Gửi ngân hàng 20 tỷ lãi bao nhiêu 1 năm? Có cao không?

Gửi ngân hàng 20 tỷ lãi bao nhiêu?

Gửi ngân hàng 20 tỷ lãi bao nhiêu 1 năm? Nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào, gửi 20 tỷ lãi bao nhiêu? Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng với 20 tỷ không? Nên làm gì với 20 tỷ để sinh lời hiệu quả nhất? Bài viết này sẽ giúp bạn biết được 20 tỷ gửi ngân hàng lãi bao nhiêu và bật mí đến bạn cách đầu tư sinh lời thông minh hiệu quả với 20 tỷ mà bạn không thể bỏ qua!

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng với 20 tỷ?

20 tỷ là một số tiền cực lớn mà người lao động bình thường có khi mất cả đời cũng không tích luỹ đủ. Chính vì thế, 20 tỷ có thể là số tiền tích luỹ của cả 2 vợ chồng sau 10 năm làm lụng vất vả, vài trường hợp khác thì đây có thể là tiền thừa kế của ông bà, cha mẹ để lại. Dù là bất kì trường hợp nào đi nữa thì 20 tỷ vẫn là số tiền cực kì lớn mà bạn phải xem xét thật kỹ trước khi ra quyết định đầu tư vào một lĩnh vực nào đó để dòng tiền có thể sinh lời hiệu quả nhất.

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng với 20 tỷ? Biết rằng lãi suất ngân hàng hiện nay được niêm yết khá thấp, chỉ dao động từ 6 đến 8% tuỳ ngân hàng và hạn mức bạn gửi. Tuy nhiên, gửi tiết kiệm được xem là hình thức đầu tư sinh lời an toàn và ít rủi ro nhất hiện nay. Chính vì thế, nếu là một người không dám mạo hiểm và thường thiên về các hình thức đầu tư an toàn thì bạn hoàn toàn có thể chọn gửi tiết kiệm ngân hàng với 20 tỷ để sinh lời, tạo ra lợi nhuận.

Có 20 tỷ nên gửi tiết kiệm ngân hàng không?
Gửi 20 tỷ lãi bao nhiêu? Có 20 tỷ nên gửi tiết kiệm ngân hàng không?

>>> Có thể bạn sẽ quan tâm: Có 100 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm là tốt nhất?

Nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao năm 2022?

Lãi suất của từng ngân hàng sẽ được niêm yết và chênh lệch khác nhau tùy theo biến động lãi suất thị trường. Mỗi ngân hàng sẽ niêm yết một mức lãi suất khác nhau tuỳ vào hạn mức gửi vào là bao nhiêu. Trước áp lực từ % lãi suất từ các ngân hàng khác, nhiều ngân hàng nhà nước phải thường xuyên điều chỉnh tăng lãi suất để cạnh tranh lại với các đối thủ trên thương trường. Tuy nhiên, mỗi lần điều chỉnh cũng không quá đáng kể và thường quy định lại hạn mức gửi vào cho phù hợp với mức lãi suất sau khi điều chỉnh.

Nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào với 20 tỷ đồng? Ngân hàng nào có mức lãi suất cao nhất hiện nay? Tham khảo ngay danh sách lãi suất ngân hàng được niêm yết sau:

 • Ngân hàng Bản Việt, TP Bank, VIB là 3 ngân hàng có mức lãi suất cao nhất hiện nay với mức lãi 8,6%/năm. Tuy nhiên điều kiện tối thiểu để hưởng được mức lãi suất này là hạn mức gửi vào yêu cầu từ 100 tỷ đến 500 tỷ đồng.
 • Ngân hàng SCB, Eximbank, PVcombank: có mức lãi suất 8,4%- 8,55%/năm
 • Ngân hàng VPbank, Vietinbank, ABbank: có mức lãi suất 8,3%/năm
 • Ngân hàng Việt Á Bank, LienVietPostBank, NCB: có mức lãi suất 8,0%/năm
 • Ngân hàng Sacombank,MBbank Ocean Bank, MSB, KienLong Bank, Bắc Á Bank: có mức lãi suất từ 7,7% – 7,9%/năm
 • Ngân hàng Vietcombank, Vietinbank, Techcombank, BIDV, SeAbank và các ngân hàng khác: có mức lãi suất từ 6,8% – 7,8%/năm
Nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào với 20 tỷ?
Nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào với 20 tỷ?

Chính vì thế, có 20 tỷ đồng bạn nên gửi tiết kiệm ở 3 ngân hàng SCB, Eximbank, PVcombank để hưởng được mức lãi suất hoàn hảo từ 8,4% -8,55%/ 1 năm nhé! Gửi ngân hàng 20 tỷ lãi bao nhiêu? Công thức tính như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

>>> Có thể bạn sẽ quan tâm: 500 triệu gửi ngân hàng lãi bao nhiêu 1 tháng? Nên gửi ở đâu?

Gửi ngân hàng 20 tỷ lãi bao nhiêu 1 năm?

Giả sử, bạn muốn gửi tiết kiệm 20 tỷ ở ngân hàng SCB hình thức không kì hạn trong 1 năm với mức lãi suất là 8,55%/1 năm. Áp dụng ngay công thức sau để tính số lãi mà bạn nhận được trong 1 năm với 20 tỷ nhé!

Số tiền lãi theo tháng = Số tiền gửi x lãi suất (%năm)/12 x số tháng gửi.

Gửi 20 tỷ lãi bao nhiêu 1 năm? Áp dụng công thức ta có: 20.000.000.000 x 8,55%/12 x12 =1.710.000.000 đồng/ 1 năm. Sau 1 năm gửi ngân hàng với 20 tỷ, bạn có thể sẽ nhận được 1.710.000.000 đồng/ 1 năm.

Vậy 20 tỷ gửi ngân hàng lãi bao nhiêu 1 tháng? Với công thức đó, ta tính như sau: 20.000.000.000 x 8,55%/12 x1 =142.500.000 đồng/ 1 tháng. Với 20 tỷ đồng, bạn sẽ nhận được 142.500.000 đồng khi gửi tiết kiệm tại ngân hàng SCB với mức lãi suất 8.55%/1 năm.

Gửi ngân hàng 20 tỷ lãi bao nhiêu? Có cao không?
Gửi ngân hàng 20 tỷ lãi bao nhiêu? Có cao không?

Ngoài gửi tiết kiệm ngân hàng, 20 tỷ còn có thể làm gì?

Bên cạnh hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng, bạn có thể tham khảo các hình thức đầu tư siêu tiềm năng, đem lại lợi nhuận cao hiệu quả với 20 tỷ như:

 • Đầu tư vàng
 • Đầu tư chứng khoán
 • Đầu tư ngoại hối, forex
 • Đầu tư bất động sản đất đai, biệt thự,..
 • Hợp tác đầu tư doanh nghiệp
 • Mở cửa hàng kinh doanh làm chủ
 • Thành lập công ty startup
 • Cho vay ngang hàng
Các hình thức đầu tư khác với 20 tỷ
Gửi 20 tỷ lãi bao nhiêu? Các hình thức đầu tư khác với 20 tỷ

Một trong những bí quyết đầu tư thông minh, được chuyên gia khuyên dùng là đầu tư đa dạng hóa danh mục. Hình thức này có thể được hiểu nôm na là việc bạn phân chia nguồn tiền kết hợp đầu tư với các hình thức khác như: Với 20 tỷ đồng, bạn hoàn toàn có thể dành ra 2 tỷ đồng để gửi tiết kiệm, 1 tỷ đồng để mua vàng dự trữ, 1 tỷ đồng để đầu tư chứng khoán, 10 tỷ đồng để đầu tư vào bất động sản, 6 tỷ đồng để mở cửa hàng kinh doanh,…

Tuỳ vào cách đánh giá mức độ tiềm năng của bạn, mà bạn có thể dễ dàng chia nhỏ số tiền ra để đem lại hiệu quả đầu tư cao nhất. Trường hợp khác, nếu bạn đang phân vân nên mua vàng hay gửi tiết kiệm với 20 tỷ đồng, bạn có thể chia nửa số tiền ra và đầu tư 10 tỷ vào vàng và gửi tiết kiệm 10 tỷ. Đây chính xác là hình thức đầu tư đa dạng hoá danh mục, giúp kiểm soát và hạn chế rủi ro tốt nhất thay vì đem hết tất cả “trứng bỏ vào 1 rổ” và bỏ lỡ qua khả năng sinh lời của các hình thức đầu tư khác.

>> Đừng bỏ qua: Có 20 tỷ nên đầu tư gì “khôn ngoan” giúp sinh lời rủng rỉnh?

Lời kết:

Gửi ngân hàng 20 tỷ lãi bao nhiêu? Có cao không? Nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào để thu lại lợi nhuận cao nhất? Bài viết này, Vninvestment đã đem đến cho bạn đầy đủ các kiến thức mà bạn cần có để đầu tư hiệu quả với 20 tỷ. Hy vọng bạn sẽ có thêm cho mình thật nhiều kinh nghiệm để đưa ra quyết định đầu tư hợp lý nhất!