Có 20 triệu nhàn rỗi nên làm gì? Ý tưởng đầu tư hiệu quả với 20 triệu

Co 20 Trieunhan Roi Nen Lam Gi Y Tuong Dau Tu Hieu Qua Voi 20 Trieu

Có 20 triệu nhàn rỗi nên làm gì? Với những người có nhiều tiền thì 20 triệu là một con số nhỏ; nhưng người có kinh tế eo hẹp thì 20 triệu là một số tiền để làm ăn, đầu tư kinh doanh. Vậy làm gì để đầu tư 20 triệu hiệu quả hơn. Bạn có thể tìm hiểu nhiều phương án để đầu tư như mua vàng, chứng khoán, gửi tiết kiệm,…Hãy tham khảo bài viết sau đây để biết được nên đầu tư gì với 20 triệu nhé.

Gửi tiết kiệm

Cách đơn giản nhất khi có 20 triệu nên làm gì? Thì để 20 triệu sinh lời đó là gửi tiết kiệm tại ngân hàng. Qua đó, số tiền bạn thu về được sẽ căn cứ vào lãi suất tiết kiệm và kỳ hạn.

Có 20 triệu nhàn rỗi nên làm gì?Gui Tiet Kiem
Gửi tiết kiệm

Hiện nay, kỳ hạn gửi tiết kiệm của các ngân hàng rất đa dạng. Bạn có thể chọn các kỳ ngắn hạn dưới 12 tháng hoặc các kỳ dài hạn trên 12 tháng. Bên cạnh đó, có một số ngân hàng còn có nhiều sản phẩm tiết kiệm theo kỳ hạn 90 ngày; 120 và 180 ngày.

Sau khi bạn đã chọn được ngân hàng nào ưng ý; hãy thử tính xem sau khi gửi tiết kiệm 20 triệu thì bạn sẽ nhận được bao nhiêu qua công thức sau nhé:

Số tiền lãi = (Tiền gửi * Lãi suất * Số ngày gửi) / 360.

Để mà hiểu rõ hơn bạn có thể tham khảo ví dụ sau đây:

  • Nếu như bạn gửi tiết kiệm 20 triệu với kỳ hạn 9 tháng và với mức lãi suất 6%/năm. Số tiền đó sẽ được nhận vào cuối kỳ thì số tiền lãi bạn nhận được đó là: (20.000.000 * 6% * 270) / 360 = 900.000 đồng.

Đầu tư chứng chỉ tiền gửi 

Dau Tu Chung Chi Tien Gui
Đầu tư chứng chỉ tiền gửi

Chứng chỉ tiền gửi là 1 loại giấy tờ được ngân hàng phát hành với mục đích huy động vốn đầu tư từ những tổ chức, cá nhân. Do đó; chúng sẽ có giá trị tương đương với một cuốn sổ tiết kiệm từ ngân hàng.

Qua đó, chứng chỉ tiền gửi được xem như là 1 hình thức đầu tư an toàn bởi nguồn vốn rất linh hoạt và đáp ứng được các nhu cầu; kế hoạch tương lai của bạn.

Thông thường, hình thức đầu tư này có lãi suất sẽ cao hơn so với lãi suất tiết kiệm từ ngân hàng có cùng kỳ hạn. Bên cạnh đó, bạn cũng được ngân hàng bảo đảm lợi ích hợp pháp nếu mua các chứng chỉ tiền gửi này từ họ. Vì vậy, đây cũng được xem là một phương án tốt mà bạn có thể cân nhắc để đầu tư.

Có 20 triệu nhàn rỗi nên làm gì? Đầu tư mua vàng

Có 20 triệu nhàn rỗi nên làm gì thì một phương án khác; nếu như bạn đang băn khoăn không biết có 20 triệu nên làm để sinh lời thì mua vàng cũng là một ý tưởng rất hay. Hiện nay, vàng đang được xem là một kênh đầu tư tích trữ phổ biến; an toàn trong xã hội có nền kinh tế thị trường biến động. Do có tính thanh khoản khá cao; dễ dàng mua và bán. Mua vàng còn được xem là một cách để chống lại sự lạm phát gia tăng.

Có 20 triệu nhàn rỗi nên làm gì? Đầu tư mua vàng
Có 20 triệu nhàn rỗi nên làm gì? Đầu tư mua vàng

Tuy nhiên, việc đầu tư vàng để sinh lời không phải là một việc dễ dàng. Bạn cần phải tính toán để mua vàng với giá thấp và phải bán ra ở giá cao. Vì vậy, vàng là một sự đầu tư dài hạn; sẽ sinh lời hoặc bạn có thể xem chúng là một khoản tiết kiệm cho tương lai sau này. Trong trường hợp nếu như bạn lo lắng đồng tiền ở Việt Nam sẽ mất giá, lạm phát tăng cao thì có lẽ đầu tư vàng là một lựa chọn tốt nhất.

Có 20 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm trong thời buổi hiện tại để đem lại lợi nhuận cao nhất? Nếu bạn còn đang phân vân và chưa biết làm gì với 20 triệu để sinh lời hiệu quả thì đừng bỏ qua bài viết sau đây

Tham khảo: Có 20 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm để sinh lời nhất?

Đầu tư vào bản thân 

Đầu tư vào bản thân là một cách tốt nhất để bạn nhận được 1 khoảng sinh lời “không tưởng” trong tương lai. Thay vì bạn phải tập trung cố gắng sinh lời trong ngắn hạn; thì bạn có thể lựa chọn học những khóa về kỹ năng, kiến thức cần thiết phù hợp và xây dựng kế hoạch để phát triển công việc trong tương lai.

Hầu hết, những người thành công trên thế giới họ đều bắt đầu từ đầu tư vào bản thân. Qua đó, bạn có thể tự quyết định được tương lai của mình cũng như số tiền sinh lời mà bạn sẽ kiếm được; và không cần phải phụ thuộc vào những loại tài sản dễ biến động, mất giá. Vì vậy, thay vì đầu tư vào các dự án sinh lời “tức thì” thì nâng cao năng lực của bản thân cũng là một cách để đầu tư sinh lời trong dài hạn.

Dau Tu Vao Ban Than
Đầu tư vào bản thân

Có 20 triệu nhàn rỗi nên làm gì? Đầu Tư vào Cổ Phiếu 

20 triệu làm được gì? Với 20 triệu bạn cũng có thể đầu tư vào cổ phiếu. Nhiều người hay lầm tưởng rằng là cần số tiền lớn mới có thể đầu tư được chứng khoán nhưng thực tế không phải vậy. Giá cổ phiếu khi mua theo lô 100 sẽ dao động vào khoảng từ 1 đến hơn 10 triệu (tùy thuộc vào giá trị của mỗi mã cổ phiếu).

Dau Tu Co Phieu
Có 20 triệu nhàn rỗi nên làm gì? Đầu Tư vào Cổ Phiếu

Giá trị của cổ phiếu sẽ phải phụ thuộc vào tình hình kinh doanh của doanh nghiệp. Việc sở hữu cổ phiếu chứng nhận được việc bạn sẽ nhận được cổ tức của doanh nghiệp từ lợi nhuận kinh doanh. Hơn nữa; những cổ phiếu này bạn có thể mua bán và chuyển giao trên thị trường.

Khi đầu tư 20 triệu đồng vào cổ phiếu, bạn không nên “đặt tất cả trứng vào một rổ”. Thay vì thế, bạn có thể đa dạng nhiều mã đầu tư cổ phiếu để phân tán rủi ro và nhận được khoản lợi nhuận tốt hơn.

Bảo hiểm nhân thọ

Bao Hiem Nhan Tho
Bảo hiểm nhân thọ

20 triệu làm được gì với bảo hiểm nhân thọ, là bảo hiểm bảo vệ an toàn tài chính và sức khỏe của bạn, được ưu tiên được đặt lên hàng đầu. Khi mua và hợp đồng bảo hiểm bắt đầu có hiệu lực, người mua sẽ hưởng được quyền lợi bảo vệ có giá trị cao gấp nhiều lần phí bảo hiểm họ phải đóng trong suốt kỳ hạn (thường từ 5 đến 20 năm).

Công ty bảo hiểm không chỉ có trách nhiệm gói gọn trong số tiền bạn đóng phí mà còn cả với các kết quy định trong hợp đồng như khi nằm viện, tai nạn, ốm đau,…

Hơn nửa, tiền phí đóng cho bảo hiểm thường sẽ được chia nhỏ ra trong 1 thời gian dài nên người mua không bị áp lực chuyển tiền một lần.

Lời kết

Sau khi đã đọc qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đã tìm ra câu trả lời cho “Có 20 triệu nhàn rỗi nên làm gì?” rồi. Hiện nay, tiền mặt đang gặp phải khá nhiều rủi ro mất giá bởi vì lạm phát hay sự biến động thị trường. Vì vậy, thay vì để số tiền đó mãi nằm “trong kho”, bạn có thể tiến hành đầu tư ngay để có thể gia tăng thu nhập và chủ động hơn trong cuộc sống.

Xem thêm: 

>>> Vốn 20 triệu nên kinh doanh gì? Ý tưởng kinh doanh độc đáo thu lời nhanh chóng

>>> Có 30 triệu nên gửi tiết kiệm hay mua vàng để tránh lạm phát?

>>> Lập nghiệp đầu tư gì với 30 triệu sinh lời rủng rỉnh?