Có 300 triệu nên đầu tư gì để sinh lời nhanh chóng?

Ý tưởng đầu tư gì với 300 triệu cho nhà đầu tư trẻ

Có 300 triệu nên đầu tư gì để thu lại mức lợi nhuận trên cả sự mong đợi? Đang là nỗi băn khoăn lớn của nhiều người. Đồng tiền ngày càng dần mất giá, vì thế không nên để đồng tiền nằm yên một chỗ. Thay vào đó, hãy để tiền đẻ ra tiền mỗi ngày bằng cách đầu tư kinh doanh. Nếu bạn đang có 300 triệu trong tay mà vẫn chưa biết nên làm gì? Hãy cùng vninvestment tìm hiểu ngay bạn nhé!

Có 300 triệu nên làm gì: Gửi tiết kiệm, kinh doanh hay đầu tư?

Gửi tiết kiệm là một hình thức sinh lời an toàn, ổn định cho số tiền nhàn rỗi của bạn. Bạn sẽ nắm được lãi suất bạn nhận được sau khi kết thúc kỳ hạn gửi. Lãi suất sẽ không biến động bất thường theo nền kinh tế mà sẽ dựa theo hợp đồng bạn đã thỏa thuận trước đó. Thế nhưng, chẳng có hình thức đầu tư an toàn nào mà lại sinh lợi nhuận cao. Gửi tiết kiệm cũng thế, tuy tính an toàn khá cao nhưng mức lãi suất mà bạn nhận được thấp hơn nhiều so với các hình thức đầu tư, kinh doanh khác.

Có 300 triệu nên đầu tư gì?

Đầu tư gì với 300 triệu? Kinh doanh quần áo online, kinh doanh hàng xách tay, mở quán cafe hay quán ăn,…. thường là câu trả lời của giới trẻ hiện nay. Bên cạnh đó, cũng có các hình thức đầu tư phổ biến như: đầu tư chứng khoán, đầu tư bất động sản hay tiền ảo,… cũng được nhiều nhà đầu tư ưa chuộng.

Đầu tư gì với 300 triệu? Một số hình thức đầu tư phổ biến nhất hiện nay

Nếu bạn vẫn còn đang loay hoay với số vốn 300 triệu của mình. Thì dưới đây sẽ là 4 gợi ý “đỉnh cao” về đầu tư gì với 300 triệu mang về lợi nhuận siêu khủng:

Đầu tư vào thị trường chứng khoán

Đầu tư chứng khoán với vốn 300 triệu thu lợi nhuận cao

Chứng khoán hiện đang là một thị trường rất tiềm năng và thu hút đông đảo nhà đầu tư tham gia vào, đặc biệt là giới trẻ. Vậy tại sao thị trường chứng khoán lại “sốt” đến vậy?

  • Thị trường chứng khoán khá đa dạng về mức đầu tư, không đòi hỏi bạn có nguồn vốn quá nhiều. Nếu là người mới, bạn có thể thử sức với nguồn vốn nhỏ trước đến khi bạn có kinh nghiệm hơn thì có thể đầu tư với nguồn vốn lớn hơn.
  • Đây là kênh đầu tư có tính thanh khoản cao, nhanh chóng và tiện lợi.
  • Chứng khoán là một kênh đầu tư mang lợi nhuận siêu khủng. Khi doanh nghiệp mà bạn đầu tư vào có hoạt động kinh doanh càng hiệu quả thì mức lợi nhuận bạn thu lại càng lớn.
  • Thị trường chứng khoán luôn công khai minh bạch về giá cổ phiếu. Nhà đầu tư có thể lựa chọn đầu tư tùy theo năng lực tài chính của mình.
  • Các giao dịch mua bán đơn giản và nhanh chóng.

> Bài viết liên quan: 10 kinh nghiệm đầu tư chứng khoán hiệu quả cho người mới bắt đầu

Đầu tư vào thị trường tiền ảo

Thị trường tiền ảo đầu tư gì với 300 triệu thu lợi nhuận cao

Tiền ảo – một loại tiền trực tuyến đã được mã hóa sử dụng để chơi trò chơi trực tuyến, mua hàng online,… là một loại tiền mà không hề có một dáng hình cụ thể, còn bị giới hạn bởi một số cộng đồng nhất định. Thế nhưng, tiền ảo lại thu hút rất nhiều sự chú ý của các nhà đầu tư trong những năm gần đây.

Hiện nay, có các loại tiền ảo đang phổ biến trên thị trường, được các nhà đầu tư ưa chuộng nhất: Bitcoin & Bitcoin Cash, Ethereum, Ripple, Litecoin,…Có 300 triệu đầu tư gì với tiền ảo? Với số vốn 300 triệu nhàn rỗi bạn có thể lựa chọn loại sản phẩm của tiền ảo để đầu tư vào; xác định thời điểm mua vào bán ra hợp lý để thu lại nguồn lợi nhuận hấp dẫn.

>> Đọc thêm: Top 7 kinh nghiệm đầu tư coin hữu ích cho người mới bắt đầu

> Bài viết liên quan: 7+ cách đầu tư vào bất động sản hiệu quả nhất 2022

Đầu tư cafe nhượng quyền với vốn 300 triệu liệu có khả thi?

Đầu tư cafe nhượng quyền là một ý tưởng đầu tư khá mới mẻ thường được giới trẻ lựa chọn. Đây là một đáp án tuyệt vời cho câu hỏi “Có 300 triệu nên đầu tư gì?”. Khi kinh doanh quán cafe nhượng quyền bạn không cần mất quá nhiều chi phí và thời gian để chạy quảng cáo hay định vị thương hiệu. Riêng về nguyên liệu và các công thức pha chế đồ uống cũng được cung cấp bởi thương hiệu mà bạn nhượng quyền. 

Điều quan trọng nhất mà bạn cần làm khi kinh doanh cafe nhượng quyền đó là bạn cần phải đáp ứng những tiêu chí cũng như đảm bảo được nguồn doanh thu mà thương hiệu đó đã đặt ra.

Một số hình thức đầu tư phổ biến nhất hiện nay

Để chọn được hình thức đầu tư phù hợp với 300 triệu, nhà đầu tư cần cân nhắc và hiểu rõ các tiêu chí sau đây: tính thanh khoản của hình thức bạn chọn, khả năng sinh lời và dự đoán mức độ rủi ro, số tiền bạn bỏ ra để đầu tư vào từng hình thức,..

Bên cạnh một số hình thức đầu tư đã liệt kê trên, bạn có thể tham khảo thêm các hình thức đầu tư khác như: đầu tư vàng, đầu tư trái phiếu, gửi tiết kiệm ngân hàng, đầu tư cho vay ngang hàng, thuê nhà cho thuê lại, đầu tư vào quỹ mở,..

Kinh doanh gì với số vốn 300 triệu?

Kinh doanh ở nông thôn

1. Mở tiệm tạp hóa kinh doanh 

Tiệm tạp hóa là mô hình kinh doanh dường như được ưa chuộng và bán chạy nhất ở nông thôn vì sự tiện lợi của nó. Tiệm tạp hóa trong xóm dường nhu là nơi đáp ứng nhu yếu phẩm khẩn cấp của người dân trong một khu vực. Chính vì thế, có 300 triệu nên đầu tư gì ở quê không sợ ế? Mở ngay cửa hàng tạp hóa nhé!

Mở cửa hàng tạp hóa kinh doanh
Vốn 300 triệu làm gì không sợ ế? Mở cửa hàng tạp hóa kinh doanh

2. Kinh doanh quán ăn vặt gần trường học

Mở quán ăn văt gần trường là một ý tưởng kinh doanh chắc chắn sẽ đem lại lợi nhuận cao ở nông thôn. Phần lớn các học sinh đều cần một quán ruột để ăn, chơi thỏa thích gần trường học cho những tiết học trái buổi trên lớp. Mở quán nước và kinh doanh thêm đồ ăn vặt sẽ là nơi giữ chân được học sinh sau những giờ học căng thẳng trên trường.

Mở quán ăn vặt gần trường
Có 300tr nên đầu tư gì hiệu quả? Mở quán ăn vặt gần trường

3. Mở cửa hàng rửa xe bọt tuyết

Có 300 triệu nên đầu tư gì ở nông thôn? Kinh doanh dịch vụ rửa xe bọt tuyết rất được ưa chuộng ở quê vì rửa sạch một cách dễ dàng giúp xe sáng bóng như mới mua tại tiệm. Chính vì thế, nhiều người thường ưa chuộng hình thức rửa xe bọt tuyết vì giá cả phải chăng nhưng đem lại hiệu quả cực kì cao.

Mở cửa hàng rửa xe bọt tuyết
Có 300 triệu nên đầu tư gì ở quê? Mở cửa hàng rửa xe bọt tuyết

Kinh doanh ở thành thị

1. Mở cửa hàng giặt ủi quần áo

Cuộc sống bận rộn tấp nập ở thành phố chính là nguyên nhân khiến dịch vụ giặt ủi quần áo được ưa chuộng vì giúp tiết kiệm thời gian hiệu quả. Ở thành thị, nhu cầu giặt ủi quần áo ngoài tiệm rất cao đa phần la sinh viên và các nhân viên văn phòng.Trường hợp phổ biến dẫn đến nhu cầu giặt ủi ngoài tiệm đó chính là nhà trọ không có máy giặt hoặc thời tiết trong tuần xấu, thường hay mưa,..

Mở cửa hàng giặt ủi quần áo
Có 300 triệu đầu tư gì? Mở cửa hàng giặt ủi quần áo

2. Mở quán cafe tô tượng

Một quán cà phê bình thường sẽ khá nhạt nhẽo và sẽ khó có thể cạnh tranh nỗi với các quán cafe đã ổn định danh tiếng và có chỗ đứng trên thị trường. Chính vì thế, tạo sự khác biệt cho quán cafe của bạn bằng cách kinh doanh thêm các dịch vụ khác như: cho thuê xe đạp, auscotic, tô tượng,..

Đầu tư gì với 300 triệu năm 2022? Ý tưởng mở quán cà phê tô tượng sẽ là một ý tưởng tuyệt vời khi trào lưu tô tượng đang cực kì thịnh hành với giới trẻ ở thời điểm hiện tại trong năm 2022

Kinh doanh cà phê tô tượng
Đầu tư gì với 300 triệu 2022? Kinh doanh cà phê tô tượng

3. Kinh doanh quần áo second-hand

Bên cạnh hình thức kinh doanh quần áo mới, nguyên kiện thì quần áo second-hand cũng được rất nhiều người ưa chuộng vì có giá thành rẻ, thiết kế độc đáo và trở nên hiếm khi mỗi thiết kế chỉ có 1 cái duy nhất. Chính vì thế, giới trẻ thường rất thích săn đồ ở các cửa hàng chuyên cung cấp đồ second-hand để săn được những mẫu quần áo độc lạ đẹp nhưng vẫn đảm bảo chất lượng.

Có 300 triệu nên đầu tư gì sinh lời cao? Kinh doanh hàng thùng , hàng second-hand là một ý tưởng tiềm năng mà bạn nên tham khảo.

Kinh doanh quần áo second-hand
Có 300tr nên đầu tư gì? Kinh doanh quần áo second-hand

Lời kết

Bài viết trên đây, vninvestment đã gợi ý cho bạn những ý tưởng đầu tư gì với 300 triệu mang lại nguồn lợi nhuận cao nhất hiện nay. Mong rằng với những chia sẻ mà chúng tôi mang đến sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định đúng đắn. Hãy luôn cố gắng chắc chắn rằng bạn sẽ sớm gặt hái được quả ngọt.

>> Xem thêm: 100 triệu kinh doanh gì để sinh lời hiệu quả “bách phát bách trúng”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.