Có 50 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm?

Có 50 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm?

Có 50 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm để đồng tiền không bị mất giá trị theo thời gian? Số tiền 50 triệu không quá lớn nhưng cũng không hề nhỏ đối với nhiều người. Chính vì thế, lựa chọn phương án đầu tư phù hợp sẽ giúp đồng tiền của bạn sinh lời hiệu quả và tạo ra giá trị lớn hơn. Vậy, có 50 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm để tạo ra dòng lợi nhuận ổn định và đem lại giá trị cao nhất? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Có nên gửi tiết kiệm với 50 triệu đồng không?

Gửi tiết kiệm luôn là phương pháp đầu tư sinh lời an toàn hiệu quả được hưởng lãi suất hàng tháng với đa dạng gói tiết kiệm mà bạn có thể lựa chọn. Tuy khả năng sinh lời không cao như các hình thức đầu tư khác nhưng đây là phương pháp có mức độ rủi ro thấp nhất.

Ưu điểm:

  • Đa dạng kỳ hạn gửi ( 3 tháng, 6 tháng, 1 năm,..)
  • Dễ dàng tuỳ chọn thời gian gửi phù hợp
  • Rút tiền bất kì thời gian nào bạn muốn
  • Là kênh đầu tư an toàn, ít rủi ro

Nhược điểm:

  • Mức lãi suất thấp, chỉ từ 6-8%
  • Lạm phát sẽ gây ảnh hưởng đến giá trị của đồng tiền
Có nên gửi tiết kiệm với 50 triệu đồng không?
Có 50 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm? Có nên gửi tiết kiệm với 50 triệu đồng không?

>>> Tìm hiểu thêm: Có 100 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm là tốt nhất?

50 triệu gửi ngân hàng lãi bao nhiêu?

Từng ngân hàng sẽ quy định cụ thể một mức lãi suất khác nhau với từng hạn mức gửi và kỳ hạn gửi. Chính vì thế, bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định lựa chọn ngân hàng có mức lãi suất phù hợp để tạo ra được dòng tiền lãi có lợi nhuận tốt.

Số tiền gửi, kì hạn gửi, hình thức gửi sẽ là các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến tiền lãi bạn nhận được sau khi kết thúc chu kỳ gửi

Áp dụng ngay 2 công thức dưới đây để tính lãi suất ngân hàng bạn nhận được khi gửi tiết kiệm 50 triệu

  • Tính theo số ngày gửi: Tiền lãi bạn nhận được = Số tiền gửi tiết kiệm x Lãi suất ngân hàng x số ngày thực tế gửi tiền / 360 ngày.
  • Tính theo số tháng gửi: Tiền lãi bạn nhận được = Số tiền gửi tiết kiệm x Lãi suất ngân hàng x số tháng thực tế gửi tiền / 12 tháng.

Ví dụ: Bạn gửi 50 triệu đồng vào ngân hàng Sacombank với mức lãi suất 5.8%/năm với kì hạn 12 tháng. Vậy số tiền lãi bạn nhận được sau kết thúc chu kì 12 tháng sẽ là:

50.000.000 x 5.8% x 12/12 = 2.900.000 đồng/ 1 năm

Vậy, 50 triệu gửi ngân hàng lãi bao nhiêu 1 năm? Nếu số liệu giống như ví dụ minh hoạ bạn sẽ nhận được 2 triệu 900 ngàn đồng / 1 năm.

Tìm hiểu 50 triệu gửi ngân hàng lãi bao nhiêu?
Tìm hiểu 50 triệu gửi ngân hàng lãi bao nhiêu?

50 triệu mua được bao nhiêu vàng?

Giá vàng thời điểm năm 2022 đã nhiều tuần liền có giá giao dịch trên 70 triệu đồng/ lượng. Tuy nhiên giá vàng ở thời điểm mới nhất, cụ thể là rạng sáng ngày 14/5/2021 đã bất ngờ giảm mạnh đến gần 1  triệu đồng/ lượng và lao dốc đưa giá vàng xuống còn 69 triệu đồng/ lượng bán ra.

Theo cập nhật, giá vàng SJC ngày 14/5/2022 có giá mua vào 68.800.000 VND/ lượng và có giá bán ra là 69.800.000 VND/ lượng. Vậy, 50 triệu mua được bao nhiêu vàng SJC? Biết rằng, 1 lượng vàng = 10 chỉ vàng => 1 chỉ vàng SJC ngày 14/5/2022 có giá 6,88 triệu đồng. Có 50 triệu bạn có thể mua được 7 chỉ vàng SJC ở thời điểm hiện tại. Nếu so với thời điểm này ở 1 tháng trước thì với 50 triệu bạn không thể nào mua được 7 chỉ vàng mà chỉ có thể mua được tầm 6 chỉ vàng.

Chính vì thế, thời điểm đầu tư vàng rất quan trọng, nó sẽ quyết định được khả năng đầu tư vàng sinh lời của bạn hiêụ quả như thế nào so với những người khác. Chính vì thế, hãy cân nhắc thật kỹ giá vàng trong từng thời điểm trước khi ra quyết định đầu tư mua – bán vàng.

50 triệu mua được bao nhiêu vàng?
50 triệu mua được bao nhiêu vàng?

>>> Tìm hiểu thêm: Mua vàng tiết kiệm nên mua loại nào?

Có 50 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm?

Từ thời xa xưa, ông bà ta đã nhận thấy được tiền tệ ngày càng mất giá trị theo thời gian trong khi vàng là kim loại quý hữu hạn có giá trị bền vững và tăng dần theo năm tháng. Chính vì thế, hình thức đầu tư vàng đã được truyền lại từ xưa đến nay và nhiều người vẫn còn rất ưa chuộng hình thức đầu tư này.

Thời đại ngày càng phát triển, hiện nay hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng được xem là đối thủ xứng tầm với hình thức đầu tư vàng. Với 50 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm để sinh lời hiệu quả? Hai hình thức này đều có cho mình những ưu và nhược điểm riêng. Tuỳ vào nhận định và đánh giá của bạn mà bạn có thể chọn đầu tư một hình thức phù hợp với nhu cầu của bản thân mình.

50 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm để sinh lời?
Có 50 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm?

>>> Xem thêm: Người trẻ nên tiết kiệm hay đầu tư sinh lời? 

Kết luận:

Có 50 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm để sinh lợi nhuận rủng rỉnh? Công tâm mà nói, mua vàng đầu tư hay gửi  ngân hàng tiết kiệm sinh lời mỗi tháng đều có cho mình những ưu điểm nổi bật và nhược điểm riêng. Chính vì thế, trước khi quyết định đầu tư vào vàng hay gửi vào ngân hàng bạn nên xem xét lại nhu cầu của bản thân và cân nhắc lựa chọn thật kỹ! Vninvestment chúc bạn thành công với sự lựa chọn của mình!