Đất đắt nhất Việt Nam nằm ở đâu? 6 khu đất “vàng” giá cao ngất ngưỡng

Đất đắt nhất Việt Nam nằm ở đâu?

Đất đắt nhất Việt Nam thuộc thành phố nào? Con đường đắt nhất Việt Nam nằm ở đâu trên bản đồ? Bài viết này Vninvestment sẽ giới thiệu đến bạn 6 khu đất “vàng” có giáo cao ngất ngưỡng đắt nhất Việt Nam ở thời điểm hiện nay 2022.

Yếu tố nào ảnh hưởng đến giá đất Việt Nam?

Sau đây là các yếu tố ảnh hưởng đến giá đất ” tăng chóng mặt” hoặc ” thấp sập sàn” mà bạn cần quan tâm:

  • Yếu tố cung – cầu của thị trường

Nguồn cung – cầu ảnh hưởng khá nhiều đến giá đất tại Việt Nam. Quy luật này chi phối khá nhiều các thị trường ngành khác và thị trường đất đai – BĐS cũng không ngoại lệ. Quy luật cung – cầu sẽ phụ thuộc vào quỹ đất, kế hoạch quy hoạch phát triển đô thị,..

  • Yếu tố về kinh tế:

Kinh tế ngày càng phát triển sẽ kéo theo giá đất ngày càng tăng vì giá đất phụ thuộc rất lớn vào sự ổn định của tiền tệ. Nếu sức mua của đồng tiền giảm thì giá đất sẽ tăng lên và ngược lại.

  • Yếu tố không gian, thời gian

Yếu tố về thời gian và không gian rất quan trọng đối với sự chuyển biến của giá đất. Ở nhiều khu vực trọng điểm giá đất sẽ tăng chóng mặt trong vài tháng, các khu vực được đánh giá là tiềm năng theo sơ đồ quy hoạch nâng cấp cơ sở hạ tầng, khu đô thị của nhà nước sẽ tạo nên 1 cơn sốt đất trong làng bất động sản tại khu vực đó.

  • Yếu tố pháp lý

Đất đai là tài sản thuộc sở hữu của toàn dân nhưng do Nhà Nước đại diện làm chủ sở hữu chính vì thế nhà nước sẽ thống nhất việc quản lý đất đai để đảm bảo việc sử dụng đất đảm bảo vừa đúng với pháp luật vừa hợp lý và đem lại hiệu quả cao nhất.

Yếu tố ảnh hưởng đến giá đất Việt Nam
Yếu tố ảnh hưởng đến giá đất Việt Nam

>>> Xem thêm: Dự đoán giá đất năm 2022 – Có nên mua đất năm 2022?

Đất ở đâu đắt nhất Việt Nam?

Giá đất đắt nhất Hà Nội nằm ở đâu?

1. Đường Lê Thái Tổ – Hoàn Kiếm Hà Nội

Đường Lê Thái Tổ là con đường nằm cạnh Hồ Hoàn Kiếm – biểu tượng của Thủ Đô Hà Nội. Nơi đây được xem là khu vực trung tâm trọng điểm vì được gắn với biểu tượng Hà Nội nên cũng được phát triển về mặt du lịch. Chính vì thế, hàng năm Hồ Hoàn Kiếm đón một lượng lớn khách du lịch về đây nên hoạt động kinh doanh tại đây vô cùng sôi nổi. Giá đất đường Lê Thái Tổ rơi vào khoảng 1 đến 1,1 tỷ đồng/m2 và luôn biến động tăng dần qua từng năm.

Giá đất đắt nhất Hà Nội nằm ở đâu? Đường Lê Thái Tổ - Hoàn Kiếm Hà Nội
Giá đất đắt nhất Hà Nội nằm ở đâu? Đường Lê Thái Tổ – Hoàn Kiếm Hà Nội

>>> Đừng bỏ qua: Cập nhật giá đất ngoại thành Hà Nội 2021-2022 mới nhất

2. Khu phố cổ Hà Nội

Khu phố cổ Hà Nội được xem là cái nôi của những ngành nghề truyền thống với:

  • Phía Bắc: phố Hàng Đậu
  • Phía Nam: Phố Hàng Bông, Hàng Gai, Cầu Gỗ, Hàng Thùng,..
  • Phía Tây: Phố Phùng Hưng
  • Phía Đông: Đường Trần Quang Khải và đường Trần Nhật Duật

Vì là khu vực hội tụ nhiều làng nghề truyền thống nổi tiếng nên giá đất tại đây dao động rất cao lên đến 1,3 đến 1,5 tỷ/ m2

Khu phố cổ Hà Nội
Khu phố cổ luôn nằm trong top giá đất đắt nhất Hà Nội

>>> Tham khảo: Giá đất Hà Nội 2022, 2021 tăng bao nhiêu 1m2? Ở đâu cao nhất?

Khám phá khu đất đắt nhất Sài Gòn có giá cao ngất ngưỡng 2022

1. Đất Thủ Thiêm

Phiên đấu giá ngày 10/12/2022 của Trung tâm Dịch vụ Bán đấu giá tài sản thuộc Sở Tư pháp TP.HCM đã chính thức đưa đất khu vực Thủ Thiêm – TPHCM từ mức 2.942 tỷ đồng / 1 lô lên đến 24.500 tỷ đồng/ 1 lô. Ước tính mỗi mét vuông trong lô đất được đấu giá tại khu vực Thủ Thiêm có giá 2,4 tỷ đồng. Một mức giá cao ngất ngưỡng và cực choáng so với các khu đất có giá đắt đỏ nhất Việt Nam các thời điểm trước.

Thủ Thiêm - Con đường đắt nhất Việt Nam
Đất ở đâu đắt nhất Việt Nam 2022 – Đất Thủ Thiêm

2. Khu vực Đồng Khởi – Quận 1

Khu vực Đồng Khởi được mệnh danh là con đường triệu đô của Việt Nam khi đất thuộc khu vực này được nhận định là “đất vàng” đắt xắt ra miếng. Những căn nhà tọa lạc tại khu vực này được rao bán với nhiều mức giá cao kỷ lục ở Việt Nam từ 1,5 đến  2 tỷ đồng/m2.

Đường Đồng Khởi hiện nay có chiều dài khoảng 1,5 km kéo dài từ mặt tiền khu vực Nhà thờ Đức Bà đến Bến Bạch Đằng. Nơi đây được biết đến là khu vực tọa lạc nhiều khách sạn lớn 6 sao với chi phí dịch vụ cao ngất ngưỡng.

Đất đường Đồng Khởi quận 1
Đồng Khởi nằm trong top các khu đất đắt nhất Sài Gòn

>>> Xem thêm: Hướng dẫn tra cứu quy hoạch trực tuyến TPHCM

3. Tuyến đường Tôn Đức Thắng – phố đi bộ Nguyễn Huệ

Đất ở đâu đắt nhất Việt Nam? Khu vực có đất đắt nhất Việt Nam tiếp theo không thể không nhắc đến đó chính là tuyến đường nằm cạnh phố đi bộ Nguyễn Huệ – Đường Tôn Đức Thắng – Lê Lợi – Nguyễn Huệ. Theo bảng giá đất UBND TP.HCM đưa ra và áp dụng cho giai đoạn 2015-2019 thì bất động sản tại khu vực này có mức giá 162 triệu đồng/m2.

Nhưng trên thực tế giá đất tại tuyến đường này được rao bán với giá không dưới 800 triệu/m2 và cao gấp 7 đến 8 lần so với mức UBND công bố.

Tuyến đường Tôn Đức Thắng - phố đi bộ Nguyễn Huệ
Tuyến đường Tôn Đức Thắng – phố đi bộ Nguyễn Huệ

4. Đường Nguyễn An Ninh, Quận 1, TPHCM

Đường Nguyễn An Ninh có chiều dài 150m là nơi giao nhau giữa đường Phan Chu Trinh và đường Trương Định. Khu vực này gần nhà ga Metro và công viên 23/9 quận 1 nên có hoạt động buôn bán sôi nổi. Giá đất tại đây khoảng 1,3 tỷ đồng/m2.

Con đường đắt nhất Việt Nam thuộc Thành phố nào?

Lô đất 3-12 ở Thủ Thiêm có diện tích 10.059 m2 có giá khởi điểm là 2.942 tỷ đồng đã được đấu giá lên 24.500 tỷ đồng cho quyền sử dụng lô đất. Ước tính mức chênh lệch gấp 8,3 lần so với giá khởi điểm từ đó tính ra mỗi mét vuông trong lô đất có giá 2,4 tỷ đồng. Buổi đấu giá được diễn ra tại phiên đấu giá ngày 10/12/2021 của Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản, Sở Tư pháp TPHCM,

Với mức giá này, con đường đắt nhất Việt Nam đã gọi tên Thành phố Hồ Chí Minh với khu vực đất Thủ Thiêm. Đây cũng là bước đánh dấu làm nên lịch sử của giá đất tại Việt Nam vì chính thức cao ngang ngửa với các khu bất động sản đắt đỏ nhất Thế Giới như: Hongkong, Tokyo,..

Khu vực đất Thủ Thiêm
Con đường đắt nhất Việt Nam nằm ở khu vực Thủ Thiêm

Một số khu vực khác có giá đất đắt nhất hiện nay

Bên cạnh 2 thành phố lớn của Việt Nam là Hà Nội và TPHCM. Một số khu vực khác có giá đất đắt nhất Việt Nam nằm ở các khu vực – TP lớn khác với tiềm lực về du lịch, kinh tế phát triển mạnh mẽ như: Đà Nẵng, Phố cổ Hội An, Phú Quốc, Nha Trang,..

>>> Đừng bỏ qua: Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Thời điểm đầu tư hợp lý 2022

Kết luận

Đất đắt nhất Việt Nam nằm ở đâu? Con đường đắt nhất Việt Nam tọa lạc ở thành phố nào? Bài viết này đã cung cấp đến bạn 6 khu đất “vàng” đắt xắt ra miếng tại Việt Nam tọa lạc tại 2 thành phố lớn: TPHCM và Hà Nội. Hy vọng bài viết này đã đem đến cho bạn 1 số thông tin hữu ích về giá đất BĐS cao nhất Việt Nam hiện nay.