Bảng giá đất Sơn Tây Hà Nội mới nhất năm 2021, 2022

Bảng giá đất Sơn Tây Hà Nội mới nhất 2022

Giá đất Sơn Tây TP Hà Nội 2021-2022 là bao nhiêu? Đất Sơn Tây tăng giá bao nhiêu % so với năm trước? Tình hình thị trường nhà đất Sơn Tây có những thay đổi nào trong năm 2022? Bài viết này sẽ cập nhật tình hình giá nhà đất Sơn Tây mới nhất giúp nhà đầu tư đưa ra quyết định mua bán đất Sơn Tây Hà Nội phù hợp nhất.

Tình hình thị trường nhà đất Sơn Tây 

Sau thời gian giãn cách xã hội vì dịch bệnh Covid 19 năm 2021, các nhà đầu tư bất động sản rục rịch tiếp cận các mảnh đất vị trí địa lý tiềm năng giúp tình hình thị trường bất động sản được phục hồi cực tốt và hiệu quả. Trong đó, các khu vực ven đô Hà Nội đặc biệt là thị xã Sơn Tây có dấu hiệu tăng giá đáng kể vì đang tiếp tục được đề xuất nâng cấp cơ sở hạ tầng giao thông.

Chính vì như thế,  số lượng nhà đầu tư bất động sản đồ về mua bán đất thị xã Sơn Tây Hà Nội gia tăng khiến giá đất phất lên như diều gặp gió.

Giá đất thị xã Sơn Tây phất lên như diều gặp gió

1. Đầu tư cơ sở hạ tầng khiến đất Sơn Tây tăng giá chóng mặt

Nhờ sự quan tâm đặc biệt của chính phủ, các kế hoạch quy hoạch đồng bộ xây dựng đổ bộ về địa bàn Sơn Tây. Trong 5 năm trở lại đây thì thị xã Sơn Tây đã xây dựng được 313 công trình với tổng mức đầu tư lên đến 2.500 tỷ đồng và đã đưa vào sử dụng 291 công trình giúp góp phần xây dựng cơ sở hạ tầng, thị xã trở nên đồng bộ hơn hiện đại hơn.

Có thể thấy, Sơn Tây đã ngày càng được cải thiện, hội nhập và vươn mình trở thành một thị xã phát triển giàu đẹp, văn minh.

Đầu tư cơ sở hạ tầng Sơn Tây
Đầu tư cơ sở hạ tầng Sơn Tây

2. Văn hóa du lịch tại Sơn Tây ngày càng phát triển

Là một địa điểm với 226 di tích lịch sử văn hóa, công trình tôn giáo cùng với các di tích lưu niệm cách mạng vô cùng phong phú, đa dạng. Nổi bật nhất tại Sơn Tây không thể không kể đến là: Làng cổ Đường Lâm, khu bảo tồn Thành cổ Sơn Tây, hồ Đồng Mô, hồ Xuân Khanh,..

Không những thế, Sơn Tây còn được mệnh danh là vùng đất Xứ Đoài khi sở hữu hệ thống đa dạng với những cổ vật bên trong các di tích lịch sử với 65 lễ hội truyền thống diễn ra quanh năm. Lớn nhất là lễ hội “Đền Và” và đã được công nhận là một di sản văn hóa phi vật thể thuộc cấp quốc gia.

Phát triển du lịch Sơn Tây
Phát triển du lịch Sơn Tây

3. Được đánh giá cực kì tiềm năng trong tương lai

Thay vì chạy theo các cơn sốt đất tại các Tp lớn, thì các nhà đầu tư nên quan tâm và khai phá những địa điểm tiềm năng khác thuộc vùng ngoại thành ven đô. Thị xã Sơn Tây đang từng bước vươn mình trở thành đô thị hiện đại tạo ra động lực to lớn giúp thị trường bất động sản Sơn Tây tăng trưởng và phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai.

Khu vực Sơn Tây nằm tại vị trí cửa ngõ phía Tây Thủ đô Hà Nội đồng thời sở hữu các vị trí địa lý quan trọng:

  • Phía Bắc: giáp Vĩnh Phúc
  • Phía Tây: giáp Phú Thọ
  • Phía Nam: giáp Hòa Bình

Thị xã Sơn Tây được định hướng là 1 trong 5 đô thị vệ tinh của Thủ đô Hà Nội và hưởng trọn làn sóng đầu tư của các doanh nghiệp bất động sản tại Hà Nội. Bất động sản tại khu vực Sơn Tây nhanh chóng có những bước tiến thay đổi rõ rệt và trở thành tâm điểm BĐS của nhiều nhà đầu tư.

Đất thị xã Sơn Tây cực kì tiềm năng
Đất thị xã Sơn Tây cực kì tiềm năng

>>> Xem thêm: Hướng dẫn tra cứu quy hoạch trực tuyến Hà Nội chính xác nhất

Bảng giá đất thị xã Sơn Tây Hà Nội mới nhất 2021-2022

Bảng giá đất thị xã Sơn Tây 2022 ở thời điểm hiện tại đã tăng bình quân khoảng 15% so với những giai đoạn năm 2014 đến năm 2019. Tại các huyện và thị xã Sơn Tây, bảng giá đất ở đây tăng bình quân 15% đối với các tuyến đường thuộc địa phận thị trấn, quốc lộ. Tăng bình quân 12% đối với các tuyến đường tỉnh lộ, đường trục chính thuộc các xã điều chỉnh tăng bình quân 10% đối với các tuyến đường khác và đường trong khu dân cư nông thôn.

Đối với các loại đất thương mại, dịch vụ ở các huyện và thị xã điều chỉnh tăng bình quân 10 – 15%; bảng giá đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp không phải là đất thương mại dịch vụ thì giữ nguyên,…

Sau đây là bảng giá đất thị xã Sơn Tây 2021-2022 mà bạn có thể tham khảo:

Bảng giá đất thị xã Sơn Tây 2022 (Bảng 1)
Bảng giá đất thị xã Sơn Tây 2022 (Bảng 1)
Bảng giá đất thị xã Sơn Tây Hà Nội (Bảng 2)
Bảng giá đất thị xã Sơn Tây Hà Nội (Bảng 2)
Bảng giá đất Sơn Tây (Bảng 3)
Bảng giá đất Sơn Tây (Bảng 3)

Bảng giá đất tại Sơn Tây Hà Nội (Bảng 4)

>>> Đừng bỏ qua: Giá đất Hà Nội 2022, 2021 tăng bao nhiêu 1m2? Ở đâu cao nhất?

Kết luận:

Bài viết này, Vninvestment đã cập nhật đến bạn bảng giá đất Sơn Tây Hà Nội mới nhất 2021 – 2022 dành đến các nhà đầu tư đang quan tâm thị trường bất động sản tại Sơn Tây – Hà Nội