Đầu tư Crypto là gì? Cách đầu tư Crypto hiệu quả cho người mới

dau tu crypto

Đầu tư crypto là gì? Tại sao ngày càng có nhiều người tham gia đầu tư? Trong bài content này sẽ chỉ rõ cho bạn hiểu và hướng dẫn những người mới cách đầu tư thông minh hiệu quả.

1. Crypto là gì?

Crypto (hay Cryptocurrency) là dạng tiền điện tử do các dự án trên blockchain ban hành, được sử dụng như một phương tiện giao dịch trên các blockchain như thưởng cho miner, mua vốn đầu tư dự án,… Crypto sử dụng thuật toán mã hóa để bảo đảm mật thông tin giao dịch dưới dạng kỹ thuật số & làm chủ việc làm ra các đơn vị mới thông qua công nghệ blockchain.

Dành cho những anh em chưa hiểu rõ, Blockchain có thể sẽ được xem như một cuốn sổ cái điện tử được phân phối trên nhiều máy tính không giống nhau (tính phi tập trung), lưu giữ mọi thông tin giao dịch của anh em & đảm bảo các thông tin đấy không thể bị thay đổi dưới bất kỳ hình thức nào (tính minh bạch).

2. Đầu tư crypto là gì?

Hiểu 1 cách căn bản thì việc đầu tư crypto cũng gần chẳng hạn như bạn đầu tư chứng khoán. Bạn mua các đồng crypto ở mức giá thấp  khi giá trị các đồng crypto tăng lên rất cao thì bạn bán ra để kiếm lợi nhuận x2 x3 thậm chí x10 số tiền vốn ban đầu.

Nhưng đối với thị trường crypto có điểm mạnh hơn so sánh với thị trường bất động sản  vàng là bạn chỉ cần có số tiền 100 – 200$ là bạn đã có thể bắt đầu tham gia đầu tư được rồi.

Cách đầu tư như nào thì mời độc giả tiếp các phần phía dưới. Sau khi đọc hết những thông tin trong bài post này bạn có thể có được 1 lượng kiến thức cơ bản để có thể đầu tư một cách thông minh.

3. Đặc điểm & phân loại crypto

Đặc điểm cơ bản

Phi tập trung

Tiền mã hóa không hoạt động trên phụ thuộc vào một máy tính hay máy chủ trung tâm. Chúng được phân phối trên Internet lưới cụ thể với sự tham gia của hàng ngàn máy tính. Đây được hiểu là mạng lưới phi tập trung.

Số hóa

Crypto là một dạng số hóa không tồn tại hữu hình. vì như thế, bạn không thể cầm nắm crypto như tiền giấy bình thường được.

Ngang hàng

Quá trình trao đổi crypto từ người này sang người khác được thực hiện hoàn toàn trực tuyến. người sử dụng không thể giao dịch với nhau thông qua ngân hàng, trang Facebook, Paypal. Bạn có thể làm việc trực tiếp với nhau mà không chịu sự liên quan của bên thứ 3 nào.

Ẩn danh

Khi sử dụng giao dịch tiền mã hóa, bạn không cần cung cấp thông tin cá nhân của mình. Bên cạnh đấy, người sở hữu hoặc dùng tiền điện tử không chịu bất kỳ quy tắc mang tính bắt buộc nào.

Không phụ thuộc

Crypto không chịu sự quản lý của bất kỳ bên thứ 3 hay đơn vị trung gian nào. Vì vậyngười sử dụng có thể tự do kiểm soát tiền & thông tin của mình mọi lúc. Bên cạnh đấy, họ bạn sẽ chủ động trong lúc trình giao dịch trên Internet lưới.

Được mã hóa

Trong suốt thời gian giao dịch, bạn có thể được cung cấp mật mã đáng chú ý. Điều này giúp hạn chế có đối tượng lạ xâm nhập vào thông tin của bạn. Tính mã hóa này là một trong những yếu tố nổi bật của crypto.

Tính toàn cầu

Mỗi quốc gia đều dùng đồng tiền riêng còn được nhắc đến với cái tên tiền tệ pháp định. Loại tiền này chỉ có thể hoạt động trên phạm vi lãnh thổ rõ ràngtuy vậy, crypto thì hoàn toàn trái lại. Tiền mã hóa này có thể hoạt động trên khắp toàn cầu. Đây được xem là loại tiền tệ phi quốc gia.

Những loại crypto phổ biến

Như đã đề cập ở trên, crypto có nguồn gốc từ Bitcoin. tuy vậy, trên thị trường hiện nay lại có hàng nghìn loại tiền này đang hiện hữu (thống kê khoảng 3021 loại). ngoài ra, còn một số loại đồng tiền khác chưa được cập nhật.

Sự phát triển mạnh mẽ của crypto cho chúng ta thấy loại tiền này vẫn đang lớn mạnh từng ngày.  lĩnh vực đầu tư tiền điện tử cũng ngày càng phổ biến với tiềm năng hiệu quả.

Crypto được chia làm 2 loại là: coin & token.

Coin

đây là loại tiền được phát triển dựa trên nền tảng Blockchain hoàn toàn độc lập. Coin có vai trò giải quyết những vấn đề liên quan đến thanh toán, bảo mật, tài chính, phát triển ứng dụng,… của chính Blockchain đấy.

Hiện nay, có 2 loại coin phổ biến là: bitcoin  altcoin.

Bitcoinđứng top đầu trong các loại tiền mã hóa, được tạo ra trên Bitcoin Network. Loại coin này nhận được sự công nhận của người dùng bởi các tính năng nổi bật:

  • Tính thanh khoản cao.
  • Khối lượng giao dịch mỗi ngày lớn nhất.
  • đứng đầu các kiểu tiền mã hóa theo vốn hóa thị trường.

Altcoin: Được cấu thành bởi hai cụm từ Alternative (Thay thế& Coin. Altcoin sử dụng để chỉ tất cả các loại coin khác ngoài bitcoin. chức năng của altcoin về cơ bản khá tương đồng với bitcoin. hiện naycác kiểu altcoin phổ biến có thể tiếp theo như: Ethereum, Tether, Litecoin,…

Token

Loại tiền được phát hành dựa trên những dự án được tạo ra từ Blockchain cụ thể. Token hoạt động trên nền tảng blockchain của coin nào đó. Hầu hết các token thường sử dụng Blockchain của ethereum theo chuẩn mực ERC-20.

Bên cạnh đấymột số token còn phát triển trên nền tảng của solana (SOL), binance smart chain (BSC), avalanche (AVAX)  cả bitcoin.

4. Điểm mạnh và hạn chế của Crypto

Điểm mạnh

Không chịu quản lý bởi chính phủ

Đối với tiền giấy, chính phủ có thể đóng băng tài khoản của bạn. Bên cạnh đấy, bạn còn có thể gặp khó khăn đảo ngược giao dịch đồng nội tệ. Còn crypto vấn đề này không bao giờ diễn ra, vì chính phủ không kiểm quản lý loại tiền này.

Phí giao dịch thấp

Số tiền bỏ ra giao dịch crypto hầu như bằng 0. Hiện tại, nhiều đồng crypto đang hướng mục tiêu đến mục đích giao dịch không mất phí. Trong lúc đó, việc chuyển tiền qua ngân hàng sẽ tốn một khoản phí, thậm chí khá cao nếu như bạn chuyển sang nước ngoài.

Tốc độ giao dịch nhanh

quy trình giao dịch tiền thông qua ngân hàng sẽ khiến bạn tồn khoảng vài tiếng (trong nước) đến vài ngày (nước ngoài). Riêng crypto, dù bạn chuyển tiền Việt Nam sang các quốc gia khác cũng chỉ mất tối đa 15 -20 phút.

Giao dịch xuyên quốc gia

Bạn sẽ giao dịch crypto với mọi người trên thế giới với tốc độ rất nhanhđặc biệt, crypto không phức tạp & gây tốn phí nhiều như tiền giấy.

Không bị lạm phát & làm giả

Các crypto có số lượng hữu hạn & không thể tăng giảm (Bitcoin có 21 triệu coin). vì vậy tiền mã hóa sẽ không bị làm phát như tiền giấy. ngoài những điều ấy ra, crypo hiện hữu ở dạng vật lý nên không thể làm giả được.

Hạn chế

Tính biến động cao

Yếu điểm khổng lồ nhất của crypto so sánh với vàng & tiền giấy đấy là tính ổn định. Crypto có tính biến động rất cao. Chẳng hạn, đồng Bitcoin đầu năm 2017 mới chỉ 1.000 đô la Mỹ thế nhưng đến cuối năm chúng đã lên đến 20.000 $. Hơn hết, thị trường crypto rất dễ bị thao túng nếu có người giữ một lượng coin đủ lớn.

crypto-la-gi

An toàn & bảo mật

Nếu không chuẩn bị nhiều loại kiến thức & kỹ năng khi tham gia crypto, bạn có thể rất dễ bị đánh cắp dữ liệu. Những hacker luôn có các típ tinh vi để giao tiếp ví tiền điện tử của bạn. tuy vậy, nếu là một người sử dụng thông minh  chịu khó học hỏi, bạn sẽ hiểu được cách bảo mật tốt tiền mã hóa của mình.

Dễ bị tội phạm tấn công

đây là vấn nạn lớn mà crypto phải đối mặt trong suốt thời gian dài. Chính vì tính ẩn danh & không kiểm soát thông tin mà crypto thường bị tấn công bởi đầy đủ tội phạm. Chúng đã dùng crypto để rửa tiền trên các thị trường/chợ đen.

5. Tư duy đầu tư crypto cần chuẩn bị là gì?

Tư duy trong đầu tư vô cùng quan trọng, ở bất kỳ thị trường nào cũng thế. Có rất nhiều người vẫn không hiểu về tư duy đầu tư dẫn đến việc thua lỗ, vỡ nợ, trầm cảm,…rồi sau đó họ bảo đây chính là thị trường lừa đảo hoặc thậm chí đổ lỗi cho người khác.

Một vài tiêu chí về tư duy đầu tư sau đây bạn phải hiểu:

  • Dử dụng số tiền nhàn rỗi: ở bất kỳ thị trường nào cũng vậy, bạn chỉ nên dùng số tiền nhàn rỗi, tiền dư không dùng, để đem đi đầu tư. Tuyệt đối không vay mượn tiền hoặc cầm cố thế chấp tài sản để đầu tư.
  • Chấp nhận rủi ro: không riêng gì crypto, vàng hay bất động sản & cả chứng khoán đều có nguy cơ mất tiền trong thị trường, nếu bạn mua ở thời điểm giá tăng quá cao hoặc thời điểm bong bóng thị trường thì chắc chắn bạn sẽ gặp rủi ro thua lỗ. Việc của bạn là hãy đầu tư với tâm thế trong cơ hội sẽ có nguy cơ, để khi lỡ như số tiền bạn đầu tư có bị thua lỗ thì bạn cũng không quá vô vọng. Tuy vậynếu bạn có kiến thức thì bạn sẽ quản lý được nguy cơ.
  • Không bỏ trứng vào 1 rổ: đây là tư duy đầu tư của những tý phú nổi tiếng trên toàn cầu giúp cho bạn hạn chế & quản lý nguy cơ của bạn. Thay vì bạn bỏ hết vốn đầu tư để mua 1 đồng crypto thì bạn hãy chia số tiền đó để đầu tư vào 5 đồng hoặc 10 đồng crypto khác nhau. Như vậy, nguy cơ của bạn có thể được chia nhỏ ra nhiều phần.

6. Cách kiếm tiền từ đầu tư crypto

Bước 1:Lựa chọn các đồng crypto tiềm năng

Trong thị trường crypto có rất là nhiều đồng crypto giá tốt & có tiềm năng tăng trưởng. Bạn có thể xem danh sách các đồng crypto trên coinmarketcap.com

Như vậy, việc của bạn là xem  lựa chọn ra danh sách những đồng crypto giá tốt có tiềm năng tăng giá.

Trước tiên bạn phải cần truy cập vào Coinmarketcap sau đấy chọn “cryptocurrencies” –> “ranking”.

Đầu tư Crypto là gì? Cách đầu tư Crypto hiệu quả cho người mới [Phần 4]

Bạn chọn lựa 1 đồng crypto bất kỳ để xem thông tin biểu đồ giá. Ví dụ: XRP

Đầu tư Crypto là gì? Cách đầu tư Crypto hiệu quả cho người mới [Phần 4]

Tại đây bạn lần lượt xem các cột biểu đồ theo ngày (7D), tháng (1M), năm (1Y) & cột All. Bạn so sánh mức giá hiện tại với mức giá trong lịch sử của crypto, nếu mức giá hiện tại đang nhỏ hơn mức giá trong lịch sử thì đây chính là crypto tiềm năng  là thời điểm bạn sẽ mua vào.

Đầu tư Crypto là gì? Cách đầu tư Crypto hiệu quả cho người mới [Phần 4]

Bước 2: Mua & giữ các đồng crypto

Một khi bạn đã lựa chọn được các đồng crypto tốt thì bạn sử dụng sàn giao dịch binance để mua & lưu trữ các đồng crypto này. Thời gian mong đợi có thể tính bằng tháng hoặc bằng năm khá dài.

Bước 3: Bán các đồng crypto khi giá tăng cao

Đến một thời điểm, giá của các đồng crypto tăng cao, lúc này là thời điểm bạn nên bán các đồng crypto này để kiếm lợi nhuận.

Cách bán như nào thì phía dưới sẽ có đường link bài viết chỉ dẫn.

7. Cách chọn lựa đồng crypto để đầu tư

Bước 1: Xác định đồng crypto tốt

Thanh khoản tốt: Có nghĩa là một đồng crypto bạn ước muốn mua bao nhiêu cũng được  bạn ước muốn bán ra lúc nào cũng được. Mức thanh khoản chấp nhận được nằm trong khoảng 500.000.000 đô la Mỹ trở lên. bạn có thể xem tại coinmarketcap.com.

Đầu tư Crypto là gì? Cách đầu tư Crypto hiệu quả cho người mới [Phần 4]

Cộng đồng lớn: cần có những cộng đồng trao đổi thông tin.

Đầu tư Crypto là gì? Cách đầu tư Crypto hiệu quả cho người mới [Phần 4]

Có tiềm lực lớn mạnh: xem xét phía sau những đồng crypto đấy là tổ chức nào tài trợ, tiềm lực của đơn vị đó có lớn mạnh hay không.

Có mặt trên sàn giao dịch binance: binance là sàn giao dịch lớn nhất thế giới, nếu đồng crypto đấy có mặt trên sàn giao dịch này thì đồng nghĩa với việc có khả năng thanh khoản tốt.

Đầu tư Crypto là gì? Cách đầu tư Crypto hiệu quả cho người mới [Phần 4]

Bước 2: Xác định giá của đồng crypto

Khi bạn lựa chọn được đồng crypto tốt bởi các yếu tố ở bước 1 phía trên là chưa đủ. Bởi vì, có những đồng crypto tốt tuy nhiên giá đang ở thời điểm rất cao, mặc dù vậy cũng sẽ có những đồng crypto tốt mà giá đang ở mức rẻ, đây chính là thời cơ để bạn mua vào đầu tư. Phía dưới là các yếu tố về giá:

Giá của đồng crypto đang ở thời điểm nào trong biểu đồ ngày, tuần & tháng. Phụ thuộc vào biểu đồ này bạn sẽ tự xác định nên đầu tư ngắn hạn hay lâu dài.

Như đã hướng dẫn ở phía trên bạn truy xuất vào Coinmarketcap sau đấy chọn “cryptocurrencies” –> “ranking”.

cryptocurrency ranking coinmarketcap FILEminimizer

Bạn lựa chọn 1 đồng crypto bất kỳ để xem thông tin biểu đồ giá. Ví dụ: XRP

xrp coinmarketcoincap FILEminimizer

Bạn lần lượt xem các cột ngày (7D), tháng (1M), năm (1Y), All. Bạn so sánh mức giá hiện tại với mức giá trong lịch sử. Nếu mức giá hiện tại đang nhỏ hơn mức giá trong lịch sử thì đây là crypto đang có giá rẻ.

price chart xrp coinmarketcap FILEminimizer

8. Chiến lược đầu tư crypto theo thời điểm

Trong thị trường crypto là một thị trường có chu kỳ 2-3 năm thị trường sẽ tăng trưởng trở lại. Phía bên dưới đây là 2 chiến lược đầu tư crypto cơ bản nhất bạn cần phải biết & chọn lựa ra cho bản thân 1 kế hoạch thích hợp.

Chiến lược đầu tư lâu bền

Chọn ra 5 đồng crypto tốt, giá tốt để mua trữ. Đối với kế hoạch lâu bền thì bạn xem chart tuần  tháng để theo dõi.

Bạn chỉ nên dùng tiền nhàn rỗi để đầu tư, không nên vay mượn tiền để đầu tư.

Chiến lược đầu tư tích góp

Đối với chiến lược đầu tư theo hình thức tích góp thì bạn cũng sẽ chọn lựa ra 5 đồng crypto tốt có giá tốt.

Mỗi lần mua thì bạn có thể sử dụng 5% số tiền dư hàng tuần hàng tháng để mua crypto.

Kế hoạch giống như việc bạn đi làm doanh nghiệp lãnh lương hàng tháng  đút ống heo 1 phần tiền từ lương của bạn để tiết kiệm.

9. Rủi ro  mô hình đầu tư crypto lừa đảo là gì?

Trong thị trường crypto sẽ luôn hiện hữu những rủi ro nếu bạn không có kiến thức cơ bản. Phía bên dưới đây là những mô hình nguy cơ mà bạn phải cần biết.

Nạp 1 được 2: đây chính là hình thức kẻ giả mạo tạo ra trang Web sử dụng hình ảnh của những ngôi sao để kêu gọi người khác nạp crypto cho họ thì sẽ nhận lại được gấp đôi.

Giao dịch mua bán Crypto giá rẻ ngoài sàn giao dịch: Là người mới thì bạn chỉ nên mua bán crypto trên sàn giao dịch binance, không nên giao dịch ở chợ đen, tuy giá giao dịch ở chợ đen rẻ nhưng mà tiềm ẩn nguy cơ bị người khác lừa.

Dự án ICO, STO gọi vốn: Hiện tại đang có rất nhiều đồng crypto trong thị trường, khiến thị trường đang dần bão hòa. Cho nên các dự án gọi vốn các đồng crypto mới chưa được lên sàn giao dịch sẽ có nguy cơ cao.

Là một người mới thì bạn chỉ nên đầu tư crypto đã được lên sàn giao dịch để yên tâm hơn.

Game cá cược: có rất nhiều game theo dạng cá cược crypto, bạn thật sự không nên tham gia vào những hình thức này.

Giao dịch đòn bẩy margin: Giao dịch margin không phải là lừa đảo, nó cho phép bạn sử dụng đòn bẩy x2 x3 số vốn ban đầu của bạn để tạo ra lợi nhuận lớn hơn số vốn. tuy vậy hình thức này không khuyến khích cho người mới, khả năng mất hết tài sản rất cao.

Sàn giao dịch BO: đây là hình thức giao dịch nhị phân rủi ro rất cao. Cho nên, nếu là người mới thì bạn không nên tham gia giao dịch BO.

10. Hiểu biết về thị trường

Tiềm năng  rủi ro trong đầu tư crypto là gì?

Nếu bạn chọn đúng thời điểm giá rẻ thì được xem là tiềm năng. ngược lạinếu như bạn mua ở thời điểm giá quá cao thì bạn sẽ gặp rủi ro giam vốn rất lâu.

Tiềm năng

Tiềm năng có nghĩa là 1 đồng crypto nào đó trong quá khứ ở mức giá rất thấp mặc dù vậy sau đó mức giá lên gấp 5 lần. Như vậy, nếu như bạn đầu tư mua 1000$ sau đó x5 thì bạn nhận được 5000$.

Bạn xem hình biểu đồ giá của bitcoin bên dưới sẽ thấy. Nếu như bạn mua bitcoin đúng thời điểm giá rẻ thì bây giờ số tiền tài bạn đã được x10 lần.

tiem nang bitcoin coin market cap FILEminimizer

Rủi ro

Trái lại so sánh với tiềm năng, nếu như bạn mua crypto ở thời điểm mức giá quá cao thì nguy cơ bạn có thể bị đu đỉnh ở mức giá này rất lâu. Phải sau 3 năm bạn mới có thể hoàn lại tiền vốn cho bạn.

rui ro trong thi truong crypto FILEminimizer

Hiểu về các thuật ngữ của thị trường

bạn cần phải biết phân biệt altcoin, stablecoin, token,…là gì? Và những thuật ngữ cơ bản khác trong thị trường cryptocurrency.

Phân biệt các kiểu Coin

StableCoin: là những đồng tiền mà giá trị của nó không thay đổi, stablecoin xuất hiện trong thị trường crypto giúp cho những người đầu tư chốt lời trong thời điểm thị trường tăng quá mạnh hoặc giảm quá mạnh thì sẽ đổi các đồng coin khác sang stablecoin.

Các đồng stablecoin điển hình như: USDT, USDC, BUSD được niêm yết giá theo giá trị của đồng $, 1 USDT = 1 $.

Bitcoin: hiện tại trong thị trường crypto bitcoin chiếm hơn 60% tổng giá trị của thị trường. Bitcoin là đồng tiền được những người có số vốn lớn đầu tư vì tính thanh khoản của nó rất cao.

Coin Top thanh khoản lớn: Ngoài bitcoin ra thì còn có những altcoin khác nằm trong top thanh khoản lớn như: Ethereum (ETH), Binance Coin (BNB),…Đối với coin này khi bạn mua vào thì bán ra cũng sẽ rất đơn giản vì có người mua.

coin top thanh khoan tot FILEminimizer

Coin thanh khoản không cao: những đồng coin có vốn hóa 100.000.000 – 200.000.000 $ là coin thanh khoản không cao. Đặc điểm của coin này nếu được 1 người nào đấy mua với 1 số tiền lớn thì mức giá sẽ tăng trưởng x2 rất nhanh nhưng mà giảm cũng nhanh chóng ngay sau đó, thường sẽ chỉ xảy ra trong vài tiếng đồng hồ.

coin thanh khoan khong cao FILEminimizer

Coin mới lên sàn: các kiểu coin này có vốn hóa cực kỳ thấp  hầu như rất ít thông tin, những coin này rất khó đầu tư nguy cơ cao. Chúng ta không nên lựa chọn coin này ví còn rất là nhiều lựa chọn khác tốt hơn.

coin moi len san coinmarketcap FILEminimizer

Coin trên sàn giao dịch lớn & sàn giao dịch nhỏ: Bạn nên ưu tiên những coin nằm phía trên sàn giao dịch lớn như binance, không nên mua coin chỉ có trên những sàn giao dịch nhỏ vì năng lực thanh khoản của những coin này rất khó bán ra.

Lập chiến lược đầu tư

khi mà bạn đã hiểu rõ hết những thông tin phía trên thì bây giờ là lúc bạn bắt đầu lập kế hoạch đầu tư theo những phần như sau:

Tiền đầu tư: bạn chỉ nên dùng số tiền nhàn rỗi mà bạn để dành, không phải tiền vay mượn, & trước khi quyết định đầu tư bạn cần phải suy nghĩ đầu tư với tâm thế “nếu số tiền số tiền đầu tư này bị thua lỗ thì sẽ không ảnh hưởng gì đến cuộc sống của bạn”. Đừng bao giờ bỏ hết số tiền mà bạn sở hữu, để mua crypto rồi hằng ngày cầu nguyện x2 x3 số tiền, đó là 1 tư duy “tham” & thiếu kiến thức trong đầu tư.

Lựa chọn coin: dựa vào những kiến thức phía trên, bạn xem biểu đồ giá của các đồng coin (crypto) trên coinmarketcap.com & tradingview.com để chọn lọc ra 1 danh sách các đồng coin giá rẻ cho kế hoạch đầu tư.

Quyết định đầu tư: một khi kế hoạch đã sẵn sàng thì bây giờ bạn bắt đầu nạp tiền vào sàn giao dịch binance để mua những đồng crypto mà bạn đã lọc trong danh sách.

Đặt mục tiêu lợi nhuận: việc đặt mục đích lợi nhuận cực kì quan trọngbạn phải tự giới hạn cho mình 1 điểm dừng trong đầu tư. Vì nếu như không giới hạn điểm dừng thì lòng tham của bạn sẽ ảnh hướng đến việc chốt lời.

Ví dụ: bạn đặt mục tiêu lợi nhuận của 1 đồng crypto nào đấy là x2 dựa trên cơ sở dữ lịch sử trước đó của đồng crypto này đã từng x2 x3. Bạn chỉ nên đặt mục đích lợi nhuận nhỏ hơn so sánh với mức tăng giá trong quá khứ của đồng crypto đấy để bảo đảm an toàn.

Chốt lời, bán crypto: khi mức giá của các đồng crypto mà bạn mua đã tăng đến mức mục tiêu lợi nhuận mà bạn đặt ra thì đây là lúc bạn nên bán ra để chốt lời. quá trình chờ đợi để chốt lời sẽ là vài tháng hoặc 2-3 năm tùy thuộc theo chiến lượctùy thuộc theo chiến lược tùy vào đồng crypto mà bạn mua.

Lời kết

Như vậy, bạn đã hiểu đầu tư crypto là gì rồi chứ? Đây là thị trường mà bạn có thể dễ dàng đầu tư với một vài vốn nhỏ từ 100-200$, so sánh với những thị trường như bất động sản, vàng,…thì bạn cần phải có số vốn rất lớn thì mới có thể đầu tư.

Hy vọng thông qua bài viết này, một người mới như bạn sẽ biết cách đầu tư crypto thông minh để mang về lợi nhuận x2 số tiền vốn ban đầu. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết nhất cách đầu tư tiền ảo hiệu quả cho người mới bắt đầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.