Kinh nghiệm đầu tư lướt sóng căn hộ chung cư hiệu quả thu lợi nhuận cao

kinh nghiem dau tu luot song chung cu 1

Kinh nghiệm đầu tư lướt sóng là một điều vô cùng quan trọng đối với giới đầu tư. Đầu tư lướt sóng được định nghĩa một cách đơn giản là hình thức đầu tư sinh lời ngắn hạn. Các nhà đầu tư sẽ lựa chọn những thời điểm giá đang rẻ để mua vào và chờ đợi cơ hội sản phẩm đó tăng giá trong một khung thời gian nhất định để bán ra ngay lập tức; miễn là có lời.

Với hình thức đầu tư lướt sóng này thường được đầu tư trong khoảng thời gian từ 4 – 16 tháng. Trong bài viết dưới đây, Vninvestment sẽ giúp bạn mở rộng hơn về kinh nghiệm đầu tư lướt sóng căn hộ chung cư. Mang đến những hiệu quả lợi nhuận tối ưu nhất trong đầu tư lướt sóng cho bạn.

Kiến thức cơ bản về đầu tư lướt sóng

Để có thể đứng vững trên thị trường đầu tư lướt sóng, đòi hỏi nhà đầu tư cần phải có vốn kiến thức sâu rộng, kinh nghiệm dày dặn và khả năng suy đoán, bắt bão được thị trường. Nắm được những loại căn hộ nào đang gây sốt trên thị trường, có mang cơ hội tiềm năng hay không, vị trí thuận tiện hay không. Bên cạnh đó, còn cần phải có tầm nhìn bao quát về thị trường bất động sản. Có như thế mới mang lại được nguồn lợi nhuận tối ưu nhất.

Là một nhà đầu tư “lướt sóng”, bạn nên cần trau dồi kỹ năng phân tích thị trường đầu tư ngắn hạn cũng như đà giá trong mỗi thời điểm. Nhà đầu tư nên lập ra chiến lược rõ ràng, xác định các nguyên tắc theo xu hướng giá để có thể đạt được thành công mong muốn khi “lướt sóng”.

Đầu tư lướt sóng chung cư cũng thế, bạn cũng phải cần trau dồi kinh nghiệm đầu tư lướt sóng cần thiết để hạn chế gặp phải những rủi ro đáng tiếc xảy ra, làm cho bạn mất trắng khối tài sản đầu tư.

Xem thêm: Đầu tư lướt sóng là gì? Kinh nghiệm lướt sóng bất bại 2022

Kinh nghiệm đầu tư lướt sóng hiệu quả thu lợi nhuận cao

1. Lựa chọn chủ đầu tư uy tín

Đây được xem là một yếu tố cơ bản quan trọng khi nghiên cứu về thị trường bất động sản. Bởi thị trường BĐS ngày càng phát triển, nhu cầu cũng tăng trưởng theo nên các công ty, tập đoàn về bất động sản được thành lập và phát triển khắp nơi. Khó để một cá nhân nhận biết được đâu là một công ty uy tín để có thể đặt niềm tin vào.

Để đầu tư lướt sóng hiệu quả cần lựa chọn chủ đầu tư uy tín

Đòi hỏi mỗi cá nhân nhà đầu tư cần phải nghiên cứu, tìm hiểu thật kỹ càng trước khi đưa ra quyết định đầu tư vào dự án của một chủ đầu tư nào đó. Dưới đây là một số tiêu chí giúp bạn nhận biết được đâu là một chủ đầu tư uy tín:

  • Tìm hiểu thông tin qua Internet: tìm hiểu về ban lãnh đạo công ty, ngày thành lập, tầm nhìn & sứ mệnh công ty như thế nào, vốn điều lệ ra sao, báo cáo tài chính trong thời gian gần đây, kết quả của hoạt động kinh doanh có tăng trưởng hay không, các dự án đầu tư có đang hoạt động tốt hay bị trì trệ chậm tiến độ,…
  • Tìm hiểu thông tin qua bạn bè, người thân đã từng làm việc qua với chủ đầu tư đó: xin ý kiến, nhận xét khách quan của người đó về mức độ uy tín của chủ đầu tư trong thời gian hợp tác làm việc chung. Để từ đó rút ra nhìn nhận, đánh giá mức độ uy tín của chủ đầu tư đó và đưa ra quyết định có nên hợp tác với chủ đầu tư này không.

Xem thêm: Top 10 công ty bất động sản uy tín nhất tại tp Hồ Chí Minh

2. Số lượng và loại căn hộ

Kinh nghiệm đầu tư lướt sóng căn hộ hiệu quả hơn với căn hộ dễ bán

Số lượng căn hộ tham gia thị trường càng lớn thì rủi ro thanh khoản và tăng trưởng càng cao. Tuy nhiên, cần phải lưu ý, nếu căn hộ dự định mua được xây các tòa nhà mới liên tục thì khi bán lại đối thủ cạnh tranh chính là chủ đầu tư. 

Khi đầu tư lướt sóng tốt nhất là nên chọn những căn hộ dễ bán. Căn hộ dễ bán là các căn hộ có diện tích từ 45 – 80m2, có khoảng từ 1 đến 2 phòng ngủ, có ban công hướng gió và tầm nhìn đẹp. Tầng căn hộ thuộc đoạn từ 6 – 20 trừ tầng 13 bởi nhiều người quan niệm rằng con số 13 là không may mắn.

3. Sử dụng đòn bẩy tài chính

Đòn bẩy tài chính

Không cần phải có 100% giá trị căn hộ để kinh doanh căn hộ chung cư. Những nhà đầu tư chuyên nghiệp chỉ sử dụng 50 – 70% vốn vay để thực hiện việc kinh doanh này. Ví dụ mua thời điểm nộp 30% giá trị căn hộ và bán vào thời điểm nộp trước 70% thì nghĩa là vốn tự có 30%, vay 40% và tất toán khoản vay vào khoảng 1 năm. Nhưng lợi nhuận lại được tính trên 100% giá trị căn hộ.

Tuy nhiên cần lưu ý, khi sử dụng đòn bẩy tài chính cần chú ý:

+ Thời gian cho vay càng nhiều càng tốt (15 – 20 năm)

+ Lãi suất mấy năm đầu càng ưu đãi càng tốt.

4. Lựa chọn thời điểm bán phù hợp

Kinh nghiệm đầu tư lướt sóng căn hộ

Tùy dự án nhưng khuyến nghị nên bán vào thời điểm trước khi dự án cất nóc (chưa đóng 70%) hoặc chuẩn bị bàn giao (đã đóng 70%) hoặc sau bàn giao thời gian ngắn (dưới 6 tháng). Sau khi bàn giao trên 6 tháng căn hộ chung cư gần như không tăng trưởng giá trị nhiều nữa.

Bài viết trên đây là những kinh nghiệm đầu tư lướt sóng chung cư hiệu quả thu lại nhuận cao. Chúng tôi hy vọng rằng, đây sẽ là những thông tin hữu ích cho những nhà đầu tư đang có nhu cầu đầu tư lướt sóng nhưng vẫn còn nhiều e dè. Hãy luôn cố gắng trau dồi kinh nghiệm của mình để vươn tới thành công trong tương lai bạn nhé!

>> Xem thêm: Câu hỏi luôn dậy sóng: Nên mua nhà hay chung cư?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.