Kinh nghiệm đầu tư quỹ mở – Xu hướng đầu tư hay nhất năm 2022

kinh nghiem dau tu quy mo 2

Kinh nghiệm đầu tư quỹ mở được xem là một vốn kiến thức vô cùng quan trọng dành cho những nhà đầu tư mới. Khi thị trường tài chính phát triển thì đầu tư quỹ mở dần thu hút đông đảo các nhà đầu tư lựa chọn như một kênh đầu tư an toàn và hiệu quả. Dưới đây là những kinh nghiệm đầu tư quỹ mở hiệu quả mà Vninvestment đã chọn lọc. Hãy cùng tham khảo bạn nhé!

1. Kinh nghiệm đầu tư quỹ mở – Cơ hội sinh lời cao nhất

Lựa chọn quỹ mở có khả năng sinh lời cao

Điều đầu tiên bạn cần làm khi bắt đầu bước chân vào sân chơi đầu tư quỹ mở đó chính là tìm hiểu và chọn một quỹ mở phù hợp, có khả năng sinh lời cao để đầu tư. Để lựa chọn cách đầu tư quỹ mở hiệu quả bạn cần xem xét những điều sau:

 

  • Hãy lựa chọn những quỹ mở đa dạng về danh mục đầu tư, mà danh mục đó đang có sự tăng trưởng tốt về giá cổ phiếu. Hay những tài sản cố định mang giá trị cao.
  • Những quỹ mở được xây dựng một chiến lược đầu tư đúng đắn kèm theo sự linh hoạt trong tỷ trọng của cổ phiếu, thích ưng theo diễn biến của thị trường.
  • Quỹ mở tốt là những quỹ có trái phiếu luôn ổn định.
  • Lựa chọn các đội ngũ chuyên gia đầu tư hàng đầu với dày dặn kinh nghiệm.
  • Cuối cùng, cũng là điều quan trọng nhất đó là xem xét về tình hình hoạt động của quỹ đó ở thời điểm hiện tại có mang lại lợi nhuận cao hay không.

Quản lý nguồn vốn đầu tư một cách đúng đắn

Đã là một nhà đầu tư thì dù bạn đầu tư bất kỳ lĩnh vực nào để hạn chế được sự rủi ro cũng như đạt được thành công, tố chất đầu tiên cũng là tố chất cần cho sự thành công đó chính là khả năng quản lý vốn.

Quản lý chặt chẽ nguồn vốn đầu tư quỹ mở

Bạn cần lên một kế hoạch chi tiết, rõ ràng về tài chính của mình để mang lại hiệu quả đầu tư cao. Dưới đây, chúng tôi gợi ý cho bạn những chi phí đầu tư quỹ mà bạn cần biết khi đầu tư quỹ mở:

  • Bạn cần phải trả khoản 1 -2%/NAV/tháng cho công ty đang quản lý quỹ của bạn thường niên.
  • Phí giám sát của ngân hàng
  • Phí phát sinh từ thuế TNCN
  • Các loại chi phí khác phát sinh khi giao dịch mua bán

Một kinh nghiệm đầu tư “xương máu” đó là các nhà đầu tư thường có xu hướng lựa chọn những quỹ đầu tư có chi phí thấp nhưng mang lợi nhuận cao. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một phần chi phí mà bạn cần phải chi trả để tối ưu hóa được tỷ suất lợi nhuận hàng tháng.

Lựa chọn dự án đầu tư quỹ mở phù hợp

Kinh nghiệm đầu tư quỹ mở hiệu quả

Đứng vững trên thị trường đầu tư không là điều dễ dàng khi thị trường chứng khoán với đa dạng các danh mục đầu tư cùng sự biến động bất thường của thị trường mỗi ngày.

Trước khi đưa ra quyết định lựa chọn một dự án nào đó để đầu tư. Bạn cần xem xét tình hình của dự án đó về nhiều khía cạnh như: dự án đó có tiềm năng sẽ gia tăng giá trị trong tương lai không? Có mang lại lợi nhuận cao không? Người đứng đầu dự án có chuyên môn cao và kinh nghiệm dày dặn không? Tình hình hoạt động tài chính của dự án ở thời điểm hiện tại có tốt không?

Hãy xem xét về báo cáo tài chính trong 1 năm gần nhất của dự án đó xem kết quả hoạt động có hiệu suất tốt và khả quan không, lợi nhuận thu về cho quá trình hoạt động có cao không. Để từ những kết quả đó mà đưa ra quyết định có nên đặt niềm tin vào dự án này hay không.

Vì đầu tư bản chất đã một cuộc đua mạo hiểm, nên khi đầu tư bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng để đưa ra quyết định thật sự sáng suốt cho mình.

>> Đọc thêm: Quỹ đầu tư là gì? Cách lựa chọn quỹ đầu tư uy tín

Số vốn cần cho đầu tư

Cách đầu tư quỹ mở hiệu quả

Bạn đang muốn tham gia đầu nhưng lại e ngại về vốn? thì đầu tư quỹ mở là lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Với những kênh đầu tư khác như: bất động sản, chứng khoán, góp vốn để trở thành cổ đông,… bạn sẽ phải cần một số vốn ban đầu khá cao lên đến hàng trăm triệu, thế nhưng đầu tư quỹ mở lại khác.

Quỹ mở đầu tư thường được các nhà đầu tư lựa chọn bởi sự hiệu quả về quản lý vốn cũng như những lợi ích mà nhà đầu tư nhận được. Nhận được nhiều lợi ích như vậy nhưng số vốn mà bạn bỏ ra không hề lớn.

Bạn chỉ cần có trong tay từ 1 triệu đồng là bạn đã có thể trở thành nhà đầu tư của quỹ mở. Đúng vậy, bạn không hề nghe nhầm đâu, đến với quỹ mở đầu tư bạn có thể kiếm lợi nhuận chỉ với 1 triệu đồng. Không những thế bạn còn được trải nghiệm và học hỏi được nhiều kinh nghiệm đầu tư vào quỹ mở từ các chuyên gia. Đây sẽ là bàn đạp cho bước khởi đầu của bạn.

Các bước đầu tư vào quỹ mở

Tùy vào từng công ty quản lý quỹ sẽ có giá trị mua tối thiểu (ít nhất 1 triệu đồng) và những quy định khác nhau. Nhưng cơ bản các bước mua chứng chỉ quỹ mở như sau:

Để có thể tham gia vào đầu tư quỹ mở trước tiên bạn phải nắm được những bước cơ bản về mua bán chứng chỉ. Đây được xem như bước mở đầu cho hành trình của bạn, bao gồm:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần đăng ký tài khoản giao dịch quỹ tại công ty hay dự án quản lý quỹ của bạn.

Bước 2: Đưa ra kế hoạch, lựa chọn thời điểm phù hợp để đặt lệnh mua

Bước 3: Sau khi đã đặt lệnh mua chứng chỉ bạn cần chuyển tiền cho công ty quản lý quỹ để mua lệnh đó.

Bước 4: Theo dõi quá trình hoạt động cũng như tài khoản của mình qua trực tuyến để nắm được tài sản của mình đang vận hành ra sao.

Sự tiện lợi là ưu điểm lớn nhất khi đầu tư quỹ mở. Bạn chỉ cần thực hiện các lệnh giao dịch qua trực tuyến một cách dễ dàng mà không cần phải mất thời gian đi lại.

Đầu tư chứng khoán trên chiến lược quỹ mở

Đầu tư chứng khoán trên chiến lược quỹ mở

Bạn là một nhà đầu tư đã có nhiều kinh nghiệm cũng như vốn kiến thức về thị trường chứng khoán, bạn là người thích mạo hiểm. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về những cách đầu tư quỹ mở hiệu quả để lấy những vốn kiến thức đó áp dụng để trải nghiệm tự đầu tư chứng khoán theo chân của quỹ mở. Đây cũng là một điều khá thú vị cho những nhà đầu tư thích mạo hiểm.

Khi bạn áp dụng phương pháp này đòi hỏi bạn phải có nhiều kinh nghiệm và kiến thức. Bên cạnh đó, cần dành khá nhiều thời gian để phân tích thị trường, tìm kiếm những cổ phiếu đang có tiềm năng trên thị trường chứng khoán để đầu tư vào và thu lại lợi nhuận cao.

Tuy nhiên, nếu bạn chưa vững về kiến thức đầu tư hay chưa có nhiều kinh nghiệm thì bạn không nên lựa chọn theo cách mạo hiểm này. Vì nếu không tính toán cẩn thận sẽ rất dễ rủi ro, có thể bạn sẽ trắng tay.

>> Có thể bạn quan tâm: Chia sẻ kinh nghiệm đầu tư trái phiếu sinh lời hiệu quả năm 2022

Lời kết

Bài viết trên đây Vninvestment đã mang đang thông tin về kinh nghiệm đầu tư quỹ mở hiệu quả để bạn tham khảo trước khi bắt đầu vào hành trình đầu tư của mình. Mong rằng đây là những thông tin hữu ích cho giúp bạn có những bước đi dễ dàng hơn trên chặng đường đầu tư của mình. Rất mong rằng bạn sẽ sớm đạt được thành công.

>>Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm đầu tư quỹ mở Techcombank cho người mới bắt đầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.