Gửi tiết kiệm 1 tỷ lãi bao nhiêu? 1 tỷ gửi ngân hàng lãi bao nhiêu 1 tháng?

Gửi tiết kiệm 1 tỷ lãi bao nhiêu?

Gửi tiết kiệm 1 tỷ lãi bao nhiêu? 1 tỷ gửi ngân hàng lãi bao nhiêu 1 tháng? Có 1 tỷ trong tay có nên gửi tiết kiệm ngân hàng không? Khi sở hữu số tiền 1 tỷ đồng, nhiều người thường nghĩ ngay đến hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng thay vì các hình thức đầu tư khác, vì đây là một trong những phương pháp đầu tư sinh lời an toàn nhất, đảm bảo nhận được tiền lãi mỗi tháng.

Tuy nhiên, gửi ngân hàng 1 tỷ lãi bao nhiêu 1 tháng không phải ai cũng biết và nắm rõ. Bài viết này, Vninvestment sẽ cung cấp đến bạn các mức % lãi suất của các ngân hàng hiện nay. Với 1 tỷ đồng nên gửi ngân hàng nào để đem lại lợi nhuận cao nhất? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Có 1 tỷ trong tay có nên gửi tiết kiệm ngân hàng?

Ngân hàng là tổ chức tài chính cung cấp rất nhiều dịch vụ cho khách hàng từ việc cho vay tiền đến nhận tiền gửi tiết kiệm của khách hàng dưới nhiều gói lãi suất khác nhau. Hình thức gửi tiết kiệm ra đời không chỉ giúp ngân hàng huy động nguồn vốn xoay vòng mà còn đem lợi nhuận cho khách hàng dưới các mức % lãi suất được hưởng khi kết thúc chu kì gửi.

Chính vì thế, hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng được xem là kênh đầu tư sinh lời an toàn hiệu quả được ưa chuộng nhất hiện nay. Với 1 tỷ đồng khi gửi ngân hàng, chắc chắn mỗi tháng bạn sẽ nhận được số tiền không hề nhỏ. Tuy nhiên, để xác định được gửi tiết kiệm 1 tỷ lãi bao nhiêu 1 tháng chúng ta cần phải xác định các yếu tố sau:

  • Gói tiết kiệm mà bạn chọn là gói nào ( không kì hạn hay có kì hạn)
  • Mức % lãi suất ngân hàng quy định với hình thức bạn chọn là bao nhiêu?
  • Ngân hàng nào có mức lãi suất % phù hợp nhất với 1 tỷ đồng

Vậy, gửi ngân hàng 1 tỷ lãi bao nhiêu 1 tháng? Có đủ cao và đáng để đầu tư không? Hãy cùng nhau tìm hiểu tiếp nhé!

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng với 1 tỷ đồng?
1 tỷ gửi ngân hàng lãi bao nhiêu 1 tháng? Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng với 1 tỷ đồng?

>>> Tìm hiểu thêm: Thẻ đen ngân hàng BIDV – Điều kiện, biểu phí, thủ tục mở thẻ 2022

Có 1 tỷ nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao năm 2022?

Gửi tiết kiệm 1 tỷ lãi bao nhiêu? Nên gửi ngân hàng nào để hưởng mức lãi suất cao nhất? Xem ngay danh sách các bảng lãi suất tiết kiệm của các ngân hàng lớn nhất Việt Nam hiện nay nhé!

Bảng lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng 
Lãi suất 8,6%/năm Bản Việt, TPbank, VIB (yêu cầu hạn mức gửi từ 100 tỷ đến 500 tỷ)
Lãi suất 8,4%- 8,55%/nămSCB, Eximbank, PVcombank.
Lãi suất 8,3%/nămNgân hàng VPbank, Vietinbank, ABbank.
Lãi suất 8,0%/nămNgân hàng Việt Á Bank, LienVietPostBank, NCB.
Lãi suất từ 7,7% – 7,9%/nămNgân hàng Sacombank,MBbank Ocean Bank, MSB, KienLong Bank, Bắc Á Bank.
Lãi suất từ 6,8% – 7,8%/nămNgân hàng Vietcombank, Vietinbank, Techcombank, BIDV, SeAbank…
Ngân hàng có % lãi suất cao nhất hiện nayBản Việt, TPbank, VIB (yêu cầu hạn mức cao)
Ngân hàng có % lãi suất thấp nhất hiện nayNgân hàng Vietcombank, Vietinbank, Techcombank, BIDV, SeAbank…
Có 1 tỷ nên gửi ngân hàng không?
1 tỷ gửi tiết kiệm lãi bao nhiêu? Có 1 tỷ nên gửi ngân hàng không?

1 tỷ gửi ngân hàng lãi bao nhiêu 1 tháng? Gửi tiết kiệm 1 tỷ lãi bao nhiêu?

Gửi ngân hàng 1 tỷ lãi bao nhiêu 1 tháng? Thật khó có thể nào ước lượng chính xác số tiền lãi bạn nhận được vì mỗi ngân hàng đều quy định mức lãi suất chênh lệch nhau một chút. Chính vì thế, để xác định được chính xác số tiền 1 tỷ gửi ngân hàng lãi bao nhiêu 1 tháng bạn cần phải xác định được:

  • Kì hạn gửi
  • Ngân hàng gửi

Áp dụng ngay 2 công thức dưới đây để tính lãi suất ngân hàng bạn nhận được khi gửi tiết kiệm 1 tỷ nhé!

  • Tính theo số ngày gửi: Tiền lãi = Số tiền gửi tiết kiệm x Lãi suất ngân hàng x số ngày thực tế gửi tiền / 360 ngày.
  • Tính theo số tháng gửi: Tiền lãi = Số tiền gửi tiết kiệm x Lãi suất ngân hàng x số tháng thực tế gửi tiền / 12 tháng.

Ví dụ: Bạn gửi 1 tỷ đồng vào ngân hàng Sacombank với mức lãi suất 7,9%/năm với kì hạn 12 tháng. Vậy số tiền lãi bạn nhận được sau kết thúc chu kì 12 tháng sẽ là:

1.000.000.000 x 7,9% x 12/12 = 79.000.000 đồng/ 1 năm

Vậy, gửi tiết kiệm lãi bao nhiêu 1 tháng? Nếu số liệu giống như ví dụ minh hoạ ta có: 1.000.000.000 x 7,9% x 1/12 = 6.583.333 đồng/ 1 tháng

1 tỷ gửi ngân hàng lãi bao nhiêu 1 tháng?
1 tỷ gửi ngân hàng lãi bao nhiêu 1 tháng?

>>> Có thể bạn sẽ quan tâm: 500 triệu gửi ngân hàng lãi bao nhiêu 1 tháng? Nên gửi ở đâu?

Ngoài gửi tiết kiệm ngân hàng, 1 tỷ còn có thể làm gì?

Sống ở thời đại 4.0 hiện nay, ngoài hình thức gửi tiết kiệm thì còn rất nhiều các hình thức và kênh đầu tư tài chính sinh lời cao khác trên thị trường như: đầu tư chứng khoán, mua vàng dự trữ, đầu tư bất động sản nhà đất, hợp tác đầu tư doanh nghiệp, thành lập công ty, mở cửa hàng kinh doanh,…

Tuy nhiên, một bí quyết đầu tư mà các chuyên gia tài chính khuyên mọi người nên áp dụng là ” kết hợp đa dạng hoá danh mục đầu tư và phân bổ nguồn tiền hợp lý cho từng hình thức” hay còn gọi nôm na là chia đều trứng cho từng giỏ. Hình thức này sẽ giúp bạn không bỏ lỡ sự tiềm năng của các kênh đầu tư sinh lời khác thay vào đó bạn sẽ dễ dàng kiểm soát và hạn chế được độ rủi ro khi áp dụng phương pháp này.

Bí quyết đầu tư thông minh với 1 tỷ đồng
Gửi ngân hàng 1 tỷ lãi bao nhiêu 1 tháng? Bí quyết đầu tư thông minh với 1 tỷ đồng

Ví dụ: Bạn có vốn nhàn rỗi 1 tỷ đồng, bạn phân vân không biết nên mua vàng đầu tư hay gửi tiết kiệm sẽ giúp dòng tiền sinh lời cao nhất. Nhiều người mạo hiểm đánh cược đem hết 1 tỷ đồng để đầu tư vàng. Nhưng kể từ sau khi mua, thị trường vàng luôn ổn định không chuyển biến đáng kể, thế là bạn đợi cho đến 1 năm sau.

Nếu may mắn thị trường vàng giá mua vào cao hơn 2 triệu so với lúc bạn mua vào, lúc đó nếu bán ra bạn sẽ lời được 2 triệu/ 1 cây vàng. Tuy nhiên, trường hợp rủi ro xảy ra là vàng bắt đầu tuột dốc do ảnh hưởng của giá vàng Thế Giới,.. thế là bạn phải tiếp tục chờ đợi 1 thời gian dài sau đó để giá vàng dần ổn định và tăng trưởng lại

Tuy nhiên, nếu bạn áp dụng đa dạng hoá danh mục đầu tư cho 2 kênh vàng và gửi tiết kiệm thì bạn có thể dễ dàng xoay sở dòng vốn hơn bằng cách gửi tiết kiệm 500 triệu trong kì hạn 6 tháng. 500 triệu còn lại bạn đem đi đầu tư vào vàng. Nếu sau 6 tháng, vàng vẫn còn dậm chân tại chỗ thì bạn vẫn hoàn toàn nhận được lãi suất với số tiền 500 triệu khi gửi tiết kiệm ngân hàng.

Đây là cách đầu tư tiền nhàn rỗi thông minh giúp hạn chế rủi ro hiệu quả nhất được đa số các chuyên gia tin dùng và khuyên nhà đầu tư nên áp dụng để tránh tiền mất tật mang khi ” dồn hết trứng vào 1 giỏ”

>>> Xem thêm: Có 1 tỷ nên đầu tư gì năm 2022? Khởi nghiệp với 1 tỷ hiệu quả

Kết luận:

Gửi tiết kiệm 1 tỷ lãi bao nhiêu? 1 tỷ gửi ngân hàng lãi bao nhiêu 1 tháng? Lãi suất của từng ngân hàng hiện nay quy định như thế nào? Hy vọng bài viết này đã đem đến cho bạn đầy đủ các kiến thức về hình thức gửi tiết kiệm đồng thời giúp bạn đầu tư hiệu quả nhất với 1 tỷ đồng khi áp dụng bí quyết đầu tư thông minh mà Vninvestment đã chia sẻ. Chúc bạn thành công!