Đầu tư lướt sóng là gì? Kinh nghiệm lướt sóng bất bại 2022

Đầu tư lướt sóng là gì?

Đầu tư lướt sóng là gì? Tại sao đầu tư lướt sóng lại được nhà đầu tư ưa chuộng và sử dụng phổ biến nhất vào thời điểm hiện tại? Đầu tư lướt sóng có thực sự “dễ ăn” hay còn tiềm ẩn những rủi ro như thế nào? Bài viết này, Vninvestment sẽ giúp bạn tìm hiểu về các hình thức đầu tư lướt sóng phổ biến nhất hiện nay và bật mí đến bạn kinh nghiệm lướt sóng hiệu quả, bất bại 2022 mà bạn không thể bỏ qua!

Thế nào là đầu tư lướt sóng

1. Đầu tư lướt sóng là gì?

Swing Trading là tên gọi quốc tế của hình thức đầu tư lướt sóng. Đây là hình thức đầu tư tận dụng các biến động lên xuống thất thường của thị trường trong một khoảng thời gian ngắn để rót vốn đầu tư vào với hy vọng sinh ra lợi nhuận nhanh chóng, thu hồi vốn nhanh gọn.Tuy nhiên, hình thức này cũng tiềm ẩn nguy cơ rủi ro khá cao vì không thể bán đi trong 1 thời gian ngắn như dự định.

Chính vì thế, trước khi quyết định tham gia vào lướt sóng bạn cần phải có kế hoạch cụ thể và tính toán cẩn thận cho từng trường hợp rủi ro để giảm thiểu tối đa khả năng mất mát có thể xảy ra.

Đầu tư lướt sóng là gì?
Tìm hiểu về đầu tư lướt sóng là gì?

2. Đầu tư lướt sóng BĐS là gì?

Đầu tư lướt sóng bđs là gì cũng được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Lướt sóng bất động sản là hình thức đầu tư khá quen thuộc với những chuyên gia trong lĩnh vực nhà đất. Tuy nhiên, với những nhà đầu tư mới thì lướt sóng sẽ gặp chút khó khăn vì hình thức này yêu cầu kinh nghiệm khá cao.

Đầu tư lướt sóng BĐS hiểu nôm na là một hình thức đầu tư lợi nhuận mà nhà đầu tư chỉ cần bỏ ra số tiền nhỏ để đặt cọc và tạm thời giữ chỗ mảnh đất ấy. Sau đó sẽ chờ thời điểm thích hợp khoảng 1 – 2 tháng sau giá đất có xu hướng nóng lên và khách hàng đồng ý mua lại với một mức giá cao hơn.

Như vậy, chỉ với 1 khoảng thời gian ngắn nhà đầu tư đã thu hồi lợi nhuận và nhận được 1 khoản lợi nhuận cao hơn nhiều lần so với hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng truyền thống.

Đầu tư lướt sóng BĐS là gì?
Đầu tư lướt sóng BĐS là gì?

Xem thêm: Kinh nghiệm đầu tư lướt sóng căn hộ chung cư hiệu quả thu lợi nhuận cao

3. Đầu tư lướt sóng đất nền là gì?

Đầu tư lướt sóng đất nền là gì? Đầu tư lướt sóng đất nền cũng khá giống với hình thức đầu tư bất động sản. Nhưng khác về sản phẩm đầu tư. Ở đây, người lướt sóng sẽ mất một khoản tiền nhỏ để giữ chỗ đất nền sau đó sẽ thỏa thuận bán lại với một bên khác nếu họ chấp nhận mua lại đất nền của người trước với giá cao hơn từ vài chục triệu đến hàng trăm triệu đồng.

4. Đầu tư lướt sóng chứng khoán là gì?

Đầu tư lướt sóng chứng khoán là hình thức đầu tư ngắn hạn vào cổ phiếu hoặc trái phiếu.  Lướt sóng chứng khoán giúp tối ưu hóa lợi nhuận thông qua các biến động ngắn hạn nhằm mang về lợi nhuận khổng lồ.

Sóng chứng khoán có thể duy trì kéo dài trong vài tuần, vài tháng hoặc thậm chí là 1 năm. Thông thường, nhà đầu tư thường ưa chuộng lướt sóng cổ phiếu hơn trái phiếu vì cổ phiếu biến động lên xuống từng phút nên sẽ dễ lướt sóng hơn giúp mang lại lợi nhuận khủng hơn nếu chọn đúng cổ phiếu tiềm năng.

Đầu tư lướt sóng chứng khoán là gì?
Đầu tư lướt sóng chứng khoán là gì?

Nên đầu tư lướt sóng hay dài hạn?

Bạn còn đang phân vân không biết nên đầu tư lướt sóng hay dài hạn thì sau đây sẽ là những thông tin có thể giúp bạn đưa ra quyết định cho mình:

Nhìn chung, đầu tư dài hạn là một chiến lược hiệu quả hơn và phù hợp cho những nhà đầu tư mới chưa có nhiều kinh nghiệm. Dĩ nhiên, đầu tư dài hạn sẽ đem lại lợi nhuận cao hơn so với đầu tư lướt sóng ngắn hạn. Tuy nhiên, mỗi hình thức đều có ưu và nhược điểm riêng vì đầu tư lướt sóng sẽ giúp bạn xoay dòng vốn và sử dụng dễ dàng. Chính vì thế, nếu bạn đủ kinh nghiệm và khả năng để lướt sóng thì bạn đừng bỏ qua cơ hội tiềm năng của phương thức đầu tư này nhé!

Nên đầu tư lướt sóng hay dài hạn?
Nên đầu tư lướt sóng hay dài hạn?

Đầu tư lướt sóng có rủi ro gì?

Như bạn đã biết, bất kì hình thức đầu tư nào cũng tiềm tàng những rủi ro nhất định và đầu tư lướt sóng cũng vậy. Sau đây sẽ là một số rủi ro của hình thức đầu tư này:

1. Rủi ro từ thị trường

Dù là tham gia lướt sóng chứng khoán hay nhà đất bất động sản thì nguy cơ chất lượng đầu tư bị ảnh hưởng bởi biến động thị trường là một điều rất dễ xảy ra. Chính vì thế, nhà đầu tư nên cập nhật và theo dõi tin tức mới nhất về thị trường để đưa ra quyết định mua – bán – chốt lời phù hợp.

2. Rủi ro về thời gian

Vì tính chất bắt buộc phải cập nhật diễn biến thị trường từng giây từng phút nên nhà đầu tư sẽ mất khá nhiều thời gian để nắm bắt được cơ hội kiếm tiền sinh lợi nhuận hiệu quả. Hơn nữa, các giao dịch lướt sóng là trực tiếp và đòi hỏi sự chủ động nên nhà đầu tư sẽ phải dành khá nhiều thời gian cho hình thức đầu tư này.

3. Tâm lý giao dịch

Tâm lý của nhà đầu tư khi đưa ra quyết định cũng ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công và hiệu quả của giao dịch. Đầu tư lướt sóng cần sự nhạy bén, kịp thời, dứt khoát, quyết đoán,.. đôi khi lại cần chút kiên nhẫn để chờ đợi thời cơ chín mùi nên nếu nhà đầu tư ra quyết định quá vội vàng thì việc lướt sóng sẽ đem lại hiệu quả kém hơn cũng như gặp nhiều khó khăn hơn.

Những rủi ro trong đầu tư lướt sóng mà bạn cần biết
Những rủi ro lướt sóng trong đầu tư mà bạn cần biết

Kinh nghiệm đầu tư lướt sóng bất bại của chuyên gia

1. Xác định xu thế thị trường – Kinh nghiệm đầu tư lướt sóng 2022

Biết phân tích xu thế chung của thị trường là một trong những kinh nghiệm lướt sóng bất bại. Đầu tư lướt sóng chứng khoán thông thường sẽ biến động cùng chiều với thị trường. Chính vì thế, nếu nhà đầu tư đi theo các suất đánh giá của thị trường thì xu thế cổ phiếu sẽ có tiến triển tăng trưởng hiệu quả. Việc xác định xu hướng đúng chuẩn sẽ giúp nhà đầu tư kiếm lời nhanh chóng, hiệu quả và ít rủi ro.

2. Nên chọn cổ phiếu có giao dịch ngắn hạn

Nhà đầu tư cần xác định cổ phiếu mình sẽ mua thuộc nhóm ngành gì? xây dựng, y tế, ngân hàng,..  bên cạnh đó cần phải tìm hiểu cổ phiếu đó có thuộc nhóm cổ phiếu dẫn đầu thị trường và tăng trưởng mạnh mẽ không? Công ty đang làm ăn thế nào? có dính phốt doanh nghiệp không?,..

3. Sẵn sàng cắt lỗ khi có dấu hiệu rủi ro

Với hình thức đầu tư lướt sóng chứng khoán ngắn hạn, bạn phải chuẩn bị tâm lí sẵn sàng để cắt lỗ nếu biến động thị trường trái với dự định ban đầu. Theo kinh nghiệm chuyên gia, bạn nên chủ động phân tích và đối mặt với những diễn biến xấu tiềm ẩn bằng phương pháp cắt lỗ sớm nhất.

Những lưu ý khi đầu tư lướt sóng - Kinh nghiệm bất bại
Những lưu ý khi lướt sóng – Kinh nghiệm đầu tư bất bại

Lời kết

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi đầu tư lướt sóng là gì, rủi ro và kinh nghiệm đầu tư lướt sóng. Không những thế, vninvestment cũng đã tổng hợp đầy đủ bí kíp lướt sóng bất bại  mà nhà đầu tư có thể tham khảo để lướt sóng một cách hiệu quả và ít rủi ro nhất! Chúc các bạn lướt sóng thành công!

Câu hỏi thường gặp

Đầu tư lướt sóng là gì?

Swing Trading là tên gọi quốc tế của hình thức đầu tư lướt sóng. Đây là hình thức đầu tư tận dụng các biến động lên xuống thất thường của thị trường trong một khoảng thời gian ngắn để rót vốn đầu tư vào với hy vọng sinh ra lợi nhuận nhanh chóng, thu hồi vốn nhanh gọn.Tuy nhiên, hình thức này cũng tiềm ẩn nguy cơ rủi ro khá cao vì không thể bán đi trong 1 thời gian ngắn như dự định.

Đầu tư lướt sóng như thế nào để thành công?
Để đầu tư lướt sóng thành công, nhà đầu tư cần xác định xu hướng thị trường, phân tích trào lưu thịnh hành và kiên trì đi hết đợt sóng để đạt hiệu năng cao hơn. Để tìm hiểu những lưu ý quan trọng khi đầu tư lướt sóng, hãy tham khảo bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.