Đầu tư bất động sản là gì? Bí quyết đầu tư bất động sản năm 2022

dau-tu-bat-dong-san-la-gi-5

Đầu tư nói chung  đầu tư bất động sản nói riêng đều là những hình thức kiếm tiền bị động. So sánh với những loại hình đầu tư khác như vàng, bảo hiểm nhân thọ, tiền điện tử,… Đầu tư bất động sản có những ưu thế tốt vượt trội hơn, luôn hấp dẫn lượng lớn người tham gia. Vậy đầu tư bất động sản là gì ? Bí quyết đầu tư bất động sản hiệu quả. Để hiểu thêm và đi sâu vào loại hình này, đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé!

1. Đầu tư bất động sản là gì?

Đầu tư bất động sản

Bất động sản gồm có đất đai, nhà ở & các công trình, dự án,… Bất động sản có tính riêng biệt, dựa vào dòng tiền cũng như cần nguồn vốn cụ thể.

Đầu tư bất động sản là việc làm kiếm lợi nhuận dưới hình thức liên quan đến việc sở hữu, quản lý, mua bán, cho thuê bất động sản. Nhà đầu tư cần hiểu rõ tính chất để không mạo hiểm, hạn chế thất bại không đáng có.

Ngoài bất động sản còn có 1 hình thức đầu tư khác khá hiệu quả đó là đầu tư vàng.

Xem thêm: 10 lý do nên đầu tư bất động sản càng sớm càng tốt

2. Cách đầu tư bất động sản cho người mới bắt đầu

Chọn kênh đầu tư bất động sản an toàn

Có rất là nhiều các loại hình bất động sản không giống nhau. Do đó tương ứng cũng có rất là nhiều cách để đầu tư vào bất động sản.

Xu hướng đầu tư bất động sản 2022

Đầu tư vào căn hộ

Đây là cách đầu tư sinh lời một cách nhanh chóng nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro nhất. Với cách đầu tư mua nhà cho thuê này, các nhà đầu tư sẽ bỏ tiền ra mua các căn hộ chung cư. Sau đấy cho thuê hoặc bán lại để kiếm lợi nhuận. thế nhưngrủi ro khi gặp phải các chủ đầu tư không uy tín là điều khó hạn chế khỏi.

Đầu tư vào nhà mặt phố

Ở hình thức đầu tư sinh lời từ tiền nhàn rỗi này, các nhà đầu tư sẽ bỏ tiền túi ra mua Nhà Phố. Rồi cho thuê lại theo tháng hoặc theo năm để sinh lời. Hoặc cũng có thể bán với giá thấp hơn.

Đầu tư vào đất nền

Khi nhận biết được khu đất nào đó đang có xu thế sốt lên. Các nhà đầu tư sẽ bỏ tiền ra ôm. Đợi lúc đất tăng giá lên cao nhất có thể. Các nhà đầu tư lại bán ra  thu về một khoản lợi nhuận khổng lồ. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư đã phải lao đao vì đất không sốt lên như dự kiến. Khiến một đống tiền nằm chết không sinh lợi.

Xem thêm: Bật mí một số kinh nghiệm mua đất nền giá rẻ hay nhất hiện nay

Đầu tư vào khu nghỉ dưỡng

Cách này chủ yếu dành cho các nhà đầu tư có vốn lớn. Với hình thức này, nhà đầu tư sẽ bỏ tiền ra mua biệt thự, khách sạn, nhà nghỉ hoặc các resort ở khu nghỉ dưỡng. & cho khách du lịch thuê lại để kiếm lợi nhuận.

Đầu tư vào Shophouse  officetel

Gần tương tự như đầu tư vào căn hộ & Nhà mặt phốNhà Hàng Mặt Phố là dạng Nhà Phố thương mại, vừa ở vừa bán hàng. Còn Officetel là dạng văn phòng làm việc kiêm nhà ở.

Đầu tư vào nghĩa trang

Đây chính là cách đầu tư mua đi bán lại, chứ không thể dùng. Các nhà đầu tư sẽ bỏ tiền ra mua đất nghĩa trang. Rồi bán lại cho nhà đầu tư khác hoặc bán cho những người có nhu cầu mua đất xây mộ cho người thân.

Đầu tư phòng trọ

Cách đầu tư này khá thông dụng. quan trọng là ở các thành phố đặc trưng, nơi có đông dân cư sinh sống. Nhà đầu tư sẽ bỏ tiền mua đất, xây phòng trọ  cho thuê để kiếm lợi nhuận.

Đầu tư nhà xưởng

Đây là cách các nhà đầu tư bỏ tiền túi ra mua các khu đất rộng để xây dựng khu sản xuất, nhà xưởng,… & cho thuê. Với sự phát triển nhanh chóng của các khu công nghiệp. Nhu cầu về nhà xưởng ngày càng tăng lên. Vì như thế đây cũng là một cách đầu tư khá hợp lý.

Xây dựng chiến đầu tư hiệu quả

cách đầu tư vào bất động sản

Đầu tư làm ra dòng tiền

Đầu tư làm ra dòng tiền là hình thức vay mua bất kỳ một loại hình bất động sản. Sau đó cho thuê lại. Lợi nhuận thu được đều đặn hàng tháng/quý/năm hoặc theo thỏa thuận trong hợp đồng chuyển nhượng.

Với hình thức này, số vốn bỏ ra ban đầu thường không quá lớn. Do có thể vay ngân hàng  trả góp trong thời gian dài, lợi nhuận tuy thấp nhưng đảm bảo tính ổn định.

Chiến lược này thường phổ biến với các căn hộ chung cư, bất động sản nghỉ dưỡng, Shophouse,… năng lực sinh lời từ Nhà Phố 2 – 3%/năm; căn hộ chung cư 5 – 7%/năm; Officetel 6 – 9%/năm; phòng trọ cho thuê 10 – 15%/năm.

Đầu tư tích lũy

Đầu tư tích lũy là hình thức mua “để dành”, sau đó chờ tăng giá rồi bán. Đây chính là hình thức thích hợp với nhà đầu tư có nguồn vốn lớn, không phụ thuộc nhiều vào dòng tiền lãi.

Lợi nhuận thu được tùy vào sự biến động của thị trường, dự án, vị trí, trung bình tăng 12 – 20%/năm.

Khó khăn khi dùng chiến lược này là nhà đầu tư phải tìm được đối tượng mua khi giá bất động sản tăng cao. Việc này cũng như “bóng bóng bất động sản”, khi vỡ dẫn đến việc chôn số tiền đầu tư trong thời gian dài.

Đầu tư “lướt sóng”

Đầu tư lướt sóng là việc mua bất động sản,  mong muốn bán nhanh khi thấy có lợi nhuận. kế hoạch này cơ bản cũng giống đầu tư tích lũy, tuy nhiên thời gian được rút ngắn hơn.

Thực tế, lúc mua bất động sản, nhà đầu tư chỉ cần cọc 5 – 10% giá trị để chủ đầu tư không bán cho người khác. từ đấy, nhà đầu tư đi tìm người mua khác  bán lại với giá cao hơn.

Kết quả của chiến lược đầu tư bất động sản này diễn ra 02 trường hợp. Nếu nhà đầu tư tìm được người mua lại với giá chênh từ 30 – 50% thì thu được lợi nhuận. Ngược lạisau khi kết thúc thời gian thỏa thuận với chủ đầu tư mà không tìm được người mua, nhà đầu tư sẽ mất tiền cọc.

Chiến lược này chỉ thích hợp với nhà đầu tư có kinh nghiệm  am hiểu thị trường. Các nhà đầu tư cũng cần phải có các mối quan hệ rộng để tối thiểu nguy cơ khi đặt cọc.

Xem thêm: Kinh nghiệm đầu tư lướt sóng căn hộ chung cư hiệu quả thu lợi nhuận cao

3. Các hình thức đầu tư bất động sản

cac loai hinh bat dong san duoc nhieu nha dau tu ua chuong 1

Đầu tư căn hộ cho thuê

Nếu như bạn là người chọn sự an toàn & mốn ít nguy cơ thì đây là phương thức đầu tư hoàn toàn thích hợp với bạn. những cá nhân hoặc công ty ít lưu động nguồn vốn & không cần phải xoay vòng vốn thì đây là cách thức kinh doanh hợp lý. Việc đầu tư này đem tới mức thu nhập ổn định mà số tiền đầu tư ban đầu cũng không quá lớn thế nhưng giá trị bất động sản vẫn tăng theo thời gian.

Khi chọn cách thức đầu tư này thì thường bạn sẽ sử dụng nguồn vốn tự có để mua trước 2 căn hộ, sau đó vay thêm một ít (khoảng 30% giá trị của căn hộ) để mua căn hộ thứ 3. Hàng tháng bạn sẽ lấy khoản tiền từ việc cho thuê các căn hộ để trả khoản tiền vay.

Như vậy, lợi nhuận bạn thu được từ việc cho thuê hiện nay (tức 0,5 – 0,7%/giá trị căn hộ) thì bạn có thể hoàn được vốn chỉ trong một thời gian ngắn. Bên cạnh đấy, giá trị của những căn hộ còn có thể tăng theo thời gian.

Hoặc bạn có thể kinh doanh theo cách thức thuê căn hộ với mức giá rẻ rồi chia phòng ra để cho thuê từng phòng, hoặc thuê dạng theo ngày. Cách này phù hợp với các bạn vốn ít, chăm chỉ…

Đầu tư theo kiểu lướt sóng

Đầu tư lướt sóng là gì

Nếu đầu tư theo kiểu này thì rủi ro mang lại cho các nhà đầu tư là rất lớn nhưng mà lợi nhuận mang đến thì lại rất cao. Bởi vậy, chỉ có những nhà đầu tư lớn, chuyên nghiệp mới dám mạo hiểm đầu tư theo kiểu này.

Hầu hết các chủ đầu tư ưu tiên đầu tư vào đất nền vì đất nền thường có tính thanh khoản cao & khả năng mang tới lợi nhuận đột biến rất lớn. Mặc dù vậy để đầu tư thành công theo hình thức này bạn phải nắm nhất định tất cả thông tin dự án định đầu tư như: thông tin khu vực, các loại giấy tờ hợp pháp rõ ràng…

Hoặc các bạn có thể lướt sóng theo các dự án lớn do các chủ đầu tư lớn thực hiện. Vì các dự án lớn do các chủ đầu tư lớn hay được đầu tư bài bản, chỉnh chu & mang lại giá trị sống thực cho khách hàng sử dụng sau này.

Thường các dự án lớn có lộ trình tăng giá nhất định, nên việc tham gia mua đợt đầu hoàn toàn có thể lướt sóng bán ra các đợt sau. Ví dụ 2 chủ đầu tư khổng lồ nhất Việt Nam hiện tại đã thực hiện được nhiều dự án thành công như: VingroupNovaland……

Xem thêm: Đầu tư lướt sóng là gì? Kinh nghiệm lướt sóng bất bại 2022

Đầu tư theo cách thức phân lô bán nền

Khi lựa chọn hình thức này đòi hỏi chủ đầu tư phải có nguồn vốn lớn  có nhiều kinh nghiệm trong việc đầu tư bất động sản. tuy nhiên, nếu nhạy bén, nắm bắt được thị hiếu của thị trường thì một số nhà đầu tư có nguồn vốn ít vẫn dễ dàng thu được lợi nhuận cao.

Một vài lưu ý khi đầu tư theo cách thức phân lô bán nền dành cho những nhà đầu tư nhỏ, lẻ với nguồn vốn ít:

– Chủ đầu tư phải tính toán thật kỹ năng lực trả nợ & thu hồi vốn của dự án  biết được cách dùng vốn vay để phát triển dự án.

– Nên đầu tư vào khu vực có tính thanh khoản tốt & luôn nhớ rằng vòng quay vốn cần thiết hơn lợi nhuận thu được.

– phải tìm hiểu kỹ về những thủ tục hành chính về đất đai như: chuyển đổi mục tiêu sử dụng đất, giấy phép xây dựng, tách sổ đỏ, mua bán đất…. Bên cạnh đó, những kiến thức về định giá bất động sản cũng cần chủ đầu tư phải nắm được.

– Tập trung phát triển phân lô bán nền ở các thị trường mới nổi, các vệ tinh, các khu vực phát triển du lịch, công nghiệp hay hạ tầng đi qua. Ví dụ: Nhơn trạchPhú Mỹ, Bảo lộc…..

4. Những chú ý khi đầu tư bất động sản để tránh rủi ro

Đón đầu xu hướng

Xu hướng đầu tư bất động sản 2022

Theo đánh giá của các người có chuyên mônxu thế chuyển dời đầu tư BĐS tỉnh lân cận sẽ lên ngôi trong vòng vài năm tới. Các dự án ra vùng ven đang được các doanh nghiệp phát triển đồng loạt được xem là bước đà tốt cho các chủ đầu tư lẫn các nhà đầu tư.

Ví dụ: Việc mua bất động sản ở thành phố Hồ Chí Minh hiện nay có giá rất cao. Nên nhiều nhà đầu tư sẽ đón đầu thông qua việc đầu tư ở các vệ tinh của Sài Gòn như: tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa, Cần Giờ….Hiện nay chúng ta thấy những thị trường vệ tinh này cũng đã sốt  giá được đẩy lên cao.

Nghiên cứu hạ tầng  tiện ích

hiện nay, nhu cầu sống ngày càng được nâng cao, khách hàng ngày càng mong muốn có một cuộc sống sống gần gũi với thiên nhiên  nhiều loại tiện nghi. đặc biệt một dự án bất động sản có được quy hoạch hạ tầng đồng bộ, các tiện ích nội – ngoại khu đầy đủ sẽ có tiềm năng tăng giá bất động sản rất cao.

Nếu như bạn ở các thành phố đặc trưng, thì việc mở quy hoạch của thành phố & chú ý đến các tuyến đường cao tốc, các khu công nghiệp hoặc các hạ tầng sẽ được tập trung về đâu & đầu tư lân cận các quy hoạch đó sẽ có cơ hội tăng giá bất động sản tốt hơn.

Chọn chủ đầu tư & đơn vị phát triển dự án

Một trong các yếu tố quan trọng nhất trong việc đánh giá 1 dự án bất động sản chính là ai là chủ đầu tư & đơn vị phát triển dự án? Việc tìm hiểu kỹ về CĐT  ĐVPT dự án đó là việc làm rất quan trọng. Khi chọn lựa đầu tư dự án bất động sản cần chọn những dự án của một CĐT có thế mạnh về kinh tế, uy tín, không bị đình chỉ, cạn vốn.

Pháp lý phong phú

Dự án có tính pháp lý rõ ràng là điều kiện giúp nhà đầu tư giảm bớt rủi ro trong giao dịch bất động sản. bởi vậy, với bất kỳ loại bất động sản nào bạn cần chọn lựa những dự án có đầy đủ các kiểu giấy tờ, pháp lý minh bạch để hạn chế nguy cơ  thiệt hại.

Chọn bất động sản có quy hoạch nhất định

Bất động sản nằm trong khu quy hoạch không cụ thể tuy mua được giá rẻ cũng khó có năng lực tăng giá trị mặc dù đất khu vực tăng. vì thếphải tìm hiểu kỹ  lựa chọn những dự án có tiềm năng trong tương lai gần có thể thành đô thị phát triển sầm uất.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ nội dung đầu tư bất động sản là gì? Chiến lược đầu tư BĐS cho người mới bắt đầu. Khi nắm bắt được thị trường và đánh giá một cách khách quan các tiêu chí thì các nhà đầu tư sẽ biết được dự án bất động sản nào có tiềm năng để lựa chọn được hình thức đầu tư hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: 5 kinh nghiệm đầu tư đất thổ cư an toàn hiệu quả bạn nên biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.