Tiết lộ 6 cách làm giàu ở quê ít vốn, lợi nhuận cao nhất 2022

Cach Lam Giau O Nong Thon (1)

Cách làm giàu ở quê lợi nhuận cao có dễ dàng hay không? Hiện nay, các bạn trẻ có xu hướng rời thành phố xô bồ, tấp nập để trở về quê lập nghiệp. Thế nhưng, những nghề nào là cách làm giàu nhanh ở vùng nông thôn. Dưới đây là những ý tưởng làm giàu ở quê nhanh nhất chúng tôi gợi ý, bạn có thể tham khảo những mô hình làm giàu từ nông nghiệp ở quê của mình.

1. Trồng rau sạch – Cách làm giàu ở quê hiệu quả

Trông rau sạch - Bí quyết kiếm tiền làm giàu ở quê

Trồng rau sạch đã giúp cho nhiều người nông dân khá lên và vùng nông thôn ngày cũng dần phát triển hơn với nghề này. Hiện nay, việc ăn uống không chỉ để chống đói mà còn được lựa chọn rất kỹ càng vì một sức khỏe tốt. Vì thế, trong những năm gần đây thực phẩm sạch rất được ưa chuộng và có một lượng nhu cầu rất lớn. Chuẩn loại rau sạch cũng ngày càng dần đa dạng hơn như rau hữu cơ, rau chuẩn VietGap,…

Rau sau khi đã được đánh giá đủ các yếu tố sẽ được đưa vào bán ở các hệ thống siêu thị lớn nhỏ hay các cửa hàng thực phẩm sạch. Tuy nhiên, với ngành trồng rau sạch này đòi hỏi bạn cần phải bỏ công sức và vốn khá nhiều khoảng từ vài trăm triệu tùy theo mỗi mô hình lớn nhỏ khác nhau. Thế nhưng, với lượng nhu cầu lớn sẽ đảm bảo được đầu ra. Đây là một cách làm giàu ở quê rất có tiềm năng mà bạn nên tham khảo nếu có ý định về quê lập nghiệp.

2. Cách làm giàu ở quê hiệu quả với công việc thu mua nông sản

Gợi ý cách khởi nghiệp làm giàu ở quê

Cách làm giàu ở quê với mô hình thu mua nông sản được nhiều cá nhân và tổ chức lựa chọn là một ý tưởng để khởi nghiệp. Đây là một trong những mô hình hoạt động của nông nghiệp. Bạn có thể tìm kiếm những nơi cung cấp nông sản uy tín, chất lượng để thu mua một hoặc nhiều nông sản với giá tận gốc và định ra giá sản phẩm đầu ra sao cho hợp lý. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn các công ty hay các đơn vị sản xuất chế biến để cung cấp số lượng lớn nguồn nguyên liệu nông sản. Mô hình thu mua nông sản này hiện đang có tiềm năng rất lớn, nếu muốn làm giàu ở quê thì đây là một gợi ý hay cho bạn.

3. Khởi nghiệp làm giàu ở quê với mô hình kinh doanh chăn nuôi gia súc, gia cầm

Ý tưởng làm giàu ở quê hay nhất 2022

Ngày nay, ở nông thôn không chỉ có ngành nông nghiệp phát triển mà còn phát triển cả về chăn nuôi, kinh doanh gia súc, gia cầm. Công nghệ về chăn nuôi đang ngày càng hiện đại, giúp cho quy trình chăn nuôi trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn. Điều này đã làm cho mô hình kinh doanh gia súc, gia cầm trở thành một xu hướng kinh doanh đầy tiềm năng tại nông thôn.

Bạn có nuôi các loại gia súc, gia cầm để lấy thịt cung cấp cho thị trường với số lượng lớn. Chỉ có ở quê mới có đủ những quỹ đất và nguồn khí hậu trong lành, ôn hòa để phục vụ cho việc chăn nuôi mà ở thành phố lại không thể. Đó là một trong những yếu tố tác động lớn đến ngành chăn nuôi. Nếu bạn đang phân vân chưa biết cách làm giàu ở quê như thế nào thì đây cũng là một ý tưởng mà bạn không nên bỏ lỡ.

4. Trồng và phân phối cây cảnh kiếm tiền làm giàu ở quê nhanh chóng

Gợi ý cách kiếm tiền làm giàu ở quê nhanh chóng

Cây cảnh đang ngày càng được nhiều người ưa chuộng và có một vài người còn xem việc chăm sóc cây cảnh là một thú vui tao nhã. Vì thế, lượng cầu của cây cảnh ngày càng cao để đủ đáp ứng cho khách hàng. Hướng kinh doanh trồng và phân phối cây cảnh là một ý tưởng khá hay, là một trong những cách làm giàu ở quê được nhiều người lựa chọn.

Khi giá trị sống xanh ngày càng được nâng tầm và được ưa chuộng nhu hiện nay, mọi người đều muốn trang trí không gian sống của mình luôn xanh mát, tươi mới cũng như góp phần trang trí làm đẹp ngôi nhà của mình. Nhận biết được nhu cầu ấy nên các loại cây cũng ngày càng đa dạng hơn bao gồm: cây cảnh, bonsai, cây trang trí hay cây nội thất,… đang rất được ưa chuộng và là những sản phẩm bán chạy trên thị trường. 

Để bắt đầu kinh doanh về cây cảnh bạn nên dành thời gian để tìm hiểu về các giống cây cảnh và cách trồng, chăm sóc để cây phát triển tốt. Bạn sẽ lựa và nhập những hạt giống với số lượng lớn đem về ươm trồng, chăm sóc đợi cây lớn rồi phân phối nguồn hàng này. Để đáp ứng được lượng nhu cầu lớn của khách hàng, bạn cần phải áp dụng những công nghệ nông nghiệp hiện đại để hỗ trợ trong việc nuôi trồng, chăm sóc cây cảnh trở nên thuận lợi hơn.

Bên cạnh đó, cũng cần kiếm thêm các giống cây trồng mới lạ hơn để thu hút các nhà phân phối.Trong quá trình chăm sóc trước khi phân phối bạn cũng cần có những phương án bảo quản tối ưu cho cây trồng. Hãy tìm những nơi uy tín để phân phối cũng như có thể hợp tác lâu dài.

Bạn cũng có thể tự trở thành nhà phân phối để cung cấp cho các cửa hàng hay đại lý vừa và nhỏ. Hoặc một cách làm giàu ở quê khác với ngành kinh doanh cây cảnh đó là bạn có thể tham gia vào các dự án cung cấp cây cảnh cho các công trình lớn để thu lợi nhuận.

5. Kinh doanh thức ăn chăn nuôi và vật tư dành cho nông nghiệp

Kinh doanh thức ăn chăn nuôi - Cách làm giàu ở quê nhanh chóng

Mở cửa hàng chuyên cung cấp thức ăn cho ngành chăn nuôi và những vật tư liên quan đến nông nghiệp cũng là một hướng kinh doanh khởi nghiệp làm giàu ở nông thôn hợp lý. Ở nông thôn đa phần mọi người đều chọn hướng kiếm tiền từ chăn nuôi và trồng trọt.

Bởi lượng lớn nhu cầu về những sản phẩm cũng như dịch vụ của ngành nông nghiệp hay chăn nuôi nên  để đáp ứng được nhu cầu về các sản phẩm thức ăn cũng như về vật tư của các ngành này thì hướng kinh doanh này được cho là phù hợp. Khi kinh doanh những mặt hàng này bạn chỉ cần bỏ ra số vốn ban đầu để nhập hàng hóa. Đây là những mặt hàng thiết yếu, dễ bán nên có thể đảm bảo được đầu ra cho bạn.

Để việc kinh doanh mua bán của bạn trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn, bạn cần nên khảo sát cũng như tìm hiểu thói quen sử dụng và mong muốn của khách hàng để đầu tư thêm về các dịch vụ để đáp ứng được nhu cầu, thu hút khách hàng. Ví dụ về một vài dịch vụ đi kèm với bán hàng như: giao hàng tận nơi, chăm sóc tư vấn khách hàng, giới thiệu đầu ra để liên kết mối quan hệ với khách hàng,….

6. Ý tưởng làm giàu ở quê từ mở xưởng chế biến nông sản

Ý tưởng làm giàu ở quê bạn nên biết

Ở các vùng nông thôn với sự đa dạng về nông sản bởi các quỹ đất rộng cùng khí hậu ôn hòa thì việc mở xưởng chế biến nông sản cũng là một trong những ý tưởng làm giàu tiềm năng. Khi nguồn nông sản được chế biến tại xưởng sản xuất sẽ đảm bảo được độ tươi, hạn chế được những vấn đề về chi phí cũng như nông sản bị hư trong quá trình vận chuyển.

Khi đã được tối ưu về chi phí sẽ giúp cho giá thành của sản phẩm cũng thấp hơn có thể cạnh tranh được với các đối thủ cạnh tranh trên thị trường. Hiện nay, với tiềm năng phát triển ở những vùng nông thôn cũng xuất hiện nhiều các xưởng sản xuất, chế biến nông sản như hoa quả, rau củ, khô gà, khô bò,… các sản phẩm đa dạng, phong phú. 

Để cung cấp được một lượng lớn sản phẩm đòi hỏi xưởng sản xuất nên đầu tư máy móc, trang thiết bị hiện đại để hỗ trợ cho công việc sản xuất. Sau đó, phân phối cho các cửa hàng, siêu thị lớn hoặc có thể đăng ký sản phẩm có chất lượng đạt chuẩn để mang xuất khẩu ra các thị trường lớn.

Trên đây là những ý tưởng về cách làm giàu ở quê. Hiện nay, với tiềm năng phát triển ở các vùng nông thôn thì việc làm giàu ở quê là không hề khó. Thế nhưng, đòi hỏi bạn phải là một người chịu khó nghiên cứu, học hỏi, có cố gắng thì chắc hẳn rằng đây sẽ là một thị trường tiềm năng mà bạn không nên bỏ lỡ. Chúc các bạn khởi nghiệp thật thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.