Mua đất giá rẻ dưới 200 triệu ở đâu? Có khả thi không?

Mua đất giá rẻ dưới 200 triệu ở đâu?

Mua đất giá rẻ dưới 200 triệu có khả thi không? Có 200 triệu mua được đất ở những khu vực nào? Bài viết này sẽ bật mí đến bạn những kinh nghiệm mua đất dưới 200 triệu cho các nhà đầu tư mới chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản một cách chi tiết và hiệu quả nhất!

Đất giá rẻ dưới 200 triệu gồm những loại nào?

Để sở hữu đất dưới 200 triệu hiện nay nghe có vẻ ” rất bất khả thi” và khó thể nào tìm được một mảnh đất có giá dưới 200 triệu ở khu vực đô thị hay thậm chí là các tỉnh thành ven trung tâm thành phố. Bởi đây là những khu vực tiềm năng được rất nhiều nhà đầu tư cũng như công ty bất động sản đặt cọc, săn đón.

Mua đất giá rẻ dưới 200 triệu ở đâu khả quan? Với 200 triệu khả quan nhất là bạn có thể mua được những mảnh đất có diện tích nhỏ ở khu vực ngoại thành ở các tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long, hoặc các tỉnh thành nhỏ,.. có giao thông thuận tiện, đường xá, cơ sở hạ tầng phát triển.

Các loại đất giá rẻ dưới 200 triệu
Các loại đất giá rẻ dưới 200 triệu

Có 200 triệu mua đất ở đâu? 

1. Các tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long

Mua đất giá rẻ dưới 200 triệu ở đồng bằng sông Cửu Long là một trong những ý tưởng tiềm năng mà rất nhiều nhà đầu tư đã quan sát và cho vào kế hoạch đầu tư BĐS của mình. Các tỉnh thành ở miền Tây mà bạn có thể tham khảo để đầu tư là: Tiền Giang, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, An Giang, Sóc Trăng, Trà Vinh, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Bến Tre, Bạc Liêu, Cà Mau.

Bạn nên chọn một tỉnh thành mà mình đánh giá là tiềm năng ở miền Tây và đến tham quan tìm hiểu về các huyện xã thuộc tỉnh đó để tìm được cho mình một khu vực tiềm năng có giá cả phù hợp đang được rao bán.

Mua đất giá rẻ dưới 200 triệu ở miền Tây
Mua đất giá rẻ dưới 200 triệu ở miền Tây

2. Các tỉnh thành nhỏ phía Bắc

Có 200 triệu mua đất ở đâu là khả thi? Với 200 triệu hiện nay bạn có thể tìm mua được những mảnh đất ở khu vực phía Bắc thuộc các tỉnh như: Điện Biên, Lào Cai, Lai Châu, Hà Giang, Sơn La, Bắc Kạn, Cao Bằng, Lạng Sơn, Bắc Giang, Tuyên Quang, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Phú Thọ,..

Ở các tỉnh này, bạn có thể dễ dàng tìm được các huyện các xã nhỏ tiềm năng có giá đất khoảng 200 triệu phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Mua đất giá rẻ dưới 200 triệu ở miền Bắc
Mua đất giá rẻ dưới 200 triệu ở miền Bắc

Tích lũy kinh nghiệm mua đất đầu tư an toàn chưa bao giờ là uổng phí khi bạn đang có ý định tham gia đầu tư bất động sản nhà đất trong tương lai. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn điều đó.

Tham khảo: Bật mí 10+ kinh nghiệm mua đất đầu tư an toàn cho người mới

Kinh nghiệm mua đất khoảng 200 triệu

1. Tránh bị mua hớ giá do chiêu trò của môi giới BĐS

Đất đai luôn có sự khan hiếm vì sự hữu hạn của nó, chính vì thế theo thời gian bất động sản nhà đất luôn tăng trưởng x2 x3 lần so với thời điểm cùng kì năm trước. Tuy nhiên, nhiều người thường lợi dụng điều này để tạo nên cơn sốt đất ảo và đẩy giá đất lên cao ngất ngưởng trong khi thực tế mảnh đất đó có giá trị thực tế không đạt tới mức đó.

Điều này sẽ khiến việc đầu tư bất động sản của nhà đầu tư không sinh lời hiệu quả hoặc thậm chí, sau 5 năm nữa kể từ lúc mua mảnh đất bạn chỉ bán ra mảnh đất bằng với số tiền đã mua ở thời điểm 5 năm trước hoặc tệ hơn cả số vốn mà bạn đã bỏ ra mua do giá trị mảnh đất không thể sinh lời.

Chính vì thế, để mua đất khoảng 200 triệu hiệu quả bạn nên tìm hiểu trước về mảnh đất bạn dự định mua, các tiện ích và tiềm năng xung quanh mảnh đất và lựa chọn các nhà môi giới BĐS  uy tín trên thị trường để được tư vấn mua những mảnh đất có giá trị phù hợp với giá tiền cũng như tiềm năng sinh lợi nhuận cao.

Tránh các chiêu trò môi giới BĐS
Tránh các chiêu trò môi giới BĐS

2. Kiểm tra kĩ sổ đỏ, sổ hồng mảnh đất

Sổ đỏ, sổ hồng là một trong những giấy tờ cực kì quan trọng chứng minh quyền sử dụng đất của người sở hữu. Chính vì thế, khi đồng ý mua đất của một chủ đầu tư nào đó bạn nên kiểm tra thật kỹ sổ đỏ và yêu cầu người bán cùng mình ra địa phương, UBND huyện khu vực đó để kiểm tra giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của người sở hữu đất là thật hay giả tránh các trường hợp lừa đảo do tin tưởng và chủ quan quá đà.

Rất nhiều trường hợp nhà đầu tư bị môi giới, các công ty BĐS lừa đảo vì làm giả sổ đỏ nhằm mục đích lừa đảo, chiếm đoạt tiền, quyền lợi và tài sản của nhà đầu tư. Nếu không cẩn thận và kiểm tra thật kỹ bạn có thể sẽ trở thành những con mồi và rơi vào cái bẫy mà họ đã giăng sẵn.

Kiểm tra kĩ sổ đỏ sổ hồng trước khi mua đất
Kiểm tra kĩ sổ đỏ sổ hồng trước khi mua đất

3. Tìm mua đất chính chủ

Một trong những bí kíp mua đất giá rẻ dưới 200 triệu an toàn là tìm mua đất chính chủ và không qua trung gian, môi giới bất động sản. Bạn có thể tìm mua được những mảnh đất giá rẻ, tiềm năng do gia chủ cần tiền gấp và có nhu cầu bán đất.

Mua đất chính chủ bạn sẽ dễ dàng sang tên sổ đỏ dễ dàng hơn, với một mức giá rẻ hơn, phù hợp hơn vì không phải bị môi giới đẩy giá đất lên cao hoặc chia hoa hồng cho các cò đất, môi giới BĐS.

Tìm mua đất chính chủ
Tìm mua đất giá rẻ dưới 200 triệu chính chủ

Kết luận:

Mua đất giá rẻ dưới 200 triệu ở thời điểm hiện tại là một trong những ý tưởng khá khó khăn để trở thành hiện thực, tuy nhiên nếu tìm kiếm ở những khu vực tỉnh thành nhỏ bạn vẫn có thể sẽ tìm được những khu vực đất có diện tích phù hợp với giá 200 triệu.

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>>> Có nên mua đất Bảo Lộc Lâm Đồng để đầu tư 2022?