Lời chúc mừng năm mới hay nhất dành cho Tết Nhâm Dần 2023

loi chuc mung nam moi hay nhat nam 2022 1

Tết chính là một thời khắc quan trọng, sự chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Là lúc mọi người cùng dành cho nhau những lời chúc mừng năm mới hay nhất, tốt đẹp nhất với mong muốn một năm mới đầy tốt lành và bình an. Thời khắc mà mỗi chúng ta ai ai cũng đều háo hức mong chờ với hy vọng cũng chào đón một năm mới đầy khởi sắc. Đây cũng là khoảng thời gian quý giá để cả gia đình cùng đoàn tụ, sum vầy bên nhau sau những tháng ngày xa xứ mưu sinh. Hãy cùng vninvestment.vn lưu giữ lại những lời chúc mừng năm mới hay nhất cho năm Nhâm Dần 2022.

Ý nghĩa của những lời chúc mừng năm mới hay nhất

Năm mới, tết đến là lúc mọi người sum vầy bên nhau để dành cho nhau những lời chúc năm mới tốt đẹp đã trở thành truyền thống từ xưa đến nay. Lời chúc năm mới không những có ý nghĩa mang đến sự may mắn mà còn mang lại niềm tin, sự hy vọng một năm mới tràn ngập những điều tốt lành.

goi y nhung cau chuc tet hay y nghia nhat 2 700x400 1 1

Tết còn là lúc để mọi người bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến với mọi người xung quanh vì đã đồng hành bên mình trong suốt một năm qua. Những lời cảm ơn thông qua những lời chúc năm mới, vừa mang đến lời chúc tốt đẹp vừa là lời nhắn nhủ hãy cùng nhau kề vai sát cánh trong năm mới để cùng đạt được những điều mong muốn.

Bên cạnh đó, lời chúc mừng năm mới còn là cách thể hiện tình cảm của những người con xa quê; thì tết chính là dịp để có cơ hội sum họp, gắn kết tình cảm gia đình. Là khoảng thời gian có thể dành cho gia đình để chia sẻ về những điều trong cuộc sống về một năm qua để hiểu nhau hơn.

Hơn thế nữa, qua những lời chúc năm mới của người nhỏ dành cho người lớn còn thể hiện được sự tôn kính, tưởng nhớ công ơn sinh dưỡng. Lời chúc năm mới của người lớn dành cho người nhỏ hơn còn được xem là lời nhắn nhủ, mong muốn con cháu hòa thuận, ngày càng ngoan ngoãn và thành đạt hơn.

Lời chúc năm mới là những việc mang ý nghĩa hết sức lớn lao, từ lâu đã được xem là việc nên làm mọi dịp tết đến xuân về. Chúng ta hãy dành cho nhau những lời chúc tốt đẹp vì một năm mới đầy ắp những điều tốt lành.

Tổng hợp những lời chúc mừng năm mới hay nhất năm 2022

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa nữa là một năm đầy ắp những khó khăn, gian khổ vì dịch bệnh suốt năm qua. Hãy cùng nhau chào đón năm mới 2022 Nhâm Dần; hy vọng rằng một năm mới đầy bình an, mọi sự tốt lành và dịch bệnh sớm qua đi. Để bày tỏ tình yêu thương cũng như lời cảm ơn chân thành cho cha mẹ, ông bà, thầy cô, bạn bè,…. những người luôn kề vai sát cánh cùng mình trong một năm vừa qua bằng những lời chúc mừng năm mới hay nhất, ý nghĩa nhất dưới đây.

Lời chúc mừng năm mới hay nhất

Lời chúc mừng năm mới hay nhất

– Chúc năm mới 2022 Mưa thuận gió hòa, Vạn sự thuận lợi, Tỷ sự hanh thông.

– Chúc 1 năm mới vạn sự phước lành, sức khỏe an khang, sở cầu như ý và tấn tài tấn lộc.

– Đầu xuân kính chúc mọi nhà

Giàu sang sung túc thuận hòa an vui

Hạnh phúc đến với muôn người

Dồi dào sức khỏe, tươi cười cả năm.

– Năm mới 2022 Chúc Cô / Dì / Chú / Bác / Anh / Em: Vạn sự Như Ý.

– Chúc bạn 12 tháng phú quý, 365 ngày phát tài, 8760 giờ sung túc, 525600 phút thành công 31536000 giây an lành.

– Mừng xuân Nhâm Dần 2022 chúc mọi người vui vẻ như Chim Sẻ. Khỏe mạnh như Đại Bàng. Giàu sang như chim Phụng. Làm lụng như chim Sâu. Sống lâu như Đà Điểu.

– Năm hết Tết đến – Chúc Ông bà hưởng thọ – Cha mẹ khỏe mạnh – Anh chị thành công – Con cháu học giỏi.

– Năm mới Tết đến – Rước hên vào nhà – Quà cáp bao la – Mọi nhà no đủ – Vàng bạc đầy tủ – Gia chủ phát tài – Già trẻ gái trai – Sum vầy hạnh phúc – Cầu tài chúc phúc – Lộc đến quanh năm – An khang thịnh vượng.

– Gia đình hạnh phúc, con cháu hiếu thuận, mã đáo thành công.

– Vạn sự như ý, an khang thịnh vượng.

Làm ăn phát tài, vạn sự đại cát.

Mừng năm Nhâm Dần, quanh năm cát tường.

Tấn tài tấn lộc, công thành danh toại.

– Chúc Ông bà Cha mẹ luôn khỏe mạnh, Cô chú làm ăn tấn tài tấn lộc, Con cháu học giỏi, thành đạt.

– Tiễn Canh Tý qua, đón Nhâm Dần đến, nhà nhà bình an, muôn người hạnh phúc.

– Xuân này hơn hẳn mấy xuân qua

Phúc lộc đưa nhau đến từng nhà

Vài lời cung chúc tân niên mới

Vạn sự an khang vạn sự lành

– Năm mới chúc mọi người khoẻ như Trâu. Sống lâu như rùa. Mắt tinh như đại bàng. Nhanh nhẹn như thỏ. Tinh ranh như cáo. Ăn nhiều như… heo, mau ăn chóng nhớn.

Lời chúc năm mới Ông Bà ý nghĩa

chuc tet 1

Qua mỗi mùa xuân, con trẻ lại vui mừng vì được lớn thêm một tuổi được nhận lì xì, chúng ta thi lại được học hỏi nhiều hơn qua một năm để trưởng thành. Thế nhưng, ông bà của chúng ta thì lại khác lại già thêm một tuổi, thời gian ở bên con cháu lại ngắn đi. Vì thế, chúng ta hãy trân trọng những ngày tháng còn có ông bà, Tết là dịp để chúng ta bày tỏ lòng hiếu thảo, tôn kính với ông bà. Dành cho ông bà những lời chúc mừng năm mới tràn đầy sức khỏe, mãi trường thọ sống đời với con cháu.

– Con chúc ông bà sống lâu trăm tuổi, gia đình an khang.

– Xuân sang hoan hỉ, con cháu đầy nhà, kính chúc ông bà, phúc như đông hải, thọ tựa nam Sơn.

– Năm mới xuân sang, cầu cho ông bà sống vui sống khỏe, bình an hưởng phước, con cháu sẽ ngoan ngoãn hiếu thuận với ông bà, cha mẹ.

– Kính chúc ông bà năm mới mạnh khỏe, bệnh tật đẩy lùi, giảm gánh lo toan.

– Mừng xuân Canh tý, phúc lớn vào nhà, kính chúc ông bà trường thọ vô biên, con cháu đầy nhà, gia đình đoàn viên.

– Ông bà mãi như cây đại thụ chở che cho các con cháu, chúng con chúc ông bà sẽ luôn khỏe mạnh, tươi vui và hạnh phúc bên con cháu.

– Chúc ông bà có 1 bầu trời sức khỏe, 1 biển cả tình thương và 1 gia đình thịnh vượng.

– Dù chúng con có đi năm châu bốn bể, nhưng lòng vẫn luôn hướng về ông bà cha mẹ, là chỗ dựa tinh thần để con sống bản lĩnh và sống đẹp cho đời, con chúc ông bà luôn yêu đời, hạnh phúc, an nhiên.

Lời chúc năm mới cha mẹ sâu sắc

loi chuc mung nam moi hay nhat nam 2022o 1

Đi khắp thế gian, không ai sánh được công nuôi dưỡng sinh thành của ba mẹ. Trên cuộc đời này không ai yêu thương, hy sinh tất cả cho chúng ta như ba mẹ của chúng ta. Cha mẹ là những người tảo tần thức khuya dậy sớm để làm lụng, lo toan tất cả mọi việc vì muốn con cái của mình có một cuộc sống ấm no.

Mỗi một ngày, chúng ta càng lớn càng trưởng thành bộn bề với công việc, cuộc sống riêng của bản thân mà đôi khi vô tình quên mất cha mẹ ngày càng già đi. Đặc biệt, đối với những đứa con xa xứ, tha hương cầu thực không thường xuyên về thăm cha mẹ. Thì Tết chính là khoảnh khắc để gia đình sum họp, vây quần bên nhau để chia sẻ về cuộc sống một năm qua.

Đây chính là lúc để chúng ta thổ lộ tình cảm với cha mẹ, ngoài những món quà về vật chất thì món quà tinh thần vẫn là món quà ý nghĩa nhất đối với những người làm cha mẹ. Chúng ta hãy dành tặng cho đấng sinh thành những lời chúc mừng năm mới hay nhất dưới đây:

–  Cúi đầu kính chúc tân xuân, cha mẹ mạnh khỏe, gia đình an khang.

–  Tân xuân rộn ràng, trăm hoa đua nở, con chúc cha mẹ sống lâu sống khỏe, trọn đời bên chúng con.

–  Công cha như núi thái sơn, nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra. Con chúc cha mẹ năm mới an nhiên vui vẻ, xóa bỏ ưu phiền, không còn lo toan.

–  Ngàn lần không kể hết công lao của cha mẹ. Xuân tới con cháu xum vầy, cung chúc cha mẹ bình an, hạnh phúc, yêu đời và sống mãi bên các con cháu.

–  Trong nhà gà với xôi, ngoài ngõ pháo đã nổ, giao thừa kính chúc bình an, mẹ thầy sức khỏe, ngàn ngàn xuân vui.

–  Chúng con dù đi xa bao nhiêu nhưng cũng không đi xa khỏi vòng tay cha mẹ, cha mẹ có cơ cực bao nhiêu cũng không bao giờ hết thương con. Nhâm dần 2022 đã qua  đã đến, con chúc cha mẹ vui tươi yêu đời, gạt hết âu lo, yên tâm vui sống.

–  Xuân về cho phép con thơ, kính chúc cha mẹ thọ như tiên trời.

Lời chúc năm mới thầy cô

“Tôn sư trọng đạo” một truyền thống thể hiện lòng biết ơn, tôn kính đối với bậc thầy cô, những người lái đò đưa chúng ta sang sông, dạy dỗ chúng ta nên người. Mùng 1 Tết cha, mùng 2 Tết bà, mùng 3 Tết thầy là dịp để các cô cậu học trò chúc tết thầy cô của mình để dành cho nhau những lời chúc mừng năm mới hay nhất, tốt đẹp nhất.

cau chuc tet thay co giao hay so 2 382685

– Chúc mừng các thầy cô nhân dịp năm mới. Kính chúc các thầy cô luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc, thành công trong sự nghiệp trồng người! Dù đi muôn phương nhưng em vẫn nhớ về thầy cô như ánh nến soi tỏ đêm khuya,  những lời thầy dạy đời đời khắc ghi.

– Nhân dịp năm mới, em xin gửi đến quý Thầy Cô lời cảm ơn chân thành đã dìu dắt chúng em đến gần hơn với chân trời kiến thức. Kính chúc quý Thầy Cô luôn luôn mạnh khỏe và hạnh phúc để luôn mang đến cho chúng em ngày càng nhiều bài học hay và bổ ích.

– Chào năm Nhâm dần 2022, con xin gửi lời tri ân chân thành, sâu lắng tới các Thầy Cô – Những người cha, người mẹ thứ hai trong cuộc đời chúng con. Con chúc thầy cô năm mới hạnh phúc sức khỏe.

– Nghề dạy học là nghề cao quý, các thầy cô là người mà chúng em rất đỗi kính trọng, chúc em kính chúc thầy cô năm canh tý vạn sự như ý, an khang cát tường.

– Không có nghề gì cao quý bằng nghề dạy học. Chúc các thầy, các cô luôn mạnh khỏe, bình an, công tác tốt và có một gia đình hạnh phúc.

Lời kết

Trên đây là tất cả những lời chúc mừng năm mới hay nhất dành cho năm Nhâm Dần 2022 mà vninvestment đã tổng hợp. Mong rằng những lời chúc năm mới này sẽ giúp bạn gắn kết tình cảm với gia đình, người thân và bạn bè để có một năm mới tràn ngập những điều tốt đẹp. Hy vọng rằng tất cả chúng ta sẽ bỏ qua hết những chuyện cũ để bắt đầu một năm mới đầy tốt lành và bình an.

Xem thêm: Khai xuân tròn vị – Sum vầy yêu thương cùng món ăn vặt ngon ngày Tết

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.