Top 20 các mặt hàng bán chạy ở nông thôn “1 vốn 4 lời” 2022

Top 20 các mặt hàng bán chạy ở nông thôn

Các mặt hàng bán chạy ở nông thôn mà bạn có thể khởi nghiệp kinh doanh là những loại nào? Sản xuất mặt hàng gì ở nông thôn 1 vốn 4 lời đem lại hiệu quả cao? Bài viết này, Vninvestment sẽ giới thiệu đến bạn top 20 mặt hàng tiềm năng mà bạn có thể tham khảo để kinh doanh tại quê nhà cực hiệu quả 2022.

Nên buôn bán gì ở quê 1 vốn 4 lời? Các mặt hàng bán chạy ở nông thôn

1. Nên buôn bán gì ở quê? Cửa hàng quần áo trẻ em

Bạn đang tìm kiếm các mặt hàng bán chạy ở nông thôn? Mở cửa hàng quần áo chuyên dành cho trẻ em là một ý tưởng không tồi ở quê mà bạn có thể lựa chọn.

Dù là bất kì ở đây thì cha mẹ vẫn luôn có nhu cầu sắm sửa quần áo cho con gái ở mọi lứa tuổi. Một cửa hàng chuyên cung cấp quần áo trẻ em sẽ là một nơi để cha mẹ tiết kiệm thời gian để mua sắm vì không cần phải đi sắm sửa ở từng sạp trong chợ để tìm kiếm loại quần áo mình thích. Tất cả sẽ có đủ trong 1 cửa hàng của bạn.

2. Mỹ phẩm thiên nhiên handmade

Kinh doanh gì ở nông thôn phổ biến nhất 2022? Có lẽ bạn đã không xa lạ với những hình thức kinh doanh mỹ phẩm thiên handmade ở quê như: kem dưỡng mặt, kem dưỡng body, kem dưỡng trắng da,.. dù là ở bất kì đâu thì nhu cầu làm đẹp của phụ nữ vẫn luôn tồn tại. Chính vì thế, bạn cũng có thể dễ dàng bắt đầu với hình thức kinh doanh này.

Kinh doanh mỹ phẩm handmade ở quê
Các mặt hàng bán chạy ở nông thôn là gì? Mỹ phẩm handmade

3. Nên buôn bán gì ở quê? Cửa hàng xe đạp điện

Con cái đến tuổi đi học nhưng cha mẹ không thể đưa rước đúng giờ vì công việc bận rộn của mình. Sắm sửa một chiếc xe đạp thì lại sợ con đạp cực, nắng noi,.. chạy xe máy thì con lại chưa đến tuổi để điều khiển phương tiện giao thông. Chính vì thế, xe đạp điện sẽ là một trong các mặt hàng bán chạy ở nông thôn dành cho các bậc cha mẹ có con đang đi học sáng trưa chiều mỗi ngày trên trường hiệu quả.

Chính vì thế, mở cửa hàng kinh doanh xe đạp điện ở quê sẽ là ý tưởng kinh doanh hiệu quả, tuyệt vời dành cho bạn

4. Kinh doanh hạt giống cây trồng

Nhập hạt giống cây trồng với số lượng lớn giá sỉ và kinh doanh bán lại với giá lẻ là một hình thức kinh doanh tiềm năng và hiệu quả. Sở dỉ ở nông thôn, người ta xem việc trồng rau, cây ăn quả là một trong những hình thức canh tác và quan trọng. Nhiều người ở quê thường trồng rau để bán rau, trồng cây ăn quả để quả,.. chính vì thế kinh doanh hạt giống cây trồng là một trong những nguồn cung quan trọng đối với người dân ở quê.

Kinh doanh hạt giống cây trồng
Nên buôn bán gì ở quê? Kinh doanh hạt giống cây trồng

5. Đồ gỗ, đồ nội thất

Kinh doanh gì ở nông thôn tiềm năng, đem lại lợi nhuận cao? Kinh doanh cửa hàng chuyên về đồ nội thất, đồ gỗ là một trong những ý tưởng tuyệt vời ở nông thôn. Một cửa hàng kinh doanh nội thất sẽ giúp mọi người dễ dàng sở hữu những món đồ có công năng hiệu quả nhưng vẫn đảm bảo đạt được tính thẩm mỹ cao về phần nhìn đến khách hàng.

6. Cửa hàng phân bón, thuốc trừ sâu

Mở một cửa hàng kinh doanh các loại phân bón nông nghiệp, thuốc trừ sâu là một ý tưởng kinh doanh hiệu quả ở nông thôn đặc biệt là các vùng chuyên trồng lúa, trồng cây ăn quả,.. Chính vì thế, phân bón được xem là một trong các mặt hàng bán chạy ở nông thôn và là cơ hội làm giàu tiềm năng, hiệu quả.

Kinh doanh phân bón nông nghiệp
Kinh doanh gì ở nông thông 1 vốn 4 lời? Kinh doanh phân bón nông nghiệp

Kinh doanh gì ở nông thôn không sợ ế?

1. Môi giới lao động việc làm

Môi giới việc làm là công việc tư vấn việc làm cho người lao động giúp họ lựa chọn được nghề nghiệp phù hợp với khả năng , trình độ và cung ứng ra thị trường lao động.Đặc biệt ở nông thôn, nếu phát triển thành công dịch vụ này bạn sẽ giúp giải quyết việc làm cho người lao động, bên cạnh đó bạn vẫn sẽ kiếm được thu nhập và lợi nhuận bởi hình thức này.

2. Kinh doanh thức ăn chăn nuôi

Thức ăn gia súc, gia cầm là một trong những thứ không thể thiếu trong chăn nuôi. Để vật nuôi có thể phát triển nhanh chóng, tăng trưởng khỏe mạnh thì người nuôi phải cung cấp đầy đủ những dưỡng chất cho gia súc mà họ chăn nuôi. Chính vì thế, thức ăn gia súc chăn nuôi là một trong các mặt hàng bán chạy ở nông thôn mà bạn nên tham khảo nếu muốn khởi nghiệp kinh doanh ở quê nhà.

Kinh doanh thức ăn chăn nuôi
Kinh doanh gì ở nông thông hiệu quả? Kinh doanh thức ăn chăn nuôi

3. Cửa hàng làm tóc, spa nhỏ, chăm sóc sắc đẹp

Mở cửa hàng làm đẹp ở quê là một ý tưởng kinh doanh hiệu quả nếu bạn là một người có tay nghề và kinh nghiệm với các việc làm ở spa như: gội đầu dưỡng sinh, làm nail, trị liệu,.. nhu cầu làm đẹp của phụ nữ vẫn luôn tồn tại không phân biệt ranh giới, địa phương,.. chính vì thế nếu bạn có kỹ năng tay nghề cao chắc chắn sẽ giàu to với hình thức kinh doanh này.

4. Cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini

Kinh doanh gì ở nông thôn bán chạy nhất? Mở cửa hàng tạp hóa là một trong những ý tưởng an toàn và hiệu quả nhất nếu bạn muốn khởi nghiệp ở quê nhà. Với hình thức này, bạn có thể nhà gia đình trông tiệm hộ và bán hộ khi có việc bận không thể trông tiệm mà không bị mất thu nhập ngày nào.

Mở cửa hàng tạp hóa
Nên buôn bán gì ở quê không sợ ế? Mở cửa hàng tạp hóa

5. Mô hình trạm dừng chân dọc đường quốc lộ

Tham gia mô hình trạm dừng chân dọc các đường quốc lộ là một ý tưởng khá hiệu quả nếu bạn có một số vốn lớn. Để mở một trạm dừng chân yêu cần bạn phải có một mặt bằng đẹp nằm ngay quốc lộ lớn, đường mà các xe ô tô con, xe đò chở khách thường xuyên đi lại.

6. Kinh doanh gì ở nông thôn? Quán nét

Quán nét là một trong những địa điểm yêu thích của giới trẻ để vui chơi giải trí các thể loại game PC yêu cầu cấu hình cao mà họ yêu thích. Với hình thức này, bạn sẽ kinh doanh dựa trên số giờ mà người đó sử dụng máy tính giúp đem lại thu nhập ổn định đặc biệt là những ngày cuối tuần.

Mở quán net kinh doanh
Kinh doanh gì ở nông thôn được giới trẻ ưa chuộng? Mở quán net kinh doanh

Sản xuất mặt hàng gì ở nông thôn hiệu quả?

1. Mở trang trại nuôi cá nước ngọt

Nuôi cá ở quê là một mô hình chăn nuôi phổ biến ở các khu vực địa lý thuận tiện, nhiều sông, hồ,..  Mở trang trại nuôi cá là một ý tưởng kinh doanh tuyệt vời vì chi phí giống cá con nuôi rất rẻ, bạn có thể nhập giống với số lượng lớn và thả xuống hồ đã được lắp đất thật kỹ tránh các trường hợp cá theo đường lỗ chui ra khỏi hồ. Đây là một ý tưởng kinh doanh tuyệt vời nếu bạn không biết nên kinh doanh gì ở nông thôn

2. Sản xuất mặt hàng gì ở nông thôn? Trồng nấm

Trồng nấm là phương pháp khá đơn giản vì nấm rất dễ sống và sản sinh, tăng trưởng. Khi xác định trồng nấm tại nhà, bạn nên tìm hiểu thật kỹ về đặc tính cơ bản của từng loại nấm, điều kiện thích nghi của từng loại nấm như: ánh sáng, độ ẩm, nhiệt độ, cách bảo quản,…

Hiện nay có rất nhiều loại nấm mà bạn có thể tự tay trồng ở nhà như: nấm bào ngư, nấm rơm, nấm kim châm, nấm đùi gà,…. chính vì thế, bạn nên tham khảo đặc tính thích nghi và cách trồng của từng loại để năng suất thành phẩm đạt tốt nhất nhé!

Trồng nấm kinh doanh
Sản xuất mặt hàng gì ở nông thôn? Thử sức với nghề trồng nấm

3. Sản xuất mặt hàng gì ở nông thôn? Nuôi ong lấy mật

Sản xuất mặt hàng gì ở nông thôn đem lại hiệu quả kinh tế cao? Nuôi ong lấy mật là một hình thức sản xuất mật ong, sáp ong,.. hiệu quả đem lại thu nhập cao cho những ai làm nghề nuôi ong. Nghề này khá nguy hiểm vì nếu không có kinh nghiệm và bảo hộ cẩn thận rất có thể bạn sẽ bị vài con ong đốt hay thậm chí là cả tổ ong bu vào người. Đi cùng với những rủi ro đó, thì lợi nhuận của việc bán mật ong, sáp ong là khá cao và hiệu quả.

4. Nuôi gà đẻ trứng

Nuôi gà đẻ trứng là một ý tưởng khá tuyệt vời ở nông thôn. Ở đây, bạn chỉ cần tập trung duy nhất vào nuôi gà và phối giống gà để gà đẻ trứng và phân phối sỉ cho các đơn vị mua trứng với số lượng lớn. Nếu bạn nuôi một trang trại gà lớn, thì khi thu hoạch trứng gần mấy ngàn trứng 1 ngày là một chuyện bình thường. Vì một con gà đẻ rất nhiều trứng trong 1 ngày, chính vì thế lợi nhuận đem lại của hình thức này là rất lớn và tiềm năng.

Nuôi gà đẻ trứng là ý tưởng kinh doanh tuyệt vời ở quê
Nuôi gà đẻ trứng là phương pháp an toàn nếu không biết sản xuất mặt hàng gì ở nông thôn hiệu quả

5. Chăn nuôi gia cầm

Các loại gia cầm phổ biến hiện nay gồm: gà, vịt, ngỗng, bồ câu, chim,..  bạn có thể kết hợp mô hình chăn nuôi gà thả vườn kết hợp với vịt, ngỗng. Bên cạnh đó, bạn có thể tạo các lồng rộng lớn để nuôi bồ câu, chim các loại để kiếm thêm thu nhập.

6. Chăn nuôi gia súc

Mô hình chăn nuôi gia súc đã không còn xa lạ gì ở nông thôn vì đây được xem là nguồn thu nhập chính và nghề nghiệp chính của họ. Những loại gia súc phổ biến và bán chạy nhất hiện tại ngoài thị trường là: heo, bò, dê, trâu,.. với các hình thức này bạn nên nuôi có đực và cái để dễ dành nhân giống và có giống để nuôi cho các lứa tiếp theo.

7. Sản xuất mặt hàng gì ở nông thôn? Chăn nuôi thủy sản

Sản xuất mặt hàng gì ở nông thôn sinh lời hiệu quả? chăn nuôi thủy hải sản là một hình thức nuôi trồng tiềm năng nhất. Cụ thể là các loại hải sản ngoài thị trường giá cả giao động lúc nào cũng cao hơn các loại thịt khác. Bạn nghĩ sao về 1 vuông tôm, hồ cá? chắc chắn bạn sẽ rất giàu nếu sở hữu được mô hình kinh doanh này.

Nuôi trồng thủy hải sản
Sản xuất mặt hàng gì ở nông thôn giàu to? Làm giàu với nghề nuôi trồng thủy hải sản

8. Trồng rau và hoa

Trồng rau và hoa để làm nguồn thu nhập chính là một ý tưởng tốt nếu bạn có cả một khu đất màu mỡ dồi dào thích hợp để trồng rau và hoa. Công việc của bạn sẽ rất cực nhọc vì phải quản lý một vườn rau và hoa lớn. Chính vì thế, bạn chắc chắn phải có kinh nghiệm để đối phó với các trường hợp sâu ở rau hay hoa không đâm chồi để nở hoa.

Làm nông dân thật sự rất khó và đòi hỏi kinh nghiệm cao, chính vì thế bạn có thể học hỏi thêm từ cha mẹ, những người đi trước để có thêm kinh nghiệm đối phó với từng trường hợp.

Kết luận: 

Trên đây là top 20 mặt hàng bán chạy ở nông thôn mà bạn có thể tham khảo để khởi nghiệp, kinh doanh, buôn bán ở quê nhà. Nên xem xét và lựa chọn thật kỹ để đưa ra quyết định phù hợp nhất với bản thân và nhu cầu hiện nay của khách hàng nhé!