Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Thời điểm đầu tư hợp lý 2022

Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này?

Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này năm 2022 không? Đà Nẵng nổi tiếng là thành phố đáng sống nhất Việt Nam vì có khí hậu mát mẻ, trong lành quanh năm. Bên cạnh đó, Đà Nẵng là khu vực vị trí địa lý trọng điểm du lịch gần Huế và Hội An, chính vì thế Đà Nẵng là một địa điểm du lịch nổi tiếng được ưa chuộng không chỉ với người dân trong nước mà còn là điểm đến được ưu tiên với du khách nước ngoài. \

Du lịch phát triển kéo theo tình hình kinh tế Đà Nẵng ngày càng phát triển. Do đó, xu hướng mua đất, đầu tư bất động sản tại Đà Nẵng ngày càng được nhiều chủ đầu tư quan tâm, săn đón. Vậy, có nên mua đất thời điểm này ở Đà Nẵng? Các khu vực có tiềm năng phát triển đầu tư tại Đà Nẵng ở đâu? Hãy cùng Vninvestment khám phá nhé!

Có nên đầu tư đất Đà Nẵng? Các khu vực có tiềm năng phát triển cao tại Đà Nẵng

1. Khu vực Hòa Xuân

Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này không? Hòa Xuân là khu vực màu mỡ được đánh giá có tiềm năng phát triển vượt bậc trong tương lai. Chính vì thế, đây là địa điểm được các chủ đầu tư săn đón nhiều nhất tại Đã Nẵng vì được dự đoán là khu vực có tính thanh khoản cao nhất tại phía Nam Đà Nẵng.

Là một khu vực có lợi thế lớn về cơ sở hạ tầng, vật chất, tình trạng giao thông thuận tiện, khí hậu mát mẻ quanh năm. Đặc biệt, một lợi thế cực lớn của Hòa Xuân không thể không nhắc đến đó chính là vị trí nằm ven sông Cổ Cò và các khu nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí lớn. Chính vì thế, có thể đầu tư đất tại khu vực Hòa Xuân thì chắc chắn bạn không cần phải lo về sự phát triển và sinh lời của các mảnh đất này.

Khu vực Hòa Xuân Đà Nẵng
Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này không? Hòa Xuân Đà Nẵng là khu vực tiềm năng đáng đầu tư

2. Khu vực Tây Bắc

Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Theo thông tin được thu thập, khu vực phía Tây Bắc đang nằm trong đề án quy hoạch 2021 -2030 tại Đà Nẵng nhằm kéo giãn dân cư thành phố, mở rộng phát triển đô thị. Chính vì thế, giá đất ở khu vực này biến động đáng kể được nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước săn đón nồng hậu. Tây Bắc là khu vực đang được phát triển với hàng loạt các công trình trọng điểm sở hữu kết cấu hạ tầng tiên tiến hiện đại nhằm kích cầu bất động sản.

Khu đô thị Tây Bắc được biết đến là “thành phố mới” của Đà Nẵng, bên cạnh các ưu thế về hạ tầng, khu vực Tây Bắc Đà Nẵng còn được thiên nhiên tạo hóa ven sông, kề núi, cạnh biển cách trung tâm thành phố chỉ 10-15 phút di chuyển. Chính vì thế, các nhà đầu tư, chuyên gia BĐS chọn đây là địa điểm lý tưởng để đầu tư phát triển.

Khu đô thị Tây Bắc Đà Nẵng
Có nên mua đất Đà Nẵng lúc này? Khu đô thị Tây Bắc Đà Nẵng được các nhà đầu tư săn đón nồng hậu

Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này 2022?

Không chỉ riêng Đà Nẵng, khi đầu tư bất động sản ở bất kì đâu, địa điểm nào cũng phải tìm hiểu thật kỹ tính thanh khoản của chúng. Với những biến động trên thị trường BĐS hiện nay, không phải ai đầu tư nhà đất cũng thành công và sinh lời hiệu quả. Chính vì thế, việc nắm bắt xu hướng thị trường, học hỏi trau dồi các kỹ năng kinh nghiệm về BĐS là một điều quan trọng và cực kỳ cần thiết.

Có nên mua đất thời điểm này ở Đà Nẵng? Nếu bạn đã tìm hiểu thật kỹ về thị trường bất động sản tại Đà Nẵng và xác định sẽ đầu tư vào mảnh đất nào, vị trí ở đâu, tính thanh khoản là bao nhiêu, đầu tư bao lâu thì sinh lời,.. nếu các tiêu chí phù hợp theo tính toán thì bạn đừng chần chờ và nên đầu tư ngay càng sớm càng tốt.

Chủ đầu tư có thể an tâm hoàn toàn khi rót vốn vào thị trường bất động sản ở Đà Nẵng vì đây là nơi đang đón đầu xu hướng phát triển dịch vụ du lịch và hứa hẹn sẽ nhanh chóng khôi phục nhanh chóng tình hình kinh tế do ảnh hưởng của Covid-19.

Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này?
Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này năm 2022?

Xem thêm bài viết: 10 lý do nên đầu tư bất động sản càng sớm càng tốt

Kinh nghiệm đầu tư đất đem lại hiệu quả cao tại Đà Nẵng

1. Xác định nhu cầu

Trước khi gia nhập và đầu tư vào thị trường bất động sản ở Đà Nẵng, bạn cần phải xác định được nhu cầu mua để làm gì? để đầu tư sinh lời hay để xây dựng cơ sở hạ tầng, làm nhà ở,.. xác định được kế hoạch khi  mua đất sẽ giúp tránh khỏi những rủi ro khi đầu tư.

2. Kiểm tra tính pháp lý đất đai

Trước khi đầu tư vào dự án, quỹ đất bạn nên tìm hiểu thật kỹ tính pháp lý để tránh xảy ra rủi ro trong quá trình đầu tư. Để đầu tư an toàn, bạn nên kiểm tra trực tiếp thông tin về lô đất muốn mua tại các cơ quan chức năng trên địa bàn để xác thực các thông tin về mảnh đất mà bạn muốn đầu tư để hạn chế xảy ra các trường hợp “tiền mất tật mang”

3. Thương lượng giá cả phù hợp

Tham khảo thị trường để xác định được giá trị thực của mảnh đất tránh các trường hợp đầu tư “hớ giá”, giá trị thực của mảnh đất thấp hơn mức tiền bạn bỏ ra đầu tư. Chính vì thế, bạn có thể nhờ các chuyên gia tư vấn để xác định giá trị thực của mảnh đất và thực hiện thương lượng với mức giá phù hợp.

Kinh nghiệm đầu tư đất đem lại hiệu quả cao
Có nên mua đất Đà Nẵng lúc này? Kinh nghiệm đầu tư đất đem lại hiệu quả cao

Kết luận:

“Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này?” Hy vọng với những chia sẻ trên đã đem đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích về thị trường bất động sản ở Đà Nẵng cũng như xác định được vị trí khu vực tiềm năng phát triển trong tương lai xứng đáng để đầu tư ngay từ bây giờ.

Bài viết có liên quan: Bật mí 10+ kinh nghiệm mua đất đầu tư an toàn cho người mới