Có nên đầu tư cổ phiếu Shopee? Tiềm năng mã cổ phiếu Shopee 2022

Có nên đầu tư cổ phiếu Shopee không?

Cổ phiếu Shopee là gì? Cổ phiếu Shopee Việt nam có tiềm năng để đầu tư sinh lời không? Shopee được biết đến là một sàn thương mại điện tử lớn và uy tín nhất hiện nay tại Việt Nam. Chính vì thế, mã mã chứng khoán Shopee luôn được nhiều nhà đầu tư quan tâm và tin tưởng.

Bài viết này, Vninvestment sẽ thống kê tốc độ tăng trưởng của chứng khoán Shopee trong 2 năm qua và giúp bạn đánh giá tiềm năng tăng trưởng mã cổ phiếu Shopee trong năm 2022 một cách khách quan nhất.

Mã cổ phiếu Shopee là gì?

Trước khi tìm hiểu tiềm năng của mã cổ phiếu Shopee 2022, chúng ta hãy cùng tìm hiểu mã cổ phiếu Shopee là gì nhé.

Tìm hiểu mã cổ phiếu Shopee là gì?
Tìm hiểu mã cổ phiếu Shopee là gì?

Dưới sự phát triển mạnh mẽ của Shopee tại Việt Nam, chắc hẳn rất nhiều nhà đầu tư luôn quan tâm và có nhu cầu đầu tư vào chứng khoán của Shopee. Tuy nhiên, thực chất cho đến bây giờ bạn không thể tìm thấy mã chứng khoán, cổ phiếu của Shopee trên các thị trường giao dịch chứng khoán. Đó là bởi vì Shopee hoạt động và chịu sự quản lý của công ty mẹ SEA Group – Một tập đoàn thương mại và thanh toán online hàng đầu khu vực Đông Nam Á.

Chính vì thế, mã cổ phiếu Shopee chính là SEA – mã chứng khoán của công ty mẹ Shopee. Hiện nay, Tập đoàn SEA Group đang niêm yết mã cổ phiếu có tên là SE trên sàn NYSE với các thông tin và mã giao dịch sau:

Mã chứng khoánSE
Sàn niêm yếtNYSE
Ngày niêm yết24/10/2017
Thị trườngHoa Kỳ
Khối lượng cổ phiếu đang giao dịch18.151.589
Vốn hóa thị trường83,91 tỷ đồng
Mã ISINUS81141R1005
CUSIP81141R100

Giá cổ phiếu công ty Shopee như thế nào trong 2 năm qua?

Hiện nay SEA Group được xem là công ty có vốn hóa lớn nhất Đông Nam Á trị giá khoảng 3,8 tỷ USD. Nhiều công ty bị ảnh hưởng lớn bởi đại dịch Covid 19, tuy nhiên thị phần game và thương mại điện tử của SEA lại tăng trưởng chóng mặt nhờ ứng dụng Free Fire, Liên Quân Mobile và Shopee.

Covid khiến mọi hoạt động sản xuất, mua bán, giáo dục đều tạm ngưng hoạt động, nhiều công nhân thất nghiệp ở nhà, học sinh không thể đến trường, các bà mẹ không thể nào đi mua sắm các nhu yếu phẩm cần thiết cho gia đình đó là lý do các học sinh tải game để chơi nhiều hơn, các bà mẹ bắt đầu tiếp cận đến các nền tảng mua sắm online để mua thực phẩm, dụng cụ sinh hoạt,..

Đó là lý do mà các công ty khác bị ảnh hưởng bởi đại dịch nhưng SEA Group vẫn sống tốt thậm chí còn tăng trưởng mạnh trong tình hình dịch bệnh Covid 19. Với tham vọng trở thành công ty toàn cầu, SEA Group đang triển khai và tiếp tục mở rộng thị trường tại khu vực Mỹ latinh và Brazil.

Với mục tiêu thúc đẩy tăng trưởng tại thị trường quốc tế, SEA triển khai đầu tư vào mảng công nghệ tài chính tại Singapore. Như vậy kể từ đầu năm 2020 đến nay, giá trị cổ phiếu công ty mẹ Shopee đã tăng trưởng 8 lần vượt xa các giá trị cổ phiếu công ty khác. Theo nhận định, SEA Group sẽ còn phát triển vượt trội và mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai.

 

Giá cổ phiếu công ty Shopee như thế nào trong 2 năm qua?
Giá cổ mã chứng khoán Shopee như thế nào trong 2 năm qua?

Đánh giá tiềm năng phát triển của cổ phiếu Shopee Việt Nam

Mã chứng khoán Shopee ngày càng phát triển và được nhiều nhà đầu tư tin tưởng. Với những chuyển biến tích cực của SEA Group trong 2 năm qua đã giúp mã chứng khoán Shopee tăng trưởng mạnh. Tuy doanh thu tăng trưởng nhưng lợi nhuận ròng có tỉ lệ giảm liên tục qua các quý.

Được biết trong năm 2021, tổng tài sản của công ty có dấu hiệu tăng đáng kể, tuy nhiên khoản nợ mà công ty cần trả cũng không hề nhỏ. Tháng 9 năm 2021, tổng nợ phải trả tăng 52,13% so với ngày 31/3/2021.

Mã chứng khoán Shopee tăng trưởng mạnh trong suốt 2 năm vừa qua
Mã chứng khoán Shopee tăng trưởng mạnh trong suốt 2 năm vừa qua

Tuy nhiên, nếu xét về tiềm năng tăng trưởng trong tương lai, so với cá mã cổ phiếu ngành khác thì cổ phiếu ngành thương mại điện tử được đánh giá là một trong những mã cổ phiếu tiềm năng nhất, trong đó hoàn toàn có thể kể đến mã chứng khoán SE.

Trong tương lai khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt hơn, nền kinh tế toàn cầu được hồi phục thì chắc chắc SE sẽ là một mã cổ phiếu tiềm năng đem lại cho nhà đầu tư lợi nhuận lớn.

Có nên đầu tư cổ phiếu Shopee Việt Nam ngay hôm nay không?

Tham gia vào thị trường chứng khoán chắc chắn bạn sẽ gặp ít nhiều rủi ro để đúc kết cho mình được những kinh nghiệm và bài học đáng giá. Có nên đầu tư vào cổ phiếu Shopee không phụ thuộc vào nhận định, đánh giá và chiến lược kế hoạch của từng nhà đầu tư.

Một gợi ý cho các bạn nếu có ý định đầu tư cổ phiếu Shopee thì nên xác định đây là hình thức đầu tư chiến lược dài hạn. Còn những ai muốn thu lợi nhuận nhanh chóng qua vài tháng bằng hình thức đầu tư lướt sóng thì không nên chọn mã cổ phiếu Shopee để đầu tư vì lợi nhuận phụ thuộc vào độ may rủi, thậm chí nguy cơ chịu lỗ là khá cao.

>>> Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm đầu tư chứng khoán dài hạn

Nên mua cổ phiếu, chứng khoán Shopee ở đâu uy tín?

Mã chứng khoán Shopee (SE) hiện nay đang được niêm yết trên sàn NYSE, mọi người có thể đăng ký tài khoản trader trên sàn giao dịch chứng khoán hoặc đăng ký tài khoản trực tiếp trên sàn NYSE để mua mã cổ phiếu này.

Nên mua cổ phiếu, mã chứng khoán Shopee ở đâu uy tín?
Nên mua cổ phiếu, mã chứng khoán Shopee ở đâu uy tín?
>>> Xem thêm bài viết: Toplist các sàn giao dịch chứng khoán uy tín nhất Việt Nam

Cập nhật giá cổ phiếu Shopee hôm nay

Giá cổ phiếu Shopee hôm nay biến động như thế nào chính là mối quan tâm của nhiều nhà đầu tư hiện nay. Tình hình kinh doanh của Shopee Việt Nam ngày càng phát triển và mở rộng quy mô thêm từng ngày.

Chính vì thế, mã chứng khoán Shopee luôn là lựa chọn hấp dẫn không thể bỏ qua khi muốn đầu tư. Giá cổ phiếu Shopee hôm nay có những thay đổi lên xuống theo tình hình kinh doanh công ty lẫn những tác động từ thị trường chứng khoán. Mới đây vào ngày 15/4/2022 đang giảm 4.06% so với ngày hôm qua khi:

  • Giá đóng cửa hôm trước là 113.17
  • Giá mở cửa ngày hôm nay là 111.64
  • Giá đóng cửa ngày hôm nay: 108.49
Giá cổ phiếu Shopee hôm nay
Giá cổ phiếu Shopee hôm nay

Cách đầu tư cổ phiếu Shopee hiệu quả sinh lời thần tốc

  1. Xác định rõ mục đích đầu tư
  2. Đầu tư Shopee nên chọn chiến lược đầu tư dài hạn
  3. Chỉ đầu tư vào cổ phiếu SE khi bạn am hiểu về các lĩnh vực của công ty
  4. Không vay mượn nợ để đầu tư
  5. Nấm bắt đúng thời điểm vàng mua vào giá thấp và bán ra khi giá cao
  6. Đầu tư đa dạng hóa danh mục
  7. Thường xuyên cập nhật nắm bắt thông tin cổ phiếu Shopee

Kết luận:

Mặc dù hiện nay mã cổ phiếu shopee chưa xuất hiện trên thị trường giao dịch chứng khoán, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể đầu tư vào công ty mẹ của Shopee với mã cổ phiếu SE. Nhưng trước khi quyết định tham giá đầu tư bạn nên tìm hiểu thật kỹ về tập đoàn SEA Group với các lĩnh vực mà công ty đang kinh doanh có thể sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến mã cổ phiếu SE mà bạn đầu tư.

>>> Có thể bạn sẽ quan tâm: Đầu tư chứng khoán phái sinh là gì? Các loại chứng khoán phái sinh trên thị trường

Câu hỏi tóm tắt bài viết

Mã cổ phiếu Shopee là gì?

Mã cổ phiếu Shopee là SE – Mã cổ phiếu công ty mẹ SEA Group

Có nên đầu tư cổ phiếu Shopee Việt Nam ngay hôm nay không?

Nếu bạn xác định đầu tư cổ phiếu Shopee Việt Nam là chiến lược đầu tư dài hạn. Còn nếu chỉ là đầu tư lướt sóng thì không nên chọn mã cổ phiếu Shopee.

Nên mua cổ phiếu, chứng khoán Shopee ở đâu uy tín?

Mã chứng khoán Shopee (SE) hiện nay đang được niêm yết trên sàn NYSE, mọi người có thể đăng ký tài khoản trader trên sàn giao dịch chứng khoán hoặc đăng ký tài khoản trực tiếp trên sàn NYSE để mua mã cổ phiếu này.