Nên đầu tư bất động sản Hà Nội khu vực nào 2022?

Nên đầu tư bất động sản Hà Nội khu vực nào?

Bất động sản Hà Nội 2022 có giá dao động như thế nào? Tình hình nhà đất Hà Nội 2022 có chuyển biến tích cực không? Nên đầu tư đất khu vực nào Hà Nội tiềm năng, dễ sinh lời nhất 2022? Hãy cùng Vninvestment tìm hiểu nhé!

Thông tin nhà đất Hà Nội

Sau đại dịch Covid-19, thị trường bất động sản Hà Nội bắt đầu nhộn nhịp trở lại cho thấy sức hút của bất động sản chưa bao giờ là hạ nhiệt theo thời gian.

Không chỉ thị trường bất động sản nhà đất tại các trung tâm TP mà ngay cả các loại đất ngoại ô, đất vùng ven, thậm chí là đất đồi, đất lâm nghiệp, đất ruộng,.. vẫn nhận được rất nhiều sự quan tâm từ giới đầu tư BĐS sau thời gian dài thị trường bất động sản bị ứ đọng, trì trệ do dịch covid.

>>> Đừng bỏ qua: Giá đất Hà Nội 2022, 2021 tăng bao nhiêu 1m2? Ở đâu cao nhất?

Giá đất Hà Nội mới nhất 2022

1. Giá chung cư Hà Nội

Nhìn chung, giá căn hộ – chung cư tại Hà Nội cũng chuyển biến và tăng đáng kể so với cùng kì năm trước. Nếu bạn đang tìm kiếm một khu vực tại Hà Nội có giá chung cư phù hợp để ở thì bạn nên tham khảo ở các quận nhỏ thuộc Hà Nội thay vì các quận lớn, gần trung tâm, thành phố và là khu vực trọng điểm.

Theo số liệu gần nhất mà chúng tôi thu nhập được thì:

 • Giá chung cư Hà Nội quận Hoàn Kiếm: 42 – 81 triệu đồng/m2
 • Giá chung cư Hà Nội quận Đống Đa: 35 – 38 triệu đồng/m2.
 • Giá chung cư quận Cầu Giấy Hà Nội : 32 – 34 triệu đồng/m2.
 • Giá chung cư Hai Bà Trưng Hà Nội: 21 – 31 triệu đồng/m2.
 • Giá chung cư quận Hà Đông – Hà Nội: 19 – 23 triệu đồng/m2.
Giá chung cư Hà Nội bao nhiêu?
Giá chung cư Hà Nội bao nhiêu?

2. Đất thổ cư Hà Nội

Đất thổ cư Hà Nội năm 2022 có giá bao nhiêu tiền 1m2? Đất đô thị nội thành Hà Nội các địa bàn giá bao nhiêu? Có đắt không? Sau đây là là bảng giá danh sách các tuyến đường khu vực tại Hà Nội:

 • Các tuyến đường: Lê Thái Tổ, Hàng Đào, Hàng Ngang:  có giá 188 triệu đồng/1m².
 • Đất ở thị xã Sơn Tây:  Giá cao nhất 19 triệu đồng/m² và thấp nhất là 1,4 triệu đồng/1m².
 • Đất khu vực quận Hà Nội: Giá bán khoảng 4,5 triệu đồng/1m²
 • Đất nằm ven trục đường giao thông chính, quốc lộ lớn: có giá tối đa hơn 17 triệu đồng/m² và thấp nhất là 670 nghìn đồng/m².
 • Đất nông thôn giáp ranh các quận: Giá đất cao nhất 32 triệu đồng/1m² và thấp nhất là  2,2 triệu đồng/m².
 • Các khu dân cư nông thôn còn lại: Giá nhà đất Hà Nội chính chủ tối đa là 3,2 triệu đồng/m².
Đất thổ cư Hà Nội giá bao nhiêu?
Đất thổ cư Hà Nội giá bao nhiêu?

3. Giá đất ngoại thành Hà Nội

Theo thông tin nhà đất Hà Nội, trong 3 huyện đang được đề xuất lên thành phố thì Đông Anh là một khu vực có tốc độ đô thị hóa tăng vượt trội và có diện mạo thay đổi rõ rệt nhờ sự bứt phá về cơ sở hạ tầng giao thông.

Bất động sản thuộc huyện Đông Anh luôn được hưởng lợi và liên tục tăng giá nhờ cơ sở hạ tầng giao thông thuận tiện, có thể dễ dàng di chuyển bằng cầu Nhật Tân hoặc cầu Thăng Long một cách dễ dàng.

Một số khu vực ven sông Hồng trước đây có giá dao động chỉ từ 17-18 triệu đồng/m2, hiện tại đã lên đến 30 triệu đồng/m2. Một số nơi tại xã Xuân Canh huyện Đông Anh – Hà Nội giá đất cũng đang được đà tăng lên  từ 35-38 triệu đồng/m2, cao hơn khoảng 10 đến 15 triệu đồng/m2 so với  thời điểm trước đó.

Bên cạnh đó, bất động sản Hà Nội tại huyện Mê Linh cũng đang dần bắt đầu khởi sắc ngay từ đầu những năm 2021 khi thông tin hàng loạt “ông lớn trong lĩnh vực BĐS” đang triển khai dự án trên địa bàn huyện.

Đất ngoại thành Hà Nội giá bao nhiêu?
Đất ngoại thành Hà Nội giá bao nhiêu?

>>> Xem thêm: Bảng giá đất Sơn Tây Hà Nội mới nhất năm 2021, 2022

Nên đầu tư đất khu vực nào Hà Nội 

Với sự góp mặt của tuyến đường sắt trên cao Hà Đông – Cát Linh đã giúp cơ sở hạ tầng nơi đây được nâng lên một tầm cao mới và chắn chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới giá trị nhà đất nhiều khu vực tại Hà Nội.

Bất động sản khu vực Hà Đông có nhược điểm là hệ thống tuyến đường giao thông chủ yếu phụ thuộc vào đường Nguyễn Trãi để vào được trung thâm thành phố. Vì thế, sự góp mặt của tuyến đường sắt trên cao Hà Đông – Cát Linh chắn chắn sẽ đem lại những thay đổi không nhỏ tới tình hình bất động sản tại Hà Nội.

Được đánh giá là khu vực có tiềm năng cao và là một quận lớn của Thủ Đô, Hà Đông đã và đang trở thành một điểm nóng trong giới bất động sản tại khu vực Hà Nội. Các khu đô thị thuộc khu vực:  Văn Khê, Tân Triều, Lê Văn Lương, Xa La, Văn Quán, Văn Phú… có mức giá hợp lý tốt khá thu hút các nhà đầu tư.

Ngoài những địa điểm trên, bạn có thể tham khảo thêm các khu vực khác ngoại thành Hà Nội đang có dấu hiệu tăng trưởng mà bạn đánh giá cao để đầu tư sinh lời hiệu quả trong tương lai.

Nên đầu tư đất khu vực nào Hà Nội?
Nên đầu tư đất khu vực nào Hà Nội?

Kinh nghiệm mua nhà đất Hà Nội chính chủ an toàn

Sau đây là các kinh nghiệm mua nhà đất Hà Nội chính chủ an toàn tránh sập bẫy vào các đường dây giao dịch lừa đảo, không uy tín:

 • Xác định số vốn bạn sẽ bỏ ra để đầu tư nhà đất là bao nhiêu? 5 tỷ? 10 tỷ?,..
 • Tìm hiểu những khu vực tiềm năng tại Hà Nội có mức giá phù hợp
 • Chắt lọc, kiểm chứng lại thông tin nhà đất kỹ càng trước khi mua
 • Tìm hiểu về thông tin pháp lý và rà soát lại thông tin trong sổ đỏ
 • Đến ủy ban nhân dân trong khu vực để kiểm chứng thông tin quy hoạch,..
 • Nhờ chủ đất đến ủy ban để tra rõ các thông tin cần thiết với bạn
Mua đất Hà Nội chính chủ
Mua đất Hà Nội chính chủ

Kết luận

Nên đầu tư bất động sản Hà Nội khu vực nào? ở đâu? để sinh lời nhanh chóng và hiệu quả trong tương lai? Bài viết này, Vninvestment đã cung cấp đến bạn các thông tin về giá nhà đất Hà Nội, giá chung cư,.. mới nhất 2022 mà bạn không thể bỏ qua!