Kinh doanh gì sau dịch? 20+ ý tưởng tuyệt vời bạn nên biết

Kinh doanh gì sau dịch

Mặc dù năm 2021 không kém gì một cơn ác mộng đối với cuộc sống và sinh kế trên toàn thế giới, nhưng đại dịch COVID-19 đang diễn ra vẫn tiếp tục tác động đến hầu hết mọi khía cạnh của cuộc sống của chúng ta kể cả vào năm 2022.

Hàng triệu công ty, bao gồm các công ty khởi nghiệp, doanh nhân, doanh nghiệp và tổ chức, chịu ảnh hưởng nặng nề của sự bùng phát dịch vius corona. Điều đó thật tồi tệ đối với các doanh nghiệp, nhưng nó đồng thời trở thành cơ hội cho nhiều công ty, thương hiệu và các công ty khởi nghiệp trên toàn thế giới. Cơ hội bùng nổ doanh số bán hàng trực tuyến đồng nghĩa với cơ hội cho tỷ suất lợi nhuận vượt trội.

Kinh doanh gì sau dịch” là một từ khóa được tìm kiếm khá nhiều trong thời gian gần đây. Dịch Covid-19 gây ảnh hưởng, thay đổi tâm lý, thói quen mua sắm của người tiêu dùng. Nhiều chuyên gia kinh tế có chung nhận định rằng những ngành nghề sẽ bùng nổ sau dịch Covid-19 đều có liên quan đến kinh doanh trên internet.

Nếu bạn đang thắc mắc kinh doanh gì sau dịch, kinh doanh gì thời covid thì dưới đây là một số ngành nghề được dự báo có thể sẽ phát triển bùng nổ trong năm tới. Cùng vninvestment theo dõi nhé!

1. Kinh doanh gì sau dịch? Dịch vụ vệ sinh

Dịch vụ vệ sinh nhà cửa

Dịch COVID-19 trên khắp thế giới tiếp tục leo lên một tầm cao mới mỗi ngày, nhu cầu về các dịch vụ hộ lý cũng tăng theo. Đặc biệt là tại các khu vực thành thị, một số công ty vệ sinh đã chứng kiến ​​sự gia tăng số lượng yêu cầu dịch vụ làm sạch và khử trùng.

Trước tình hình đại dịch, chủ nhà, khu chung cư, tòa nhà cao tầng thương mại và văn phòng công ty đang được nhắc nhở liên tục làm sạch và khử trùng tất cả các khu vực thường sử dụng để ngăn chặn vi rút lây lan.

Nếu bạn thích sạch sẽ và bạn muốn bắt đầu kinh doanh với một khoản phí nhỏ, đây là công việc kinh doanh dành cho bạn. Tất cả những gì bạn cần là lập kế hoạch phù hợp, sự cống hiến, một chút tiếp thị địa lý để doanh nghiệp của bạn được chú ý.

2. Dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà

Kinh doanh gì sau dịch? Các dịch vụ y tế như làm đẹp, làm móng, trị liệu,… cũng được dự báo sẽ bùng nổ sau khi dịch chấm dứt. Trước đây, khi có nhu cầu này, hầu hết mọi người đều tìm đến các trung tâm dịch vụ spa, thẩm mỹ viện,… Sau đợt dịch Covid19, kinh doanh dịch vụ tại nhà sẽ tiếp tục phát triển do khách hàng ngại ra khỏi nhà và đến những nơi đông đúc. đi. Đây cũng nên là một xu hướng.

Bất kỳ công ty nào quan tâm đến lĩnh vực này đều chú trọng đào tạo và giáo dục nhân viên trở thành chuyên gia chăm sóc khách hàng tại nhà thì lĩnh vực kinh doanh này cũng sẽ rất phát triển.

3. Những dịch vụ giải trí tại nhà có kết nối internet

Thời covid nên kinh doanh gì? Các dịch vụ cung cấp lắp đặt giải trí tại nhà sẽ phát triển cực thịnh vì người dân có nhu cầu cao.

Kinh doanh gì thời covid

Một số dịch vụ giải trí cũng được dự đoán sẽ vô cùng phát triển trong thời gian tới như gameonline, karaoke online,… Ai cũng đều có nhu cầu gặp gỡ, giao lưu, kết bạn, nhưng trong thời gian tới, khi thói quen đó bị thay đổi vì dịch Covid-19, các dịch vụ trên trước đây đã phát triển, tới đây được dự báo sẽ phát triển hơn nữa.

4. Kinh doanh gì thời dịch covid? Dịch vụ vận chuyển

Trong khi nhiều người sợ hãi rời khỏi nhà hoặc nghe theo lời khuyên của chính quyền địa phương để ở trong nhà, thì những người cao tuổi và những người bị suy giảm miễn dịch đang ở trong tình trạng cảnh giác cao độ. Tất cả với một mục đích duy nhất — để giữ an toàn cho bản thân. Điều đó đương nhiên đã thúc đẩy dịch vụ giao hàng theo yêu cầu.

Theo BusinessWire, giao đồ ăn trực tuyến sẽ là người hưởng lợi lớn nhất với thị trường hơn 104 tỷ USD vào năm 2023 , trong số hầu hết các dịch vụ giao hàng khác.

Những ứng dụng có khả năng kết nối người bán, người mua, người vận chuyển với nhau sẽ càng ngày càng phổ biến hơn. Hiện ở Việt Nam đã có rất nhiều đơn vị vận chuyển, tuy nhiên sau dịch covid ngành kinh doanh này sẽ ngày càng phát triển. Các doanh nghiệp vận tải mới sẽ ra đời, cạnh tranh với những doanh nghiệp đã có. Đây sẽ là cuộc chiến khốc liệt để giành miếng bánh béo bở.

Xem thêm: Nên đầu tư gì khi lạm phát tăng cao để giảm rủi ro nhất

5. Nên kinh doanh gì trong mùa dịch? Dạy học trực tuyến

Nên kinh doanh gì trong mùa dịch? Dạy học trực tuyến

Bạn có biết việc dạy học trực tuyến đã bắt đầu cách đây gần 3 thập kỷ. Nhưng đến năm 2020, nó mới trở nên phổ biến? Đó chắc chắn là một đòn chí tử tiềm tàng đối với nhiều trường học vừa và nhỏ. Nó đã mang lại cơ hội cho họ để cung cấp giảng dạy trực tuyến. Như chúng tôi đã đề cập, giảng dạy trực tuyến không phải là mới. Nhưng do đại dịch, nó đã bùng nổ trên toàn thế giới và nhu cầu giảng dạy trực tuyến sẽ tăng lên một tầm cao mới trong năm nay và những năm tới

Kinh doanh gì sau dịch? Nếu bạn đam mê giảng dạy, đó có thể là cơ hội kinh doanh sinh lời cao nhất. Bạn có thể bắt đầu nó như một công việc bán thời gian, như một sở thích của bạn và bạn có thể tích cực tham gia toàn thời gian khi bạn phát triển. Các kỹ năng cần thiết bao gồm kiến ​​thức chuyên sâu về chủ đề.

6. Kinh doanh trực tuyến

Kinh doanh gì sau đại dịch? Nếu bạn có con mắt tuyệt vời về thời trang, đam mê quần áo và kỹ thuật bán hàng thì bạn hãy bắt đầu kinh doanh đại lý bán lẻ trực tuyến. Ban đầu, bạn có thể bắt đầu nó như một công việc phụ và dần dần biến nó thành một công việc kinh doanh bán lại toàn thời gian.

Mặc dù thành công trong lĩnh vực kinh doanh này đòi hỏi thời gian và sự cống hiến, nhưng rất dễ dàng để bắt đầu và đạt được thành công.

7. Kinh doanh gì sau dịch? Copywriter tự do

Nếu bạn đam mê viết lách, bạn có thể biến niềm đam mê của mình trở thành một công việc kinh doanh chuyển đổi. Tất cả những gì bạn cần là một chút kiến ​​thức về marketing. Cho dù bạn muốn viết blog, nội dung web, nội dung truyền thông xã hội , thông cáo báo chí hay viết sơ yếu lý lịch, có rất nhiều công ty sẵn sàng trả tiền cho bạn cho các dịch vụ của bạn.

Copywriting

Các nhà văn tự do và người viết quảng cáo đã có nhu cầu cao kể từ khi WFH được triển khai. Nếu bạn có một chút kiến ​​thức về SEO, bạn có thể tăng phí cho bài viết thân thiện với SEO của mình. Mức phí trung bình bạn sẽ nhận được cho một công việc viết bài quảng cáo là $ 40 đến $ 50 / giờ, trong khi dựa trên kinh nghiệm của bạn và các đỉnh đã cho, bạn có thể tăng phí hơn nữa.

Kinh doanh gì sau đại dịch? Copywriter tự do là một công việc kinh doanh tuyệt vời vì chỉ cần bạn có kết nối internet là bạn có thể làm việc. Quan trọng nhất, bạn có thể vận hành thoải mái tại nhà riêng của mình hoặc thậm chí trên đường nếu bạn đi du lịch. Nếu bạn thiết lập một mạng lưới đủ lớn và nhận được sự giới thiệu từ những khách hàng hài lòng, bạn thậm chí có thể trở thành người viết tự do cho công việc toàn thời gian của mình.

8. Nuôi dưỡng, chăm sóc thú cưng

Theo Fox News , việc nhận và nuôi dưỡng thú cưng trên khắp nước Mỹ đã ghi nhận mức tăng 700% trong năm ngoái vào năm 2020. Cung cấp dịch vụ trông giữ và chăm sóc thú cưng trực tuyến có thể là một cơ hội tuyệt vời cho bạn.

Người tiêu dùng với số lượng lớn, đang chuyển sang các nhà bán lẻ trực tuyến để chăm sóc những người bạn “cưng” của họ. Bạn có thể bắt đầu bằng cách cung cấp các sản phẩm cho thú cưng như đồ ăn vặt và đồ chơi tự làm và dần dần cung cấp dịch vụ chăm sóc. Bạn cũng có thể xem thú cưng của họ tại nhà của họ khi họ ra ngoài. Đó là một ý tưởng kinh doanh nhỏ nhưng có thể chạy đồng thời hai dòng thu nhập.

9. Dịch vụ chăm sóc người lớn tuổi tại nhà

Chăm sóc người già

Kinh doanh gì sau dịch? Nếu bạn yêu thích phục vụ mọi người hoặc nếu bạn là một người chăm sóc chuyên nghiệp, cung cấp dịch vụ chăm sóc tại nhà có thể là công việc kinh doanh mang lại lợi nhuận cao nhất cho bạn. Theo dữ liệu từ Viện Quốc gia về Lão hóa, dân số 85+ sẽ tăng 351% từ năm 2010 đến năm 2050, trong khi những người trên 100 tuổi sẽ tăng gấp 10 lần về số lượng. Hầu hết tất cả những người này sẽ cần được chăm sóc, chủ yếu là trong nhà của họ.

Kinh nghiệm hoặc nền tảng về chăm sóc sức khỏe là không bắt buộc, nhưng những kỹ năng đó có thể được yêu cầu. Nhiều người cao niên cần được hỗ trợ trong mọi việc, cho dù đó là những việc lặt vặt, duy trì sức khỏe, hoặc thậm chí sửa chữa xung quanh nhà.

10. Dịch vụ kết bạn, hẹn hò

Khi con người ta ở nhà, nhu cầu tìm hiểu, kết bạn chắc chắn sẽ rất phát triển trong thời gian tới. Các quán cà phê, quán ăn tạo điều kiện cho sự làm quen, kết bạn cũng sẽ là một ngành kinh doanh sau dịch được dự báo sẽ phát triển.

Một số ý tưởng đã được áp dụng và khá thành công như: quán cafe hẹn họ với người lạ, quán ăn cùng người lạ, lẩu hẹn hò,..

Lẩu hẹn hò cùng người lạ giúp thoát ế

Lẩu hẹn hò cùng người lạ ở Sài Gòn giúp giới trẻ thoát “ế”

11. Kinh doanh gì sau dịch? Dịch vụ dịch thuật

Mặc dù năm 2021 không phải là một năm tốt đẹp đối với ngành dịch vụ dịch thuật, nhưng nó được dự báo sẽ hoạt động tốt hơn vào năm 2022. Sự sụt giảm của dịch vụ dịch thuật là do đại dịch và nó sẽ có ảnh hưởng ngắn hạn chứ không phải về lâu dài. . Sự phát triển của dịch vụ dịch thuật được thể hiện rõ khi Internet đã mở ra cánh cửa hiệu quả cho các doanh nhân / dịch giả cung cấp dịch vụ trên toàn cầu.

Từ mặt trước thiết bị, bạn cần một máy tính hoặc máy tính xách tay tốt và kết nối internet tốc độ cao. Trong khi đó, từ mặt kỹ năng, bạn cần có trình độ ngoại ngữ. Nếu bạn là một người nói nhiều thứ tiếng, thì việc cung cấp dịch vụ dịch thuật có thể là một nỗ lực thành công.

Lĩnh vực thể dục là một trong số nhiều lĩnh vực phải đối mặt với một sự xáo trộn lớn do việc đóng cửa trên toàn thế giới. Ngành công nghiệp thể hình đang điều chỉnh theo một thực tế mới bằng cách cung cấp các dịch vụ thể dục từ xa. Bạn có thể nắm lấy cơ hội này bằng cách cung cấp các lớp học thể dục ảo theo yêu cầu đang trở nên phổ biến.

Đại dịch đã buộc mọi người phải duy trì lối sống lành mạnh và tăng cường khả năng miễn dịch. Cho rằng thể dục sẽ đóng một vai trò không thể thiếu trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch của họ, sẽ có cơ hội cho bạn. Tuy nhiên, hãy chọn thị trường ngách phù hợp dựa trên khu vực, địa phương và chuyên môn của bạn.

12. Kinh doanh gì sau dịch? Viết ebook

Kinh doanh gì sau dịch? Viết ebook

Nếu viết lách là niềm đam mê của bạn và các bài đăng trên blog không phải là phong cách của bạn, bạn có thể chọn viết cho chính mình. Chúng tôi không nói là viết miễn phí. Bạn có thể kiếm tiền khi viết và xuất bản sách điện tử. Tất cả những gì bạn cần có là kỹ năng kể chuyện xuất sắc, cách viết đáng yêu và nền tảng để bạn xuất bản sách điện tử của mình.

Amazon, Fiverr, NaNoWriMo, v.v., ở đó cho phép bạn xuất bản sách và kiếm được nhiều tiền nhất có thể. Thành công trong kinh doanh này nằm sau kỹ năng của bạn, sự quan tâm đến chủ đề và tính hữu ích của câu chuyện của bạn. Làm việc với các trang phát hành sách sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền. Ví dụ: bạn có thể tải các mẫu sách điện tử miễn phí trực tuyến, công việc thiết kế có thể được đảm nhận bởi một trang web và công việc của bạn sẽ chỉ là viết, xuất bản và tiếp thị.

Xem thêm: Vốn 20 triệu nên kinh doanh gì?

13. Kinh doanh gì sau dịch? Tiếp thị liên kết

Nếu bạn có lượng người hâm mộ lớn trên các kênh truyền thông xã hội như Instagram, Twitter, Facebook, v.v., thì bạn có thể kiếm được rất nhiều tiền khi quảng bá doanh nghiệp của người khác. Bạn có thể kiếm tiền bằng cách để lại đánh giá tích cực và làm nổi bật các sản phẩm và dịch vụ trên blog, Instagram, Twitter, YouTube, v.v.

Thu nhập sẽ dựa trên hồ sơ của bạn càng cao. Tuy nhiên, để bắt đầu công việc kinh doanh này, bạn cần tập trung vào việc xây dựng thương hiệu cá nhân. Bạn cần tạo sự nổi tiếng của mình trên các kênh xã hội, tăng lượng người theo dõi và tích cực giao tiếp với những người theo dõi của bạn. Nếu bạn đang viết blog , bạn cần đảm bảo rằng bạn viết một phần thú vị và hữu ích mà người dùng thấy đáng đọc.

14. Tiếp thị truyền thông xã hội

Tiếp thị truyền thông xã hội

Kinh doanh gì sau dịch? Bạn có đam mê với mạng xã hội và có sở trường để nhận được lượt thích, lượt yêu thích, đề xuất và tất cả những thứ hay ho của mạng xã hội không? Sau đó, bạn có một sự nghiệp an toàn và có lợi nhuận với tư cách là một chuyên gia tiếp thị truyền thông xã hội.

Có hàng ngàn doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Hoa Kỳ và trên toàn thế giới đang vật lộn với sự hiện diện của họ trên mạng xã hội. Các doanh nghiệp đang tìm cách thuê một người có thể chăm sóc hiệu quả các kênh truyền thông xã hội của họ để quảng bá doanh nghiệp của họ. Bạn có thể tham khảo ý kiến ​​của các công ty bằng cách tiếp cận họ để quản lý hồ sơ của họ trên các kênh, quảng bá sản phẩm và dịch vụ kinh doanh của họ thông qua nội dung, trả lời khách hàng khi họ có bất kỳ thắc mắc nào, v.v.

Bạn có thể bắt đầu công việc kinh doanh này từ sự thoải mái tại nhà của mình và có thể thực hiện khi đi du lịch, từ một khu nghỉ dưỡng ở bất kỳ đâu bạn có thể mang theo máy tính xách tay của mình.

15. Kế toán hoặc Sổ sách kế toán

Với một chút kiến ​​thức về kế toán, bảo quản sổ cái và một số kỹ năng kỹ thuật, bạn có thể thực hiện tốt công việc ghi sổ kế toán. Việc lưu giữ sổ sách đã giúp bạn có thể chia sẻ sách của mình với người cách xa bạn 100 dặm. Mỗi chủ doanh nghiệp thành công cần một người kế toán đáng tin cậy và thông minh.

Đầu tư cổ phiếu như thế nào

Nếu bạn giỏi những con số và kiến ​​thức cơ bản về sổ sách kế toán, thì ý tưởng đó có thể phù hợp nhất với bạn. Bạn có thể kiếm được $ 30 đến $ 40 một giờ ở giai đoạn đầu. Quan trọng là, nó không yêu cầu bất kỳ chi phí trả trước cao nào để bắt đầu. Bạn có thể quảng bá dịch vụ của mình thông qua các quảng cáo Facebook quảng bá doanh nghiệp của bạn thông qua các kênh xã hội hoặc bạn có thể khám phá trực tuyến cách giữ cho hoạt động kinh doanh trực tuyến của bạn mạnh mẽ hơn .

16. Nên kinh doanh gì sau dịch? Trợ lý ảo

Nếu bạn khám phá phương tiện truyền thông xã hội, hầu như mỗi tuần trong nguồn cấp dữ liệu xã hội của bạn, bạn sẽ thấy ai đó hỏi, “liệu ​​có trợ lý ảo nào để giúp họ không. Có rất nhiều doanh nhân và chủ doanh nghiệp bận rộn cần trợ giúp về các công việc hàng ngày của họ, chẳng hạn như quản lý lịch, chuyến du lịch, email và hơn thế nữa.

Nếu bạn có trình độ cao với cả máy tính và internet, kỹ năng giao tiếp xuất sắc và hơn thế nữa. Với tiếp thị truyền miệng, bạn có thể nhanh chóng khẳng định vị thế của mình trên thị trường. Nếu bạn có một số kỹ năng nâng cao, chẳng hạn như nói được hai thứ tiếng, hiểu biết tốt về phần mềm hoặc khả năng chỉnh sửa video có thể giúp bạn được trả lương cao hơn.

Lời kết

Không nghi ngờ gì nữa, COVID-19 đến như một cơn ác mộng đối với người dân, hủy hoại cuộc sống và sinh kế của họ. Nhưng như người ta thường nói, “nghịch cảnh mở ra cơ hội.” Chúng ta cần suy nghĩ như vậy và khám phá công việc kinh doanh tiềm năng hàng đầu sẽ duy trì, bất kể tình huống phát sinh khó khăn như thế nào. Các ý tưởng “Kinh doanh gì sau dịch” được đưa ra ở đây dựa trên nghiên cứu, phỏng vấn và hỗ trợ từ các nhà lãnh đạo thị trường hàng đầu, hy vọng rằng nó có thể giúp bạn phát triển thành nỗ lực của mình vào năm 2022.

Xem thêm: Xu hướng kinh doanh 2022 biết sớm thành công sớm!

One thought on “Kinh doanh gì sau dịch? 20+ ý tưởng tuyệt vời bạn nên biết

  1. Pingback: Có 2 tỷ nên đầu tư gì? Có 2 tỷ nên làm gì để sinh lời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.