Top 9 các đồng coin mới tiềm năng 2022 mà trader nên biết

Top 9 các đồng coin mới tiềm năng 2022

Các đồng coin mới tiềm năng 2022 được chuyên gia đánh giá cao về mức độ tăng trưởng vượt bậc sau tình hình dịch bệnh ảnh hưởng trên toàn cầu năm 2021. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn danh sách những đồng coin giá rẻ tiềm năng và những đồng coin sắp lên sàn 2022 mà bạn không thể bỏ lỡ!

Top 9 các đồng coin mới tiềm năng 2022

1. Bitcoin (BTC) – Top 1 các đồng coin tiềm năng nhất Thế Giới

Bitcoin (BTC) là đồng tiền ảo có giá trị cao nhất thời điểm hiện tại vì nó luôn đứng trong top đầu danh sách các đồng coin tiềm năng nhất trong mọi giai đoạn.

Giá BTC bắt đầu tăng trưởng vượt bậc vào tháng 2/2021, khi Tesla rót tiền mua 1,5 tỷ USD Bitcoin và chấp nhận giao dịch BTC để thanh toán cho các sản phẩm của mình. Sau tin tức này, giá BTC đã tăng ngoạn mục lên 56k USD/BTC và đạt đỉnh cao chạm mốc thời gian đó là 64k USD/BTC vào tháng 5/2021.

Tuy nhiên, một khoảng thời gian sau đó, giá trị của BTC sụt giảm mạnh bởi 2 nguyên nhân chính:

  • Tesla quyết định không còn chấp nhận BTC là một hình thức thanh toán chính cho các sản phẩm của mình nữa.
  • Trung Quốc ra quyết định cấm tất cả mọi trường hợp khai thác Bitcoin, trong khi Trung Quốc chiếm tới 40% thị trường Bitcoin.

Tuy nhiên, BTC đã có sự phục hồi đáng kể bất chấp mọi  sự “khai tử” trước đó. Một thời gian sau, Bitcoin đã tăng trưởng ổn định và giữ vững được vị thế của mình ở vùng giá 50k – 60k USD và nhanh chóng tăng trưởng phá kỷ lục ngày 10/11 khi đạt ngưỡng ~ 69k USD. Vì vậy không có gì ngạc nhiên khi có nhiều phân tích, dự đoán rằng BTC sẽ đạt giá trị ~ 100k USD trong năm nay.

Dự đoán giá Bitcoin 2022
Dự đoán giá Bitcoin 2022

2. Cardano (ADA) – Sẽ trở lại mốc 3 USD vào năm 2022?

Năm 2021 là năm được đánh dấu là bước tiến thành công của Cardano khi nó đã trở thành một trong những đồng coin giá rẻ tiềm năng nhất. Cardano đã tiến thẳng lên vị trí thứ ba trong danh sách các loại tiền điện tử tính theo vốn hóa. So với các đồng coin khác, Cardano đã có một sự tăng trưởng mạnh mẽ khi vượt qua mốc 1 USD vào năm 2017 rồi vượt qua 2 USD, 3 USD trong một khoảng thời gian rất ngắn của tháng 9/2021.

Về mặt kỹ thuật, ADA có 2 blockchain:

  • Một là để xử lý các giao dịch cơ bản
  • Còn lại để xử lý các hợp đồng thông minh.

Đây là mục đích nhằm ngăn chặn việc quả tải xảy ra với Cardano. Bên cạnh đó, ADA đã triển khai các hợp đồng thông minh kích hoạt nhiều chức năng nổi bật và là lý do khiến nhiều người tham gia đầu tư đồng tiền coin Cardano.

Dự đoán giá Cardano ADA
Dự đoán giá Cardano ADA 2022

>>> Có thể bạn sẽ quan tâm: Top 7 kinh nghiệm đầu tư coin hữu ích cho người mới bắt đầu

3. Ripple (XRP) – Top 3 các đồng coin tiềm năng 2022

Khái niệm và mục tiêu của Ripple hơi khác một chút so với các đồng coin tiềm năng khác trong danh sách này, nhưng chính điều này khiến Ripple trở nên đặc biệt.

Ripple là một đồng coin được định hướng hơi khác một chút so với các đồng coin tiềm năng khác trong danh sách này và đây cũng là điều khiến XRP trở nên đặc biệt hơn. Nói chính xác thì XRP không chỉ đơn thuần là một loại tiền điện tử mà nó còn là một sàn giao dịch cho phép người dùng chuyển tất cả các loại tiền trong phạm vi lãnh thổ sang biên giới khác nhanh hơn rất nhiều so với các ngân hàng.

Ripple không chỉ đơn thuần là một loại tiền điện tử, nó còn là một sàn giao dịch cho phép người dùng chuyển tất cả các loại tiền trong lãnh thổ và xuyên biên giới nhanh hơn nhiều so với các ngân hàng và tổ chức truyền thống khác.

Vào ngày 24/12/2020, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ hay còn gọi là SEC đã khởi kiện Ripple ra tòa vì họ cho rằng XRP là chứng khoán mà  không phải tiền điện tử.

Chính vì thế, tất cả số tiền Ripple đã huy động được từ các nhà đầu tư phút chốc trở nên bất hợp pháp. Có thể thấy, tình hình chuyển biến khá gay gắt, tuy nhiên SEC lại không nhận được sự đồng tình của nhiều người vì họ cho rằng XRP đã đang làm rất tốt nhiệm vụ của mình và họ có những bằng chứng để chứng minh và ủng hộ cho XRP.

Trước tình hình căng thẳng này, giá trị của XRP không những không giảm mà còn tăng gần gấp ba lần kể từ khi SEC khởi kiện Ripple. Một số nhà đầu tư nhận định rằng thời điểm này là lúc tốt nhất để mua vào XRP và đợi đến khi có kết quả  chính thức. Họ tin rằng Ripple sẽ thắng kiện và là bệ phóng cho XRP tăng trưởng vượt bậc.

Dự đoán giá Ripple Coin XRP
Dự đoán giá Ripple Coin XRP

4. Ethereum (ETH) – Sẽ vượt mốc 4000 USD trong thời gian ngắn

Nhắc đến danh sách các đồng coin mới tiềm năng 2022 thì không thể nào bỏ qua đồng tiền ảo Ethereum (ETH). Thời gian qua, ETH đã trải qua nhiều đợt “đạt đỉnh” mạnh mẽ nhất, nhưng nhiều người cho rằng Ethereum vẫn chưa thể phát huy hết tiềm năng và giá trị thực sự của nó.

Chính vì thế, những người đánh giá cao đồng tiền ảo này thường đầu tư rất nhiều với hy vọng ETH sẽ tăng trưởng mạnh mẽ đúng với giá trị của nó trương lai.

Dự đoán giá Ethereum ETH
Dự đoán giá Ethereum ETH 2022

5. Dogecoin (DOGE) – Thời tới cản không kịp của DOGE

Dogecoin bắt đầu được nhiều người quan tâm nhiều nhất vào năm 2021 khi một nhóm người trên Reddit quyết định thực hiện sứ mệnh của họ bằng cách làm tăng giá DOGE theo cách tương tự như WallStreetBets bơm cổ phiếu GameStop lên.

Cột mốc này đã khiến Dogecoin được nhiều người biết đến và các tên tuổi lớn có sức ảnh hưởng lớn quan tâm đến đến DOGE như: Snoop Dogg, Gene Simmons và vị khách trùm cuối không thể không nhắc đến đó chính là Elon Musk. Đây được xem là một cột mốc lớn giúp giá trị của Dogecoin tăng vượt bậc trong năm 2022

Dự đoán giá Dogecoin
Dự đoán giá Dogecoin DOGE

6. Binance Coin (BNB) – Top đầu các đồng coin tiềm năng năm 2022

Binance Coin luôn nằm trong top các đồng coin tiềm năng nếu nhà đầu tư muốn đa dạng hoá danh mục đầu tư cho riêng mình. Hiện tại, BNB vẫn đang chễm chệ đứng trong danh sách các đồng tiền ảo tiềm năng tính theo vốn hoá thị trường.

Để có thành tích đang ngưỡng mộ này bạn phải biết rằng:

BNB có công ty đứng sau là Biance – sàn giao dịch điện tử lớn nhất toàn cầu hiện nay

Binance Smart Chain viết tắt BSC là nền tảng lớn thứ 2 cho các dự án DeFi đứng trên Bitcoin và chỉ thua Ethereum, Nhiều nhận định cho rằng, DeFi ngày càng phát triển trong khi giá giao dịch của Ethereum càng ngày càng tăng sẽ khiến nhiều dự án của của DeFi chuyển sang dùng BNB.

Dự đoán giá Biance Coin
Dự đoán giá Biance Coin 2022

>>> Đừng bỏ qua: Hướng dẫn chi tiết nhất cách đầu tư tiền ảo hiệu quả cho người mới bắt đầu

7. Uniswap (UNI) – tương lai của giao dịch tiền điện tử?

Một trong các đồng coin tiềm năng 2022 mà trader nên đầu tư đó chính là Uniswap (UNI). Uniswap hiện tại là một “sàn giao dịch phi tập trung” (DEX) hoạt động trên block chain Ethereum và sử dụng một chuỗi khối hai lớp để xử lý các giao dịch.

Kể từ khi được ra mắt vào năm 2018, Uniswap hiện là một trong những đồng coin DeFi lớn nhất và nằm trong top những sàn giao dịch lớn nhất. 58 tỷ USD đã được giao dịch thành công trong nền tảng này năm 2022

Uniswap cũng là một trong số ít các đồng coin tiềm năng nhận được khoảng đầu tư lớn từ công ty đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz, công ty trước đây đã đầu tư vào Twitter,  Ripple, Coinbase,,..

Dự đoán giá Uniswap UNI 2022
Dự đoán giá Uniswap UNI 2022

8. Polkadot (DOT) lọt top các đồng coin mới tiềm năng 2022

Polkadot (DOT) là một trong những dự án thú vị xuất hiện trong thị trường tiền điện tử vài năm gần đây. Hiện tại, các bản cập nhật của Polkadot còn khá chậm và cũng đã trượt một vài bậc trên xếp hạng về vốn hóa thị trường.

Tuy nhiên điều đó không đáng lo ngại vì cũng giống như nhiều dự án tiền điện tử khác, đồng coin cần có thời gian để cung cấp thứ gì đó có giá trị thực. Còn hiện tại, DOT vẫn xứng đáng được lọt vào danh sách các đồng coin mới tiềm năng 2022 mà bạn nên đầu tư trong năm nay.

Dự đoán giá Polkadot DOT
Dự đoán giá Polkadot DOT

9. Yearn Finance (YFI) là một trong những đồng coin giá rẻ tiềm năng nhất 2022

Yearn Finance hiện tại có hai sản phẩm chính là  “Earn” và “Vaults”. Được biết:

  • Earn là công cụ tổng hợp cho vay chuyển tiền sang các nền tảng cho vay khác nhau với mục đích kiếm được nhiều tiền lãi nhất
  • Vault là công cụ hoạt động theo cách phức tạp hơn và cũng đầy rủi ro hơn Earn.

Giá trị YFI đã tăng đáng kể kể từ đầu năm 2021.Với mức giá sau khi mở cửa là 22731,77 USD vào ngày 1/1 – YFI đã chính thức vượt qua một số cột mốc quan trọng và đạt mức tăng trưởng cao nhất mọi thời đại là 93435 USD vào ngày 12/5. Chính vì thế, YFI được đánh giá là một trong những đồng coin tiềm năng nhất mà bạn nên mua vào trong năm 2022.

Dự đoán giá Yearn.Fiance
Dự đoán giá Yearn.Fiance YFI

Kết luận:

Bài viết này, Vninvestment đã giới thiệu đến bạn top 9 các đồng coin tiềm năng 2022 được nhiều chuyên gia đánh gia cao mà bạn nên tham khảo để rót vốn đầu tư trong năm nay. Hy vọng bạn đã tìm được cho mình một đồng coin tiềm năng phù hợp với nhu cầu của mình nhé!

>>> Đọc thêm: Chia sẻ kinh nghiệm đầu tư tiền kỹ thuật số hiệu quả năm 2022 cho người mới bắt đầu