Bật mí kinh nghiệm đầu tư vàng miếng sinh lời cao nhất 2022

kinh nghiem dau tu vang mieng 1

Đầu tư vàng đang trở nên ngày càng phổ biến khi giá vàng đang trong xu hướng tăng trong vài năm trở lại đây. Bạn có thể tìm thấy trên mạng rất nhiều bí quyết, kinh nghiệm hướng dẫn cách đầu tư vàng nhưng nếu bạn thực sự nghiêm túc muốn kiếm tiền từ đầu tư vàng, dưới đây là những kinh nghiệm đầu tư vàng miếng sinh lời caochúng tôi gợi ý để bạn tham khảo.

1. Tại sao nên đầu tư vàng miếng? 

Một câu nói nổi tiếng của huyền thoại phố Wall J. P. Morgan rằng “Gold Is Money, Everything Else Is Credit” (tạm dịch: Vàng là tiền, mọi thứ khác chỉ tín dụng) chính là minh chứng làm bật lên lợi ích nội tại hay sức mua bền vững của nó.

Tại sao nên đầu tư vàng miếng

Cũng bởi nắm được sức mạnh của loại tài sản đặc biệt này, với xu hướng hoạt động tích cực trong giai đoạn bất ổn và biến động của thị trường, nói không với trách nhiệm pháp lý, lại có khả năng phòng ngừa rủi ro cực tốt nên vàng luôn có vị trí đặc biệt trong kho bạc của ngân hàng trung ương cũng như là kênh đầu tư không thể thiếu của nhiều nhà đầu tư. Dưới đây là những ưu điểm nổi bật của hình thức đầu tư này?

  • Tính thanh khoản: Vàng có thể dễ dàng chuyển thành tiền ở bất cứ nơi đâu trên thế giới. Bên cạnh tiền mặt, tính thanh khoản và phổ biến của vàng là rất cao và là phương tiện đầu tư toàn cầu.
  • Lưu giữ giá trịGiá trị lưu trữ của vàng có xu hướng ổn định, và thậm chí tăng theo thời gian. Các nhà kinh tế học cho rằng thậm chí giá vàng cũng không phải là biểu hiện giá trị của nó. Ngay cả khi giá vàng giảm thì giá trị cơ bản của nó cũng không thay đổi nhiều.
  • Tự bảo hiểm chống lạm phát: Vàng tăng giá trị khi lạm phát xảy ra. Từ khi vàng được định giá bằng đồng Đô la Mỹ, bất kì sự suy giảm nào của đồng Đô la sẽ dẫn đến sự tăng giá của vàng.
  • Sự đa dạng hóa danh mục: Thêm những kênh bảo đảm khác nhau vào danh mục đầu tư là điều cần thiết để đa dạng hóa và giảm thiểu rủi ro tổng thể của việc đầu tư. Hơn thế nữa, bởi vì vàng thường biến động ngược chiều với thị trường chứng khoán và tiền tệ, nó cung cấp một cách rất hiệu quả để đa dạng hóa đầu tư.
  • Phương tiện đầu tư toàn cầu: Vàng vẫn là một hàng hóa mang tính quốc tế.
  • Vàng được sử dụng như đầu vào của sản phẩm: Từ khi vàng được sử dụng trong việc sản xuất rất nhiều sản phẩm như trang sức và thiết bị điện tử, vẫn có một lượng cầu đáng tin cậy giúp ổn định giá vàng. Hơn thế nữa, khi nhu cầu tăng lên, những thị trường này có thể đẩy giá vàng lên cao.

2. Nên đầu tư vàng ngắn hạn hay dài hạn?

Ngược lại với hình thức đầu tư vàng dài hạn ít rủi ro, đầu tư vàng ngắn hạn có mức độ rủi ro cao hơn nhưng cũng đem lại lợi nhuận nhanh và hấp dẫn hơn rất nhiều.

Ngoài ra, nhà đầu tư vàng cũng nên lựa chọn thời điểm mua vàng phù hợp, không nên mua vàng trong thời điểm thị trường có nhiều biến động tăng giảm về giá.

Bởi nếu bạn lựa chọn mua vàng vào thời điểm thị trường vàng đang “sốt” thì rất có khả năng bạn sẽ mua vàng ở lúc giá đang đạt đỉnh, dẫn đến chưa mua bạn đã bị lỗ.

Do đó, bạn nên cân nhắc việc mua vàng tại thời điểm giá vàng bình ổn. Để có quyết định đầu tư đúng đắn khi đã có vốn hay thị trường vàng đang bình ổn thì bạn cũng cần nắm bắt thông tin giá vàng hàng giờ để có giá vàng chính xác nhất.

Như vậy, tùy thuộc vào khẩu vị rủi ro của bạn để lựa chọn hình thức đầu tư vàng hợp lý. Nếu bạn muốn đầu tư an toàn thì lựa chọn đầu tư vàng dài hạn, còn nếu bạn ưa mạo hiểm thì trade vàng cũng là một kênh đầu tư hấp dẫn khi được đầu tư thông minh.

Đừng bỏ qua: 500 triệu gửi ngân hàng lãi bao nhiêu 1 tháng? Nên gửi ở đâu?

3. Bật mí kinh nghiệm đầu tư vàng miếng sinh lời hiệu quả

Chọn thời điểm mua bán vàng tốt nhất

kinh nghiệm đầu tư vàng miếng sinh lời hiệu quả

Thời điểm tốt nhất để đầu tư vàng là khi phát hiện được kì vọng gì sẽ xảy ra làm giảm giá trị của đồng nội tệ. Bạn càng phát hiện sự giảm này sớm thì bạn càng có nhiều cơ hội kiếm được nhiều lợi nhuận nhờ vào mối liên hệ giữa vàng và đồng nội tệ.

Những chỉ báo hàng đầu như sự suy giảm trong thị trường chứng khoán và bất ổn chính trị có thể cho thấy một sự giảm giá nội tệ trong tương lai. Thông báo của ngân hàng trung ương khi phát hành thêm đồng nội tệ cũng là một tín hiệu tốt để đầu tư vàng.

Khi đồng nội tệ mạnh và lạm phát được kì vọng không xảy ra, giá vàng không có điều kiện để tăng. Với cách nói này, nếu thị trường kì vọng nhu cầu các sản phẩm về vàng như trang sức và thiết bị điện tử tăng, hãy cân nhắc đầu tư vào vàng để hưởng lợi từ những áp lực giá tiềm năng này.

Có thể bạn quan tâm: Có nên đầu tư vàng ở thời điểm hiện tại không?

Có chiến lược đầu tư và kế hoạch dự phòng đầy đủ

Để thành công trong lĩnh vực đầu tư đặc thù này, hãy luyện tập để trở thành đầu tư vàng chuyên nghiệp với chiến lược giao dịch vàng hợp lý sử dụng nhuần nhuyễn cả phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật để dự báo chính xác xu hướng giá vàng.

Dù muốn hay không, chúng ta cần chấp nhận rằng không ai có thể dự đoán chính xác 100% xu hướng giá của vàng, do đó bạn luôn phải có kế hoạch dự phòng đầy đủ và quan tâm đến phân bổ hợp lý vàng trong danh mục đầu tư của mình. Đây cũng là một trong những kinh nghiệm đầu tư vàng miếng quan trọng.

Kinh nghiệm mua vàng miếng- Xác định tâm lý rõ ràng

Những “tay mơ” trong đầu tư vàng miếng thường chỉ cho rằng, khi nào giá vàng cao thì bán, xuống thì mua là có lời. Nhưng, điều này không khác gì một canh bạc đơn giản và nắm chắc phần thắng trong tay. Song, thực tế cho thấy, giá vàng biến động không ngừng. Bạn cần có cái đầu lạnh không chạy theo tâm lý đám đông để tránh bị ảnh hưởng tâm lý khi có bất cứ sự thay đổi lệch hướng nào xảy ra.

Nghiên cứu biểu đồ giá vàng dài hạn

Các bạn nên dành thời gian để nghiên cứu các yếu tố nằm trong và ngoài biểu đồ giá vàng, bắt đầu từ lịch sử lâu đời của vàng ít nhất là từ 100 năm trước. Ngoài ra còn cả các xu hướng giá trị của vàng kéo dài trong nhiều thập kỷ, vàng đã nằm ở mức giá thấp trong khoảng thời gian vô cùng dài, không đem lại lợi nhuận cho người sở hữu chúng.

Từ một quan điểm chiến lược, các nhà phân tích xác định mức giá quan trọng mà tại đó giá vàng thay đổi xu hướng và cần phải được kiểm tra các mức giá này.

Nghiên cứu biểu đồ giá vàng dài hạn

Biểu đồ giá đầu tư vàng từ năm 1920 đến nay

Lịch sử giá vàng thể hiện sự ổn định cho tới năm 1970, thời điểm giá vàng bắt đầu tăng do sự tăng vọt của giá dầu thô cộng với lạm phát gia tăng. Nó quay trở lại mức thấp gần 700 vào đầu năm 1980, phản ứng với các chính sách thắt chặt tiền tệ. Xu hướng giảm giá kéo dài tới cuối 1990 khi vàng bắt đầu xu hướng tăng giá chưa từng có trong lịch sử và đạt đỉnh vào năm 2011.

4. Lời kết

Nhìn chung, vàng vẫn luôn là kênh đầu tư mang lại nhiều lợi nhuận cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên trước khi quyết định đầu tư vàng miếng, bạn nên tìm hiểu kỹ về bản chất, cách chơi và tiềm năng của nó. Hãy bình tĩnh và đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất nhé! Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận ngay tại đây nhé!

Xem thêm: Hướng dẫn cách đầu tư Vàng từ A – Z hiệu quả nhất 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.