Có 20 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm để sinh lời nhất?

Có 20 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm?

Có 20 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm trong thời buổi hiện tại để đem lại lợi nhuận cao nhất? Có 20 triệu mua được bao nhiêu vàng? Có 20 triệu gửi ngân hàng lãi bao nhiêu? Nếu bạn còn đang phân vân và chưa biết làm gì với 20 triệu để sinh lời hiệu quả thì đừng bỏ qua bài viết này. Hãy cùng Vninvestment.vn phân tích và tìm ra lời giải đáp phù hợp nhé!

Có 20 triệu mua được bao nhiêu vàng? 

Sau đây là bảng quy đổi giá vàng được cập nhật đến thời điểm hiện tại ngày 13/4/2022. Có 20 triệu mua được bao nhiêu vàng ở thời điểm hiện tại? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

  • 1 phân vàng = 578.000 VND
  • 1 Chỉ vàng = 5.780.000 VND
  • 1 Cây vàng = 57.800.000 VND
  • 1 Kg vàng = 1.540.948.000 VND
  • 10 Kg vàng = 15.409.480.000 VND
20 triệu mua được bao nhiêu vàng?
Có 20 triệu mua được bao nhiêu vàng?

Có 20 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm? Với 20 triệu bạn chỉ có thể mua được gần 3 chỉ vàng ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, giá vàng luôn biến động lên xuống liên tục theo từng thời điểm, tình hình thị trường, kinh tế, chính trị Thế giới,..

Chính vì thế, có thể ở thời điểm khác với 20 triệu đồng bạn có thể mua được đến 4 chỉ vàng, giá vàng cao là thời điểm phù hợp để các nhà đầu tư vàng bán ra. Chính vì thế, bạn nên cập nhật thông tin về thị trường vàng thường xuyên để đưa ra được quyết định phù hợp và chính xác nhất.

>>> Xem thêm bài viết: Mua vàng tiết kiệm nên mua loại nào?

Có 20 triệu gửi ngân hàng lãi bao nhiêu?

Nếu chọn hình thức gửi tiết kiệm thì với 20 triệu gửi ngân hàng lãi bao nhiêu trong vòng 1 tháng? Để xác định được chính xác số tiền lãi bạn nhận được khi gửi ngân hàng là một điều khá khó khăn khi % lãi suất của từng ngân hàng đều khác nhau và nó còn phụ thuộc vào thời hạn gửi tiết kiệm của bạn.

Lấy một % lãi suất chung của các ngân hàng với mức gửi tiết kiệm 20 triệu đồng là 3%/ năm. Áp dụng công thức ta có:

  • Lãi suất 1 tháng = Lãi suất /12 = 3%/12 = 0.25%
  • Số tiền lãi 1 tháng = Lãi suất 1 tháng x Tiền gửi = 0,25% x 20.000.000 = 50.000 VNĐ
20 triệu gửi ngân hàng lãi bao nhiêu?
20 triệu gửi ngân hàng lãi bao nhiêu?

Vậy, với 20 triệu khi gửi tiết kiệm ngân hàng bán sẽ nhận được 50.000 đồng sau khi kết thúc chu kỳ gửi 1 tháng. Một con số khá thấp để gọi là đầu tư sinh lời. Tuy nhiên đây là phương pháp an toàn ít xảy ra rủi ro như các hình thức đầu tư mạo hiểm khác.

Có 20 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm?

Thông thường, Vninvestment thường khuyên người dùng nên phân bổ nguồn tiền và đa dạng hóa danh mục đầu tư. Tuy nhiên, chỉ với 20 triệu thì chia đôi để đầu tư 10 triệu vào vàng và 10 triệu cho hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng thì thực sự lợi nhuận thu về sẽ không cao và kém hiệu quả hơn. Chính vì thế, khi có nguồn vốn ít như thế này bạn nên tìm hiểu các thông tin thật kỹ để đầu tư tập trung nguồn vốn vào 1 hình thức.

20 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm?
Có 20 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm?

Có 20 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm? Nếu có thể đầu tư dài hạn với số tiền 20 triệu đồng, bạn nên chọn mua vàng để đầu tư sinh lời. Thị trường vàng luôn biến động không ngừng, tuy nhiên nếu bán ra trong thời điểm vàng lên giá bạn sẽ nhận được mức lợi nhuận cao hơn so với hình thức gửi tiết kiệm.

Có 20 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm thì hiệu quả nếu bạn chỉ có nhu cầu đầu tư ngắn hạn trong 3 tháng, 6 tháng và muốn 20 triệu sinh lời khi đến thời điểm cần sử dụng thì bạn có thể lựa chọn hình thức gửi tiết kiệm. Tuy lợi nhuận đem về không nhiều, nhưng cũng đỡ hơn là bạn tích trữ 20 triệu tại nhà mà không làm gì hết. Đến thời gian bạn cần dùng đến, thì số tiền bạn có vẫn là 20 triệu đồng.

>>> Tham khảo thêm: Nên mua vàng hay gửi tiết kiệm? Đâu là kênh đầu tư hiệu quả nhất 2022

Kết luận:

Tùy vào nhu cầu, mục đích sử dụng và dự định của bản thân trong tương lai mà bạn có thể chọn đầu tư vàng hay gửi tiết kiệm. Mỗi hình thức đều có thế mạnh và điểm yếu khác nhau chính vì thế bạn nên tìm hiểu thật kỹ và cân nhắc lựa chọn một phương pháp phù hợp nhất với bản thân của mình.