Có 500 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm? Bí quyết đầu tư thông minh

Có 500 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm?

Có 500 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm? 500 triệu mua được bao nhiêu vàng? Có 500 triệu gửi ngân hàng lãi bao nhiêu?

Có 500 triệu đồng tiền nhàn rỗi nên đầu tư gì an toàn nhưng vẫn đem lại lợi nhuận cao? Bài viết này sẽ bật mí đến bạn bí quyết đầu tư thông minh được chuyên gia tài chính khuyên nhà đâu tư nên sử dụng. Trước khi đưa ra kết luận có 500 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm, chúng ta hãy cùng Đầu tư Việt Nam tìm hiểu chi tiết về 2 phương pháp này nhé!

Có 500 triệu gửi ngân hàng lãi bao nhiêu?

Có 500 triệu bạn nên chọn gửi các ngân hàng có mức lãi suất % phù hợp dao động từ hon 7% đến khoảng 8% là hợp lý. Hình thức và kì hạn gửi tiết kiệm cũng ảnh hưởng khá nhiều đến lãi suất bạn nhận được sau khi kết thúc chu kỳ gửi. Từng ngân hàng sẽ có mức % lãi suất khác nhau dựa vào số tiền gốc bạn gửi vào. Chính vì thế, bạn nên cân nhắc lựa chọn ngân hàng và thời gian gửi phù hợp để dòng tiền được sinh lời nhiều nhất.

Ví dụ:

Bạn gửi tiết kiệm 500 triệu đồng với kỳ hạn 3 tháng được nhận mức lãi suất là 8%/năm. Tiền lãi nhận được sau 1 tháng là:

Tiền lãi 1 tháng = 500.000.000 x ( 8%/365) x 30 = 3.287.671 VND.

Có 500 triệu gửi ngân hàng lãi bao nhiêu?
Có 500 triệu gửi ngân hàng lãi bao nhiêu?

Có 500 triệu mua được bao nhiêu vàng năm 2022?

Theo giá vàng trong nước rạng sáng ngày 28/4/2022 có xu hướng giảm với mức giảm từ 100.000 đến 200.000 đồng. Với mức điều chỉnh này, vàng trong nước vẫn đang giao dịch ổn định quanh ngưỡng 70 triệu đồng/ lượng bán ra và tầm 69 triệu hơn/ 1 lượng mua vào.

1 lượng vàng SJC có giá mua vào là 69.350.000 VND/ lượng => có 500 triệu mua được bao nhiêu vàng?  bạn có thể mua được 7 lượng vàng SJC trong thời điểm hiện tại với số tiền 485.450.000 đồng.

Tuỳ vào thị trường vàng trong từng thời điểm mà bạn có thể xác định mua được bao nhiêu vàng với 500 triệu. Trong tương lai có thể với 500 triệu bạn có thể mua được 8 cây vàng hoặc thậm chí chỉ còn mua được 6 cây vàng. Chính vì thế, bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định đầu tư tích trữ vàng.

Có 500 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm?

1. Ưu nhược điểm khi mua vàng với 500 triệu đồng

Ưu điểm:

 • Đầu tư được đến 7 cây vàng
 • Khả năng sinh lời cao
 • Hình thức đầu tư không lo sợ thị trường lạm phát
 • Vàng trong tương lai sẽ ngày càng có giá trị
 • Càng để lâu càng có giá trị vì chắc chắn vàng sẽ chạm ngưỡng 100 triệu/ 1 lượng vào 1 thời điểm nào đó, có thể 5 năm hoặc 10 năm tới

Nhược điểm:

 • Đầu tư 500 triệu vào mua vàng sẽ bỏ lỡ kênh sinh lời khác
 • Là hình thức đầu tư dài hạn nên yêu cầu nhà đầu tư phải rất kiên nhẫn
 • Thị trường vàng có thể chuyển biến thất thường không thể dự đoán trước được
Có 500 triệu mua được bao nhiêu vàng?
Có 500 triệu mua được bao nhiêu vàng?

Bài viết có liên quan: Có 100 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm?

2. Ưu nhược điểm khi gửi tiết kiệm với 500 triệu đồng

Ưu điểm:

 • 500 triệu là số tiền lớn nên sẽ được nhận mức lãi suất cao phù hợp
 • Mỗi tháng có thể kiếm tiền thụ động vài triệu đồng mà không cần làm gì hết
 • Dễ dàng lựa chọn được hình thức và kì hạn gửi phù hợp

Nhược điểm:

 • Thị trường lạm phát ảnh hưởng đến chất lượng tiền tệ trong thời điểm bạn nhận được
 • Lãi suất % khá thấp so với các kênh đầu tư khác

3. Kết luận

Dựa trên ưu nhược điểm khi mua vàng và gửi tiết kiệm, chúng ta biết được câu trả lời cho câu hỏi “Có 500 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm?” là nên đầu tư vàng (với nhà đầu tư thích mạo hiểm) và nên gửi tiết kiệm ngân hàng (với nhà đầu tư ngại rủi ro).

 • Những nhà đầu tư thích mạo hiểm nên đầu tư vàng là vì thị trường vàng sẽ biến động theo thời gian, bất thường khó lường trước được. Có thể trong thời điểm nào đó, giá vàng sẽ đột ngột tăng cao, nhà đầu tư sẽ hưởng được mức lợi lớn và ngược lại.
 • Trong khi đó, gửi tiết kiệm ngân hàng sẽ rất ít biến động bởi lãi suất tiền gửi đã được ngân hàng quy định từ trước. Do đó, cho dù thị trường có biến động ra sao, nhà đầu tư vẫn sẽ nhận được số tiền cố định. Thế cho nền, gửi tiết kiệm sẽ phù hợp với nhà đầu tư ngại rủi ro hơn.

Bí quyết đầu tư thông minh hiệu quả cao với 500 triệu đồng

Có 500 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm? Theo chuyên gia đầu tư tài chính, bạn nên đa dạng hoá danh mục đầu tư và phân bổ tài chính để giảm thiểu rủi ro trong quá trình đầu tư. Với 500 triệu bạn có thể chia 50/50 hoặc 60/40 để đầu tư vào cả vàng và gửi tiết kiệm nhận lãi về hàng tháng. Đây là hình thức đầu tư thông minh được chuyên gia khuyên dùng giúp đem lại lợi nhuận cao lại đảm bảo an toàn, tránh các trường hợp rủi ro xấu nhất trong đầu tư khi:

 • Thị trường vàng tuột dốc chạm sàn -> ta vẫn sẽ sống ổn với 250 triệu động gửi tiết kiệm và tiền lãi nhận về hàng tháng
 • Báo động về mức lạm phát tiền tệ -> vàng là phương pháp đầu tư lâu dài và là vị cứu tinh số 1 trong trường hợp này

Đầu tư thông minh là không dồn hết tất cả nguồn vốn mình có đánh cược vào một hình thức cũng như “đem hết trứng bỏ vào một giỏ”. Đó là một tư duy thiếu khôn ngoan và làm bạn mất cơ hội để đầu tư vào kênh sinh lời khác -> giảm khả năng tạo ra lợi nhuận, thu nhập.

Bí quyết đầu tư thông minh với 500 triệu đồng
Có 500 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm? Bí quyết đầu tư thông minh với 500 triệu đồng

Có thể bạn quan tâm: Nên mua vàng hay gửi tiết kiệm? Đâu là kênh đầu tư hiệu quả nhất 2022

Lời kết

Có 500 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm? Đầu tư vàng hay gửi tiết kiệm đều là những hình thức đầu tư an toàn nhưng bên cạnh đó vẫn còn tiềm ẩn những rủi ro không thể lường trước được. Hy vọng qua bài viết này, Vninvestment đã đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích giúp bạn đưa ra giải pháp đầu tư hiệu quả và phù hợp nhất với 500 triệu đồng.