Nền kinh tế suy thoái nên đầu tư gì vừa có lợi vừa an toàn?

Nền kinh tế suy thoái đầu tư gì?

Nền kinh tế suy thoái nên đầu tư gì, đầu tư gì khi khủng hoảng kinh tế vừa đem lại hiệu quả lại đảm bảo an toàn? Có nên giữ tiền mặt khi kinh tế suy thoái không? Các loại hình bạn có thể tham khảo để đầu tư khi kinh tế bị suy thoái là gì? Tìm hiểu ngay cùng Đầu tư Việt Nam nhé!

Suy thoái kinh tế là gì? 

Suy thoái kinh tế hay còn gọi là khủng hoảng kinh tế được hiểu là tình trạng giá trị tài sản tuột dốc nhanh chóng do ảnh hưởng nghiêm trọng bởi một vấn đề nào đó. Mặc dù khủng hoảng tài chính thường chỉ giới hạn trong một quốc gia lãnh thổ, một khu vực địa lý hoặc một loại hình tài sản nào đó khu vực địa lý, một quốc gia hoặc là một loại hình tài sản nào đó.

Các dấu hiệu nhận biết khi một nền kinh tế đang bắt đầu suy thoái:

  • Tình trạng thất nghiệp tăng cao
  • Tốc độ tăng trưởng kinh tế GDP giảm mạnh
  • Lợi nhuận DN tuột giảm không phanh
  • Tổng thu nhập của các hộ gia đình giảm mạnh
  • Thu nhập hộ gia đình giảm mạnh
Kinh tế suy thoái là gì?
Kinh tế suy thoái là gì? Suy thoái kinh tế nên đầu tư gì?

Kinh tế suy thoái nên đầu tư gì?

Kinh tế suy thoái nên đầu tư gì? Đầu tiên, bạn cần phải hiểu rõ rằng chắc chắn bạn chỉ dùng tiền nhàn rỗi chưa cần thiết để sử dụng trong tương lai gần để đầu tư. Trong thời buổi kinh tế suy thoái bạn nên đảm bảo tài chính cho bản thân với tiền mặt sẽ an toàn nhất vì bạn có thể dễ dàng sử dụng, chi tiêu nếu các ngân hàng gặp sự cố, ngưng giao dịch,..

Đầu tư gì khi khủng hoảng kinh tế? Ở bất kì thời điểm giai đoạn khủng hoảng nào cũng le lói những cơ hội đầu tư tuyệt vời sau một đợt bán tháo mạnh. Mặc dù không thể hoàn toàn chắc chắn rằng tài sản sẽ phục hồi về giá trị cũ sau khi khủng hoảng xảy ra. Chúng ta chỉ có thể dự đoán được rằng tài sản sẽ phục hồi ít hoặc nhiều sau khi qua giai đoạn khủng hoảng kinh tế.

1. Suy thoái kinh tế nên đầu tư gì? Đầu tư vàng

Đầu tư dự trữ vàng thường là một trong những sự lựa chọn hàng đầu khi kinh tế suy thoái. Đây là loại tài sản an toàn có tính thanh khoản cao và luôn giữ được giá trị bền vững theo thời gian mà không bị mất giá như tiền tệ. Chính vì thế, đầu tư gì khi khủng hoảng kinh tế là sự lựa chọn an toàn và hoản hảo? Đầu tư vàng là sự lựa chọn hàng đầu mà bạn nên cân nhắc khi nền kinh tế gặp khủng hoảng.\

Đầu tư vàng trong tình hình kinh tế suy thoái
Đầu tư gì khi khủng hoảng kinh tế? Đầu tư vàng trong tình hình kinh tế suy thoái

2. Đầu tư chứng khoán – Đầu tư gì khi kinh tế suy thoái?

Kinh tế suy thoái nên đầu tư gì? Thử sức với lĩnh vực chứng khoán là một phương án bạn có thể cân nhắc trong thời kỳ kinh tế gặp khủng hoảng. Tuy nhiên, rủi ro khi tham gia đầu tư trong thời kỳ nhạy cảm như thế này sẽ lớn hơn  hoặc hiệu quả nhiều hơn so với tình hình kinh tế ổn định. Chính vì thế, bạn cần đánh giá và phân tích  kỹ lưỡng trước khi lựa chọn đầu tư để giảm thiểu tổn thất không mong muốn.

Đầu tư chứng khoán khi kinh tế suy thoái
Kinh tế suy thoái nên đầu tư gì? Đầu tư chứng khoán

3. Bất động sản – Câu trả lời cho câu hỏi kinh tế suy thoái nên đầu tư gì

Suy thoái kinh tế nên đầu tư gì tiềm năng lớn? Kênh đầu tư bất động sản được đánh giá rất cao và là một trong những kênh đầu tư được ưu tiên lựa chọn vì có khả năng sinh lời cao và ổn định theo năm tháng. Khi kinh tế dần ổn định và phục hồi sẽ là cơ hội làm giàu lớn dành cho bạn.

Đầu tư bất động sản
Suy thoái kinh tế nên đầu tư gì? Đầu tư bất động sản

Bí kíp khi đầu tư trong thời buổi kinh tế suy thoái

1. Đa dạng hóa danh mục đầu tư

Phân bổ dòng tiền để đầu tư đa kênh có thể bao gồm một ít tài sản có mức độ rủi ro thấp như: trái phiếu chính phủ, cổ phiếu hưởng cổ tức,.. phần vốn đầu tư còn lại sẽ được phân bổ cho các tài sản rủi ro hơn như: tiền điện tử, cổ phiếu tăng trưởng, hợp đồng CFD,..

2. Thời điểm quyết định rót tiền đầu tư

Thời điểm đầu tư khá quan trọng để quyết định sự thành công của bạn trong thời điểm kinh tế suy thoái. Sự thật là không một ai có thể dự đoán chính xác được mọi diễn biến trên thị trường trong giai đoạn khủng hoảng nhất cho đến khi phục hồi, nhưng thời điểm bán tháo nhiều nhất và giá rớt thấp nhất sẽ là thời điểm cho những ai có ý định đầu tư.

3. Chia giai đoạn đầu tư

Lựa chọn và chia giai đoạn đầu tư phù hợp là một chiến thuật thông minh và an toàn trong thời điểm nền kinh tế suy thoái. Với chiến lược này, nguồn vốn đầu tư sẽ được chia nhỏ thành nhiều phần nhằm giảm thiểu khả năng rủi ro liên quan đến các biến động.

4. Chuẩn bị một tinh thần thép

Việc đầu tư trong thời điểm nền kinh tế suy thoái sẽ khiến nhiều người áp lực lớn vì đang đầu tư tiền của mình trong giai đoạn kinh tế đang gặp khủng hoảng. Chính vì thế bạn nên củng cố tâm lý và luôn dự phòng cho các tình huống khủng hoảng xấu nhất.

Bí kíp đầu tư hiệu quả trong tình hình kinh tế suy thoái
Bí kíp đầu tư hiệu quả trong tình hình kinh tế suy thoái

Kết luận

Kinh tế suy thoái nên đầu tư gì vừa có lợi vừa an toàn? Bài viết này đã đem đến cho bạn những hình thức đầu tư được các chuyên gia đánh giá là hiệu quả và an toàn trong tình hình nền kinh tế bị suy thoái. Bên cạnh đó, Vninvestment cũng đã bật mí đến bạn bí kíp đầu tư hiệu quả trong thời buổi kinh tế suy thoái cực hữu ích và đảm bảo an toàn mà bạn không thể bỏ qua!