Nên đầu tư gì với số tiền nhỏ? Mách bạn 4 xu hướng đầu tư hiệu quả hiện nay

Nên đầu tư gì với số tiền nhỏ để thu lợi nhuận lớn?

Nên đầu tư gì với số tiền nhỏ? luôn là một bài toán khó đối với nhiều người. Hiện nay, đầu tư là xu hướng được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn để gia tăng nguồn thu nhập của mình từ số tiền nhàn rỗi của họ. Tuy nhiên, bạn muốn đầu tư nhưng số vốn của bạn lại khá ít ỏi vậy bạn nên đầu tư gì? Dưới đây, là những ý tưởng đầu tư với số tiền nhỏ hiệu quả mà Vninvestment gợi ý cho bạn.

Vì sao nên đầu tư tài chính?

Nên đầu tư gì với vồn nhỏ để thu lại lợi nhuận lớn
Đầu tư sớm giàu sớm

Đầu tư tài chính là một phương thức gia tăng thu nhập thụ động của bạn từ số tiền nhàn rỗi mà bạn đang có. Không những thế, còn giúp cho bạn đạt được những mục tiêu khác mà bạn mong muốn như:

  • Giúp bạn làm chủ được tài chính của mình, giảm bớt những gánh nặng âu lo về vấn đề tiền bạc.
  • Đầu tư tài chính sẽ giúp bạn có một nguồn tài chính vững vàng khi về hưu, để được an dưỡng tuổi già mà không cần lo ngại phải phụ thuộc vào con cháu.
  • Đầu tư tài chính sẽ giúp bạn có thêm thu nhập cũng như mở rộng nguồn vốn nếu bạn muốn kinh doanh mà không cần phải vay mượn.
  • Đầu tư tài chính có nhiều rủi ro, vì thế đòi hỏi nhà đầu tư cần phải có một tâm lý vững. Khi bạn dám đương đầu với những rủi ro đó là khi bạn mạnh dạn vượt ra khỏi vùng an toàn của bản thân để tiến tới thành công.

Nên đầu tư gì với số tiền nhỏ?

Chúng ta hãy cùng quay trở lại để giải đáp bài toán làm giàu: “Nên đầu tư gì với số tiền nhỏ?” để có được những định hướng đầu tư phù hợp bạn nhé!

Gửi tích lũy – Cách đầu tư với số tiền nhỏ

Gửi tiền tích lũy ngân hàng - Cách đầu tư với số tiền nhỏ hiệu quả
Nếu bạn chỉ có vài triệu ít ỏi thì gửi tiết kiệm ngân hàng là phương án tốt nhất

Gửi tích lũy hay còn là phương thức gửi tiết kiệm ngân hàng. Đây được xem là một cách đầu tư với số tiền nhỏ an toàn được nhiều người ưa chuộng và tin tưởng lựa chọn.

Bất kỳ đối tượng nào cũng đều có thể đăng ký để mở một tài khoản tiết kiệm để gửi tiền nhàn rỗi của mình vào đó như một nơi trú ngụ an toàn. Bên cạnh đó, còn thu lãi suất theo kỳ hạn mà bạn đăng ký đầu tư.

Tuy nhiên, chả có kênh đầu tư nào an toàn mà lại suất lại cao. Nhưng nó lại mang tính ổn định và không phải tốn công sức mà vẫn có lợi nhuận. Gửi tích lũy là một cách đầu tư với số tiền nhỏ hay mà bạn không nên bỏ qua.

Đầu tư chứng chỉ quỹ – Tuyệt chiêu đầu tư với số tiền nhỏ hay 

Chứng chỉ quỹ là sản phẩm chứng khoán xác nhận quyền sở hữu một phần vốn góp trong quỹ đại chúng của Nhà đầu tư.  Khi đầu tư vào chứng chỉ quỹ giúp bạn xóa bỏ nỗi lo về những quyết định đầu tư. Sẽ có các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm về quản lý quỹ sẽ là người tư vấn và giúp bạn đưa ra những quyết định đầu tư phù hợp.

Đầu tư chứng chỉ quỹ - Sự lựa chọn tối ưu cho cách đầu tư nhỏ hiệu quả
Chứng chỉ quỹ là sự lựa chọn tối ưu cho cách đầu tư nhỏ hiệu quả

Các chuyên gia sẽ là người lên kế hoạch cho quỹ đầu tư của bạn, giúp bạn tối đa hóa được lợi nhuận khi tham gia đầu tư. Bạn là một người không có kinh nghiệm trong đầu tư tài chính và có nguồn vốn ít ỏi. Đầu tư chứng chỉ quỹ chính là một kênh đầu tư phù hợp với bạn.

Chứng chỉ quỹ rất đa dạng về các mức giá nên chỉ cần số vốn ít cũng đủ để bạn tham gia đầu tư vào thị trường chứng chỉ quỹ. Thật là một ý tưởng tuyệt vời cho câu hỏi “Nên đầu tư gì với số vốn nhỏ, thu lợi nhuận cao?”

Thuê và cho thuê – Ý tưởng đầu tư vốn nhỏ hiệu quả

Thuê và cho thuê lại - Tuyệt chiêu đầu tư nhỏ hiệu quả
Tuyệt chiêu đầu tư vốn nhỏ hiệu quả

Thuê nhà và cho thuê lại – Đây không phải là một loại hình quá mới mẻ trong giới đầu tư kinh doanh hiện nay. Bạn đang tìm cách đầu tư vốn nhỏ hiệu quả với số vốn nhàn rỗi của mình, bạn có thể tìm kiếm một ngôi nhà nguyên căn ở vị trí trung tâm gần các trường đại học, công ty, … và dùng số vốn của mình để đầu tư vào sửa chữa, lắp đặt cho ngôi nhà đó, ngăn chúng ra thành nhiều phòng nhỏ.

Sau khi đã sửa sang lại hoàn chỉnh cho ngồi nhà, bạn tiến hành lên chiến lược quảng cáo để cho thuê mặt bằng bên dưới và bên trên là phòng cho thuê. Nếu bạn có một chiến lược chạy quảng cáo tốt. Rất có thể trong tháng đầu tiên bạn đã thu hồi lại được vốn, thậm chí còn có lợi nhuận đáng kể.

Bên cạnh một chiến lược quảng cáo tốt, bạn còn cần phải lên kế hoạch quản lý nguồn chi phí một cách đúng đắn. Thuê và cho thuê là một trong những đáp án hay cho bài toán nên đầu tư gì với số tiền nhỏ.

Bài viết liên quan: 7 nguyên tắc vàng khi đầu tư bất động sản cho thuê

Cho vay ngang hàng – Đầu tư tài chính với số vốn nhỏ

Cho vay ngang hàng được phổ biến hơn trong những năm gần đây. Đây là một hình thức kết nối giữa người vay và người cho vay thông qua các sàn giao dịch mà không cần phải qua các trung gian như: tiệm cầm đồ, nơi cho vay nặng lãi, các công ty tài chính hay ngân hàng,…

Bạn là một người có năng lực về tài chính với một nguồn vốn nhàn rỗi và muốn sinh lời từ số tiền đó. Thì cho vay ngang hàng là một cách đầu tư nhỏ hiệu quả.

Đáp án cho câu hỏi nên đầu tư gì với vốn nhỏ
Cho vay ngang hàng – Hướng đầu tư tài chính với số vốn nhỏ hay dành cho giới đầu tư

Bạn có thể thông qua các sàn giao dịch online để kết nối với những người đang có nhu cầu cần vay với một mức lãi suất phù hợp được thỏa thuận giữa hai bên trước đó. Với hình thức cho vay ngang hàng này giúp người cho vay sẽ thu được mức lợi nhuận cao hơn mà không mất bất kỳ một chi phí trung gian nào.

Bên cạnh đó, hình thức này cũng tiềm ẩn một số rủi ro nhất định như:

  • Bên vay có thể sẽ trả tiền lãi và gốc chậm hơn quy định.
  • Rủi ro về quá trình tranh chấp, bởi hình thức cho vay ngang hàng vẫn chưa được ban hành cục thể về cách thức quản lý giao dịch này.
  • Nếu bên vay gặp phải trường hợp bị vi phạm pháp luật tước giấy phép trong quá trình kinh doanh hoặc bị phá sản, bỏ trốn thì số tiền bên cho vay sẽ mất trắng.

Cho vay ngang hàng sẽ giúp cho bạn có khả năng sinh lời cao và cũng là một ý tưởng khá mới mẻ, bạn có thể tham khảo để định hướng cho kế hoạch nên đầu tư gì với số tiền nhỏ của mình.

Lời kết

Đầu tư tài chính là câu chuyện làm giàu muôn thuở. Nếu bạn muốn trở thành một người giàu có đòi hỏi bạn phải có ý chí và sự quyết tâm. Bên cạnh đó, đầu tư luôn có những rủi ro tiềm ẩn đòi hỏi bạn phải hết sức cẩn trọng trước những tình huống ấy. Bài viết trên, là những gợi ý nên đầu tư gì với số tiền nhỏvninvestment muốn gửi đến bạn. Hy vọng rằng với những gợi ý trên sẽ giúp bạn thành công trên con đường đạt đến đỉnh của thành công.

Xem thêm: Vốn ít nên đầu tư gì lợi nhuận cao? Bí kíp đầu tư thông minh 2022