Đầu tư gì với 200 triệu để “tiền đẻ ra tiền” nhanh chóng

Dau Tu Gi Voi 200 Trieu' (1)

Đầu tư gì với 200 triệu? Câu hỏi này không ngừng gây tranh cãi với những ý kiến trái chiều nhau. Trong thời đại công nghệ ngày càng phát triển và có nhiều đổi mới, đồng tiền ngày càng mất giá. Vì thế, bạn cần phải biết cách sử dụng nguồn tiền của mình đúng nơi đúng chỗ; để “tiền đẻ ra tiền” một cách hiệu quả nhất.

Đối với các nhà đầu tư, việc đầu tư 200 triệu tuy không phải là con số lớn nhưng nó cũng không hề nhỏ. Con số này đủ để bạn xây dựng nên cơ ngơi cho mình; chỉ cần bạn biết cách xây dựng đúng định hướng đầu tư. Bài viết dưới đây là những mô hình khởi nghiệp đầu tư với 200 triệuVninvestment gợi ý cho bạn.

Khởi nghiệp đầu tư gì với 200 triệu – Quản lý thuê và cho thuê bất động sản

Quản lý thuê – Cho thuê bất động sản là một mô hình đầu tư kinh doanh vẫn còn khá mới mẻ. Nhưng nếu bạn muốn đầu tư kinh doanh nhưng lại ít vốn thì đây là một lựa chọn mà bạn không thể bỏ qua. Với mô hình kinh doanh này, nếu bạn đầu tư quy mô nhỏ thì chỉ cần từ 50 – 100 triệu là đã có thể đủ để bạn bắt tay vào công cuộc kiếm lời.

Với số vốn 200 triệu đồng kèm theo sự đam mê kinh doanh; cũng như có những kỹ năng như: quản lý tài chính, có kế hoạch thu chi chặt chẽ, biết cách khảo sát thị trường, tìm kiếm khách hàng mục tiêu, kỹ năng về thương lượng với khách hàng và cẩn trọng trong việc lưu trữ các giấy tờ liên quan tới bất động sản thì chắc hẳn rằng đây sẽ là một ý tưởng kinh doanh “hái ra tiền”. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một cách khái quát hơn về đầu tư 200 triệu với mô hình cho thuê bất động sản này nhé!

Khởi nghiệp đầu tư gì với 200 triệu?
Khởi nghiệp đầu tư gì với 200 triệu?

Thực tế điển hình cho 200 triệu đầu tư gì?

Anh B phải mất một khoản chi phí 3 triệu đồng mỗi tháng để chi trả cho tiền thuê nhà. Sau đó, anh B đã quyết định áp dụng mô hình cho thuê bất động sản. Chỉ với vốn 10 triệu đồng, anh đã thuê một ngôi nhà nguyên căn, chọn cho mình 1 căn phòng để ở; các phòng còn lại anh B sẽ cho thuê. Số tiền anh B thu về mỗi tháng từ việc cho thuê các căn phòng hơn 10 triệu. Không những anh tiết kiệm được số tiền 3 triệu đồng/ tháng, tức 36 triệu/ năm mà còn kiếm được thu nhập từ việc cho thuê phòng. 

Thậm chí, có một số ngân hàng cũng đã áp dụng phương thức này. Họ đã thuê nguyên một tòa nhà lớn và chỉ giữ lại phía dưới để làm phòng giao dịch; còn lại họ cho thuê toàn bộ văn phòng phía trên để thu lợi nhuận.

Lợi ích của việc quản lý và cho thuê bất động sản

Đầu tư 200 triệu với quản lý và cho thuê bất động sản bạn sẽ được những gì?

 1. Vốn đầu tư thấp, ít rủi ro, hạn chế các chi phí phát sinh.
 2. Tiết kiệm được một khoản chi phí thuê nhà ở, văn phòng hay cửa hàng.
 3. Không những vậy khi áp dụng mô hình này còn giúp bạn tạo ra thu nhập từ 50 – 200 triệu/ tháng.
 4. Khi quản lý thuê – cho thuê bất động sản sẽ tạo cho bạn thời gian linh hoạt hơn, không còn bị gò bó với 8 tiếng ngồi văn phòng mỗi ngày.
 5. Ngoài ra, còn giúp bạn tạo được nhiều mối quan hệ hơn trong thị trường đầu tư.
 6. Tích lũy được kinh nghiệm đầu tư làm tiền đề cho công cuộc làm giàu trong tương lai.

> Đọc thêm: Top 6 kinh nghiệm đầu tư nhà đất hốt bạc không nên bỏ lỡ

Có 200 triệu nên làm gì? – Trở thành chuyên gia môi giới 

Đây là một ý tưởng kiếm tiền không đặt nặng về vấn đề nguồn vốn, gần như là không cần vốn. Nếu bạn có chút kiến thức về bất động sản, yêu thích kinh doanh hay bạn đã từng là những nhà đầu tư bất động sản nhưng bây giờ đã cạn vốn. Trở thành chuyên gia môi giới sẽ là một ý tưởng khá thú vị cho câu hỏi “Có 200 triệu nên làm gì?”. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm để có cái nhìn rộng hơn về phương thức đầu tư sinh lời này nhé.

Có 200 triệu nên làm gì? Chuyên gia môi giới bất động sản
Có 200 triệu nên làm gì? Chuyên gia môi giới bất động sản

Những bí mật bạn chưa biết về môi giới

Khi bạn đã tích lũy được kha khá kinh nghiệm về đầu tư bất động sản, kỹ năng đàm phán và xây dựng một số lượng mối quan hệ nhất định. Bạn muốn trở thành một nhà đầu tư bất động sản, thế nhưng số vốn của bạn hiện chỉ có 200 triệu. Đầu tư gì với vốn 200 triệu với bất động sản là không hề dễ dàng. Bạn có thể bắt đầu tư việc trở thành chuyên gia môi giới.

Ví dụ: Một tài sản bất động sản nào đó được bán với giá 2 tỷ đồng, số tiền hoa hồng khi bạn làm môi giới có thể lên đến mức 3% là 60 triệu đồng. Với tài sản bất động sản 10 tỷ thì bạn thu được 300 triệu đồng. 

Là một nhà môi giới, yếu tố quan trọng nhất mà bạn cần có đó là kỹ năng đàm phán tốt. Nó thể hiện sự khác biệt giữa người môi giới giỏi và người môi giới kém là ở phần trăm hoa hồng mà họ có thể hưởng cao hay thấp.

Chi phí mà người môi giới cần đầu tư vào là gì? Đó là chi phí tham gia vào các khóa học để trở thành môi giới, chi phí chạy quảng cáo, chi phí đi lại, xây dựng mối quan hệ với khách hàng,… Vì thế, nếu bạn không thật sự giỏi đàm phán thì hoa hồng mà bạn hưởng được sẽ thấp; không đủ để bù vào các khoản chi phí mà bạn đầu tư. Những người môi giới kém thường chỉ nhận được khoảng 0,5 – 1%/ giá trị của một sản phẩm bất động sản.

⇒ Vậy nên, điều quan trọng nhất của một nhà môi giới là cần phải biết cách đàm phán để thu được hoa hồng cao.

Lợi ích của chuyên gia môi giới

Tại sao lại có khá nhiều người lựa chọn ngành chuyên gia môi giới?

 • Khi kiếm tiền bằng nghề chuyên gia môi giới bạn sẽ không cần quá nặng đầu về nguồn vốn; vì vốn đầu tư của phương thức kiếm tiền này là rất ít.
 • Nếu bạn là một nhà môi giới giỏi, có kỹ năng đàm phán thuyết phục thì thu nhập mà bạn nhận được từ một giao dịch khá cao.
 • Giúp bạn tích lũy được kinh nghiệm, tạo tiền đề để trở thành nhà đầu tư trong tương lai.
 • Chuyên gia môi giới là một phương thức kiếm tiền ít rủi ro.

> Bài viết liên quan: Kinh nghiệm mua bán nhà đất qua môi giới bất động sản an toàn tuyệt đối

Đầu tư 200 triệu để kinh doanh mô hình internet cafe nhỏ

Đầu tư 200 triệu để kinh doanh tiệm Internet là một trong những ý tưởng khởi nghiệp khá đơn giản, phù hợp với những người chưa có nhiều kinh nghiệm trong kinh doanh. Với hình thức kinh doanh này bạn cũng có thể mở thêm quán cafe nhỏ để phục vụ cho khách tại quán.

Kinh doanh tiệm Internet với đầu tư 200 triệu
Đầu tư 200 triệu để kinh doanh mô hình internet cafe nhỏ

Ý tưởng hay cho 200 triệu đầu tư gì?

Trong thời đại mạng lưới Internet ngày càng phát triển, thì máy vi tính không còn là quá xa lạ. Có trong tay một số vốn khoảng 200 triệu, bạn đã có thể bắt tay vào công cuộc đầu tư mô hình Internet đi kèm quán Cafe nhỏ. 

Với mô hình này, bạn nên khảo sát và lựa chọn mở ở những vị trí đông dân gần các khu vực trường học cấp 2, 3 hay các trường cao đẳng, đại học. Vì đây là những đối tượng khách hàng tiềm năng có nhu cầu sử dụng dịch vụ Internet khá cao.

Không những đầu tư máy móc chất lượng, tốc độ Internet cao mà bạn còn cần đầu tư trang trí một không gian rộng rãi, thoáng mát, sạch sẽ có thể bắt thêm máy lạnh.

Mức giá cho dịch vụ Internet thường được tính theo giờ và đặc biệt giá thành cần phải phù hợp với mức sống của dân cư nơi đó. Bạn có thể áp dụng nhiều chương trình tích điểm giảm giá hay thẻ thành viên để thu hút lượng khách hàng. Bên cạnh đó cũng có thể bán thêm đồ ăn vặt, nước uống,… để phục vụ thêm cho khách hàng. 

Ví dụ bạn đầu tư 200 triệu để mở tiệm Internet, tiệm của bạn có quy mô khoảng 20 máy vi tính. Thời gian sử dụng máy mỗi ngày khoảng 10 tiếng, giá thành 5.000 đồng/ tiếng; bạn sẽ thu được 1 triệu/ ngày. Vậy chỉ cần khoảng 1 năm bạn đã có thể thu hồi lại được số vốn ban đầu.

Lợi ích của việc đầu tư 200 triệu để mở tiệm Internet

 • Dễ dàng trong việc quản lý vận hành máy móc
 • Vốn đầu tư không quá cao
 • Thu nhập tương đối ổn định
 • Có thêm nguồn lợi nhuận từ việc kinh doanh đồ ăn, thức uống đi kèm.

Lời kết

Đầu tư 200 triệu không phải là con số lớn nhưng nếu bạn có chiến lược đầu tư hợp lý thì chắc hẳn số vốn này sẽ là “gà đẻ trứng vàng”. Hy vọng rằng với những ý tưởng mô hình đầu tư gì với 200 triệu mà vninvestment đã gợi ý cho bạn ở bài viết trên sẽ góp phần giúp bạn thành công. Bạn muốn tự chủ tài chính, trước hết hãy làm chủ thời gian của mình. Chúc bạn sẽ thật thành công trên chặng đường đầu tư.

Xem thêm: Kinh doanh gì với 500 triệu? Xu hướng kinh doanh hiệu quả nhất năm 2022

TÌM HIỂU THÊM HÌNH THỨC ĐẦU TƯ SINH LỜI TẠI ĐÂY:

(*) Thông tin của bạn sẽ được bảo mật

Baner Dau Tu  Xác nhận tìm hiểu thông tin (*)

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.