Chủ đầu tư Nhật Nam triển khai Dự án khu đô thị mới Lục Ngạn – Bắc Giang “minh chứng thép” cho sức sống mạnh mẽ của doanh nghiệp

Quy hoạch xây dựng khu đô thị Lục Ngạn

Dự án Khu đô thị mới Lục Ngạn – Bắc Giang 24,088ha mà Công ty Bất động sản (BĐS) Nhật Nam đang bắt tay vào hoàn thiện chính là “minh chứng thép” cho sức sống mạnh mẽ của doanh nghiệp trước nhiều giai đoạn sóng gió Covid (2019-2021). 

Khi hiện tại vẫn còn nhiều doanh nghiệp vẫn đang loay hoay tìm lời giải cho bài toán khó rót vốn vào thị trường bất động sản thời điểm hiện tại. Công ty bất động sản Nhật Nam đã chính thức đi vào triển khai xây dựng khu đô thị mới tại Lục Ngạn – Bắc Giang. Đây là 1 bước tiến lớn khi xây dựng lại toàn bộ hạ tầng của Ban chỉ huy trung tâm hành chính lõi của huyện Lục Ngạn, Bắc Giang.

Quy hoạch xây dựng khu đô thị Lục Ngạn
Quy hoạch xây dựng khu đô thị Lục Ngạn

Vừa qua, Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Bắc Giang đã ban hành quyết định cho công ty cổ phần đầu tư Thương mại BĐS Nhật Nam chính thức bắt tay vào triển khai xây dựng khu đô thị mới cho huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang.

– Với tổng diện tích lên đến 24,5ha với 445 căn biệt thự liền kề và đơn lập. Đáp ứng cho 3.145 nhân khẩu. Tổng đầu tư giai đoạn 1: 500 tỷ và giai đoạn 2: 1200 tỷ.

 Thời gian hoàn thiện 18-24 tháng. Với doanh thu dự kiến tối thiểu là 3000 tỷ. Cùng đối tượng khách hàng mục tiêu là cộng đồng kiều bào quốc tế hay các gia đình Việt có người thân là Việt kiều để có thể biến nơi đây trở thành 1 “Làng Việt kiều” tương lai. Nơi quy tụ những con người xa xứ hàng năm lại về với gia đình mái nhà chung Nhật Nam – Lục Ngạn.

Khu đô thị mới hay “Làng Việt kiều” tương lai nằm ở vị trí chiến lược phía đông giáp tỉnh Quảng Ninh, phía bắc giáp tỉnh Lạng Sơn, phía tây giáp tỉnh Thái Nguyên và thủ đô Hà Nội, phía nam giáp tỉnh Bắc Ninh và tỉnh Hải Dương, là trung tâm di chuyển đến 8 thành phố lớn tại miền Bắc.

Đặc biệt nằm trên tuyến huyết mạch giao thương quốc lộ 31 và bao trọn khu trung tâm hành chính ban chỉ huy Lục Ngạn.

Tổng thể khu đô thị từ trên cao
Tổng thể khu đô thị từ trên cao

Mặt bằng dự án Khu đô thị mới Lục Ngạn – Bắc Giang được chú trọng đầu tư và quy hoạch bài bản.

Chú thích

1.Đất ở : Tổng số 445 lô biệt thự Liền kề

2.Khu nhà ở cao tầng

3. Đất Thương mại và dịch vụ

4. Nhà Văn hóa

5.Trường Mần non

6.Đất Cơ quan

7.Bệnh viện Đa Khoa

8.Bãi Đỗ xe

Tất cả đã góp phần hoàn thiện bức tranh tổng thể, xây dựng mạng lưới liên kết hoàn hảo. Vị trí ưu thế chính là yếu tố quyết định giúp Khu đô thị mới Lục Ngạn – Bắc Giang trở thành lựa chọn hàng đầu giữa trung tâm Lục Ngạn sôi động. 

Công ty Nhật Nam đón đầu làn sóng phát triển kinh tế huyện Lục Ngạn – Bắc Giang

Lục Ngạn ngày nay đã dần hoàn thiện và vươn mình phát triển mạnh mẽ. Đặc biệt, Lục Ngạn nổi tiếng với sản lượng nông sản dồi dào và chất lượng cao. Bắc Giang với chủ trương đưa nền kinh tế bước sang một trang mới, hiện đang triển khai chương trình nông nghiệp kết hợp kỹ thuật công nghệ cao để nền nông nghiệp phát triển nhanh chóng và có hiệu quả tốt. 

Mục tiêu chiến lược để Nhật Nam lựa chọn khu đô thị Bắc giang để đầu tư chính là đưa nguồn trữ lượng nông sản Việt Nam đến với kiều bào Việt Nam trên toàn thế giới, đặc biệt chính là đặc sản vải thiều Lục Ngạn – Bắc Giang nhằm thu hút lượng kiều hối đầu tư phát triển nông sản tại đây để xuất khẩu trái vải ra toàn thế giới 1 cách mạnh mẽ hơn tương lai.

Vải thiều Lục Ngạn Bắc Giang
Vải thiều Lục Ngạn Bắc Giang

Cùng với đó chính là tiềm năng phát triển du lịch, khi khu đô thị mới Lục Ngạn Bắc Giang có vị trí gần với điểm du lịch hồ Cấm Sơn, khu du lịch sinh thái Hồ Khuôn Thần, Khu du lịch sinh thái Suối Mỡ, Điểm du lịch Chùa Vĩnh Nghiêm,…cũng sẽ thúc đẩy mạnh mẽ dịch vụ du lịch dần tại đây. Những hòn đảo trên hồ sẽ dần được khai thác tối ưu để tăng thêm lượng du khách về đây chèo thuyền ra sông và thưởng vải (vải thiều Lục Ngạn)

Trong 3 năm phát triển, chủ đầu tư Nhật Nam vẫn luôn hướng đến sứ mệnh xây dựng 1 khối cộng đồng đại đoàn kết với mong mỏi đưa 1 thương hiệu Việt ra toàn thế giới song song là 1 thương hiệu Nông sản Việt đi bền vững trên toàn cầu đến với mỗi dịp gặp gỡ nhau với hộp quà nhỏ là đôi Vải thiều Lục Ngạn, đó cũng là hình ảnh để doanh nghiệp hướng đến và lan tỏa trên toàn cầu trong 5 năm tới.

Một doanh nghiệp kinh doanh đa dạng lĩnh vực: nhà hàng, cà phê, khách sạn, karaoke và ngày càng mở rộng hệ sinh thái mang tên thương hiệu Nhật Nam. Với mong mỏi đưa 1 mặt trời phương Nam đi 5 châu 4 bể cùng Nông sản Việt đi vào lòng 7 tỷ người dân trên thế giới qua 4 triệu kiều bào toàn cầu.

Đưa vải thiều Việt Nam ra Thế Giới
Đưa vải thiều Việt Nam ra Thế Giới

Hình ảnh mỗi dịp gặp nhau kiều bào các nước lại 1 hộp quà là chùm vải thiều Lục Ngạn đây chính là mong mỏi trăn trở lớn nhất của ban lãnh đạo Nhật Nam hướng đến dựng xây hình ảnh tổ quốc đến bạn bè 5 châu trong 5 năm sắp tới.

Nhật Nam mong muốn cùng Lục Ngạn đưa một nông sản mang thương hiệu quốc gia ra toàn cầu 1 cách bền vững và rộng rãi hơn (Vải thiều Lục Ngạn)

Vải thiều là loại trái cây phổ biến ở một số quốc gia nhiệt đới, trong đó có Việt Nam. Hiện nay vùng trồng loại vải nổi tiếng nằm ở huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương và huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang (Theo Wikipedia). 

Quả vải Lục Ngạn không chỉ nổi tiếng trong nước mà còn có mặt ở nhiều quốc gia trên thế giới như: Trung Quốc, Thái Lan, Mỹ, Australia và nhiều quốc gia khác nhưng chủ yếu vẫn là thị trường Trung Quốc.

Thương hiệu vải thiều tại nước ngoài
Thương hiệu vải thiều tại nước ngoài

Toàn huyện Lục Ngạn có khoảng 16.000 ha vải thiều, trong đó hơn 12.000 ha sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP và GlobalGAP; gần 500 ha sản xuất theo tiêu chuẩn xuất khẩu sang Nhật Bản, Mỹ, EU; 100% diện tích vải của huyện đạt tiêu chuẩn xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc.

Ảnh hưởng từ dịch COVID năm 2019, thị trường Trung Quốc ảnh hưởng nghiêm trọng và từ đó cũng sản lượng xuất khẩu vải thiều Lục Ngạn cũng chịu thiệt hại không nhỏ. Nhìn nhận được sự phục thuộc lớn vào thị trường nhập khẩu vải thiều Trung Quốc, Nhật Nam từng bước đồng hành cùng UBND tỉnh Bắc Giang trong công cuộc kết nối kiều bào tại các quốc gia khác trên thế giới để mang thương hiệu vải thiều Lục Ngạn đến nhiều quốc gia hơn, giảm mạnh mẽ sự phụ thuộc quá lớn vào một thị trường.

Khu vực trồng vải thiều Lục Ngạn Bắc Giang
Khu vực trồng vải thiều Lục Ngạn Bắc Giang

Và đó cũng là lý do Nhật Nam lựa chọn Lục Ngạn để cùng dựng xây và phát triển hôm nay.

Nhật Nam nhìn nhận về tiềm năng du lịch đầy hứa hẹn tại Bắc Giang

Bên cạnh đó, từ những ngày đầu, Ban lãnh đạo Nhật Nam đã nhìn nhận được vị trí vàng trong phát triển du lịch tại hồ Cấm Sơn, hồ Khuôn Thần nằm tại huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang. Một trong những lý do lớn để công ty Nhật Nam quyết tâm đấu thầu dự án.

Bắc Giang là tỉnh có nhiều tiềm năng về các loại hình du lịch. Ngoài cảnh quan thiên nhiên kỳ thú, tươi đẹp còn nhiều điểm du lịch mang đậm văn hóa với bản sắc riêng: Những di tích lịch sử văn hóa như đình, chùa, đền, miếu, lăng, tẩm…

Hồ Cẩm Sơn Lục Ngạn
Hồ Cẩm Sơn Lục Ngạn

Hồ Khuôn Thần thuộc xã Kiên Lao huyện Lục Ngạn, cách thành phố Bắc Giang hơn 40 km, theo hướng Đông Bắc.

Khu du lịch sinh thái Khuôn Thần là quần thể thiên nhiên bao gồm rừng và hồ Khuôn Thần. Rừng ở khu vực này có diện tích khoảng 800 ha bao gồm các loài cây như thông, tràm, keo tai tượng tươi tốt quanh năm bao bọc quanh hồ có diện tích mặt nước khoảng hơn 140 ha.

Trong lòng hồ có nhiều đảo lớn, nhỏ nổi lên giữa làn nước xanh thẳm, các đảo đều được trồng thông (theo dự án của Hoàng gia Thái Lan tài trợ có tuổi từ trên 20 năm), những đồi vải bạt ngàn và những trang trại vườn cây ăn trái xanh ngút tầm mắt, đã nhiều du khách ví đây là hình ảnh của Vịnh Hạ Long thu nhỏ.

Khu du lịch sinh thái Khuôn Thần
Khu du lịch sinh thái Khuôn Thần

Khuôn Thần phù hợp cho các loại hình du lịch như: trải nghiệm cộng đồng, nghỉ dưỡng, thể thao leo núi, bơi thuyền, khám phá thiên nhiên kỳ thú…Nếu vào mùa mưa, du khách còn có cơ hội được chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ của dòng thác nước chảy từ trên những đỉnh núi cao đổ vào long hồ và trên mặt đập Khuôn Thần đổ ào ào xuống thung lũng ven hồ tạo nên vẻ đẹp kỳ vĩ và và thơ mộng…

Đến đây du khách còn được thưởng thức những giá trị văn hóa phi vật thể của các đồng bào dân tộc vẫn còn được lưu giữ lại trong những sắc phục, phong tục, tập quán các làn điệu đàn tính, Sloog hao, Sli, lượn, hát đối.

Lục Ngạn trở thành trung tâm kinh tế khu vực Đông Bắc của tỉnh Bắc Giang

Sự “chuyển mình” này của Lục Ngạn cũng sẽ tạo tiền đề cho sự tăng trưởng “vượt bậc” của quỹ đất khu vực này.

Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Lục Ngạn đã phối hợp với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông, nông nghiệp tỉnh hoàn thành dự án đầu tư xây dựng cầu Chũ mới trên đường tỉnh (ĐT) 289 kéo dài; nâng cấp ĐT 289 đoạn Chũ – Khuôn Thần, dài 9,7 km; xây dựng đường trục chính Khu đô thị (KĐT) Trần Phú, thị trấn Chũ (dài hơn 1 km, bề mặt cắt ngang 30 m), tạo không gian mới phát triển đô thị; hoàn thành tuyến đường Nam Dương – Mỹ An nối với ĐT 289 kéo dài… 

Bắc Giang đưa Lục Ngạn trở thành trung tâm kinh tế
Bắc Giang đưa Lục Ngạn trở thành trung tâm kinh tế

Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn cũng cho biết, huyện sẽ tiếp tục đẩy mạnh triển khai những nhiệm vụ trọng tâm, bao gồm: Phát triển các trục giao thông hướng ngoại kết nối liên vùng với các dự án lớn của Bộ Giao thông – Vận tải và của tỉnh như: Cải tạo, nâng cấp tuyến quốc lộ (QL) 31; dự án xây dựng cầu và đường dẫn nối cảng Mỹ An – QL 31 – QL 1 và tuyến nhánh hồ Suối Nứa – hồ Khuôn Thần, tổng chiều dài khoảng 28 km; xây dựng tuyến nối ĐT 295 đoạn Quý Sơn – Hồng Giang dài 15 km, tổng kinh phí ba dự án khoảng 2,37 nghìn tỷ đồng.

Hình ảnh một góc thị trấn Chũ
Hình ảnh một góc thị trấn Chũ

Với tầm nhìn xa hơn về kinh tế cũng như những giá trị về nhân văn sâu sắc, Chủ đầu tư Nhật Nam đang nỗ lực cùng UBND tỉnh Bắc Giang trong công cuộc xây dựng, đưa Lục Ngạn trở thành 1 trung tâm kinh tế khu vực Đông Bắc của tỉnh trong những năm sắp tới.

Xem chi tiết: http://baobacgiang.com.vn/bg/luc-ngan/tin-tuc-su-kien/376124/dua-luc-ngan-tro-thanh-trung-tam-kinh-te-khu-vuc-dong-bac-cua-tinh.html

Xem thêm:

>>>Khu biệt thự cao cấp Nhật Nam tại Sơn Tây – Hà Nội cùng kỳ vọng tăng trưởng và thúc đẩy du lịch, kinh tế chung của vùng

>>> Đâu là nguyên nhân cho chiến lược phát triển thần tốc của BĐS Nhật Nam?

TÌM HIỂU THÊM HÌNH THỨC ĐẦU TƯ SINH LỜI TẠI ĐÂY:

(*) Thông tin của bạn sẽ được bảo mật

Kênh đầu tư tài chính 4.0 hàng đầu Việt Nam


    Xác nhận tìm hiểu thông tin (*)