4 cách mua đất bán lại kiếm lời “lãi đậm tiền tỷ” cực hiệu quả

4 cách mua đất bán lại kiếm lời

Mua đất bán lại kiếm lời là hình thức đầu tư bất động sản phổ biến và thông dụng nhất hiện nay. Tuy nhiên, hiện nay còn rất nhiều hình thức đầu tư mua đi bán lại kiếm lời cực kì tiềm năng liên quan đến bất động sản mà nhiều nhà đầu tư chưa biết đến. Bài viết này, Vninvestment sẽ bật mí đến bạn 4 cách mua bán đất kiếm lời bạc tỷ siêu tiềm năng và đơn giản cho các nhà đầu tư mới chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư nhà đất bất động sản.

4 cách mua đất bán lại kiếm lời siêu khủng

Cách 1: Mua đầu tư và “chờ thời” bán ra khi tăng giá

Đây  là hình thức đầu tư BĐS phổ biến nhất đối với các nhà đầu tư. Phương pháp này yêu cầu nhà đầu tư phải kiên nhẫn chờ đợi thời điểm triển vọng khi thị trường BĐS trở nên khan hiếm và có giá cả tăng vọt để bán lại cho nhà đầu tư khác với giá cao hơn rất nhiều so với mức giá bạn mua vào.

Đây là hình thức mua đất bán lại kiếm lời đơn giản cũng như an toàn nhất, tuy nhiên nó chỉ phù hợp nhất với những nhà đầu tư có số vốn nhàn rỗi lớn và không cần dùng đến để chi tiêu trong một thời gian dài. Chính vì thế, nhà đầu tư phải có kế hoạch kỹ lưỡng và cụ thể để

Cách này không khó mà cũng chẳng hề dễ. Không khó bởi vì bất cứ ai cũng có thể thực hiện, chỉ cần có đủ tư cách pháp nhân và quan trọng nhất là phải có vốn. Còn không hề dễ dàng bởi vì bên cạnh khả năng sinh lời lớn thì chắc chắn sẽ đi kèm với khả năng rủi ro bị mất trắng. Điều này đặt ra yêu cầu người đầu tư phải tỉnh táo, biết lựa chọn bất động sản nào để đầu tư cho hợp lý.

Mua đất đầu tư và bán ra khi tăng giá
Mua đất đầu tư và bán ra khi tăng giá là cách mua đất sinh lời phổ biến nhất

Cách 2: Mua nhà cũ, cải tạo, tân trang và bán lại

Nhiều người có kế hoạch đầu tư bất động sản bằng cách mua các căn nhà xuống cấp, nhà cũ rồi cải tạo, tân trang lại như mới và bắt đầu rao bán với giá cao tương xứng với một căn nhà mới. Cách đầu tư này bắt buộc người đầu tư phải có kế hoạch và tính toán cẩn thận trong mọi trường hợp.

Đầu tiên, bạn phải đo lường thống kê được tổng chi phí cho việc mua lại và cải tạo các căn nhà cũ là bao nhiêu. Nếu bản thân không tính toán trước các khoản này, bạn có thể sẽ gặp rắc rối lớn trong quá trình tiến hành mua đất bán lại kiếm lời của mình.

Mua nhà cũ tân trang rồi bán lại
Mua nhà cũ tân trang rồi bán lại là cách mua đất bán lại kiếm lời thông minh

Cách 3: Mua nhà cũ, cải tạo và cho thuê lại

Cách đầu tư này khá giống với hình thức thứ 2, nhưng ở đây nhà đầu tư không bán lại nhà sao khi đã tân trang, cải tạo mà chỉ tìm kiếm những vị khách có nhu cầu thuê nhà và cho thuê lại để kiếm thêm thu nhập vào mỗi tháng.

Đây là cách đầu tư bất động sản khá tiềm năng vì sau vài năm cho thuê nhà thì giá bất động sản đã tăng trưởng lên một giai đoạn mới. Lúc này bạn có thể dễ dàng bán ra với giá cao hơn rất nhiều so với số tiền ban đầu bạn đã bỏ ra mua và tân trang lại.

Mua nhà cũ cải tạo và cho thuê lại
Mua nhà cũ cải tạo và cho thuê lại là cách mua bán đất kiếm lời tiềm năng nhất

Cách 4: Thuê nhà và cho thuê lại với giá cao hơn

Ở hình thức này bạn không cần bỏ ra một số tiền lớn để mua đứt một căn nhà mà có thể đàm phán thuê lại nhà với giá hời nhất sau đó cho người khác thuê lại với giá cao hơn. Mỗi tháng bạn sẽ kiếm được lời bằng khoảng tiền chênh lệch sau khi cho người khác thuê.

Thuê nhà và cho thuê lại với giá cao hơn
Thuê nhà và cho thuê lại với giá cao hơn là cách mua đi bán lại nhà đất hiệu quả

Mua đất giá rẻ dưới 200 triệu có khả thi không? Có 200 triệu mua được đất ở những khu vực nào? Bài viết này sẽ bật mí đến bạn những kinh nghiệm mua đất dưới 200 triệu một cách chi tiết và hiệu quả nhất!

Tham khảo: Mua đất giá rẻ dưới 200 triệu ở đâu? Có khả thi không?

Một số rủi ro khi mua đi bán lại nhà đất kiếm lời

  • Mua đất ở vị trí xấu, giá rẻ nhưng khó bán lại
  • Không tìm được người mua nhà sau khi đã bỏ tiền ra để cải tạo, sửa chữa
  • Không kiếm được người thuê nhà sau khi đã bỏ tiền ra thuê nhà để cho thuê lại
  • Mua đất không có kế hoạch và hoang mang khi không thể bán lại kiếm lời
  • Hợp đồng không rõ ràng, trắng tay và mất cọc sau khi đã cọc tiền
  • Không có kinh nghiệm và kiến thức để thẩm định đất --> mua đất với giá cao hơn mức giá hiện tại của nó
Rủi ro khi mua đất bán lại kiếm lời
Rủi ro khi mua đất bán lại kiếm lời

Kinh nghiệm mua đi bán lại nhà đất an toàn cho người mới

Lựa chọn vị trí địa lý thuận tiện, tiềm năng

Vị trí địa lý là một trong những yếu tố rất quan trọng mà nhà đầu tư nên cân nhắc trước khi quyết định mua để đầu tư hay mua để ở. Trên thực tế, nếu mua nhà đất ở vị trí địa lí không thuận tiện sẽ khiến mảnh đất khó thể nào bán lại với giá cao nếu nhà đầu tư có ý định mua đất để đầu tư chờ thời.

Thực tế chỉ ra rằng những khu vực bất động sản nhà ở, đất đai có vị trí không tốt thường dễ bán ra khi thị trường đang sốt nóng nhưng lại trở nên khó bán khi trị trường BĐS có dấu hiệu chững lại và trầm xuống. Chính vì thế xem xét vị trí là một vấn đề quan trọng mà bạn cần để tâm.

Có kế hoạch chi tiết, cụ thể trước khi đầu tư

Chuẩn bị một kế hoạch cụ thể rõ ràng để ứng biến trước mọi trường hợp luôn là những tính toán không bao giờ du thừa. Một kế hoạch rõ ràng khi sử dụng tiền để mua lại nhà đất để đầu tư sẽ khiến bạn thu lại lợi nhuận gấp 2 – 3 lần là chuyện bình thường.

Khi biết rõ mục đích đầu tư bạn sẽ biết được mình sẽ mua nhà rồi cho thuê lại hay mua rồi bán lại sau khi đã có một kế hoạch cụ thể, kỹ lưỡng. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng đối phó với các tình huống bất ngờ trong quá trình đầu tư BĐS.

Dùng vốn nhàn rỗi để đầu tư

Một trong những lưu ý cực kì quan trọng trong đầu tư bất động sản đó chính là chỉ nên sử dụng dòng tiền nhàn rỗi để đầu tư mua bất động sản thay vì sử dụng dòng tiền chi tiêu tiết kiệm. Vì đầu tư BĐS là hình thức đầu tư sinh lời dài hạn có thể mất đến hàng năm trời khi mà quỹ đất bắt đầu khan hiếm và tăng giá chót vót. Mua nhà đất để đầu tư không phải là hình thức đầu tư ngắn hạn chính vì thế nhà đầu tư chỉ nên dùng vốn nhàn rỗi của mình để đầu tư.

Kinh nghiệm mua đi bán lại nhà đất hiệu quả
Kinh nghiệm mua đi bán lại nhà đất hiệu quả

Kết luận

Mua đất bán lại kiếm lời như thế nào để sinh lợi nhuận hiệu quả mà ít rủi ro? Bài viết này Vninvestment đã đem đến cho bạn các kiến thức hữu ích liên quan đến cách mua đi bán lại nhà đất hiệu quả cũng như các kinh nghiệm mua đi bán lại nhà đất an toàn, hạn chế tối đa rủi ro mà các nhà đầu tư mới nên biết.

Xem thêm:

>>> Kinh nghiệm đặt cọc mua đất an toàn cho người mới