Có nên mua đất Bảo Lộc Lâm Đồng để đầu tư 2022?

Có nên mua đất bảo Lộc Lâm Đồng để đầu tư?

Có nên mua đất Bảo Lộc Lâm Đồng để đầu tư trong thời điểm này? Vì sao đất Bảo Lộc sốt? Tiềm năng đất Bảo Lộc thế nào? Gần 3 năm ngột ngạt vì diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh,  nhiều người có xu hướng chọn địa điểm cho không khí trong lành, cây cối mát mẻ làm địa điểm du lịch nghỉ dưỡng. Chính vì thế, bất động sản Bảo Lộc diễn biến tích cực hơn bao giờ hết sau đại dịch Covid-19. Vậy, có nên mua đất Bảo Lộc để đầu tư năm 2022 không? Hãy vninvestment.vn cùng tìm hiểu nhé!

Thị trường nhà đất Bảo Lộc hiện nay- Vì sao đất Bảo Lộc sốt?

Nhiều người thắc mắc, không biết: Vì sao đất Bảo Lộc sốt? Tiềm năng đất Bảo Lộc thế nào?

Hiện nay, Đà Lạt đã chính thức lên thành phố trực thuộc Trung ương, do đó Bảo Lộc sẽ nhanh chóng được đầu tư phát triển thành thủ phủ của khu vực phía Nam Tây Nguyên. Nhiều cơ quan hành chính, bệnh viện đã và đang được di dời khá nhiều về Bảo Lộc. Đây là biểu thị không lời chứng minh một thành phố mới sắp được hình thành và giữ vai trò then chốt cho sự phát triển kinh tế của địa phương. Hành động này chứng minh cho một thành phố mới, nắm giữ vai trò then chốt cho sự phát triển kinh tế của địa phương trong tương lai.

Vì sao đất Bảo Lộc sốt? Tiềm năng đất Bảo Lộc thế nào?
Vì sao đất Bảo Lộc sốt? Tiềm năng đất Bảo Lộc thế nào? Có nên mua đất Bảo Lộc?

Có nên mua đất Bảo Lộc Lâm Đồng để đầu tư 2022?

Theo dự đoán của các chuyên gia, trong vài năm tới thành phố Bảo Lộc sẽ bước sang giai đoạn lột xác ngoạn mục và trở thành tâm điểm nóng đón lượng khách du lịch quá tải của Đà Lạt. Chính vì thế, nhiều nhà đầu tư đã nhanh chóng săn đón – đón đầu công cuộc thay đổi ấn tượng này của Bảo Lộc.

Thời tiết vùng đất Bảo Lộc luôn se lạnh vào buổi sáng, ấm lại vào buổi trưa và lạnh dần lúc xế chiều, nhiệt độ trung bình cả năm ở mức 21-22 độ C. Chính vì thế, lợi thế lớn của du lịch tại Bảo Lộc là khí hậu mát mẻ, dễ chịu tạo cảm giác thoải mái, thư thái thoải mái cho bất kỳ ai đặt chân đến với vùng đất này.

Có nên mua đất Bảo Lộc Lâm Đồng để đầu tư? Dự đoán trước được xu hướng tiềm năng của đất Bảo Lộc, nhiều nhà đầu tư đổ bộ mua đất Bảo Lộc khiến mức giá đất Bảo Lộc bắt đầu tăng 20-25% vào 3 tháng cuối năm 2018 cũng như tăng 40% so với cùng kỳ năm 2017. Năm 2019, giá nhà đất Bảo Lộc tăng hơn 22% so với năm 2018, nhiều thời điểm tăng chóng mặt lên đến 45%. Chính vì thế, đây là minh chứng cho sự phát triển vượt bậc của Bảo Lộc trong những giai đoạn sắp tới.

Đầu tư đất nền ở Bảo Lộc
Có nên mua đất Bảo Lộc Lâm Đồng để xây dựng khu du lịch sinh thái?
Bài viết có liên quan: Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này?

3 lý do nên mua đất Bảo Lộc Lâm Đồng thời điểm này

1. Cơ sở hạ tầng

Nhờ sự phát triển của ngành nông nghiệp và du lịch tại Bảo Lộc, hạ tầng giao thông đã được đầu tư đánh dấu bước phát triển vượt bậc. Nhà nước và chính quyền địa phương có nhiều chính sách nhằm thúc đẩy giao thương hàng hóa, buôn bán qua lại với các khu vực xung quanh.

2. Cải tạo sân bay

Gần đây, Thành phố Bảo Lộc đã đề xuất một dự án xây dựng trọng điểm đó chính là cải tạo xây dựng lại sân bay Lộc Phát nhằm phục vụ người dân. Nếu đề xuất này được thông qua sẽ biến Lộc phát trở thành địa điểm hoàn hảo giúp việc di chuyển đến thành phố trở nên thuận tiện hơn và lấy bước đà kéo thị trường BĐS tại Bảo Lộc phát triển hơn, thu hút nhiều khách du lịch hơn.

3 lý do nên mua đất Bảo Lộc 2022
3 lý do nên mua đất Bảo Lộc 2022

3.Triển khai hướng đến đô thị loại II

Thành phố Bảo Lộc đang hướng đến trở thành đô thị loại II vào năm 2025. Tính đến hiện tại đã có 25 công trình được phê duyệt với 3 công trình đường xá lớn đang được thi công gồm: đường Trần Quang Khải, tuyến đường tránh Quốc lộ 20 tại phường B’Lao – Lộc Nga và cầu HTX Tân Sơn.

Một số rủi ro có thể xảy ra nếu mua đất Bảo Lộc theo phong trào

Việc tập trung đổ xô mua nhà đất tại Bảo Lộc mà không có kế hoạch, dự tính kỹ càng sẽ khiến tình trạng giá nhà đất tại Bảo Lộc trở nên phức tạp hơn, chính vì thế các nhà đầu tư phải cân nhắc thật kỹ để tránh gặp phải các rủi ro sau đây:

  • Mua đất nằm trong khu quy hoạch của nhà nước do không tìm hiểu kỹ
  • Phong trào khiến giá nhà đất tăng lên, kể cả những khu vực không thật sự tiềm năng
  • Địa điểm rao bán và địa điểm đi xem đất là 2 địa điểm khác nhau
  • Bị cò đất – môi giới lừa đặt cọc nhằm chiếm đoạt tài sản
  • Bị lừa gạt mất một số tiền khổng lồ đổi lấy một cái sổ đỏ giả do tâm sốt đất làm mọi người chỉ muốn mua và chốt giao dịch thật nhanh
Bài viết liên quan: 10 rủi ro khi đầu tư bất động sản và cách giải quyết

Kết luận:

Qua những dự án bất động sản tại Bảo Lộc có thể thấy sức hút thị trường đất Bảo Lộc đang nóng hơn bao giờ hết. Chính vì thế, có nên mua đất Bảo Lộc thời điểm này năm 2022 không còn tùy thuộc vào kế hoạch và dự tính của bạn. Nhưng nên nhớ rằng, đừng chạy theo phong trào mua đất Bảo Lộc nếu chưa tìm hiểu thật kỹ về dự án, xác thực chủ đầu tư,..

Tham khảo thêm: 10+ kinh nghiệm mua đất đầu tư an toàn cho người mới

Câu hỏi tóm tắt bài viết

Vì sao đất Bảo Lộc sốt?
Hiện nay, Đà Lạt đã chính thức lên thành phố trực thuộc Trung ương, do đó Bảo Lộc sẽ nhanh chóng được đầu tư phát triển thành thủ phủ của khu vực phía Nam Tây Nguyên. Nhiều cơ quan hành chính, bệnh viện đã và đang được di dời khá nhiều về Bảo Lộc. Đây là biểu thị không lời chứng minh một thành phố mới sắp được hình thành và giữ vai trò then chốt cho sự phát triển kinh tế của địa phương.
Có nên mua đất Bảo Lộc Lâm Đồng để đầu tư 2022?
Dự đoán trước được xu hướng tiềm năng của đất Bảo Lộc, nhiều nhà đầu tư đổ bộ mua đất Bảo Lộc khiến mức giá đất Bảo Lộc bắt đầu tăng 20-25% vào 3 tháng cuối năm 2018 cũng như tăng 40% so với cùng kỳ năm 2017. Năm 2019, giá nhà đất Bảo Lộc tăng hơn 22% so với năm 2018, nhiều thời điểm tăng chóng mặt lên đến 45%. Chính vì thế, đây là minh chứng cho sự phát triển vượt bậc của Bảo Lộc trong những giai đoạn sắp tới.