Tâm lý trái chiều của nhà đầu tư bất động sản mùa dịch

bat-dong-san-tang-gia

Nhà đầu tư bất động sản sẽ phản ứng ra sao trong mùa dịch Covid-19? Trong khi một bộ phận nhà đầu tư tỏ ra lo lắng vì dịch bệnh, thì nhiều nhà đầu tư khác vẫn âm thầm tìm BĐS để mua vào. Liệu rằng thị trường BĐS hậu Covid-19 có còn cơ hội để bứt phá rào cản hay không? Các nhà đầu tư bất động sản sẽ có tâm lý như thế nào? Hãy cùng theo chân Vninvestment để tìm hiểu thêm nhé!

Tâm lý của nhà đầu tư bất động sản mùa dịch

 • Dịch Covid-19 lần này kéo dài hơn những đợt dịch trước nên tâm lý của nhà đầu tư cũng biến động khó đoán theo dịch bệnh.
 • Theo ghi nhận trong 6 tháng đầu năm, thị trường bất động sản tại Tp.HCM có nhiều dấu hiệu tích cực với giao dịch tốt. Tuy nhiên, tác động của dịch bệnh từ đầu tháng 6 đã ảnh hưởng không nhỏ đến thị trường.
 • Khi nhiều khu vực thực hiện giãn cách xã hội, thanh khoản thị trường sẽ giảm từ việc khách hàng không thể tiếp cận được sản phẩm. Mặc dù các chủ đầu tư cũng đã có những hình thức quảng bá dự án online, tổ chức những sự kiện trực tuyến để tiếp cận với khách hàng.
Những e ngại của nhà đầu tư bất động sản trước đại dịch Covid-19

Xem thêm: Bất động sản nghỉ dưỡng vẫn nhiều cơ hội sau suy thoái

Với những khách hàng muốn mua bất động sản

 • Đối với những khách hàng đang có ý định mua bất động sản. Thời điểm cách ly này sẽ khiến tâm lý họ thận trọng hơn trong việc đưa ra quyết định đầu tư. Đặc biệt với những khách hàng đang bị ảnh hưởng về thu nhập do giãn cách xã hội.
 • Nếu khách hàng đã xuống tiền mua sản phẩm từ các dự án đang xây dựng. Họ sẽ lo lắng đôi chút khi dự án không thể triển khai theo đúng tiến độ vì giãn cách xã hội. Đặc biệt là với những khách hàng không vững vàng về tài chính. 
Thận trọng hơn khi mua bất động sản ở thời điểm giãn cách

Đối với nhà đầu tư

 • Đối với nhà đầu tư có dòng tài chính tốt chưa mua BĐS, thì họ vẫn đang âm thầm tìm kiếm bất động sản, chờ đón cơ hội sau khi kiểm soát được dịch Covid-19.
 • Các nhà đầu tư đang chờ các sản phẩm bất động sản giá rẻ để mua vào. Đặc biệt là những khu vực có giá bất động sản giảm sâu. Vì khi dịch bệnh được kiểm soát, bất động sản sẽ phục hồi nhanh chóng do nhu cầu lớn.
Các nhà đầu tư bất động sản lại đang chờ mức giá tốt

BĐS bật mạnh hậu Covid-19

 • Theo các chuyên gia trong ngành, dù có nhiều biến động nhưng giá bất động sản vẫn đà tăng lên. Nếu chúng ta kiểm soát được dịch bệnh sớm thì dự báo thị trường BĐS cuối năm sẽ có thể có đợt sóng mới.
 • Hiện nay, nhiều doanh nghiệp BĐS vẫn âm thầm có những động thái chuẩn bị nguồn lực, quỹ đất để làm “bệ đỡ” cho sự tăng trưởng trong thời gian tới.
 • Nhờ sức khỏe tài chính tốt cùng với mạng lưới bán hàng rộng và nguồn vốn dự trữ. Nhiều doanh nghiệp bất động sản vẫn kỳ vọng vào một năm 2021 với nhiều kết quả khả quan.
Niềm hy vọng về một bất động sản bật dậy hậu Covid-19

BĐS luôn là một kênh đầu tư hàng đầu cho nhà đầu tư

 • BĐS luôn là một kênh đầu tư hàng đầu cho các nhà đầu tư tại Việt Nam so với các kênh đầu tư khác như chứng khoán, vàng, gửi tiết kiệm,…. Thu hút phần lớn là những nhà đầu tư cá nhân trung và dài hạn.
 • Nhà đầu tư cần lưu ý chọn phân khúc BĐS đầu tư. Vì không phải phân khúc BĐS nào cũng sẽ khởi sắc, đặc biệt là BĐS nghỉ dưỡng. Những dự án đang mở bán trên thị trường sẽ phải đối mặt với nguy cơ giảm thanh khoản trong thời gian giãn cách.
 • Thị trường bất động sản Tp.HCM và thị trường đất nền Tp.HCM nói riêng sẽ chịu tác động không nhỏ về mặt thanh khoản. Bên cạnh đó, quỹ đất nền tại Tp.HCM ngày càng khan hiếm nên các dự án sẽ tập trung tại những khu vực quận huyện ven thành phố. 
Bất động sản nơi các nhà đầu tư tỏa sáng

Những phân khúc bất động sản “ngược dòng” thị trường

Nhiều phân khúc bất động sản đã rơi cảnh đóng băng kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4. Tuy nhiên, những dòng sản phẩm giá rẻ vẫn có “chỗ đứng” trên thị trường.

Đất nền ven đô 1 tỷ vẫn có giao dịch

 • Hiện nay, thị trường khách sạn, nghỉ dưỡng đóng băng, cao cấp gặp khó về đầu ra. Tuy nhiên, phân khúc đất nền ven đô dưới 1 tỷ đồng vẫn ghi nhận giao dịch khá tốt.
 • Theo khảo sát của phóng viên, những mảng đất có diện tích 30-50m2 ở các huyện ven vẫn thu hút mối quan tâm của người mua ở thực và cả giới đầu tư.
 • Phân khúc này phù hợp với tài chính của đại đa số khách hàng. Vì khi giá đất nội đô khan hiếm và ngày càng đắt đỏ thì dạt về vùng ven mua đất cất nhà là lựa chọn đúng đắn của họ.
 • Tuy nhiên, vì dịch bệnh nên thu nhập của nhóm khách hàng này cũng bị giảm sút , thị trường không được sôi động như trước đây.
Xu hướng đầu tư bất động sản đất nên ven đô đang "sốt"

Chung cư giá rẻ vẫn hút người mua

 • Không chỉ đất nền giá rẻ mà chung cư giá rẻ cũng có được giao dịch tốt trong thời điểm này. Phần lớn giao dịch diễn ra trên thị trường thứ cấp. Mức giá chào bán tại các dự án này khá mềm, dao động từ 13-20 triệu đồng/m2. 
 • Trên thị trường hiện nay, chung cư giá rẻ đang vô cùng khan hiếm. Căn hộ vẫn đóng vai trò chủ đạo của thị trường nhà ở phần lớn thuộc phân khúc trung và cao cấp. 
 • Chính bởi mức giá rẻ mà các dự án dù đã cũ kĩ vẫn nhận được sự quan tâm của người mua. Dù xa trung tâm, thậm chí pháp lý chưa hoàn thiện nhưng vẫn thu hút khách hàng. 

Trên đây là những tâm lý trái chiều của nhà đầu tư bất động sản mùa dịch. Sẽ có nhiều sự biến động trên thị trường.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm: 10 lý do nên đầu tư bất động sản càng sớm càng tốt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.