Top 7 kinh nghiệm đầu tư coin hữu ích cho người mới bắt đầu

Kinh Nghiem Dau Tu Coin Cho Nguoi Moi (1)

Kinh nghiệm đầu tư coin là điều quan trọng thiết yếu, mà hầu hết mỗi nhà đầu tư cần phải có để có thể đứng vững trên thị trường. Bởi đây là một thị trường luôn biến động không ngừng nghỉ, lên xuống bất thường. Thế nên, đòi hỏi nhà đầu tư phải có vốn kiến thức vững vàng, kinh nghiệm sắt bén nếu không sẽ rất dễ gặp phải thất bại.

Nếu bạn là người mới bắt đầu, “chân ướt chân ráo” bước chân vào thị trường này; hãy tham khảo 7 kinh nghiệm đầu tư coin hiệu quả mà chúng tôi đã gợi ý dưới đây để tránh mắc phải sai lầm trong đầu tư, cũng như thu được những lợi nhuận đáng kể trong lĩnh vực khá mới mẻ này bạn nhé!

Kinh nghiệm đầu tư coin – Lựa chọn sàn giao dịch uy tín

Hiện nay, khi thị trường tiền ảo ngày càng tăng trưởng kéo theo những sàn giao dịch Crypto ngày càng mọc lên như nấm. Các sàn giao dịch đang ngày càng phát triển mạnh để đáp ứng nhu cầu của giới đầu tư. Thế nhưng, các trader cũng cần hết sức cẩn thận và kỹ lưỡng trong việc lựa chọn sàn giao dịch. Nên lựa chọn những sàn giao dịch có văn phòng đại diện hay trụ sở lớn được sự quản lý của các công ty uy tín. 

Kinh nghiệm đầu tư coin hiệu quả
Kinh nghiệm đầu tư coin hiệu quả

Khi tham gia vào các sàn giao dịch Crypto lớn bạn sẽ được hưởng các gói bảo hiểu về rủi ro. Và các công ty này luôn có những biện pháp tối ưu nhất để đảm bảo an toàn cho hệ thống giao dịch của họ. Vì thế, nên lựa chọn những sàn giao dịch lớn sẽ giúp bạn cảm thấy yên tâm hơn khi giao dịch mua bán coin. Lựa chọn sàn giao dịch uy tín là một trong những kinh nghiệm đầu tư coin hiệu quả mà bạn không thể bỏ qua giúp bạn đi đến thành công.

Một số sàn giao dịch uy tín mà bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY.

Phân biệt được giữa các loại đồng coin – Đầu tư coin hiệu quả

Phân biệt các loại đồng coin để đầu tư coin hiệu quả hơn
Phân biệt các loại đồng coin để đầu tư coin hiệu quả hơn

Crypto là một thị trường tiền ảo có nhiều đồng coin có những ký hiệu và tên của nó tương đối giống nhau làm cho các nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường rất khó để mà phân biệt được. Nếu như không nắm rõ được các ký hiệu trên đồng tiền; rất có thể bạn sẽ bị nhầm lẫn, điều này sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến việc đầu tư của bạn. 

Nếu bạn là người mới đầu tư coin, một điểm nhỏ bạn cần đặc biệt lưu ý trong việc phân biệt giữa các ký hiệu của đồng tiền coin mà hầu hết các nhà đầu tư thường hay nhầm lẫn. Đồng tiền Bitcoin cash và đồng tiền BitConnect là hai đồng tiền rất dễ bị nhầm lẫn về ký hiệu và gây ra thiệt hại rất nặng nề về nhầm lẫn nãy.

BitConnect là đồng tiền mang tai tiếng trên thị trường điện tử hiện nay được ký hiệu là BCC. Trong khi đó, đồng tiền Bitcoin Cash mang ký hiệu BCH nhưng tại một số sàn giao dịch lại được ký hiệu là BCC. Nếu vướng phải sai lầm này sẽ đem lại tai hại lớn cho bạn. Vì thế, cần hết sức cẩn thận để tránh phải những sai lầm đáng tiếc xảy ra với bạn.

>>Xem thêm: Tiền điện tử là gì? Ưu nhược điểm của tiền điện tử ra sao?

Dành thời gian nghiên cứu và chọn lọc thông tin một cách chính xác

Trade coin là một một hoạt động giao dịch mua bán coin trong một khoảng thời gian ngắn hạn. Vì thế, khi tham gia thị trường này đòi hỏi ở nhà đầu tư rất nhiều tố chất như: sự nhạy bén, khả năng nghiên cứu thị trường và chọn lọc thông tin một cách chính xác nhất để đưa ra những quyết định đúng đắn. 

Đầu tư coin hiệu quả bạn cần theo dõi thị trường
Đầu tư coin hiệu quả bạn cần theo dõi thị trường

Ngoài ra, trader cần phải kiểm tra những tin đồn và chọn lọc thu thập thông tin trên những kênh truyền thông tin chính thống. Cũng như phân tích kỹ càng các thông tin trước khi đưa ra quyết định; để không mắc phải sai lầm. Đây cũng là một trong những kinh nghiệm đầu tư coin quyết định sự thành bại của bạn.

Luôn theo dõi tình hình kinh tế, chính trị trên thế giới

Về thực tế, thị trường Crypto thường bị tác động bởi các sự kiện về kinh tế, chính trị trên thế giới. Một ví dụ điển hình, chính là đại dịch Covid-19 bùng phát trong thời gian qua đã gây ảnh hưởng nặng nề lên nền kinh tế của toàn thế giới và cả thị trường Crypto.

Chấp nhận rủi ro, thua lỗ 

Trong bất kỳ lĩnh vực đầu tư nào bên cạnh lợi nhuận cũng đều có rủi ro, thua lỗ. Để đầu tư thành công bạn nên giữ cho mình một tâm lý ổn định và chấp nhận với việc sẽ xảy ra thua lỗ. Hãy xem rằng, những lần thua lỗ là cái giá phải trả cho bài học kinh nghiệm. Từ đó, bạn sẽ tự nhìn nhận và đánh giá lại chiến lược đầu tư của mình để rút ra kinh nghiệm, tránh mắc phải sai lầm lần sau. Chấp nhận rủi ro, thua lỗ chính là một kinh nghiệm đầu tư coin mà bạn không thể bỏ qua.

Tránh hội chứng FOMO và đa dạng hóa danh mục đầu tư

Tránh hội chứng FOMO và đa dạng hóa danh mục đầu tư
Tránh hội chứng FOMO và đa dạng hóa danh mục đầu tư

FOMO là một trong những hội chứng mà các Trader thường hay gặp phải. Đó là một chứng bệnh về tâm lý, các Trader thường sợ để vụt mất cơ hội thu lợi nhuận nên thường đưa ra quyết định nhanh chóng mà thiếu đi sự tính toán và lý trí. Dẫn đến việc đưa ra quyết định không đúng đắn, gây ra những sai lầm nghiêm trọng khiến việc đầu tư bị thua lỗ.

Khi tham gia vào đầu tư coin, nhà đầu tư nên đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình để đa dạng hóa lợi nhuận, hạn chế rủi ro. Bên cạnh đó các trade coin cũng nên học cách phân bổ nguồn vốn một cách hợp lý đầu tư vào các loại hình khác nhau.

Theo các chuyên gia đầu tư, một kinh nghiệm xương máu là “không bao giờ bỏ hết trứng vào cùng một giỏ” mà phải rót nguồn vốn của mình vào nhiều loại đồng coin khác nhau để đạt được nguồn lợi nhuận tối ưu nhất. Đây là một trong những kinh nghiệm đầu tư coin hiệu quả mà các chuyên gia đầu tư trước đây thường áp dụng và đã thành công. Đây cũng được xem là một chiến lược khá an toàn khi đầu tư coin.

>> Xem thêm: Có nên đầu tư tiền ảo không? Lợi ích và rủi ro khi đầu tư tiền ảo

Không nên tham lam và đầu tư một cách mù quáng

Kinh nghiệm đầu tư coin không nên tham lam và đầu tư một cách mù quáng
Kinh nghiệm đầu tư coin không nên tham lam và đầu tư một cách mù quáng

Đây là một trong những kinh nghiệm đầu tư coin hết sức quan trọng mà các nhà đầu tư coin mới tham gia cần nên biết. Trong thời điểm mà đồng tiền của bạn đang có khả năng tăng trưởng tốt, đây chính là thời điểm vàng mà bạn có thể bán đi để chốt thu lợi nhuận. Chốt lời ở thời điểm tăng trưởng sẽ không bao giờ là sai lầm.

Bên cạnh đó cũng có rất nhiều nhà đầu tư lại tham lam, muốn lợi nhuận gấp 3 4 lần như vậy nên đã đợi thị trường “lên đỉnh” và cái kết là đã trắng tay bởi thị trường lại đi ngược chiều. Khi bước chân vào sân chơi này, bạn phải biết điểm dừng đúng lúc có như thế mới thành công được.

Hầu hết, các nhà đầu tư lại thường dễ bị lay chuyển bởi các thông tin giả trên thị trường. Trong khi đó, trên thị trường hiện nay lại có đầy rẫy những thông tin giả xuất hiện gây nhiễu thị trường.

Điều này đã làm cho một số các nhà đầu tư mới đã tin theo và đầu tư mù quáng mà không tìm hiểu kỹ càng khi thấy đồng tiền coin đang trên đà tăng trưởng mạnh. Thế nhưng, ngay tại thời điểm sau đó đồng tiền coin đã giảm và làm cho các trader chịu tổn thất nặng nề. 

Lời kết

Trên đây là những kinh nghiệm đầu tư coin hiệu quả mà Vninvestment đã tổng hợp được với hy vọng sẽ giúp ích được nhà đầu mới trên thị trường tiền điện tử có thể đi đến con đường thành công một cách nhanh chóng hơn. Chúc các Trader thành công.

>>> Xem thêm: Đầu tư Crypto là gì? Cách đầu tư Crypto hiệu quả cho người mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.