Hướng dẫn chơi chứng khoán trên điện thoại từ A – Z cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn chơi chứng khoán trên điện thoại đơn giản

Hướng dẫn chơi chứng khoán trên điện thoại cực đơn giản dành cho người mới bắt đầu tìm hiểu và chưa có nhiều kiến thức kỹ năng chuyên môn ở lĩnh vực này. Chúng ta có thể dùng cách chơi chứng khoán trên điện thoại được không? Bạn đã biết hướng dẫn chơi chứng khoán trên điện thoại qua app HSC Trade? Có những app, phần mềm chứng khoán nào tốt nhất Việt Nam hiện nay? Bài viết này Vninvestment không chỉ hướng dẫn bạn cách sử dụng mà còn bật mí các app chứng khoán tốt nhất Việt Nam để tìm ra phần mềm chứng khoán nào tốt nhất uy tín chất lượng năm 2022.

Chơi chứng khoán trên điện thoại được không?

Thời buổi hiện nay, điện thoại thông minh được sản xuất với các công nghệ hiện đại, tối ưu vượt bậc giúp đảm nhiệm các vai trò thay cho một chiếc laptop một cách dễ dàng. Theo khảo sát, vật dụng đầu tiên mà con người cầm vào sau khi mở mắt thì điện thoại là vật dụng quan trọng chiếm ưu thế gần như tuyệt đối.

Cách chơi chứng khoán trên điện thoại được phát triển giúp tiết kiệm thời gian giao dịch và dễ dàng theo dõi bất kì lúc nào. Bên cạnh đó, xu hướng cải thiện phát triển không ngừng nâng cao đẩy mạnh và mở rộng phát triển các tính năng, cấu hình trên điện thoại di động giúp đáp ứng nhu cầu đầu tư chứng khoán mọi lúc mọi nơi.

Chơi chứng khoán trên điện thoại được không
Chơi chứng khoán trên điện thoại được không?

Ưu và nhược điểm khi chơi chứng khoán trên điện thoại

Trước khi phân tích và hướng dẫn chơi chứng khoán trên điện thoại, chúng ta hãy cùng tìm hiểu các ưu và nhược điểm khi sử dụng điện thoại để tham gia chơi chứng khoán

Ưu điểm:

 • Giúp tiết kiệm thời gian, tận dụng thời gian giao dịch hiệu quả mọi lúc mọi nơi
 • Theo dõi thông tin lợi nhuận, lịch sử giao dịch một cách dễ dàng
 • Đặt lệnh nhanh chóng hiệu quả
 • Có hệ thống bảo mật cao

Nhược điểm:

 • Nhiều tính năng còn hạn chế khi sử dụng qua điện thoại
 • Thao tác giao dịch nhanh gọn có thể ảnh hưởng đến nhà đầu tư khi ra quyết định giao dịch ở những lúc tâm lý đang bị ảnh hưởng
Ưu và nhược điểm chơi chứng khoán trên điện thoại
Cách chơi chứng khoán trên điện thoại có ưu nhược điểm gì?

Bật mí những app chứng khoán tốt nhất Việt Nam hiện nay

 • Mitrade – Sàn giao dịch ký quỹ
 • IC-Market – Sàn giao dịch chứng khoán phái sinh
 • Fx Pro – Sàn giao dịch cổ phiếu trực tuyến
 • XTB – Sàn giao dịch Forex uy tín Thế Giới
 • TradeStation – ứng dụng giao dịch cổ phiếu và ETF $ 0
 • eToro – Sàn giao dịch ngoại hối như: cổ phiếu, tiền điện tử, trái phiếu,..
 • SSI Pro Trading – ứng dụng môi giới chứng khoán uy tín hàng đầu Việt Nam
 • Stock Trading Mobile – cung cấp giao dịch chứng khoán, môi giới chứng khoán
 • M.Stock24 – Sàn giao dịch chứng khoán trực tuyến
 • EzMobileFuture – ứng dụng theo dõi thị trường và vị thế tài khoản được công ty CP chứng khoán FPT phát triển
Tham khảo ngay: Toplist các sàn giao dịch chứng khoán uy tín nhất Việt Nam

Phần mềm chứng khoán nào tốt nhất 2022?

 • ActiveD – phần mềm giúp đặt lệnh nhanh với đầy đủ các thông tin về cổ phiếu, sổ lệnh, bảng giá, danh mục chứng khoán,.. giúp bạn dễ dàng quản lí các danh mục đầu tư nhanh chóng, tiện lợi, dễ dàng
 • vnChart – phần mềm phân tích chuyên sâu giúp quan sát bảng giá trực tuyến tại 2 sàn giao dịch lớn nhất Việt Nam là sàn HOSE và HASTC
 • SSI Pro Trading – phần mềm phân tích thị trường, kỹ thuật, giao dịch chứng khoán thông minh, theo dõi biến động mã cổ phiếu và cảnh báo khi khớp lệnh
 • MetaStock – phần mềm phân tích kỹ thuật chuyên sâu mà chuyên gia trên thế giới thường dùng
 • AMIBROKER – phần mềm giúp thăm dò và phân tích thị trường một cách chính xác
Phần mềm chứng khoán nào tốt nhất hiện nay
Phần mềm chứng khoán nào tốt nhất 2022?

Hướng dẫn cách chơi chứng khoán trên điện thoại

Chơi chứng khoán trên điện thoại thông minh thông qua các app, ứng dụng chứng khoán tốt nhất là điều hoàn toàn có thể thực hiện được. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chơi chứng khoán trên điện thoại IPhone và Samsung cũng như các dòng Android như sau:

Bật mí cách chơi chứng khoán trên điện thoại Iphone

Hướng dẫn chơi chứng khoán trên điện thoại Iphone
Hướng dẫn chơi chứng khoán trên điện thoại Iphone

Trên Iphone đã tích hợp sẵn ứng dụng chứng khoán, các nhà đầu tư có thể vào mục này để theo dõi các thông tin biến đổi thị trường, tin tức và chi tiết các biểu đồ trong chứng khoán. Để sử dụng được ứng dụng này bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản iCloud. Còn nếu muốn thực hiện giao dịch bạn có thể tải ứng dụng của sàn giao dịch về và thực hiện. Các ứng dụng hầu hết nằm trong Appstore, nhấn tìm kiếm ứng dụng, cấp quyền tải về và tải về rất đơn giản.

Mách bạn cách chơi chứng khoán trên điện thoại Samsung

Cách chơi chứng khoán trên điện thoại Samsung cũng như Android
Cách chơi chứng khoán trên điện thoại Samsung cũng như Android

 

Các dòng điện thoại Android thường không tích hợp sẵn ứng dụng, do đó muốn sử dụng theo dõi thị trường hoặc giao dịch thì tải ứng dụng của sàn giao dịch về. Cách tải bạn có thể vào CH Play tìm kiếm ứng dụng và thực hiện tải về. Các ứng dụng này hầu như có sẵn và cách sử dụng tương tự nhau.

Hướng dẫn chơi chứng khoán trên điện thoại, app chứng khoán tốt nhất – HSC Trade

Trong xã hội 4.0 như hiện nay, đầu tư chứng khoán là một phương thức kiếm thêm nguồn thu nhập phổ biến. Thế nhưng, để việc đầu tư của bạn trở nên hiệu quả hơn thì bạn cần phải có kỹ năng phân tích thị trường. Bạn chơi chứng khoán triên điện thoại, app chứng khoán tốt nhất – HSC Trade để có thể theo dõi thị trường trên điện thoại thông minh một cách dễ dàng hơn. 

Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chơi chứng khoán trên điện thoại một cách hiệu quả.

Hướng dẫn cách chơi chứng khoán trên điện thoại, app chứng khoán tốt nhất - HSC Trade cực dễ hiểu
Hướng dẫn cách chơi chứng khoán trên điện thoại, app chứng khoán tốt nhất – HSC Trade cực dễ hiểu

Cài đặt ứng dụng HSC 

Để có thể bắt đầu cách chơi chứng khoán triên điện thoại, app chứng khoán tốt nhất – HSC Trade, việc đầu tiên mà bạn cần làm đó là cài đặt ứng dụng HSC Trade trên CH Play hoặc App Store.

Hướng dẫn chơi chứng khoán trên điện thoại
Hướng dẫn cách cài đặt HSC Trade trên điện thoại thông minh

Sau khi đã cài đặt xong, giao diện của ứng dụng sẽ hiện ra như hình bên dưới:

Chơi chứng khoán trên điện thoại được không?
Giao diện HSC Trade khi đã tải xong

Đăng nhập vào HSC Trade

Để có thể đăng nhập vào HSC Trade bạn cần phải có tài khoản đăng nhập. Bạn sẽ cung cấp cho hệ thống địa chỉ email của bạn, họ sẽ gửi số tài khoản và mật khẩu để bạn đăng nhập vào. Khi lần đầu đăng nhập vào HSC, bạn cần phải thay đổi lại mật khẩu. HSC yêu cầu mật khẩu mới của bạn chứa từ 8-20 ký tự; trong đó sẽ bao gồm chữ, số và không chứa các ký tự đặc biệt. Ví dụ: an123.

Một lưu ý nhỏ, bạn nên đăng nhập ngay sau khi nhận email thông báo của HSC; nếu trong vòng 24h bạn vẫn chưa đăng nhập thì hệ thống HSC sẽ tự động thay đổi thông tin mật khẩu để đảm bảo tính an toàn cho tài khoản của bạn. Lúc này, việc bạn cần làm là liên hệ ngay với hệ thống để nhận lại mật khẩu đăng nhập mới.

Sau khi đăng nhập thành công HSC Trade sẽ hiện ra như hình sau:

Hướng dẫn chơi chứng khoán trên điện thoại thông minh
Cách đăng nhập vào HSC Trade

Xem ngay bài viết: 9 cách đầu tư chứng khoán thông minh, hiệu quả nhất

Đặt lệnh trực tuyến trên HSC

Đặt lệnh trực tuyến là một tiện ích quan trọng của ứng dụng HSC. Bạn chỉ cần bấm vào lệnh mua, bán hoặc bấm vào những ô khối lượng và giá đang chờ sẽ hiện ra phiếu lệnh như hình bên dưới:

Cách chơi chứng khoán trên điện thoại
HSC Trade tiện ích đặt lệnh trực tuyến

Những mục phía trên cùng

Ở phía trên cùng có nút chuyển đổi, đây là nút lệnh giúp bạn chuyển đổi giữa 2 lệnh Mua/ Bán. Bạn có thể đặt giá và khối lượng giao dịch ở bên dưới. Các giá trị lệnh đều đã được tính toán sẵn để bạn có thể ước tính được giá trị mà bạn sắp giao dịch.

Ở giữa gồm 3 mục 

 1. Mua/Bán: sẽ hiển thị cho bạn biết giá và khối lượng đang chờ mua, chờ bán.
 2. KL: khối lượng đặt sẵn để bạn lựa chọn.
 3. Phím số: phần này sẽ giúp bạn ghi giá và khối lượng bất kỳ (chẵn 10 cổ phiếu với sàn HOSE, chẵn 100 cổ phiếu với sàn HNX và Upcom).

Những mục bên dưới cùng

Đây là phần mục lệnh mà bạn tự đặt. Khi bạn thực hiện thao tác bấm vào lệnh “Xác nhận (Mua)” thì trên màn hình sẽ hiện ra thông báo đặt lệnh thành công. 

> Bạn có thể tham khảo hướng dẫn đặt lệnh bán chứng khoán trên điện thoại bằng ứng dụng HSC dễ dàng thông qua video sau:

Kinh nghiệm giúp bạn chơi chứng khoán trên điện thoại hiệu quả nhất

 • Chọn cổ phiếu đầu tư: Chọn đúng cổ phiếu để đầu tư lâu dài sẽ giúp bạn gia tăng nguồn vốn hiệu quả hơn. Nên dùng các phương pháp khác nhau để lựa chọn và định giá đúng cổ phiếu hơn là mua theo phong trào hay cảm tính. 
 • Đa dạng hóa danh mục đầu tư: Đừng để trứng vào cùng một rổ mà hãy đa dạng danh mục đầu tư của mình. Thay vì bỏ vốn vào 1 mã cổ phiếu, bạn hãy phân bổ vốn thành 2 đến 3 cổ phiếu để hạn chế những rủi ro trong quá trình đầu tư.
 • Quản lý và theo dõi danh mục đầu tư: Cách chơi chứng khoán trên điện thoại sẽ rất thuận tiện cho bạn theo dõi danh mục đầu tư của mình mỗi ngày. Điều này giúp bạn hiểu rõ cổ phiếu mình đang nắm giữ và chọn thời điểm mua bán thích hợp nhất.
 • Theo dõi thị trường chứng khoán trên điện thoại: Bạn có thể dễ dàng theo dõi giá cổ phiếu hôm nay thế nào, nhóm cổ phiếu đang dẫn dắt thị trường, tin tức doanh nghiệp cổ phiếu, các dự án kế hoạch, chính sách nhà nước liên quan nhóm ngành bạn đang đầu tư ở mọi lúc mọi nơi chỉ bằng một chiếc điện thoại. Từ đó có thể bắt kịp được tình hình cổ phiếu vốn biến động rất nhanh và đưa ra các quyết định đầu tư phù hợp/

Kết luận

Hy vọng qua bài viết này chúng tôi đã hướng dẫn cách chơi chứng khoán trên điện thoạicác app chứng khoán tốt nhất Việt Nam được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Tùy vào nhu cầu và tính chất công việc mà bạn có thể xem xét nên sử dụng laptop hay điện thoại để cập nhật tin tức thị trường đầu tư tài chính, chứng khoán một cách hiệu quả nhất.

Câu hỏi tóm tắt bài viết

Chơi chứng khoán trên điện thoại được không?

Đương nhiên là . Hiện nay, bạn hoàn toàn có thể chơi chứng khoán trên điện thoại thông minh một cách dễ dàng, ở bất cứ đâu.

Điện thoại nào có thể chơi được chứng khoán?

Dù bạn sử dụng điện thoại Iphone hay Android thì ĐỀU CÓ THỂ chơi được chứng khoán. Bạn có thể tìm kiếm các app chứng khoán tốt tại Việt Nam trên App Store hoặc CH Play.

Hiện nay có những app chứng khoán nào tốt không?

Tại Việt Nam, bạn có thể tham khảo app chứng khoán Mitrade, IC-Market, Fx Pro,… Đây đều là các ứng dụng chứng khoán uy tín, dễ sử dụng nên được rất nhiều nhà đầu tư tin tưởng.