Có 10 tỷ nên đầu tư gì? Nếu có 10 tỷ bạn sẽ kinh doanh gì?

Có 10 tỷ nên đầu tư gì?

Có 10 tỷ nên đầu tư gì tiềm năng, sinh lời hiệu quả năm 2022? 10 tỷ là một số tiền rất lớn, chính vì thế trước khi tham gia đầu tư bạn nên tìm hiểu thật kỹ về cách đầu tư thông minh của người giàu trong đó có hướng dẫn bạn cụ thể cách sử dụng đồng tiền hợp lý để tạo ra giá trị lâu dài.

Bài viết này, Vninvestment không chỉ giới thiệu đến bạn các hình thức đầu tư sinh lời hiệu quả với 10 tỷ mà còn bật mí đến bạn một trong những cách đầu tư thông minh chuyên gia tài chính khuyên nhà đầu tư nên cân nhắc sử dụng để hạn chế rủi ro trong đầu tư hiệu quả nhất!

Cách phân bổ dòng tiền đầu tư hiệu quả với 10 tỷ đồng

Có 10 tỷ nên làm gì? Một trong những kim chỉ nam về đầu tư thông minh đó chính là “phân bổ dòng tiền” và “đa dạng hoá kênh đầu tư”. Đây là cách chia nhỏ dòng tiền giúp bạn đầu tư vào đa danh mục nhằm tăng khả năng thu về lợi nhuận của từng kênh cũng như giảm thiểu nguy cơ “trắng tay” khi đem hết trứng bỏ vào một giỏ.

Tham khảo ngay cách phân bổ dòng tiền sau để đầu tư hiệu quả hơn với 10 tỷ đồng:

  • Đầu tư tiền mặt 1 tỷ đồng (10%)
  • Đầu tư an toàn 2 tỷ đồng (20%)
  • Đầu tư tiềm năng 5 tỷ đồng (50%)
  • Đầu tư mạo hiểm 2 tỷ đồng (20%)
Cách phân bổ dòng tiền đầu tư hiệu quả
Cách phân bổ dòng tiền đầu tư hiệu quả

1. Đầu tư tiền mặt 10% – Gửi tiết kiệm ngân hàng

Khoản tiền mặt chiếm 10% trong 10 tỷ này là dòng tiền để bạn phòng rủi ro và có thể sử dụng ngay trong những trường hợp khẩn cấp. Với 1 tỷ đồng bạn có thể gửi tiết kiệm 500 triệu kỳ hạn 6 tháng để dòng tiền sinh ra lợi nhuận, 500 triệu còn lại bạn nên duy trì số dư trong tài khoản chi tiêu để sử dụng hàng tháng và cho các trường hợp khẩn cấp

2. Đầu tư an toàn 20% – Mua vàng dự trữ

Vàng là hình thức đầu tư sinh lời cứu tinh của tình tạng “lạm phát” bởi vì vàng có tính thanh khoản tốt và ngày càng có giá trị tăng dần theo thời gian. Chính vì thế, đầu tư vàng được xem là hình thức đầu tư dài hạn vừa an toàn vừa đảm bảo có lợi nhuận hiệu quả. Vậy, có 10 tỷ nên đầu tư gì an toàn hiệu quả, đem lại lợi nhuận cao? Kênh đầu tư vàng là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

3. Đầu tư tiềm năng 50% – Hợp tác đầu tư BĐS

Có 10 tỷ nên kinh doanh gì? Các loại hình đầu tư tiềm năng phổ biến bạn nên cân nhắc là: đầu tư bất động sản, mở cửa hàng kinh doanh, hợp tác đầu tư doanh nghiệp, hợp tác đầu tư vào công ty startup tiềm năng,,.. Đây là những loại hình tiềm năng mà bạn có thể cân nhắc sử dụng 5 tỷ để tham gia đầu tư sinh lời.

4. Đầu tư mạo hiểm 20% – Đầu tư chứng khoán, Crypto

Trong những năm gần đây, hình thức đầu tư chứng khoán, Crypto coin hay token là một trong những kênh đầu tư mạo hiểm tạo ra lợi nhuận khá hấp dẫn. Đây là những kênh đem lại lợi nhuận khá cao nhưng cũng đối mặt với những rủi ro khá cao. Chính vì thế, để đầu tư hiệu quả ở lĩnh vực này bạn cần phải am hiểu về chứng khoán, crypto cũng như học hỏi nâng cao kiến thức mỗi ngày để có kinh nghiệm và quyết  định chính xác nhất trong từng thời điểm.

Có 10 tỷ nên đầu tư gì? Nếu có 10 tỷ bạn sẽ làm gì?

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng – Phương án an toàn cho câu hỏi có 10 tỷ nên làm gì

Gửi ngân hàng là phương án đầu tư an toàn vì có mức độ rủi ro thấp, bạn có thể chủ động lựa chọn kỳ hạn gửi phù hợp với nhu cầu của bản thân. Mỗi kỳ hạn ngắn dài khác nhau sẽ tương ứng với một mức lãi suất khác nhau. Kỳ hạn gửi càng dài thì mức lãi suất bạn nhận được sẽ càng cao và ngược lại. Các ngân hàng thường áp dụng các gói tiết kiệm có kỳ hạn ngắn và dài phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Có 10 tỷ nên đầu tư gì? Gửi tiết kiệm ngân hàng
Có 10 tỷ nên đầu tư gì? Gửi tiết kiệm ngân hàng

Ưu điểm:

  • Mức độ an toàn cao, rủi ro thấp
  • Được nhiều người ưa chuộng
  • Không bị giới hạn số tiền gửi
  • Đa dạng hình thức gửi, kỳ hạn gửi

Nhược điểm:

  • Lãi suất thấp chỉ từ 6-8% tuỳ vào dòng tiền bạn gửi vào
  • Lạm phát là kẻ thù lớn nhất của gửi tiết kiệm

2. Mua vàng – Có 10 tỷ nên đầu tư gì năm 2022?

Đầu tư vàng là kênh đầu tư sinh lời dài hạn yêu cầu bạn xác định phải đầu tư ít nhất 1 năm trở lên. Thời điểm mua vào và thời điểm bán ra rất quan trọng nên nhà đầu tư cần xem xét lựa chọn thời điểm vàng hợp lý để mua vào với giá thấp nhất và bán ra với giá cao nhất. Để đầu tư vàng thành công, đòi hòi nhà đầu tư phải thường xuyên cập nhật thị trường vàng trong và ngoài nước để nắm bắt được chuyển động vàng đưa ra quyết định phù hợp nhất.

Mua vàng tích luỹ đầu tư nếu không biết có 10 tỷ nên đầu tư gì?
Mua vàng tích luỹ đầu tư nếu không biết có 10 tỷ nên đầu tư gì?

3. Đầu tư gì với 10 tỷ? Đầu tư bất động sản

Đầu tư bất động sản là hình thức đầu tư dài hạn lãi theo thời gian và không bao giờ lỗ. Nhà đầu tư khi rót vốn đầu tư bất động sản sẽ cần một nguồn vốn lớn để có thể sở hữu các loại hình bất động sản trong thời điểm này. Theo thời gian, bất động sản mà bạn đầu tư có thể tăng gấp đôi hoặc thậm chí gấp nhiều lần so với giá bạn mua ở thời điểm trước đó. Chính vì thế, có 10 tỷ nên đầu tư gì hiệu quả? bất động sản là loại hình đầu tư bjan không thể bỏ qua.

Đầu tư nhà đất bất động sản
Có 10 tỷ nên làm gì sinh lợi nhuận lớn? Đầu tư nhà đất bất động sản

>>> Xem thêm: Có 20 tỷ nên đầu tư gì “khôn ngoan” giúp sinh lời rủng rỉnh?

4. Đầu tư tiền ảo với 10 tỷ đồng sinh lời

Đầu tư vào tiền ảo Bitcoin được đánh giá là một trong những kênh đầu tư hấp dẫn nhất đối với nhà đầu tư vì khả năng sinh lời cao. Ngày nay, nhiều nhà đầu tư trẻ thường ưa chuộng kênh đầu tư Crypto tiền ảo vì họ nhìn thấy được sự tiềm năng của kênh đầu tư này. Tuy nhiên, đầu tư tiền ảo là kênh đầu tư mạo hiểm đầy rủi ro, chính vì thế bạn nên xem xét đầu tư ở một mức phù hợp nhất.

Đầu tư tiền ảo Crypto
Có 10 tỷ nên đầu tư gì tiềm năng? Đầu tư tiền ảo Crypto

5. Nếu có 10 tỷ bạn sẽ làm gì? Đầu tư chứng khoán

Thị trường chứng khoán đã bắt đầu trở nên sôi nổi vào những năm 2021 – 2022. Và trong tương lai, đây sẽ là kênh đầu tư được nhiều trader tham gia giúp tạo ra lợi nhuận hấp dẫn và là kênh sinh lời chính thức đối với nhiều nhà đầu tư. Ngoài việc nắm giữ cổ phiếu doanh nghiệp, nhà đầu tư còn có thể mua bán, trao đổi cổ phiếu doanh nghiệp trong từng thời điểm thích hợp để kiếm lời chênh lệch từ giá mua và giá bán. Có 10 tỷ nên đầu tư gì tiềm năng sinh lời nhanh hiệu quả 2022? Thị trường chứng khoán là nơi bạn không thể bỏ qua!

6. Nếu có 10 tỷ bạn sẽ kinh doanh gì? Hợp tác cùng doanh nghiệp

Hợp tác cùng doanh nghiệp là hình thức hợp tác khá phổ biến. Nói dễ hiểu, đây là hình thức đầu tư hợp tác cùng các doanh nghiệp vào các dự án có quy mô lớn và tiềm năng ở các trung tâm, khu vực trọng điểm,..  Đây là một cơ hội cao giúp đem lại lợi nhuận lớn cho đầu tư với một số vốn vừa phải.

Để tránh rủi ro, bạn chỉ nên đầu tư vào các doanh nghiệp lớn uy tín, đảm bảo hợp đồng giấy trắng mực đen rõ ràng, minh bạch theo đúng quy định của pháp luật. Bạn nên lưu ý thỏa thuận số vốn góp vào và khoản lợi nhuận mỗi người được hưởng rõ ràng trên hợp đồng trước khi đồng ý ký xác nhận hợp tác.

Hợp tác đầu tư doanh nghiệp
Nếu có 10 tỷ bạn sẽ kinh doanh gì? Hợp tác đầu tư cùng doanh nghiệp

>>> Đọc thêm: Có 5 tỷ nên đầu tư gì để cuối năm sinh lời rủng rỉnh?

Kết luận

Có 10 tỷ nên đầu tư gì hợp lý và hiệu quả 2022? Tham khảo ngay các hình thức đầu tư được ưa chuộng nhất hiện nay để lựa chọn được mô hình đầu tư phù hợp với nhu cầu và định hướng của bản thân nhé!

>>> Đọc thêm: Có 4 tỷ nên đầu tư gì 2022? Ưu và nhược điểm từng kênh