Có 2 tỷ nên đầu tư gì để sinh lời hiệu quả “bách phát bách trúng”

co 2 ty nen dau tu gi de sinh loi hieu qua 1

Có 2 tỷ nên đầu tư gì? Trong bối cảnh kinh tế ở thời điểm hiện tại; 2 tỷ là số tiền không hề nhỏ. Đây là một số vốn lý tưởng để bạn có thể đầu tư vào những sản phẩm có tính thương mại tốt hơn có khả năng sinh lời cao hơn. Thế nhưng, làm sao để sinh lời hiệu quả với 2 tỷ đồng? Dưới đây, Vninvestment sẽ gợi ý cho bạn những ý tưởng làm giàu “sáng giá” nhất hiện nay.

1. Có 2 tỷ nên đầu tư gì?

Đây không hẳn là một câu hỏi quá khó trong vối cảnh kinh tế hiện tại; nhưng cũng không mấy dễ dàng với nhiều luồng ý kiến trái chiều nhau. Để quyết định đi đến đầu tư bên cạnh yếu tố về khả năng tài chính thì việc lựa chọn các hình thức đầu tư sao cho phù hợp cũng không kém phần quan trọng.

có 2 tỷ nên đầu tư gì?

Khi lựa chọn hình thức đầu tư, kinh doanh với 200 triệu hay 2 tỷ thì bạn cũng đều cần phải dựa trên những yếu tố then chốt như: phù hợp với xu hướng xã hội, khả năng thích nghi của sản phẩm, độ an toàn cao. Hãy cùng nhau tham khảo một số hình thức đầu tư/ kinh doanh có tiềm năng sinh lời đột phá trong tương lai dưới đây.

2. Làm gì với 2 tỷ đồng để sinh lời? Ý tưởng làm giàu đột phá

y tuong lam giau voi 2 ty 1

Có 2 tỷ nên làm gì? – Kinh doanh mặt bằng văn phòng cho thuê

Có 2 tỷ nên đầu tư gì? Cho thuê văn phòng là một loại hình kinh doanh bất động sản đang được phát triển trong những năm gần đây. Tuy đây không còn là một hình thức kinh doanh mới mẻ trên thị trường bất động sản nhưng phân khúc này lại mang một cơ hội phát triển tiềm năng. Bởi lượng nhu cầu về thuê văn phòng của các doanh nghiệp trong và ngoài nước ngày càng lớn.

co 2 ty nen dau tu gi2 1
Kinh doanh mặt bằng cho thuê văn phòng

Tuy nhiên, văn phòng cho thuê là một loại hình bất động sản mang tính thương mại cao. Vì thế, đòi hỏi phải đặt ở vị trí trung tâm, thuận tiện cho việc đi lại nên giá cả mặt bằng văn phòng sẽ khá cao. Do đó, khi lựa chọn tham gia vào loại hình này nhà đầu tư cần cân nhắc về khả năng tài chính của mình.

Trong bối cảnh hiện tại, khách hàng sẽ đặt ra những yêu cầu, tiêu chuẩn cao hơn cho phân khúc cho thuê văn phòng này. Tiêu chuẩn về vị trí, không gian, dịch vụ, …. mà các nhà đầu tư cần nắm bắt xu hướng thị trường để đáp ứng một cách phù hợp nhất. Bởi vì càng ngày lượng cầu càng lớn hơn lượng cung nên giá cho thuê văn phòng cũng tăng theo; dự đoán giá cho thuê sẽ tăng khoản 2%/năm và tỷ lệ phòng trống cũng sẽ giảm.

Hiện nay, trên thị trường cho thuê thường áp dụng xu hưởng phổ biến. Đó là thuê nhà dài hạn từ 5 – 10 năm để đầu tư sửa chữa, thiết kế và cho thuê lại. Các nhà đầu tư thường tìm kiếm những toàn nhà hoặc nhà nguyên căn nằm ở những vị trí trung tâm và cho các doanh nghiệp/công ty thuê lại. Tuy nhiên, để thành công khi áp dụng phương pháp này đòi hỏi nhà đầu tư phải thường xuyên khảo sát để phân tích và nắm bắt thị trường, có kỹ năng xử lý tình huống nhạy bén để tránh rủi ro không mong muốn xảy ra.

Nhìn chung, để trả lời cho câu hỏi “Có 2 tỷ nên làm gì?” thì cho thuê văn phòng có vẻ là một sự lựa chọn hợp lý ở thời điểm hiện tại. Đây cũng được xem là một kênh đầu tư an toàn và là ý tưởng sáng giá cho các nhà đầu tư.

Có 2 tỷ nên làm gì? – Làm giàu tư ngành dịch vụ về xe ô tô

Ở thời điểm nền kinh tế phát triển hiện tại, xe ô tô trở thành một loại phương tiện cần thiết cho mỗi cá nhân cũng như gia đình. Vì thế, thị trường kinh doanh ô tô ngày càng phát triển, thu hút đông đảo lượng khách hàng. Một minh chứng để thấy được sự phát triển của nó đó là lượng ô tô lương thông mỗi ngày trên đường.

co 2 ty nen lam gi 4 1
Kinh doanh các loại hình dịch vụ về xe ô tô

Đa số trong kế hoạch cuộc sống của mỗi cá nhân hay mỗi gia đình đều có mục tiêu phải sở hữu cho mình một chiếc ô tô để phục vụ nhu cầu đi lại dễ dàng, thuận tiện hơn. Vì thế, đầu tư vào sản phẩm này đang mang một tiềm năng tươi sáng trong tương lai, một sự lựa chọn hoàn hảo cho kế hoạch “Có 2 tỷ nên đầu tư gì?”.

Nhu cầu mua và sử dụng xe ô tô ngày càng cao thì kéo theo các nhóm ngành dịch vụ dành cho loại xe này cũng ngày càng cao. Nếu 2 tỷ không đủ để bạn mở một đại lý bán xe ô tô, thì bạn cũng có thể xem xét về ý tưởng mở các ngành dịch vụ về xe ô tô như: sửa chữa, chăm sóc, bảo dưỡng xe ô tô; mở cửa hàng bán nội thất ô tô,… hoặc hơn thế nữa với 2 tỷ bạn đủ để mở showroom kinh doanh xe ô tô cũ.

Xem thêm: Kinh doanh gì sau dịch? 20+ ý tưởng tuyệt vời bạn nên biết

Có 2 tỷ nên đầu tư gì? – Đầu tư vào shophouse, kiot cho thuê

Kiot không còn là một loại hình đầu tư cho thuê quá xa lạ; đây là loại hình cho thuê thu hồi vốn khá nhanh nên được ưu chuộng và thường được các nhà đầu tư lựa chọn.

Đầu tư vào kiot cho thuê có nghĩa là bạn sẽ dùng số vốn của mình đầu tư vào một quầy bán hàng với quy mô nhỏ, được thiết kế liền kề san sát nhau và chỉ được ngăn cách bằng một bức tường. Nhà đầu tư sẽ cho các tiểu thương thuê lại kiot này để thực hiện hoạt động kinh doanh, mua bán các mặt hàng cần thiết. Các gian hàng kiot này có diện tích khoảng 15m2 – 80m2 tùy vào mỗi khu vực khác nhau.

co 2 ty nen dau tu gi6 1
Đầu tư kiot cho thuê

Các kiot ở chợ với diện tích khá nhỏ chỉ khoảng từ 15 – 25m2 và được ngăn cách bởi vách tường, giá khoảng từ 300.000 – 500.000 đồng/m2. Bởi số vốn đầu tư cho loại hình này ở khu vực các chợ là khá ít nên lợi nhuận sẽ không được cao nhưng có ưu điểm là thu hồi vốn nhanh.

Tại các trung tâm thương mại các kiot có diện tích từ 20 – 60m2 có giá cho thuê dao động từ 800.000 – 1.000.000 đồng/m2. Tuy đây là mức giá khá cao gần gấp đôi giá thuê kiot tại các chợ; nhưng nó lại mang một tiềm lực phát triển với lợi nhuận cao với phân khúc cách hàng đa dạng mang một tiềm lực tài chính khá tốt.

Như vậy, kiot cũng chính là ý tưởng thú vị cho kế hoạch “Có 2 tỷ nên đầu tư gì?”. Một lời khuyên dành cho bạn đó là nên lựa chọn những kiot ở các khu vực tiềm năng mang tính thương mại cao để kế hoạch đầu tư của bạn sinh lời hiệu quả hơn.

co 2 ty nen lam gi5 1
Đầu tư shophouse cho thuê với 2 tỷ

Shophouse cũng tương tự như kiot nhưng đây là một loại hình bất động sản ở phân khúc cao cấp hơn. Với hình thức là một căn hộ hoặc nhà ở được kết hợp với cửa hàng thương mại. Hiện nay, loại hình này ngày càng xuất hiện dày đặc hơn hơn tại khắp các dự án khu đô thị với số lượng khách hàng quan tâm đông đảo.

Đầu tư vào shophouse được ví như “gà đẻ trứng vàng” với tỷ suất lợi nhuận lên đến 8 – 12%/năm; cao hơn hẳn so với các hình thức đầu tư khác. Diện tích của một căn shophouse khoảng từ 50 – 80m2, giá cho thuê bạn thu lại ở mỗi căn này lên tới 2 – 5 triệu/m2.

Các shophouse nằm ở vị trí trung tâm, mặt phố nên thuận tiện, lại đông dân cư khiến cho việc kinh doanh càng trở nên dễ dàng hơn. Bạn có thể mở các hoạt động kinh doanh từ shophouse này như: siêu thị mini, cửa hàng thời trang, café, quán ăn,… chắc hẳn lợi nhuận thu lại sẽ không là một con số nhỏ.

Tuy nhiên, chính vì quá nhiều ưu điểm như thế cũng như được đặt ở những vị trí xung quanh nên giá để mua một shophouse khá cao. Với 2 tỷ bạn có thể chọn mua những dự án shophouse ở Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai,… mặt bằng ở đây sẽ có giá thấp hơn. Đây là một lựa chọn vô cùng lý tưởng cho câu hỏi “Có 2 tỷ nên làm gì?“.

Đầu tư gì với 2 tỷ đồng? Đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng

Có 2 tỷ nên đầu tư gì? Đầu tư bất động sản không còn xa lạ đối với giới nhà đầu tư. Có nhiều người sẽ vội vàng suy nghĩ rằng với 2 tỷ không thể nào đầu tư vào một phân khúc bất động sản cao cấp như bất động động sản nghỉ dưỡng được. Nhưng tại sao lại không trong khi ngày nay bất động sản nghỉ dưỡng đang dần mở ra nhiều cơ hội mới đầy tiềm năng và hấp dẫn.

Có 2 tỷ nên đầu tư gì? Có nên đầu tư vào bds nghỉ dưỡng ven đô không?

Ngày nay, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng không còn chỉ nhắm vào những căn village ở dọc các bờ biển mà đã xuất hiện một xu hướng nghỉ dưỡng mới; đó là loại hình bất động sản nghỉ dưỡng ven đô. Với những khu nghỉ dưỡng ở các vùng ngoại thành, nằm ven rìa thành phố đang thu hút nhiều nhà đầu tư.

Với loại hình này được chú trọng vào các dự án nhà phố hay các căn biệt thự liền kề nằm ở những khu vực có lợi thế về vị trí và có cảnh quan đẹp với thiên nhiên tươi mới.

Với 2 tỷ đồng, một số tiền đủ để các nhà đầu tư mua được một căn biệt thự nhỏ với 1 – 2 phòng ngủ có đầy đủ nội thất; giá thuê của một căn biệt thự như vậy lên đến trên 10 triệu đồng/tháng. Hoặc nếu muốn mua những căn rộng hơn như vậy, nhà đầu tư có thể vay thêm 1 tỷ để đầu tư.

Có 2 tỷ nên đầu tư gì? Thì đây là một kênh đầu tư mang xu hướng làm giàu hiện đang có sức hút lớn mà các nhà đầu tư nên cân nhắc nên cân nhắc.

>>Xem thêm: Bất động sản nghỉ dưỡng vẫn nhiều cơ hội sau suy thoái

Lời kết

Trên đây là những gợi ý làm giàu đột phá về kế hoạch có 2 tỷ nên đầu tư gì? Hy vọng rằng với bài viết trên, vninvestment có thể giúp bạn đưa ra những quyết định sáng suốt nhất cho mình để có thể bước đến bục vinh quang của sự thành công. Có nỗ lực, có cố gắng thì bạn đã là người thành công, đó là thành công với chính bản thân bạn.

>>Xem thêm: Có 1 tỷ nên đầu tư gì năm 2022? Khởi nghiệp với 1 tỷ hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.