Kinh nghiệm mua bán nhà đất qua môi giới bất động sản an toàn tuyệt đối

moi gioi bds

Mua bán nhà đất qua môi giới là một trong những hình thức được các nhà đầu tư quan tâm hiện nay. Việc nhờ đến sự trợ giúp của môi giới nhà đất trong các giao dịch bất động sản vào thời điểm hiện tại đã trở nên vô cùng thân thuộc. Hình thức mua bán bđs này tuy đem tới nhiều tiện ích thế nhưng bên cạnh đó cũng còn những mặt trái bất cập có thể khiến bạn gặp rủi ro. Bài viết dưới đây, vninvestment sẽ chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm mua bán nhà đất qua môi giới để hạn chế thấp nhất những nguy cơ.

1. Lợi ích  rủi ro khi mua bán nhà đất qua môi giới

ƯU và nhược điểm khi mua nhà qua môi giới
Môi giới nhà đất giúp cho bạn đơn giản hơn trong việc mua bán nhà

Những lợi ích môi giới đem đến cho giao dịch giới thiệu mua bán nhà đất

Mua nhà qua môi giới giúp tiết kiệm thời gian, công sức

Môi giới nhà đất thường là những người am hiểu về bất động sản, họ có nguồn tin chính xác cao, nắm bắt thông tin thị trường nhất định.

Đáng chú ý khi thị trường bất động sản “ma” hiện nay khiến người mua bán lo lắng, khó khăn khi tìm kiếm, xác thực thông tin. Thông qua môi giới, nhất là những doanh nghiệp môi giới uy tín bạn sẽ không cần phải tốn nhiều thời gian, công sức khảo sát thị trường hay tìm kiếm khách hàng.

Mua bán bđs qua môi giới sẽ được hỗ trợ về pháp lý, các thủ tục liên quan

Khi mua bán bđs qua môi giới bạn sẽ được hỗ trợ về pháp lý

Mua bán bđs không hề dễ dàngđặc biệt trong các thủ tục mua bán. Nếu người mua, bán lúng túng trong pháp lý, môi giới với kiến thức của mình sẽ hỗ trợ & đảm bảo các quyền lợi tốt nhất cho cả người mua nhà qua môi giới hay bán cũng đều như thế.

Chọn lựa được bất động sản, nguồn khách cũng đông đảo hơn

Môi giới có vốn kiến thức chắc chắn về nhà đất như diện tích, giá cả, tiện ích cũng giống như vị trí. Bên cạnh đấy, họ cũng sẵn sàng tư vấn các sản phẩm thích hợp với nhu cầu tài chính, hay hỗ trợ vay vốn ngân hàng để mua nhà.

Trong trường hợp mong muốn bán nhà, môi giới là những người thường xuyên tiếp cận với tương đối nhiều khách hàng có nhu cầu mua nhà. Vì lẽ đó, thay vì ngồi đợi khách hàng tự đến, môi giới sẽ trực tiếp đem nguồn khách hàng có khả năng mua hàng cho bạn.

Rủi ro khi mua bán nhà đất qua môi giới

Gặp phải những người môi giới thiếu chuyên nghiệp, không uy tín

Nhiều hậu quả sẽ diễn ra nếu không may gặp phải một môi giới thiếu chuyên nghiệp, thậm chí là lừa đảo. Những môi giới kiểu này sẽ không giúp ích được gì mà chỉ khiến người mua mất thời gian, tiền bạc, tài sản, phạm luật, sai thông tin,…

Bất cập trong thống nhất phí môi giới, hoa hồng

Phí hoa hồng hay thường được gọi là phí môi giới là điều không thể thiếu khi hoàn tất mọi giao dịch trơn tru. Nhiều trường hợp môi giới đòi thêm các số tiền bỏ ra phí khác so sánh với nhất thống quan điểm ban đầu gây nên tranh chấptranh cãi.

Xem thêm: Câu hỏi luôn dậy sóng: Nên mua nhà hay chung cư?

2. Kinh nghiệm mua bán nhà đất qua môi giới bất động sảnKinh nghiệm mua bán nhà đất qua môi giới mà bạn cần nắm

Qua những phân tích, nhận xét phía trên có thể nhận xét môi giới sẽ hỗ trợ bạn rất là nhiều trong mua bán nhà đất. Những rủi ro gặp phải thường do môi giới không uy tín, thỏa thuận giữa các bên không nhất định. Thế nênnhững kinh nghiệm mua bán nhà đất qua môi giới phía dưới sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn giảm thiểu tối đa những rủi ro.

Chọn lựa công ty giới thiệu mua bán nhà đất uy tín

Nhiều người thường gọi môi giới hay những người giới thiệu mua bán nhà đất chính là “cò đất” để chế giễu hay dễ dàng chỉ ám chỉ những người môi giới tự do. Việt Nam hiện có khoảng 300.000 môi giới nhà đất đang hoạt động, việc phân biệt môi giới chuyên nghiệp  tự do thiếu kinh nghiệm không hề dễ dàng.

Không phải những môi giới tự do đều không tốt, thế nhưng thực tế không ít người làm tự do thiếu chuyên nghiệp & cung cấp các rủi ro. Lời khuyên cho bạn chính là tìm kiếm đến các doanh nghiệp môi giới có uy tín, đã làm nhiều năm trong nghề. Tại đây, các môi giới đều đã được trang bị các nội dung kiến thức đa dạng, đã từng giúp rất là nhiều người mua bán nhà đất thỏa mãn nhu cầu.

Xác minh thông tin nhà đất với chính chủ nhà hay người mua

Với người có nhu cầu mua nhà, bên cạnh những thông tin được môi giới cung cấp cần trực tiếp nói chuyện với chủ nhà trước khi ký hợp đồng. Những thông tin như nguyên nhân chủ nhà bán nhà, các giấy tờ pháp lý liên quan, tiềm năng phát triển & lịch sử thay đổi mức giá của chủ nhà là những điều người mua cần nắm.

Trong trường hợp là người bán nhà, chủ nhà phải thường xuyên giám sát việc mua bán, tránh tình trạng quá giá cao với khách để kiếm lời.

Quy định rõ ràng quyền & nghĩa vụ của các bên

Trong giới thiệu mua bán nhà đất cần có sự rõ ràng về quyền lợi
Nói rõ ràng quyền và nghĩa vụ của các bên để đảm bảo không diễn ra mâu thuẫn

Để hạn chế môi giới chối bỏ nghĩa vụ của mình cũng giống như đảm bảo quyền & nghĩa vụ của cả hai bên. Trước khi tiến hành thuê môi giới, nên có hợp đồng dùng dịch vụ cụ thể. Trong đó, nêu rõ quy định về thời hạn thực hiện, phí môi giới, các công việc cần thực hiện.

Lời kết

Trên đây chính là những kinh nghiệm mua bán nhà đất qua môi giới chúng tôi mong muốn chia sẻ đến bạn. Cho dù phí môi giới hiện nay tương đối cao, nhưng mà những lợi ích mà họ mang đến là không hề nhỏ. Mong rằng bài viết đã cung cấp đến bạn những kiến thức bổ ích. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: 7 nguyên tắc vàng khi đầu tư bất động sản cho thuê

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.