Hướng dẫn cách đầu tư bất động sản cho người mới bắt đầu mới nhất 2022

dau tu bds cho nguoi moi bat dau 1 1

Đầu tư bất động sản là một cách làm giàu tuyệt vời nhất. Trên thực tế, hầu hết các triệu phú đều có được phần lớn tài sản của họ thông qua các khoản đầu tư bất động sản.

Với sự gia tăng giá trị bất động sản do nhu cầu ngày càng tăng, cơ hội làm giàu với thị trường bất động sản ngày càng lớn. Bên cạnh sự hấp dẫn đó là tiềm ẩn nhiều thách thức và rủi ro, nhất là đối với những nhà đầu tư mới tham gia vào. Tuy nhiên, với cách tiếp cận đúng đắn, đầu tư vào bất động sản cấp thấp vẫn có thể mang lại hiệu quả cao.

Đồng cảm với các nhà đầu tư mới, bài viết dưới đây, vninvestment sẽ chia sẻ với các bạn đầu tư bất động sản cho người mới bắt đầu hiệu quả nhất!

1. Ưu và nhược điểm của đầu tư vào bất động sản

cách đầu tư bất động sản cho người mới bắt đầu

Kinh doanh bất động sản là một lĩnh vực thú vị và đầy hứa hẹn nếu bạn đang tìm kiếm một cơ hội kinh doanh có lợi nhuận và bổ ích . Bạn có thể tận dụng tỷ lệ lợi nhuận tuyệt vời, lợi thế thuế tuyệt vời và đòn bẩy bất động sản để đạt được ước mơ có một tài khoản ngân hàng béo bở. 

Ưu điểm của đầu tư bất động sản

Bất động sản mang lại lợi nhuận tốt hơn

Dựa trên xu hướng bất động sản trong những năm qua, rủi ro mất mát sẽ giảm bớt theo thời gian bạn giữ tài sản. Điều này có nghĩa là nếu thị trường trải qua một số cải thiện, giá trị tài sản của bạn cũng vậy.

Và kết quả là, bạn có thể xây dựng vốn chủ sở hữu. Trong thị trường chứng khoán, rủi ro không bao giờ thay đổi và cũng có một số yếu tố mà bạn không thể kiểm soát có thể gây ra tác động tiêu cực đến khoản đầu tư của bạn. 

Trong bất động sản, bạn có phương tiện để kiểm soát khoản đầu tư của mình đơn giản vì tài sản của bạn được coi là tài sản hữu hình mà bạn có thể sử dụng cho các dòng doanh thu khác nhau.

Đầu tư bất động sản có lợi ích về thuế

Bạn thực sự có thể được khấu trừ thuế đối với lãi suất thế chấp , dòng tiền từ các khoản đầu tư tài sản của bạn, khấu hao (ngay cả khi tài sản của bạn tăng giá trị), chi phí vận hành và các chi phí khác, bảo hiểm và thuế tài sản.

Trong một số trường hợp, thực tế có thể có nhiều lợi ích về thuế hơn có thể được xem xét. Nên nhớ rằng cuối năm luôn là thời điểm bận rộn đối với bất động sản vì các chủ sở hữu bất động sản đang tận dụng lợi nhuận nhiều thuế trước khi năm kết thúc. 

Bất động sản đầu tư của bạn làm tăng giá trị của nó

cách đầu tư bất động sản

Lịch sử đã chứng minh rằng bạn giữ tài sản của mình càng lâu thì bạn càng có thể kiếm được nhiều tiền hơn. Có đủ dữ liệu chứng minh rằng thị trường nhà ở luôn phục hồi sau những thất bại lớn khiến giá nhà sụt giảm.

Tuy nhiên, đối với những người nắm giữ tài sản của họ trong thời điểm khó khăn, điều đáng chú ý là giá đã trở lại bình thường và sự tăng giá cuối cùng đã trở lại đúng hướng. 

Một cách khác để tăng giá trị khoản đầu tư bất động sản của bạn là thực hiện những cải tiến đáng kể và sau đó bán nó để kiếm lời. Điều này được gọi là House Flipping.

Về cơ bản, bạn sẽ cần một đội phục hồi để hoàn thành công việc vì rò rỉ nước, nấm mốc và giữ ẩm có thể ảnh hưởng đến tính toàn vẹn cấu trúc của tài sản.

Xem thêm: 10 lý do nên đầu tư vào bất động sản càng sớm càng tốt

Bất động sản có giá trị tài sản hữu hình cao

Đầu tư bất động sản, khi được xử lý đúng cách và có chiến lược, có thể đảm bảo thu nhập ổn định và mang lại sự an toàn tài chính lâu dài. Đầu tiên, sẽ luôn có giá trị trong mảnh đất của bạn; và thứ hai, sẽ luôn có giá trị trong ngôi nhà của bạn.

Các hình thức đầu tư khác rất rủi ro và có thể để lại cho bạn rất ít hoặc không có giá trị tài sản hữu hình như cổ phiếu, như chúng ta biết, thực tế có thể trượt về 0. Đầu tư tiền của bạn vào những thứ khác như xe sang cũng không có gì hứa hẹn vì xe hơi giảm giá trị theo thời gian. 

Với tiềm năng lớn từ khoản đầu tư của bạn, điều tự nhiên là bạn muốn bảo vệ nó bằng mọi cách. Bảo hiểm cho chủ sở hữu nhà cung cấp một lựa chọn tốt miễn là bạn có thể nhận được chính sách tốt nhất và phù hợp nhất có thể bảo vệ tài sản của bạn.

Đầu tư bất động sản để đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn

đa dạng hóa danh mục đầu tư

Các nhà đầu tư nghiêm túc thường tham khảo ý kiến ​​của các nhà hoạch định tài chính để có một số lời khuyên trước khi đầu tư. Nếu bạn đã từng thực hiện một bước như vậy, bạn có thể nhận thức được tầm quan trọng của việc đa dạng hóa. Khái niệm này ngụ ý rằng; khi bạn đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình, bạn đang thực sự trải rộng rủi ro.

Đầu tư vào bất động sản đóng vai trò như một tài sản hữu hình an toàn có thể giúp giảm thiểu rủi ro trong danh mục đầu tư của bạn. Trên thực tế, nhiều nhà đầu tư đã kiếm được nhiều tiền bằng cách đầu tư độc quyền vào bất động sản. 

Đầu tư bất động sản không chỉ mang lại một khoản đầu tư tài chính thận trọng và an toàn hơn mà còn có thể đảm bảo nhiều năm vui vẻ và nhiều kỷ niệm quý giá mà bạn và gia đình có thể tận hưởng. 

Xem thêm: 5 cách giúp bạn đa dạng hóa danh mục đầu tư

Nhược điểm của đầu tư bất động sản

  • Lợi nhuận tiềm năng không cao bằng thị trường chứng khoán: Từ năm 1991 đến 2019, S&P 500 đã tăng hơn 600%; giá nhà đất chỉ tăng khoảng 160%.  5
  • Đầu tư bất động sản có thể tốn nhiều tiền mặt: Nếu bạn thực sự muốn có được nguồn thu nhập ổn định, thì bạn cần có đủ tiền mặt. Cho dù đó là tiền của chính bạn hay cho bạn vay, bạn sẽ cần phải có khả năng chi trả cho việc cải tiến, bảo trì tòa nhà và hơn thế nữa.
  • Tài sản không phải là khoản đầu tư có tính thanh khoản: Bạn không thể biến tài sản thành tiền mặt nhanh chóng như khi bán cổ phiếu.
  • Quản lý người thuê nhà và bảo trì tòa nhà có thể là một thách thức: Cho dù bạn thuê người quản lý tài sản hay tự mình quản lý, việc vận hành một khu nhà có thể chứa đầy những vấn đề không mong muốn. Chúng có thể bao gồm tiền thuê nhà quá hạn, mái nhà bị dột, mất điện, v.v.

2. Mẹo cho khoản đầu tư bất động sản đầu tiên của bạn

Businessman Holding House Model and Keys, Real Estate Concept

Có một số cách để bạn có thể mua khoản đầu tư bất động sản đầu tiên của mình. Nếu bạn đang mua một tài sản, bạn có thể sử dụng nợ bằng cách thế chấp tài sản đó . Việc sử dụng đòn bẩy là điều thu hút nhiều nhà đầu tư bất động sản: nó cho phép họ có được những tài sản mà họ không thể mua được.

Sử dụng đòn bẩy để mua bất động sản có thể nguy hiểm. Trong một thị trường sụt giảm, chi phí lãi suất và các khoản thanh toán thế chấp thường xuyên có thể khiến bạn phá sản nếu bạn không cẩn thận.

Để quản lý rủi ro và bảo vệ bản thân, hãy cân nhắc việc nắm giữ các khoản đầu tư bất động sản thông qua các loại pháp nhân đặc biệt thay vì đứng tên chính bạn. Chúng bao gồm các công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc công ty hợp danh. Bạn nên tham khảo ý kiến ​​của luật sư để quyết định phương pháp nào là tốt nhất cho bạn. 

Nếu khoản đầu tư bị phá sản sẽ dẫn đến kiện tụng, các pháp nhân này có thể bảo vệ tài sản cá nhân của bạn. Điều đó có nghĩa là điều tồi tệ nhất có thể xảy ra là bạn sẽ mất số tiền đã đầu tư.Bạn sẽ yên tâm khi biết rằng tài khoản hưu trí và các tài sản khác của bạn phải nằm ngoài tầm với.

3. Hướng dẫn đầu tư bất động sản cho người mới bắt đầu hiệu quả nhất

dau-tu-bds-cho-nguoi-moi-bat-dau-3

Thiết lập mục tiêu của bạn

Không quan trọng bạn đang làm gì, đầu tư vào bất động sản hay kinh doanh các lĩnh vực khác; bạn chỉ cần đặt mục tiêu của mình để bạn có thể làm việc theo đó và đạt được mục tiêu của mình. Tương tự, bạn phải đặt mục tiêu của mình trước khi đầu tư vào bất động sản. Ý tôi là, bạn muốn đạt được điều gì về bất động sản, mức lợi nhuận là mục tiêu của bạn tại một thời điểm cụ thể và các mục tiêu khác mà bạn phải đặt ra trước khi bắt đầu đầu tư vào bất động sản.

Hiểu tình trạng của bạn

Điều thứ hai mà bạn phải quan tâm là tìm hiểu tình hình của mình trước khi đầu tư vào bất động sản. Nó có nghĩa là bạn có thể đầu tư bao nhiêu, điều kiện tài chính của bạn như thế nào và bạn đã sẵn sàng về mặt tinh thần và cảm xúc để đầu tư vào bất động sản hay chưa. Những loại này cần được xem xét trước khi bạn đầu tư vào bất động sản.

Sức mua của bạn

Bạn đã gửi tất cả những thứ bây giờ, bạn phải nghĩ đến sức mua của bạn. Chà, mẹo này có nghĩa là bạn có thể bỏ ra số tiền nào để mua một bất động sản. Tuy nhiên, muốn sinh lời thì phải mua được bất động sản phù hợp, mới thu được một khoản kha khá. Vì vậy, nếu bạn không đủ khả năng, bạn có thể nhận được sự giúp đỡ. Bạn luôn có thể vay hoặc thuyết phục người khác tài trợ cho bạn để bạn có thể đầu tư vào một bất động sản phù hợp và có thể sinh lời.

Nghiên cứu

dac-diem-cua-thi-truong-ngoai-hoi

Tất cả các công việc kinh doanh cần nghiên cứu. Ý tôi là muốn làm ăn tốt hay thành công thì bạn phải nghiên cứu kỹ để có thể đầu tư vào bất động sản phù hợp và sinh lời. Tuy nhiên, trước khi đầu tư vào bất động sản, bạn phải nghiên cứu bất động sản đó và thấy rằng tất cả dữ liệu cần thiết để đưa ra quyết định của bạn và xác định xem bất động sản đó có tốt cho bạn hay không.

Chiến lược tốt

Điều rất quan trọng là bạn phải có một chiến lược tốt để mua một bất động sản. Đó là bởi vì, nếu không có một chiến lược tốt, bạn sẽ không thể mua một bất động sản cho phép bạn tạo ra lợi nhuận. Vì vậy, bạn phải kiểm tra và nghiên cứu về bất động sản mà bạn sẽ đầu tư, và nếu nó phù hợp với bạn, thì bạn phải đưa ra chiến lược để mua nó và kiếm lợi nhuận từ nó.

Tìm hiểu loại tài sản bạn muốn mua

Trước khi đầu tư vào bất động sản, bạn phải tìm hiểu xem mình muốn mua loại bất động sản nào. Đó là bởi vì giá của bất động sản sẽ thay đổi theo loại của nó. Giống như một ngôi nhà dành cho một gia đình và tòa nhà thương mại có các mức giá khác nhau. Vì vậy, bạn phải xác định loại bất động sản mà bạn muốn mua. Bạn có thể chọn bất động sản thương mại, nhà cho một gia đình, tòa nhà dân cư, công viên và các loại bất động sản khác.

Nhận trợ giúp của chuyên gia

Nếu bạn không biết gì về đầu tư bất động sản hoặc đây là lần đầu tiên của bạn, vì vậy bạn không muốn mạo hiểm, thì bạn phải tham khảo ý kiến ​​của một chuyên gia, người cung cấp sự trợ giúp cho những người muốn đầu tư vào bất động sản và lợi nhuận.

Xây dựng đội/nhóm đầu tư bất động sản

Đầu tư bất động sản cho người mới bắt đầu có thể không hề dễ & nguy cơ nếu như bạn cố gắng làm một mình. Nhà đầu tư cần có được một đội ngũ chuyên gia bất động sản căn bản để giúp bạn với các khía cạnh không giống nhau của đầu tư bất động sản. việc này sẽ giúp bù đắp cho sự thiếu kinh nghiệm của bạn. Một nhóm với các kỹ năng phong phú sẽ cho phép bạn tránh các cạm bẫy đầu tư bất động sản phổ biến  tối đa hóa lợi tức đầu tư.

Khi bạn vào bất động sản , bạn sẽ chỉ cần một nhóm nhỏ các người có chuyên môn bất động sản như nhà môi giới, luật sư bất động sản. Mặc dù vậy, khi kinh doanh bất động sản của bạn phát triển, nhà đầu tư có thể cần thêm nhiều người có chuyên môn như quản lý tài sản  kế toán vào nhóm của mình. Với danh mục đầu tư lớn hơn, bạn sẽ buộc phải thuê ngoài một số nhiệm vụ mà ban đầu tự làm.

Khi tìm kiếm các người có chuyên môn bất động sản để chèn vào nhóm của mình, hãy chắc chắn kiểm tra thông tin  cấp độ kinh nghiệm của họ. Nó vô cùng quan trọng để tìm các chuyên gia bất động sản mà bạn tin tưởng & có thể làm việc bền vững.

Xem thêm: Xu hướng đầu tư bất động sản năm 2022

4. Chiến lược đầu tư bất động sản cho người mới bắt đầu

5. Câu hỏi thường gặp (FAQ)

dau-tu-tai-chinh-1

Đầu tư bất động sản thụ động là gì?

Đầu tư bất động sản thụ động là khi ai đó mua vào một quỹ tín thác đầu tư bất động sản. Đó là ủy thác xử lý việc quản lý hàng ngày đối với các tài sản bất động sản. Đầu tư bất động sản thụ động có thể tốt cho những ai muốn có cách tiếp cận dễ dàng hơn với đầu tư bất động sản.

Nhà riêng của bạn có phải là nơi tốt để bắt đầu đầu tư bất động sản không?

Đúng vậy, đầu tư vào quyền sở hữu nhà là một khoản đầu tư dài hạn tuyệt vời. Nếu được thực hiện đúng cách, nó có thể cải thiện điểm tín dụng của bạn, cung cấp cho bạn nguồn vốn tự có và tăng giá trị tài sản ròng của bạn, điều này có thể giúp ích cho việc theo đuổi đầu tư bất động sản của bạn.

Xem thêm: 7+ cách đầu tư vào bất động sản hiệu quả nhất 2022

Năm loại tài sản bất động sản là gì? 

Hiểu rõ về các loại bất động sản khác nhau có thể giúp bạn sắp xếp danh sách việc cần làm để bắt đầu đầu tư bất động sản. Năm loại bất động sản là nhà ở, thương mại, công nghiệp, bán lẻ và hỗn hợp. Mỗi hình thức đều yêu cầu tài chính, trách nhiệm và kế hoạch dài hạn khác nhau.

Lời kết

Đầu tư vào bất động sản cho người mới bắt đầu không phải là đáng sợ. Với kiến ​​thức, chiến lược  công cụ phù hợp, bất kỳ ai cũng có thể bắt đầu đầu tư bất động sản & xây dựng một đế chế bất động sản theo thời gian. sử dụng các bước trên để bắt đầu hành trình đầu tư bất động sản & hoàn thành mục tiêu đầu tư của bạn.

Xem thêm: 10+ rào cản, rủi ro khi đầu tư bất động sản và hướng giải quyết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.