Có 20 triệu nên đầu tư gì? Ý tưởng đầu tư giúp bạn đột phá lợi nhuận

Co 20 Trieu Nen Dau Tu Gi Y Tuong Dau Tu Giup Ban Dot Pha Loi Nhuan

Tìm kiếm một nơi an toàn để tích trữ dòng tiền là mong muốn chung của nhiều người hiện nay. Họ từng là “nhân chứng” trước biến động thị trường; hay khi nền kinh tế đi xuống trong thời kỳ dịch bệnh,… Và hiện tại là đối mặt với mối nguy lạm phát gia tăng. Chính vì vậy, để giảm thiểu rủi ro, cũng như sinh lời một cách an toàn; ai cũng mong muốn tìm cho mình một kênh đầu tư thật hiệu quả. Vậy, có 20 triệu nên đầu tư gì cho an toàn? Nguồn vốn nhỏ hiện tại liệu có thể giúp bạn đột phá lợi nhuận trong tương lai?

Cùng chúng tôi khám phá câu trả lời đầu tư gì với 20 triệu trong thời điểm này; để có thể vượt qua những thăng trầm của thị trường; và để đạt được nguồn lợi nhuận tuyệt đối nhé!

Những điều bạn cần cân nhắc khi đầu tư với 20 triệu

Có một sự thật rằng hiện nay vẫn có nhiều người vẫn đang khó khăn trong việc đưa ra quyết định chọn kênh đầu tư với 20 triệu. Tuy nhiên, chỉ cần bạn xem xét cẩn thận, có chiến lược đầu tư cụ thể; vậy là bạn đã có những bước đầu khá thành công. Ngoài ra, dưới đây sẽ là một số điều mà bạn cần cân nhắc khi quyết định có 20 triệu nên đầu tư gì!

Nhung Dieu Ban Can Can Nhac Khi Dau Tu Voi 20 Trieu
Những điều bạn cần cân nhắc khi đầu tư với 20 triệu

Cân nhắc mục tiêu tài chính

Bạn cần đặt ra cho mình một mục tiêu tài chính mà bản thân muốn hướng đến trong tương lai. Có thể xem đó là “cam kết” mà bạn cần thực hiện trong thời điểm một hoặc vài năm tới. Vậy nên, hãy dành thời gian để phân tích những kênh đầu tư sao cho phù hợp với mục tiêu tài chính của bạn. 

Cụ thể, một số người muốn đảm bảo mình có thể nghỉ hưu sớm; vậy nên họ chọn những kênh đầu tư dài hạn nhưng an toàn; kết hợp với tiết kiệm. Đến một thời điểm nhất định; họ sẽ có được nguồn tài chính mình mơ ước; và dành thời gian còn cho những kỳ nghỉ dưỡng yên bình. 

Khung thời gian

Nếu bạn muốn có một kế hoạch đầu tư toàn diện; bạn cần xác định cho mình các khung thời gian rõ ràng. Điều này sẽ giúp bạn nắm rõ mọi thứ; theo dõi được tiến độ thực hiện của mục tiêu tài chính; và có được kết quả tốt hơn. Đồng thời, từ đây, bạn có thể lựa chọn kênh đầu tư dài hạn hoặc ngắn hạn thích hợp. 

Khả năng chấp nhận rủi ro

Đầu tư kiếm tiền đồng nghĩa với việc bạn phải chấp nhận những rủi ro. Bất kể là với nguồn vốn nào; hay mức độ kinh nghiệm ra sao. Với câu hỏi có 20 triệu nên đầu tư gì; bạn hãy tìm kênh đầu tư nào có độ rủi ro không quá cao. Hoặc mức độ rủi ro mà bạn có thể sẵn sàng chấp nhận. 

Kha Nang Chap Nhan Rui Ro
Khả năng chấp nhận rủi ro

Lựa chọn kênh đầu tư

Về cơ bản, các nhà đầu tư sẽ luôn tìm cách đa dạng hóa kênh đầu tư của mình. Và không bỏ tất cả “trứng” vào cùng một giỏ. Nếu như bạn biết cách phân phối 20 triệu hợp lý; bạn không chỉ có thể giảm được rủi ro trong quá trình đầu tư. Mà còn có cơ hội đột phá với nhuận với nhiều nguồn thu nhập khác nhau. 

Vậy có 20 triệu nên đầu tư gì để có lợi nhuận tối đa?

Dựa trên tình hình thực tế cũng như tổng hợp trên nhiều nguồn tài liệu; dưới đây sẽ là những gợi ý về kênh đầu tư với 20 triệu vô cùng hiệu quả mà bạn có thể tham khảo.

Có 20 triệu nên đầu tư gì – Vàng có là sự lựa chọn thích hợp?

Có thể nói, từ trước đến nay, vàng dường như là sự lựa chọn hoàn hảo của nhiều nhà đầu tư yêu thích sự an toàn. Bởi lẽ thứ kim loại quý này hoàn toàn là một kênh đầu tư rất ổn trong ngắn hạn; trước những biến động thị trường; sự thay đổi trong chính trị thế giới. Nếu chưa biết 20 triệu đầu tư gì, bạn hãy dành chúng để mua vàng kết hợp với gửi tiết kiệm. Tùy vào thời điểm mà bạn có thể điều chỉnh mua vàng nhiều hơn hay gửi tiết kiệm nhiều hơn. 

Tuy nhiên, dựa trên những tổng hợp từ infonet.vietnamnet, trong 5 năm gần đây, tỷ suất sinh lời của vàng chiếm 6,1%/năm (tương đương tăng 34%). Nhìn chung, tỷ suất sinh lời của vàng không quá cao khi so sánh với một số kênh đầu tư khác (bất động sản, chứng khoán,…). Vậy nên nhiều chuyên gia đã đánh giá rằng đầu tư vàng không mang lại hiệu quả tối ưu nhất. Chúng không tạo ra giá trị gia tăng. Và chỉ nên xem đây là kênh trú ẩn rủi ro cho các nhà đầu tư.

Gửi tiết kiệm ngân hàng

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một giải pháp khá an toàn khi bạn vẫn chưa chọn được giải pháp đầu tư thích hợp. Bởi lẽ lãi suất ngân hàng được niêm yết và công khai một cách minh bạch. Hiện nay, tham gia gửi tiết kiệm, bạn có thể nhận lại mức lợi nhuận gia động trong khoản 5 – 7%/năm. Và mức lãi suất này cũng sẽ có thể thay đổi khi khách hàng thay đổi kỳ hạn gửi tiền.

Tuy nhiên có thể nhận thấy lãi suất tiết kiệm thường không cao; và nhiều nhà đầu tư sẽ không ưu tiên chọn gửi tiết kiệm trong tình hình lạm phát như hiện nay. Bởi tiền gửi sẽ dễ mất giá trị và lợi nhuận không nhiều. 

Gui Tiet Kiem Ngan Hang
Gửi tiết kiệm ngân hàng

Có 20 triệu nhàn rỗi nên làm gì? Làm gì để đầu tư 20 triệu hiệu quả hơn. Hãy tham khảo bài viết sau đây để biết được nên làm gì với 20 triệu nhé.

Tham khảo: Có 20 triệu nhàn rỗi nên làm gì? Ý tưởng đầu tư hiệu quả với 20 triệu

Kinh doanh một số mặt hàng

Ngày nay, kinh doanh trở thành một khía cạnh rất được quan tâm. Đặc biệt là những hình thức kinh doanh với nguồn vốn khiêm tốn từ 10 triệu, 20 triệu, 30 triệu. Bạn có thể chọn kinh doanh online với đa dạng loại hình sản phẩm như đồ ăn, thức uống,… Để tiết kiệm tối đa chi phí. Tuy nhiên bạn cần biết ứng dụng tốt các trang mạng xã hội; nắm bắt tốt xu hướng thị trường để hoạt động kinh doanh diễn ra tốt hơn. 

Hoặc nếu bạn chưa biết có 20 triệu nên đầu tư gì; hãy dùng 20 triệu để kinh doanh một số sản phẩm không cần thuê mặt bằng quá lớn; ít chi phí vận chuyển (đồ ăn vặt, cà phê mang đi,…). Và với số vốn 20 triệu, bạn chỉ nên hướng đến một số đối tượng có nguồn thu nhập vừa phải (học sinh, sinh viên,…). Sau đó mở rộng quy mô kinh doanh nếu đã tích lũy được nguồn vốn tương đối hơn. 

Đầu tư gì với 20 triệu – Chọn đầu tư chứng khoán

Một phương án khá cũng khá hợp lý nếu như bạn chưa biết có 20 triệu nên đầu tư gì thì câu trả lời đó là đầu tư chứng khoán. Số liệu thống kê cho thấy, tỷ suất sinh lời của thị trường đầu tư này lên đến 19,2%/năm. Đồng tời bạn cũng có thể  nhận được cổ tức tiền mặt 5-10%; ngoài việc hưởng lợi từ những đợt tăng giá của cổ phiếu. 

Tuy nhiên nhiều người sẽ luôn lầm tưởng rằng đầu tư chứng khoán sẽ cần một số tiền thật lớn. Trên thực tế, tùy thuộc vào giá trị cổ phiếu được phát hành; bạn đã có thể tham gia thị trường này với số vốn từ dưới 10 triệu. Với 20 triệu, bạn có thể sử dụng để đa dạng hóa các mã cổ phiếu và tham gia mua bán trên thị trường; để mang lại hiệu quả đầu tư tốt hơn. 

Nhiều chuyên gia cũng đưa ra lời khuyên rằng; tuy không quá an toàn, thế nhưng chứng khoán là một thị trường khá tiềm năng trong dài hạn. Chính vì vậy nên những một số nhà đầu tư mới có thể cân nhắc và chọn lựa.

Dau Tu Chung Khoan
Đầu tư gì với 20 triệu – Chọn đầu tư chứng khoán

Đầu tư quỹ mở 

Nếu bạn không có nhiều thời gian để theo dõi hay quản lý; bạn cũng có thể lựa chọn phương án ủy thác đầu tư thông qua các quỹ mở. 

Qũy mở là khái niệm dùng để chỉ ra những quỹ đầu tư trực tiếp vào thị trường chứng khoán. Và được điều hành bởi những công ty quản lý quỹ chuyên nghiệp. Đồng thời hoạt động dưới sự giám sát của Bộ Tài chính và Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước. 

Hay nói cách khác, đây là một cách đầu tư khá an toàn nếu bạn chưa tìm được phương án cho 20 triệu đầu tư gì. Bởi khi đầu tư tiền vào quỹ mở, bạn sẽ được giúp sức bởi các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm. Thử sức với nhiều dạng đầu tư: chứng khoán (cổ phiếu, trái phiếu), các tài sản đầu tư khác,… Qua quá trình sàng lọc kỹ lưỡng.

Dau Tu Quy Mo
có 20 triệu nên đầu tư gì – Đầu tư quỹ mở

Đầu tư vào bất động sản

Với tỷ suất sinh lời rơi vào khoản 12,1%/năm; bất động sản cũng được xem là một hình thức khá hấp dẫn trên “đường đua đầu tư”. Đặc biệt là khi bạn chưa chọn được có 20 triệu nên đầu tư gì Ngoài ra, trong bối cảnh thị trường liên tục có nhiều thay đổi; bất động sản vẫn có nhiều tín hiệu tích cực. Khi nhận được sự “ủng hộ” lớn từ các chính sách Nhà nước; phát triển hạ tầng; và có biên độ giá ổn định trong những năm trở lại đây.

Tuy nhiên, với số vốn khởi điểm là 20 triệu; bạn sẽ khó có thể mua một mảnh đất; hay một căn chung cư. Chưa kể là tham gia đầu tư bất động sản, bạn rất có thể gặp nhiều rủi ro về mặt pháp lý; vướng phải những dự án ma; hay tính thanh khoản bất động sản quá thấp,… 

Kết luận

Trên đây là bài viết: “Có 20 triệu nên đầu tư gì? Ý tưởng đầu tư giúp bạn đột phá lợi nhuận”. Mong rằng qua bài viết trên đây, bạn đã có thể tìm được cho bản thân một lĩnh vực đầu tư thích hợp. Nhanh chóng giải quyết được bài toán đầu tư gì với 20 triệu; và có những thương vụ đầu tư thành công trong tương lai nhé!

Xem thêm:

>>> Đầu tư gì với 50 triệu giúp “hái ra tiền” sinh lời hiệu quả

>>> Đầu tư gì với 100 triệu hiệu quả? 18 ý tưởng kinh doanh mới nhất

>>> Đầu tư gì với 200 triệu để “tiền đẻ ra tiền” nhanh chóng