25 xu hướng kinh doanh 2022 biết sớm thành công sớm!

Xu hướng kinh doanh 2022 - 2025

Xu hướng kinh doanh 2022 là gì? Kinh doanh gì trong mùa dịch covid? Kinh doanh gì để thành công? Kinh doanh gì 2022 thành công nhất? Là những câu hỏi được đặt ra và được quan tâm nhiều nhất hiện nay.

Như bạn có thể thấy, các xu hướng kinh doanh năm 2020  2021 đã bị thay đổi ít nhiều do chịu ảnh hưởng từ dịch covid 19. Hiện nay, tình hình dịch đã phần nào được kiểm soáttuy nhiên vẫn chưa chấm dứt hoàn toàn  có nguy cơ bùng phát bất kỳ lúc nào.

Chính vì như thế, các mặt hàng kinh doanh online cũng khác nhau trong từng thời điểm cụ thể. Vậy xu hướng kinh doanh 2022, 2025, 5 năm tới, 10 năm tới là gì? Trong tương lai có gì khác so sánh với trước đó không? Cùng vninvestment.vn tìm hiểu một số gợi ý xu hướng kinh doanh 2022 bên dưới nhé!

MỤC LỤC

Xu hướng kinh doanh 2022 ở nông thôn

Vốn 100tr nên kinh doanh gì ở nông thôn?

1. Kinh doanh cửa hàng tạp hóa

Không bao giờ phủ nhận được đây là ngành kinh doanh đáng để bạn vung tiền đầu tư. Là một lĩnh vực có nhiều người buôn bán; mức độ cạnh tranh cao. Mặc dù vậythế nhưng mỗi doanh nhân sẽ có thị phần riêng; lượng khách hàng riêng của mình.

Quan trọng là trong những ngày tháng cùng trải qua với dịch bệnh; giãn cách xã hội thì chúng ta mới biết được những sản phẩm thiết yếu rất thiết yếu  không thể thiếu ở bất kỳ nhà nào. VD bạn có thể kinh doanh gạo, mì gói, dầu ăn, gia vị…

Nếu bạn vẫn chưa biết vốn 100tr nên kinh doanh gì ở nông thông hiệu quả? Hãy thử mở một cửa hàng tạp hóa xem sao. Mở một cửa hàng tạp hóa thì bạn sẽ tùy thích những sản phẩm mà bạn mong muốn. Kinh doanh tạp hóa online đang dần rộ lên trong những ngày qua; cho nên bạn sẽ tận dụng nó làm bước đệm để mở rộng thị phần của bạn nhé.

Xu hướng kinh doanh với mặt hàng thiết yếu
Xu hướng kinh doanh với mặt hàng thiết yếu với vốn 100 triệu

2. Trồng rau và phân phối rau sạch

Nên kinh doanh mặt hàng gì năm 2022 ở nông thôn? Kinh doanh rau sạch có thể coi là xu hướng kinh doanh 2022 mà nhiều nông thôn hay vùng ngoại ô có diện tích đất rộng áp dụng. Với việc ngày càng có nhiều thực phẩm bẩn xuất hiện tác động đến sức khỏe con người thì rau sạch trở thành thực phẩm được nhiều người tìm kiếm.

Nhưng để có thể kinh doanh rau sạch không hề dễ dàng vì bạn phải bỏ ra khoản chi đầu tư khá lớn. Ngay cả bạn đã có đất để canh tác sẵn thì bạn vẫn cần bỏ số tiền bỏ ra để đầu tư hệ thống tưới hay thuê nhân công,..

Tại sao rau sạch lại là xu hướng kinh doanh hiện nay? Bởi lẽ một khi quá trình này đi vào ổn định thì rất dễ phát triển mạnh & đem tới doanh thu lớn. Người tiêu sử dụng có thể yên tâm về chất lượng nông sản của bạn vì tất cả đều được theo dõi  quan sát 24/24 thông qua hệ thống camera lắp đặt tại nhà vườn.

Xu hướng kinh doanh trồng rau sạch - Kinh doanh gì 2022?
Xu hướng kinh doanh 2022 ở nông thôn – Trồng rau sạch

4. Mở cửa hàng photocopy – Xu hướng kinh doanh 2022 ở nông thôn với 100 triệu

Đây được coi là hình thức kinh doanh không mới mặc dù vậy lại tìm được chỗ đứng rất vững chắc bởi sự bùng nổ của ngành tiếp thị. Sự xuất hiện của các loại băng rôn đủ kích cỡ sắc màu dễ dàng phát hiện ra trên bất cứ con phố nào chỉ thuộc một phần nổi của thị trường này. Nhu cầu thì người nào cũng phát hiện ra rồi, nhất là các bạn có đáp ứng được được yêu cầu của thị trường không thôi.

Ngoài việc in ấn quảng cáo các bạn có thể Kết hợp với kinh doanh photocopy để tăng doanh thu cho shop. Đặc thù công việc như nhau, các kỹ năng tương tự cũng cho chúng ta thấy đây là cặp bài trùng nếu kết hợp.

Trang bị những kỹ năng cần thiết, đầu tư máy móc cơ sở vật chất nhiều loại để thuyết phục được mọi nhu cầu quan trọng của thị trường cũng là những yếu tố thiết yếu để phát triển cũng ngành quảng cáo. Các hãng lớn sẵn sàng bỏ ra nhiều, rất là nhiều cho chi phí quảng cáo đủ thấy tầm cần thiết của công việc này đến đâu. Bởi vậy nếu bạn vẫn chưa biết kinh doanh gì mau giàu thì hãy thử cân nhắc mô hình buôn bán này xem sao nhé!

Mở cửa hàng photocopy - Kinh doanh gì 2022 ở nông thôn?
Mở cửa hàng photocopy – Kinh doanh gì 2022 ở nông thôn?

200 triệu kinh doanh gì ở nông thôn?

1. Mở quán net – Xu hướng kinh doanh 2022 ở nông thôn với 200 triệu

Mở quán net là hình thức kinh doanh hiệu quả với 200 triệu giúp tiếp cận tiềm năng tới đối tượng giới trẻ. Các quán net ở quê không cần không gian quá rộng và số lượng máy quá nhiều. Bạn chỉ cần trang bị từ 15 đến 30 máy PC với chi phí khoảng 9 đến 10 triệu đồng/ 1 máy. Số tiền còn lại bạn có thể dành để sắm sửa bàn ghế và triển khai kinh doanh thêm các loại thức ăn nước uống dành cho các game thủ.

200 triệu kinh doanh gì ở nông thôn hiệu quả? Mở tiệm net sẽ giúp bạn kiếm thêm thu nhập và đem lại lợi nhuận hiệu quả đấy!

Xu hướng kinh doanh ở nông thôn hiệu quả - Mở tiệm net
Xu hướng kinh doanh 2022 ở nông thôn hiệu quả – Mở tiệm net

2. Mở quán ăn nhỏ gần trường học

Quán ăn gần trường học sẽ giúp bạn xác định được đối tượng khách hàng của mình cụ thể là: các học sinh, phụ huynh đưa đón,.. Bạn có thể kinh doanh thực đơn buổi sáng là các món ăn mà hầu hết các phụ huynh hay học sinh đều ưa chuộng như: cơm tấm, hủ tiếu, cháo lòng,..

Đến trưa hoặc chiều, bạn sẽ chuyển sang mô hình kinh doanh thức ăn vặt như: các xiên nướng, cá viên chiên, các loại nước uống giải khát,.. Chắc chăn với mô hìn kinh doanh này, quán ăn của bạn sẽ cực kì đông khách và được các học sinh ưa chuộng và ghé đến mỗi ngày.

Mở quán ăn gần trường học
Kinh doanh gì 2022 ở nông thôn hiệu quả? Mở quán ăn gần trường học

3. Mở tiệm giặt chăn, gối

Ở các TP lớn chắc hẳn bạn sẽ rất quen thuộc với dịch vụ giặt ủi, liệu ở nông thôn hình thức này có khả thi không? Phần lớn là nếu đem dịch vụ giặt ủi quần áo về quê bạn sẽ đối mặt với khả năng thất bại lên đến 80% vì hầu hết ở nông thôn đều có máy giặt hoặc thậm chí là họ có thể giặt tay mà không hề phàn nàn gì.

Nhưng, mô hình chúng ta sẽ kinh doanh ở đây đó chính là giặt ủi mền, chăn, gối,.. các loại với kích thước lớn mà khách hàng sẽ rất khó để giặt tay. Thời gian để các loại chăn gối khô cũng rất lâu nếu chẳng may gặp thời tiết xấu, không có nắng.

Chính vì thế, nhiều người ở quê thường rất ngán giặt các loại chăn gối, mền mùng,.. Mở ngay một tiệm chuyên giặt chăn gối ở nông thôn sẽ là hình thức kinh doanh đầy tiềm năng với 200 triệu mà bạn không thể bỏ qua!

Mở cửa hàng giặt chăn ga gối nệm
Xu hướng kinh doanh 2022 – Mở cửa hàng giặt chăn ga ở nông thôn

Có 500 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn

1. Mở xưởng làm bún, hủ tiếu, phở

Mở xưởng chế biến các loại sợi khô như: hổ tiếu, bún, phở, miến sẽ là ý tưởng kinh doanh tuyệt vời ở nông thôn với số vốn 500 triệu. Nếu bạn muốn thử sức với thị trường này

Nếu bạn muốn tham gia vào thị trường này có thể bắt đầu bằng việc tìm hiểu quy trình sản xuất chi phí đầu tư máy móc, nguyên liệu, nhân công,…bạn có thể trực tiếp phân phối cho các cửa hàng bán thức ăn sáng với giá sỉ cũng như phân phối rộng hơn ở các tỉnh khác lân cận.

Mở xưởng sản xuất bún, hủ tiếu khô
Kinh doanh gì 2022 ở nông thôn? Mở xưởng sản xuất bún, hủ tiếu khô

2. Mở cửa hàng kinh doanh phân bón nông nghiệp

Ở nông thôn. ngoài trồng ruộng ra thì người dân thường canh tác và trồng rất nhiều loại cây ăn quả khác như: cam sành, sầu riêng, bưởi, mận, chôm chôm,.. tùy vùng miền khác nhau. Chính vì thế, kinh doanh phân bón nông nghiệp sẽ không quá khó khăn để tiếp cận đến người dân. Nhưng để kinh doanh mặt hàng này hiệu quả, bạn cần trang bị cho bản thân rất nhiều kiến thức về phân bón để có thể tư vấn và đưa ra lời khuyên tốt nhất cho người nông dân.

Bên cạnh đó, bạn nên khảo sát giá bán thị trường để tìm được đơn vị nhập hàng với chính sách giá tốt, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Mở cửa hàng kinh doanh phân bón nông nghiệp
Mở cửa hàng kinh doanh phân bón nông nghiệp

3. Thử sức với mô hình kinh doanh chăn nuôi hiện đại

Có 500 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn để nâng cao thu nhập? Bạn có thể tham khảo và ứng dụng các mô hình chăn nuôi phù hợp với kế hoạch kinh doanh của bản thân như: nuôi heo, nuôi bò, kết hợp nuôi bồ câu thịt, nuôi gà ta thả vườn, nuôi lươn trong bể xi măng,…Khi vật nuôi đã đủ sức để bán, bạn sẽ cung cấp cho các đơn vị mua với số lượng lớn để tiết kiệm thời gian và hiệu quả hơn thay vì bày ra chợ bán.

Mô hình kinh doanh chăn nuôi
Mô hình kinh doanh chăn nuôi

Xu hướng kinh doanh 2022 gia tăng thu nhập ổn định

1. Xu hướng kinh doanh 2022 – Tư vấn sức khỏe dinh dưỡng

Xu hướng kinh doanh này sẽ là câu trả lời khá hay ho cho câu hỏi kinh doanh gì 2022, bởi vì loại hình kinh doanh này dự sẽ rất phát triển trong năm nay  trong tương lai. Ai cũng biết sức khỏe là vàng, tuy nhiên rất nhiều người thực sự đang thiếu hiểu biết về các kiểu thực phẩm họ đang ăn thường nhật, hoặc phải có chế độ luyện tập thể dục ra sao để chăm sóc sức khỏe của mình.

Kinh doanh gì 2022? Mách bạn xu hướng kinh doanh hốt bạc 2022
Kinh doanh gì 2022? Tư vấn sức khỏe dinh dưỡng – Xu hướng kinh doanh hiện đại

Hiện nay số người phải ăn kiêng & duy trì luyện tập thể thao để bảo đảm sức khỏe là khá lớn, họ luôn muốn tìm thấy những lời khuyên có ích từ các người có chuyên môn. Nếu hiện tại bạn sẽ biến thành một một chuyên gia tư vấn sức khỏe, dinh dưỡng trực tuyến, các sai lầm liên quan đến khẩu phần thức ăn, tập thể dục, & chế độ phù hợp cho từng thể trạng không giống nhau để kiếm tiền trong năm 2022 này.

>> Xem thêm: 100 triệu đầu tư gì để sinh lời hiệu quả?

2. Kinh doanh gì năm 2022? Dịch vụ ship hàng sinh lời cao nhất

Ship hàng nhanh - Ngành dịch vụ trong xu hướng kinh doanh 2022
Xu hướng kinh doanh online ngày càng cao – Ship hàng nhanh càng phát triển

Dịch vụ ship hàng là ngành không thể thiếu khi giải đáp câu hỏi nên kinh doanh gì 2022 nhanh giàu? Hiện nay người tiêu dùng có thói quen mua các sản phẩm trên Internet thông di động hoặc máy tính, đây chính là ưu thế của phương thức mua hàng online, thế nhưng bù lại họ sẽ phải mất thêm khoản phí vận chuyển. Nhờ vậy mà dịch vụ ship hàng đã, đang & sẽ càng nở rộ  phát triển tính chuyên nghiệp lên tầng cao mới.

Dịch vụ này không cần bỏ ra khá nhiều vốn, điều kiện cần là có 1 trang Website cung giới thiệu cùng với đội ngũ shiper có thái độ nghiêm túc, nhiệt tình trong công việc, thực hành các bước nhanh nhẹn  cách cư xử văn minh với khách hàng. Ngoài những điều ấy ra bạn cần phải có phần mềm để quản lý lộ trình chuyển hàng, làm việc với các đơn vị vận chuyển liên tỉnh & quốc tế.

>>> Xem thêm: Có tiền nên đầu tư gì? Top 6 kênh đầu tư hiệu quả nhất hiện nay

3. Nên kinh doanh gì 2022? Kinh doanh in ấn quảng cáo, photocopy

Đây được coi là hình thức kinh doanh không mới mặc dù vậy lại tìm được chỗ đứng rất vững chắc bởi sự bùng nổ của ngành tiếp thị. Sự xuất hiện của các loại băng rôn đủ kích cỡ sắc màu dễ dàng phát hiện ra trên bất cứ con phố nào chỉ thuộc một phần nổi của thị trường này. Nhu cầu thì người nào cũng phát hiện ra rồi, nhất là các bạn có đáp ứng được được yêu cầu của thị trường không thôi.

Ngoài việc in ấn quảng cáo các bạn có thể Kết hợp với kinh doanh photocopy để tăng doanh thu cho shop. Đặc thù công việc như nhau, các kỹ năng tương tự cũng cho chúng ta thấy đây là cặp bài trùng nếu kết hợp.

Trang bị những kỹ năng cần thiết, đầu tư máy móc cơ sở vật chất nhiều loại để thuyết phục được mọi nhu cầu quan trọng của thị trường cũng là những yếu tố thiết yếu để phát triển cũng ngành quảng cáo. Các hãng lớn sẵn sàng bỏ ra nhiều, rất là nhiều cho chi phí quảng cáo đủ thấy tầm cần thiết của công việc này đến đâu. Bởi vậy nếu bạn vẫn chưa biết kinh doanh gì mau giàu thì hãy thử cân nhắc mô hình buôn bán này xem sao nhé!

4. Kinh doanh đồ chơi thông minh cho em bé

Kinh doanh gì 2022? Xu hướng kinh doanh đồ chơi trẻ em
Kinh doanh gì 2022? Đồ chơi trẻ em có là xu hướng kinh doanh tốt nhất

Xu hướng kinh doanh trong tương lai gần với mô hình mang đến các sản phẩm là đồ chơi thông minh cho trẻ em sẽ rất có tương lai, tại đất nước ta có khoảng 27 triệu trẻ em mỗi năm có thêm khoảng 1.4 triệu bé chào đời, thì đây là một lượng khách hàng khổng lồ cho bạn.

Việc tạo cho mình một cửa hàng bán đồ chơi trẻ em đang là xu thế bán hàng đầy tiềm năng, quan trọng là các mặt hàng đồ chơi thông minh, đồ chơi trí tuệ. Khi mức sống xã hội lên cao, đời đời sống vật chất ngày càng được cải thiện thì việc chăm lo giáo dục trí tuệ con trẻ ngày càng được các bậc cha mẹ quan tâm nhiều hơn.

Đối với em bé, ở bất cứ độ tuổi nào cũng gắn liền với đồ chơi, nó thuộc một phần quan trọng trong đời sống thường nhật của các bé, đây là điều kiện thuận lợi cho những ai kinh doanh mặt hàng này. Các bậc phụ huynh luôn sẵn sằng chi hàng triệu đồng để mua các sản phẩm đồ chơi thông minh đẩy mạnh trí tuệ cho con nhỏ.

Như vậy, đủ thấy rằng đây chính là một thị trường tiềm năng tuy vậy không có nghĩa là bạn sẽ đơn giản đạt được thành công. Đòi hỏi bạn cần phải một chiếc lược kinh doanh cụ thể, sắc bén. một vài chiến lược như sau.

  • Nghiên cứu thị trường đồ chơi thông minh trong khu vực của bạn sinh sống.
  • Nguồn vốn cần bao nhiêu để nhập hàng, thuê mặt bằng…
  • Thiết kế shop mang tính sáng chế, có thể bán online
  • Nguồn hàng lấy tại đâu
  • Cách quản trị của hàng & chiến lược phát triển

5. Kinh doanh gì 2022 online? Kinh doanh thời trang thiết kế

Xã hội càng phát triển thì nhu cầu đời sống tinh thần của con người cũng tăng lên, trong đó phải kể đến nhu cầu làm đẹp. Những bộ trang phục nổi bật, cá tính, không đụng hàng đang được săn đón mãnh liệt.

Đấy là lý do vì sao kinh doanh thời trang thiết kế có thể coi là xu hướng kinh doanh 5 năm tới. Nếu bạn là người có đam mê thiết kế thời trang  có tay nghề, kỹ thuật về thiết kế thì hãy thử kinh doanh trong lĩnh vực này.

Bạn hãy tạo ra những sản phẩm độc đáo của riêng bạn  giao bán để mang đến thu nhập tốt. Thông thường những bộ trang phục thiết kế có giá cao hơn nhiều so sánh với các bộ trang phục bình thường nên mức thu bạn nhận lại sẽ không hề nhỏ.

6. Mỹ phẩm – Xu hướng kinh doanh online của mọi thời đại

Bên cạnh kinh doanh thời trang thiết kế, thì mỹ phẩm không chỉ là xu hướng kinh doanh 2021 vào thời điểm hiện tại mà cũng sẽ là một xu hướng kinh doanh 2022. Các mỹ phẩm ngày nay rất phong phú & có nhiều chức năng không giống nhau, mức giá cũng phong phú nên bạn có thể cân nhắc sao để phù hợp với nguồn vốn của mình.

Kinh doanh mỹ phẩm sẽ chưa bao giờ là lỗi thời vì ai cũng cần đến làm đẹp nhất là phái nữ, thậm chí mỹ phẩm luôn nằm trong top những sản phẩm có độ hot cao. Điều đáng nói là, những mỹ phẩm càng đắt tiền, cao cấp thì sẽ càng được nhiều chị em tin dùng vì độ hiệu quả cao.

Cho nên, nếu lựa chọn mỹ phẩm là xu hướng kinh doanh thì bạn nên nhắm tới mặt hàng giá cao. Việc này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn có thể tìm được khách hàng tiềm năng & dễ dàng thành công với mô hình này.

7. Bán hàng online – Xu hướng kinh doanh thời đại công nghệ 4.0

Bán hàng online - Xu hướng kinh doanh 4.0
Bán hàng online – Xu hướng kinh doanh 4.0

Bán hàng online hiện đang là một sự lựa chọn của khá nhiều người khi đứng trước câu hỏi “Kinh doanh gì năm 2022”, đặc biệt là giới trẻ. Bởi trong thời buổi công nghệ 4.0, mua hàng trực tuyến đã trở thành xu hướng cũng như đã dần hình thành thói quen mua sắm trong mỗi người.

Bán hàng online giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí như: tiền thuê mặt bằng, trang trí và sửa chữa cửa hàng,… giúp giảm thiểu sự rủi ro. Bên cạnh đó, bán hàng online cũng không đòi hỏi bạn phải có một nguồn vốn quá lớn. Khi kinh doanh online, bạn có thể ngồi tại nhà và kết nối với khách hàng thông qua mạng Internet mà không mất quá nhiều thời gian.

Công việc này phù hợp với những đối tượng như: mẹ bỉm sữa, sinh viên, những người đang làm việc tại nhà,… Đây sẽ là một công việc tuy đơn giản không cần nhiều vốn nhưng sẽ giúp bạn thu được kha khá lợi nhuận. Nếu bạn đang muốn kiếm thêm thu nhập, hãy thử ngay với công việc bán hàng online.

>>> Tham khảo thêm: Kinh doanh gì lợi nhuận cao? Tuyệt chiêu kinh doanh bất bại năm 2022

8. Xu hướng kinh doanh 2022 online – Dropshipping

Kinh doanh Dropshipping là một xu hướng kinh doanh 2021 có thể mang đến lợi nhuận cho bạn. Dropshipping hay còn được nhắc đến với cái tên drop cửa hàng là mô hình kinh doanh bỏ qua khâu vận chuyển. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn không cần phải trữ hàng hóa như các cửa hàng, đại lý mà việc vận giao hàng hóa đến khách hàng được thực hiện bởi đối tác.

Hình thức Dropshipping rất phổ biến được nhiều doanh nghiệp lớn trên thế giới phần mềmmột khi du nhập vào Việt Nam nó cũng đang ngày càng phát triển. Ưu thế của mô hình buôn bán này đấy là bạn không cần đầu tư một số tiền lớn cho hàng lưu kho như những phương pháp truyền thống.

Thêm nữa, bạn cũng đừng lo lắng vấn đề đóng gói hay vận chuyển đơn hàng. Cách làm này cũng được coi là hình thức kinh doanh rẻ nhất & một cách nhanh chóng để bắt đầu. Nhờ những ưu điểmlợi ích tuyệt vời mà Dropshipping sẽ là xu hướng kinh doanh 2022.

9. Kinh doanh gì 2022? Khởi nghiệp mô hình kinh doanh online hình thức cộng tác viên

Kinh doanh gì năm 2022 sinh lời ổn định? Hãy thử làm cộng tác viên kinh doanh online – Người hợp tác với các công tyshop quần áo hay các hãng thời trang. Việc kinh doanh sẽ hoàn toàn thông qua internetcộng tác viên sẽ thực hiện theo yêu cầu của chủ & ăn lương theo sản phẩm.

Công việc này có nguồn thu không hề nhỏ lại có thể làm mọi lúc mọi nơi, vô cùng tiện lợi. Các cộng tác viên không phải nhân viên chính thức nhưng cũng sẽ được hưởng các quyền lợi từ phía doanh nghiệp. Vì vậy mà mô hình kinh doanh online hình thức cộng tác viên là xu hướng kinh doanh online 2021 không thể thiếu.

CTV Kinh doanh online đang là xu hướng của giới trẻ hiện đại
CTV Kinh doanh online đang là xu hướng của giới trẻ hiện đại

10. Kinh doanh gì 2022? Kinh doanh dịch vụ tư vấn, dịch vụ marketing

Hiện nay, trong khi ngành dịch vụ tư vấn và dịch vụ marketing đang ngày phát triển thì đây sẽ là một câu trả lời phù hợp cho xu hướng kinh doanh năm 2022, đồng thời, đây có thể là xu hướng kinh doanh trong 5 năm tới.

Dịch vụ này dành cho những đối tượng cá nhân có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Ngày nay, marketing là một phần quan trọng nhịp cầu nối từ  doanh nghiệp đang kinh doanh đến với khách hàng.

Những dịch vụ marketing được sử dụng phổ biến hiện nay đó chính là mảng chạy quảng cáo hay bán hàng trên các trang thương mại điện tử. Giúp người bán dễ dàng đưa sản phẩm của mình đến với khách hàng. Thế nhưng, nhiều người bán hàng lại không có nhiều kinh nghiệm về những nghiệp vụ này nên sẽ thuê ngoài.

Nhu cầu thuê dịch vụ marketing ngày càng cao. Vì thế, nếu bạn là một người có vốn kiến thức, cũng như có nhiều kinh nghiệm về nghiệp vụ marketing; hãy thử hợp tác cùng những doanh nghiệp lớn nhỏ để tạo thêm lợi nhuận cho mình.

11. Đầu tư bất động sản vẫn có tiềm năng kinh doanh cực tốt năm 2022

Đàu tư gì năm 2022? Đầu tư BĐS 2022 - Miếng mồi béo bở sinh lợi nhuận
Đàu tư gì năm 2022? Đầu tư BĐS 2022 – Miếng mồi béo bở sinh lợi nhuận

Kinh doanh bất động sản chính là ý tưởng sáng giá tiếp theo trong “Xu hướng kinh doanh 2022”.

Thị trường bất động sản trong những năm vừa qua chưa bao giờ ngừng sôi động. Dân số Việt Nam ngày càng đông, kéo theo nhu cầu về nơi ở cũng tăng cao. Thế nhưng, mọi người có xu hướng du lịch ở những nơi xa khói bụi, tấp nập của thành phố để tận hưởng không khí biển mát lành như các tỉnh: Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng, Vũng Tàu,… Vì vậy, bất động sản nghỉ dưỡng ngày càng phát triển mạnh trên thị trường.

Mỗi vị trí tọa lạc của dự án càng tốt, càng ở những vị trí đắc địa thì lợi nhuận của bạn càng cao. Tuy vậy, để có thể đầu tư bất động sản hiệu quả bạn cần có một nguồn vốn khởi nghiệp khá lớn. Đây sẽ là một hình thức kinh doanh mang lợi nhuận gấp ba lần nếu việc kinh doanh của bạn thuận lợi.

>>> Xem thêm: Đầu tư gì năm 2022? Kênh đầu tư tài chính an toàn hiệu quả nhất

12. Đầu tư chứng khoán – Xu hướng kinh doanh 2022 hot nhất hiện nay

Đầu tư chứng khoán cũng được xem là một trong những ý tưởng đầu tư “sáng giá” cho các nhà đầu tư năm 2022.

Nếu bạn là một người thích sự mạo hiểm muốn “tiền đẻ ra tiền” một cách nhanh chóng thì không thể bỏ qua kênh đầu tư chứng khoán. Nếu bạn biết cách, chắc hẳn đây sẽ là kênh đầu tư một vốn bốn lời.

Tuy nhiên, bên cạnh việc thu lợi nhuận cao thì đầu tư chứng khoán cũng xảy ra không ít rủi ro. Khi bước vào thị trường này bạn cần hết sức cẩn thận và tỉ mỉ tìm hiểu, nắm bắt thị trường kỹ lưỡng để không xảy ra những rủi ro đáng tiếc trong việc đầu tư của bạn dẫn đến thua lỗ.

Đầu tư cổ phiếu phù hợp với những đối tượng có tư duy tài chính cao, am hiểu về tài chính. Nếu bạn là người chưa có nhiều kinh nghiệm hoặc không am hiểu về thị trường thì không nên tham gia; hoặc có thể bắt đầu với số vốn nhỏ để học hỏi kinh nghiệm.

>>> Đừng bỏ qua: Hướng dẫn chi tiết cách đầu tư cổ phiếu cho người mới bắt đầu

13. Mua vàng – Xu hướng kinh doanh 2022 truyền thống

Đầu tư gì năm 2022 sinh lời khủng? Đầu tư vàng có là xu hướng kinh doanh hiệu quả nhất
Đầu tư gì năm 2022 sinh lời khủng? Đầu tư vàng có là xu hướng kinh doanh hiệu quả nhất

Vàng được xem là nơi trú ẩn an toàn cho nguồn vốn của bạn. Vì thế, đầu tư vàng cũng là lựa chọn an toàn của khá nhiều người. 

Từ trước đến nay, mua vàng được xem là cách tốt nhất để bảo toàn nguồn tài sản, của cải cũng như là nơi để kiếm thêm lợi nhuận béo bở từ những đồng tiền nhàn rỗi. Tuy nhiên, để đầu tư vàng bạn cần am hiểu thị trường, thường xuyên theo dõi cập nhật biến động của thị trường mỗi ngày để nắm bắt được thời cơ tăng giá và bán ra để thu lợi nhuận. Đây cũng là một trong những xu hướng kinh doanh 2022 mà bạn cần tham\ khảo.

>> Đọc thêm: Mua vàng tiết kiệm nên mua loại nào? Kinh nghiệm mua vàng tích trữ sinh lời tốt nhất 2022

Kinh doanh gì năm 2022 với số vốn nhỏ?

1. Kiếm tiền với Blog – Kinh doanh gì năm 2022 với số vốn nhỏ?

Từ một blog nhỏ, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu kiếm tiền dễ dàng từ đó. Bạn có thể trở thành blogger ở một lĩnh vực nào đó như nấu ăn, du lịch, lối sống, kinh doanh,… Khi blog của bạn phát triển với một lượng người truy cập nhất định, bạn có thể hợp tác với doanh nghiệp để tiếp thị liên kết, nhận tài trờ cùng nhiều nguồn thu khác.

Để bắt đầu viết blog, bạn có thể tham khảo WordPress hoặc Blogspot (hỗ trợ bạn xây dựng một blog miễn phí, dễ sử dụng). Sau đó, bạn cần tìm hiểu cách viết bài chuẩn SEO và xây dựng thêm một kênh mạng xã hội để thiết lập cộng đồng xung quanh blog, tiếp cận với nhiều người hơn.

2. Dịch vụ thiết kế đồ họa để bắt đầu kinh doanh với số vốn nhỏ 2022

Để bắt đầu với ý tưởng kinh doanh năm 2022 này, bạn cần phải biết cách thiết kế đồ họa. Bạn hoàn toàn có thể tự học miễn phí trên Youtube và thử thực hành trên Adobe Illustrator. Khi đã nắm bắt được các kiến thức về thiết kế đồ họa, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu kinh doanh dịch vụ thiết kế. Khách hàng của bạn sẽ là những doanh nghiệp. công ty nhỏ có dự án thiết kế nhỏ mang tính thời vụ. Bằng sự sáng tạo
“độc quyền” nổi bật, bạn có thể kinh doanh “vốn tự có” dễ dàng, thu hút nhiều khách hàng hơn nữa.

3. Dịch vụ thiết kế web – Kinh doanh gì 2022 với số vốn nhỏ thu nhập ổn định

Kinh doanh gì 2022 với số vốn nhỏ thu nhập ổn định với dịch vụ thiết kế web
Kinh doanh gì 2022 với số vốn nhỏ thu nhập ổn định với dịch vụ thiết kế web

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường có nhu cầu cao về marketing online, trong đó website chính là kênh tiếp thij tuyệt vời. Chính vì thế mà dịch vụ thiết kế web tự do là một ý tưởng kinh doanh 2022 hàng đầu mà bạn không nên bỏ qua. Đây là ý tưởng tuyệt vời nếu bạn có nền tảng về HTML, CSS mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người truy cập website.

Nếu bạn chưa biết gì về thiết kế web, bạn có thể học các khóa học trực tuyến và thực hành theo đó. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những khóa học như vậy từ cơ bản đến nâng trên Udemy hoặc Treehouse.

4. Bán hàng trên Amazon – Xu hướng kinh doanh 2022 vốn nhỏ, thu lời cực khủng

Bán hàng trên Amazon sẽ giúp bạn thu được một nguồn lợi nhuận cực khủng trong năm 2022. Việt Nam có rất nhiều mặt hàng chất lượng tốt và giá cả lại phải chăng. Bạn có thể tận dụng nguồn sản phẩm này để bán ở thị trường quốc tế. Giá bán chắc chắn sẽ cao hơn rất nhiều so với  giá rong nước bởi chênh lệch tỷ giá USD với VND.

Để bắt đầu ý tưởng kinh doanh tiềm năng này, bạn cần tìm hiểu nhu cầu thị trường nước ngoài hiện nay và cung cấp sản phẩm tương ứng. Khi đã nắm bắt được điều này, hàng hóa của bạn chắc chắn sẽ “sống” giúp bạn ăn nên làm ra, thu được nguồn lợi cực khủng đấy.

Bí quyết kinh doanh 2022 giúp bạn thành công trở thành tỷ phú

Để đạt được thành công khi triển khai ý tưởng kinh doanh đầu tư xu hướng năm 2022, bạn cần phải có những ý quyết như sau:

1. Chọn được ý tưởng kinh doanh phù hợp

Chọn được ý tưởng kinh doanh phù hợp với bản thân sẽ giúp bạn tận dụng tốt nhất lợi thế thị trường dựa trên nguồn vốn sẵn có.Một ý tưởng kinh doanh tốt có thể xác định dựa vào:

  • Những cơ hội tiềm năng xung quanh bạn, những ý tưởng kinh doanh đáp ứng nhu cầu của người dùng.
  • Những dịch vụ còn thiếu được tìm ra bằng cách nghiên cứu cộng đồng xung quanh
  • Mức độ khả thi của ý tưởng kinh doanh: Ai sẽ quan tâm đến sản phẩm? Thị trường có đón nhận sản phẩm hay không?
  • Nhu cầu thị trường về ý tưởng kinh doanh có đủ lớn để mang lại lợi nhuận cho bạn hay không?
  • Ý tưởng kinh doanh có điểm độc đáo đủ để cạnh tranh với đối thủ trên thị trường hay không?

Sau khi đã xác định xong ý tưởng kinh doanh phù hợp, bạn đã có thể làm giàu nhanh chóng từ đó.

2. Chuẩn bị đủ nguồn vốn để bắt đầu kinh doanh

Một ý tưởng kinh doanh tốt cũng sẽ trở nên kém hiệu quả nếu bạn không có đủ vốn dể triển khai. Do đó, việc chuẩn bị nguồn vốn dự trù là hoàn toàn cần thiết, giúp bạn ứng phó và giải quyết các vấn đề phát sinh.

3. Quản lý hệ thống kinh doanh tốt

Việc quản lý kinh doanh sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình triển khai, hiện thực hóa ý tưởng.Vì vậy, bạn cần xây dựng cách quản lý kinh doanh chuyên nghiệp, hiệu quả, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp, đồng thời rút ngắn quá phát triển ý tưởng kinh doanh 2022 của bản thân.

Lời kết

Như vậy, vninvestment vừa gợi ý cho các bạn một số ý tưởng kinh doanh cũng như xu hướng kinh doanh 2022 và những năm tới. Kinh doanh chưa bao giờ là dễ dàng cả, thành công đôi khi nhờ vào chiến lược sáng suốt và một bản kế hoạch phát triển rõ ràng, đôi khi nhờ vào chính sự may mắn của bạn nữa. Nếu bạn có ý tưởng kinh doanh nào hay, hoặc có thắc mắc, vui lòng để lại thông tin dưới phần bình luận để cùng tham khảo và giải đáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.