4 hình thức đầu tư bất động sản cho người ít vốn hiệu quả cao

Đầu tư bất động sản cho người ít vốn

Đầu tư bất động sản cho người ít vốn liệu có khả thi? Bạn muốn đầu tư sinh lời cao qua bất động sản nhưng số vốn hiện có không đủ khả thi để thực hiện. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn 4 hình thức đầu tư bất động sản cho người vốn ít nhưng cực kì tiềm năng và hiệu quả.

Đầu tư bất động sản là gì?

Đầu tư bất động sản là hành động mua bán, quản lý, cho thuê, sở hữu các tài sản bất động sản nhằm mục đích kiếm lợi nhuận. Về cơ bản, việc đầu tư bất động sản cũng giống như các hoạt động kinh doanh mua bán thông thường. Bạn dùng tiền vốn mua bất động sản nhà ở, đất đai,.. với một mức giá thấp và chờ thời cơ bán lại với giá cao hơn để thu được lợi nhuận từ khoản chênh lệch đó. Vậy các hình thức đầu tư bất động sản cho người ít vốn được đánh giá đem lại hiệu quả cao là các hình thức nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

4 hình thức đầu tư bất động sản cho người ít vốn

1. Thuê bất động sản và cho thuê lại

Đây là hình thức đầu tư bất động sản cho người ít vốn được áp dụng khá thành công trên thị trường hiện nay. Bạn chỉ cần bỏ ra một số tiền nhỏ để thuê lại nhà cửa, căn hộ sau đó sửa sang lại kết cấu cho phù hợp rồi tách riêng cho thuê từng phòng.

Ở hình thức này, bạn nên tìm những căn nhà có cấu trúc đơn giản, ít phức tạp để dễ dàng chỉnh sửa và ngăn cách riêng từng phòng. Để hạn chế rủi ro với bên cho thuê, bạn chỉ nên thuê những căn nhà được chủ hộ cho phép sửa sang, cải tạo và đồng ý cho bạn sử dụng với mục đích cho bên thứ 3 thuê lại.

Muốn cho thuê được phòng, bạn phải tìm các căn nhà có vị trí địa lý tiềm năng gần các trường đại học, khu công nghiệp tập trung đông người có nhu cầu thuê nhà gần đó để thuận tiện cho việc di chuyển.

Thuê nhà và cho thuê lại với giá cao hơn
Thuê nhà và cho thuê lại với giá cao hơn là hình thức đầu tư bất động sản cho người vốn ít hiệu quả cao

Bài viết có liên quan: 7 nguyên tắc vàng khi đầu tư bất động sản cho thuê

2. Mua nhà cũ, tân trang lại rồi cho thuê hoặc bán

Ở hình thức này, công việc của bạn là tìm kiếm các căn nhà, căn hộ xuống cấp có giá thành rẻ và đầu tư mua lại. Bạn sẽ mất từ nửa tháng đến 1 tháng để thuê nhân công tu sửa, sơn phết, dọn dẹp và bày trí sắp xếp lại nội thất. Một ngôi nhà mới, sạch sẽ, bóng loáng được rao bán hoặc cho thuê sẽ gây ấn tượng mạnh với người mua. Sau khi cộng các khoản chi cho việc tân trang, tu sửa, bổ sung nội thất,.. bạn có thể bán lại căn nhà với giá cao hơn nhiều lần so với tổng chi phí đầu tư

Mua nhà cũ tân trang lại rồi bán
Mua nhà cũ tân trang lại rồi bán – Hình thức đầu tư bất động sản cho người ít vốn tiềm năng

Một số rủi ro có thể gặp:

  • Bán lại với giá thấp hơn so với mong đợi sau khi đã tân trang.
  • Mua nhầm nhà ở những khu quy hoạch.
  • Chưa thể bán được trong một thời gian ngắn

3. Góp vốn đầu tư

Một hình thức đầu tư bất động sản cho người ít vốn khác là việc góp vốn, hùng vốn đầu tư mua nhà, các lô đất có tiềm năng. Trong đó, đất nền phân lô là hình thức góp vốn đầu tư tiềm năng được khá nhiều nhà đầu tư quan tâm khi có nguồn vốn mỏng.

Để tránh những rủi ro có thể xảy ra, bạn nên chọn những người góp vốn mà mình tin cậy, có cách làm việc rõ ràng, giấy trắng mực đen minh bạch. Bạn nên lưu ý thỏa thuận số vốn mỗi người góp và khoản lợi nhuận mỗi người được hưởng nếu bất động sản tạo ra lợi nhuận trước khi rót vốn đầu tư vào bất động sản đó.

Đầu tư bất động sản cho người ít vốn bằng cách góp vốn đầu tư
Đầu tư bất động sản cho người ít vốn bằng cách góp vốn

4. Đầu tư vào đất nền

So với các loại hình thức đầu tư kinh doanh bất động sản khác thì đầu tư đất nền chính là kênh đầu tư bất động sản cho người ít vốn được đánh giá an toàn, hiệu quả cao. Đầu tư đất nền có thể đem lại lợi nhuận kỳ vọng vì khả năng sinh lời nhanh, thanh khoản tốt hơn nhà phố, khả năng rớt giá khá thấp.

Đầu tư đất nền là loại hình đầu tư ít bị chi phối bởi giá trị ảo, không thực tế do quảng cáo. Lợi nhuận đầu tư đất nền trong 1 năm thường không thấp hơn 15%, chính vì thế đây là loại hình đầu tư bất động sản cho người ít vốn được ưa chuộng rộng rãi.

Xem thêm bài viết: Tiết lộ 5 kinh nghiệm đầu tư đất nền bạn nhất định không thể bỏ qua

Một số lưu ý để đầu tư đất nền hiệu quả:

  • Kiểm tra thật kỹ tính pháp lý, hồ sơ của khu vực đất nền bạn muốn đầu tư để hạn chế rủi ro xấu nhất
  • Đất nền có vị trí đẹp thì có giá càng đắt. Ngược lại, nếu không có vị trí đẹp thì thường mất thời gian rất lâu để có thể bán
  • Đất nền chỉ thật sự tăng trưởng khi nằm trong khu vực phát triển đô thị, hạ tầng, kinh tế vùng phát triển, quy hoạch bài bản.
  • Hạn chế đi theo hiệu ứng đám đông, có thể sẽ sập bẫy của cò đất
  • Tìm hiểu thật kỹ các thông tin liên quan đến quy hoạch để chọn chính xác vị trí lô đất nên đầu tư.
Đầu tư đất nền - Hình thức đầu tư hiệu quả cho người vốn ít
Đầu tư đất nền – Hình thức đầu tư bất động sản cho người ít vốn

Kết luận:

Với những hình thức đầu tư bất động sản cho người ít vốn được đánh giá là tiềm năng và đem lại lợi nhuận cao trên, nhiều người với số vốn ít, nhất là người trẻ đã có thể bắt đầu thực hiện được. Tuy nhiên, với bất kỳ hình thức đầu tư nào cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro nhất định. Vì thế, các nhà đầu tư nên tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ trước khi đầu tư và dám chịu trách nhiệm với số tiền mà mình bỏ ra.

Bài viết liên quan: Cách đầu tư nhà đất hiệu quả và những kỹ năng, kinh nghiệm cần biết