10+ cuốn sách đầu tư bất động sản hay nhất mà bạn nên đọc

Sach hay nhat nen doc 1

Đầu tư bất động sản có thể mang lại lợi nhuận “khủng” nếu bạn biết cách đầu tư hợp lí và thông minh. Thế nhưng thực tế, nhiều nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường còn thiếu các kỹ năng và kiến thức căn bản. Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy 10+ cuốn sách đầu tư bất động sản hay nhất được giới thiệu bởi các doanh nhân và nhà đầu tư.

Những cuốn sách này rất quan trọng để có được thành công trong lĩnh vực bất động sản. Chúng sẽ tạo thành nền tảng cơ bản cho sự thành công của bạn trong nhiều năm tới. Những cuốn sách này không chỉ dành riêng cho bất động sản mà còn giúp bạn phát triển tư duy chiến thắng.

10+ những cuốn sách hay về bất động sản bạn cần đọc trước khi bắt đầu

Donald Trump Chiến Lược Đầu Tư Bất Động Sản (Tái Bản 2015)

Donald Trump Chiến Lược Đầu Tư Bất Động Sản

Bạn sẽ học được gì từ cuốn sách này? Liệu đây có phải là quyển sách sẽ giúp bạn làm giàu từ Bất động sản? Có thể nói không ai có thể phủ nhận tài năng của Trump, đặc biệt trong lĩnh vực đầu tư và phát triển bất động sản. Ross cho rằng những nguyên tắc cơ bản đã làm cho các toà nhà của Trump ở Manhattan tạo ra siêu lợi nhuận vẫn có thể áp dụng cho tất cả các nhà kinh doanh bất động sản khác ở mọi cấp độ, cho dù vốn của họ là bao nhiêu.

Chiến lược đầu tư bất động sản của Trump trình bày một cái nhìn toàn cảnh về ý tưởng sáng tạo đã đưa Trump lên đến đỉnh cao thành công. Kể cả bạn là một nhà kinh doanh bất động sản dày dặn kinh nghiệm hay là người mới học việc trong lĩnh vực này, bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn trong các thương vụ đầu tư của mình nếu áp dụng các chiến lược của tỷ phú Trump.

Bất động sản căn bản – sách đầu tư bất động sản hay nhất 2022

Bất động sản căn bản - cuốn sách đầu tư bất động sản hay nhất

Đây là quyển sách nói về phương pháp tư duy trong kinh doanh Bất động sản. Bạn sẽ đúc kết được những triết lý cơ bản nhất từ tác giả về những phương pháp đầu tư, bảo toàn vốn, cách thức sinh lời nếu bạn là nhà đầu tư lớn hay doanh nghiệp nhỏ lẻ.

Bậc thầy môi giới địa ốc, khám phá sự tử tế từ nghề môi giới địa ốc

Cuốn sách phù hợp với người muốn nắm bắt một cái nhìn tổng quan về ngành Môi giới địa ốc, từ vi mô đến vĩ mô, được chắp bút bởi chuyên gia Henry Huỳnh Anh Dũng, hiệu trưởng trường Đào Tạo Quốc Tế Leader Real, người có nhiều năm kinh nghiệm về ngành bất động sản trên thế giới cũng như trong nước.

Đây là một trong những sách chuyên ngành địa ốc, được trình bày theo từng chuyên đề riêng biệt với đầy đủ kiến thức và kỹ năng dành cho những Môi giới Bất động sản. Cuốn sách cũng phù hợp với các nhà đầu tư bđs hay bất kỳ ai quan tâm đến ngành Bất động sản đọc để có một cái nhìn toàn cảnh và thực tế, từ đó đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn hơn.

Bất động sản vĩ mô

Bạn đi đầu tư bất động sản không thể không nắm được tình hình vĩ mô về kinh tế, thị trường BĐS trong và ngoài nước, để biết đâu là thời điểm nên xuống tiền đầu tư. Có tầm nhìn vĩ mô, bạn sẽ xây dựng được trường phái đầu tư BĐS phù hợp, đầu tư thị trường nào là hợp lý với khả năng của bản thân. Phân tích biểu đồ chu kỳ thị trường bất động sản là những việc làm quan trọng nhất trước khi bắt đầu lĩnh vực này.

Chúng tôi xin giới thiệu cuốn sách “Bất động sản vĩ mô” – của tác giả, diễn giả, chuyên gia đào tạo bất động sản cá nhân Rich Nguyen. Anh là một trong những người duy nhất trên thị trường đào tạo bất động sản vĩ mô. Quyển sách phù hợp cho những ai đã nắm vững kiến thức cơ bản về Bất động sản và cần vượt qua những rào cản tâm lý ban đầu trước khi quyết định khởi nghiệp trong lĩnh vực này. Ngoài ra, quyển sách sẽ hướng dẫn bạn cách đọc thị trường, cách hiểu một thương vụ, xác định và chấp nhận những rủi ro một cách thông minh.

Bất Động Sản 101

Bất Động Sản 101

Và điều quan trọng nhất ông truyền đạt là phương pháp tư duy trong kinh doanh, có thể áp dụng đối với mọi lĩnh vực và đối với tất cả những người đang hoạt động kinh doanh chuyên nghiệp mà bất động sản chỉ là phương tiện chuyển tải những phương pháp tư duy này.

Ngoài ra, bạn đọc sẽ thấy thú vị với những câu chuyện minh hoạ về sự cạnh tranh công bằng và trung thực trong kinh doanh mà một thị trường khởi phát như Việt Nam còn thiếu, và bạn sẽ có thể rất kinh ngạc khi khám phá ra những ý tưởng xuất sắc nhưng lại rất đơn giản của các nhà kinh doanh lỗi lạc này.

Trong cuốn sách “bất động sản 101”, tác giả đã vẽ nên bức tranh toàn cảnh lịch sử phát triển và kinh doanh bất động sản ở Mỹ từ những năm giữa thế kỷ XX.

Tuy rằng hoàn cảnh lịch sử và kinh tế ở mỗi nước không giống nhau và bạn đọc có thể nhận xét rằng những điều ông viết khó lòng áp dụng ở thực tế Việt Nam, nhưng cái hay là ở chỗ ông cung cấp cho độc giả những hiểu biết cơ bản nhất về chuyên ngành này: phương pháp đầu tư phát triển đối với những nhà đầu tư phát triển bất động sản lớn, phương pháp đầu tư bảo toàn vốn và sinh lời đối với những nhà đầu tư nhỏ lẻ, và phương pháp lựa chọn mua nhà đối với người mua nhà để ở.

Trump – 100 Lời Khuyên Đầu Tư Bất Động Sản Khôn Ngoan Nhất (2014)

Donald Trump đã tập hợp trong cuốn sách tuyệt vời này 100 lời khuyên khôn ngoan nhất từ các chuyên gia đầu tư bất động sản hàng đầu thế giới. Đây là loại thông tin và sự khôn ngoan mà bạn chỉ có thể nhận được từ kinh nghiệm sống.

Trong cuốn sách này, bạn sẽ thấy sự sáng suốt khác thường có được là nhờ vào những kinh nghiệm và bài học mà những nhân vật có thế lực trong kinh doanh bất động sản trên khắp nước Mỹ phải trải bao khó khăn mới rút ra được.

Có rất nhiều điều mà lẽ ra tất cả chúng ta đã có thể làm tốt hơn: từ việc bỏ lỡ cơ hội, dự đoán sai về thị trường đến việc thương lượng quá cao hoặc quá thấp. Những nhà kinh doanh này – cả nam lẫn nữ sẽ kể cho bạn biết họ đã học được gì.

“Khi bán bất động sản, bạn chỉ phải trả thuế nếu bạn muốn, khi bạn muốn và tùy bạn quyết định bao nhiêu.” – Gary Gorman – Người sáng lập tổ chức 1031 Exchange Experts.

Nghĩ Như Một Tỷ Phú

Nghĩ Như Một Tỷ Phú

Sách là tự truyện của một tỷ phú bất động sản Mỹ – Donald J.Trump. Ông còn là ông trùm của một số chương trình truyền hình thu hút và là tác giả của vài quyển sách best-seller.

Tác giả cho người đọc thấy được cách nghĩ của một tỷ phú về tiền bạc, cuộc sống, sự nghiệp và cuộc sống. Bạn sẽ tìm thấy lời khuyên giá trị về đầu tư bất động sản, từ đánh giá bất động sản đến việc mua, bán và tái đầu tư.

Bên cạnh đó, ông cũng chỉ cho bạn cách gây ấn tượng với mọi người, cách “chỉnh” và phê bình người khác, cách để hiểu bạn bè… tất cả mọi thứ bạn cần để tiến về phía trước.

Rất có thể những kinh nghiệm ông có được khá xa với bạn nhhưng chắc chắn cuốn sách sẽ là nguồn cảm hứng vô cùng giá trị với bạn, để bạn có thể giàu có và thành công. Hy vọng bạn sẽ đạt được điều tác giả nói:” Cho dù bạn chỉ hấp thụ được 10% những hướng dẫn trong cuốn sách này, bạn cũng sẽ có cơ hội tốt để trở thành triệu phú.”

Đầu Tư Bất Động Sản

Với kinh nghiệm và bài học thực tế từ các nhà đầu tư bất động sản hàng đầu thế giới, nội dung cuốn sách chỉ cho bạn con đường gần nhất, dễ dàng nhất để thành công trong kinh doanh bất động sản cỡ nhỏ. Bạn sẽ khám phá ra cách thức hoàn hảo nhất để kinh doanh bất động sản mà không cần nguốn tài chính lớn, cách đọc hiểu thị trường và mua bất động sản vào thời điểm hợp lý nhất…

Bằng viêc cung cấp tất cả thông tin và chiến lược cần thiết trong đầu tư bất động sản, đây là cuốn cẩm nang thiết thực và toàn diện nhất trong sự nghiệp kinh doanh bất động sản của bạn. Một cuốn sách hữu ích giúp bạn có thể thu lợi nhuận tối đa trong kinh doanh bất động sản…

Xem thêm: Xu hướng đầu tư bất động sản 2022

Triệu Phú Môi Giới Bất Động Sản

Triệu phú môi giới bất động sản

Trong cuốn sách mang tính đột phá này, bạn sẽ học được:

  • Bản đồ dẫn đến thành công cho từng chuyên gia môi giới bất động sản để đạt Một triệu USD đầu tiên và sống với phiên bản xuất sắc nhất của mình với những bước tiến lớn trên con đường chinh phục đỉnh cao.
  • Đặc biệt, nâng tầm tư duy về mục tiêu Thu nhập Thụ Động Một triệu Đô ngoài mục tiêu thu nhập ròng một triệu đô la Mỹ và làm việc ít thời gian hơn, nhưng lại thịnh vượng hơn.
  • Các mô hình kinh tế hiệu quả cao nhất trong quản trị và vận hành các công ty môi giới bất động sản nhằm xây dựng những công việc kinh doanh đáng có, tự vận hành trôi chảy, để có một cuộc đời đáng sống và di sản để đời.

Theo như lời tựa trong cuốn sách, những người làm bất động sản chuyên nghiệp trên khắp thế giới và từ mọi tổ chức khác nhau đều áp dụng những mô hình và kiến thức trong sách.

Cho tới nay, với hơn 600.000 cuốn đã bán mà rất nhiều độc giả yêu mến gọi bằng cái tên “Sách Đỏ”, các chuyên gia bất động sản ở khắp nơi trên thế giới đã cùng nói chung một ngôn ngữ: tìm nguồn khách mua bất động sản (leads), tìm bất động sản cần chào bán (listings) và đòn bẩy (leverage).

Quan trọng hơn, họ trao đi các phương pháp họ thường sử dụng để điều hành công việc kinh doanh, tất cả đều được chia sẻ trong các mô hình và kiến thức.

Vậy nên, dù cho các chữ cái và ký tự có thể thay đổi ở mỗi quốc gia, và các quy trình giao dịch bất động sản có thể rất khác nhau, nhưng các khái niệm cốt lõi của cuốn sách và nhân tố quan trọng đưa tới thành công cho công việc kinh doanh bất động sản thì không hề khác biệt.

Phong thủy trong Bất động sản

Phong Thủy Trong Bất Động Sản

Nếu có ý định làm việc lâu dài trong lĩnh vực Bất động sản, đây là cuốn sách bạn nên biết. Cuốn sách không thiên về tâm linh và cảm tính, mà giới thiệu phương pháp nghiên cứu phong thuỷ được xây dựng dựa trên cơ sở logic và nghiên cứu khoa học. Bạn sẽ được trang bị kiến thức về vị trí Âm trạch (mộ) và Dương trạch ( đất và nhà ở). Những kiến thức này sẽ giúp bạn khá nhiều trong việc chọn vị trí để đầu tư.

Doanh Nghiệp Kinh Doanh Bất Động Sản – Cẩm Nang Môi Giới Bất Động Sản

Cuốn sách này dành cho tất cả các chủ doanh nghiệp địa ốc, quản lý sàn giao dịch bất động sản, nhân viên bán hàng, không phân biệt anh là ai, gốc gác của anh thế nào và miễn là đang hoạt động trong ngành bất động sản. Anh luôn muốn công ty thành công hơn nữa và cuốn sách sẽ mang đến cho anh những chỉ dẫn giúp anh sớm đạt được điều đó.

Kết quả kinh doanh sẽ tăng nhanh trông thấy, công ty sẽ đi vào ổn định và phát triển về văn hóa, con người. Liệu có tin được không? Dù có là một người mới bước chân vào ngành bất động sản hay một chuyên gia kinh doanh bất động sản đi nữa, chúng ta cũng sẽ thấy rất nhiều các chỉ dẫn và kỹ thuật phát triển và quản lý công ty hữu dụng trong cuốn sách “Doanh nghiệp Kinh doanh Bất động sản” này.

Cha giàu, cha nghèo

Cha giàu cha nghèo

Đây là một trong những cuốn sách hay nhất về tài chính hiện nay bạn nên biết trước khi trở thành một nhà đầu tư bđs chuyên nghiệp. Mặc dù cuốn sách không viết chi tiết về đầu tư Bất động sản nhưng là một trong những cuốn sách đúc kết những kiến thức nền tảng về việc đầu tư, cách suy nghĩ về giá trị của đồng tiền cũng như công việc.

Đặc biệt, quyển sách nêu lên quan điểm “Làm việc để học hỏi, đừng làm việc vì tiền”, giúp bạn có một tầm nhìn rộng và xa hơn trong quá trình đầu tư. Đọc sách, bạn sẽ được truyền cảm hứng để tiếp tục trau dồi những tri thức về đầu tư Bất động sản và nắm bắt tốt hơn những cơ hội làm giàu trên thực tế

Lời kết

Bất động sản là thị trường đầu tư mang lại nhiều lợi nhuận nếu bạn nắm rõ những kiến thức và vận dụng khéo léo. Tuy nhiên, thị trường sách bất động sản ở Việt Nam còn khá nhiều hạn chế với số lượng đầu sách ít. Hy vọng những tiêu chí chọn sách về bất động sản và những gợi ý tham khảo phía trên sẽ hỗ trợ bạn trong việc nghiên cứu lĩnh vực này.

Xem thêm: Top 10 công ty bất động sản uy tín nhất tại tp Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.