Có 1 tỷ nên đầu tư gì năm 2022? Khởi nghiệp với 1 tỷ hiệu quả

co 1 ty nen dau tu gi nam 2022 1

Có 1 tỷ nên đầu tư gì năm 2022? Có 1 tỷ nên đầu tư vào việc gì? đây là vấn đề luôn gây tranh cãi và khiến nhiều nhà đầu tư phải nặng đầu suy nghĩ. Sau một khoảng thời gian không ngừng nổ lực, cố gắng để tích góp và tiết kiệm được cho mình số tiền 1 tỷ đồng. Thế nhưng, trước sự tăng trưởng của lạm phát, đồng tiền ngày càng bị mất giá bạn không muốn để số tiền của bạn nằm yên mà muốn “tiền đẻ ra tiền”.

Bạn vẫn đang thắc mắc không biết nên khởi nghiệp với 1 tỷ như thế nào cho hiệu quả. Hãy yên tâm, bài viết dưới đây Vninvestment sẽ đưa ra những gợi ý giúp giải đáp thắc mắc của bạn.

Cách sử dụng 1 tỷ hiệu quả nhất

Có 1 tỷ nên đầu tư gì hiệu quả nhất năm 2022? Dù bạn đầu tư với vài chục triệu, 100 triệu hay vài tỷ thì điều quan trọng đầu tiên trong đầu tư đó chính là vốn kiến thức. Để đầu tư một cách hiệu quả trước khi quyết định đầu tư bạn cần chuẩn bị cho mình một vốn kiến thức vững chắc.

Có 1 tỷ nên đầu tư gì năm 2022? - Những điều bạn nên biết để đạt được thành công
Có 1 tỷ nên đầu tư gì năm 2022? – Những điều bạn nên biết để đạt được thành công

Xác định mục tiêu đầu tư với 1 tỷ

Bạn có thể chủ động hơn trong quá trình đầu tư của mình nếu đã xác định mục tiêu tài chính từ trước. Với mỗi mục tiêu, bạn sẽ có những chiến lược thực hiện khác nhau, đảm bảo có thể hoàn thành nó tối ưu và hiệu quả nhất.

Bạn có thể vạch ra mục tiêu đầu tư theo 2 dạng là:

 • Mục tiêu tài chính ngắn hạn: Chỉ những khoản đầu tư vài ngày đến dưới 2 năm như chứng chỉ quỹ ngắn hạn, đầu cơ tài sản, chứng chỉ ngân hàng hay giao dịch trên sàn chứng khoán.
 • Mục tiêu tài chính trung hạn: Chỉ những khoản đầu tư từ 2 đến 5 năm, bạn có thể lựa chọn đầu tư cổ phiếu bảo thủ hoặc cổ phiếu blue chip
 • Mục tiêu tài chính dài hạn: Chỉ những khoản đầu tư từ 5 đến 10 năm hoạc lâu hơn, như gửi tiết kiệm, trái phiếu, vàng, bất động sản,…

Đầu tư kiến thức cho bản thân

Kiến thức chính là một nguồn tài nguyên vô cùng quý giá và vô hạn; vốn kiến thức của mỗi chúng ta chưa bao giờ đủ cả. Vì thế, bạn cần không ngừng học hỏi từng ngày để vốn kiến thức ấy ngày càng rộng mở. Khi đầu tư cũng thế, nếu bạn trang bị đủ một vốn kiến thức vững vàng về triết lý kinh doanh, ý tưởng khởi nghiệp, cách quản lý nguồn vốn, cân bằng cảm xúc,… tất cả những điều này sẽ là bệ phóng giúp bạn thành công với 1 tỷ nên đầu tư gì một cách dễ dàng mà hiệu quả.

Quản lý nguồn vốn đầu tư hợp lý

Bên cạnh việc trang bị cho mình một vốn kiến thức đầu tư vững càng thì học cách quản lý nguồn vốn cũng không kém phần quan trọng trên chặng đường đi đến thành công với kế hoạch có 1 tỷ nên đầu tư gì.

Trong bất kỳ lĩnh vực nào, khi đầu tư bạn nên nhớ rằng: “Không nên bỏ trứng vào cùng một giỏ”. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng và lên kế hoạch phân bổ nguồn vốn đầu tư một cách hợp lý. Một phương pháp phân chia vốn mà các chuyên gia đầu tư thường dùng và đã đạt được nhiều thành công lớn đó là phương pháp phân chia vốn theo tỉ lệ 5:3:2, mà bạn có thể áp dụng theo như sau:

 • 50% nguồn vốn của bạn sẽ được trích ra để đầu tư vào những kênh đầu tư an toàn. Tuy có thể, lợi nhuận bạn nhận được từ kênh đầu tư này sẽ không quá cao nhưng nó ít rủi ro và có thể mang lại cho bạn sự ổn định về lợi nhuận vững vàng hơn.
 • 30% nguồn vốn sẽ được dùng để đầu tư vào những kênh đầu tư mạo hiểm hơn một tí để nhận được lợi nhuận hấp dẫn hơn. Thế nhưng, đi kèm với lợi nhuận cao thì cũng sẽ không kém phần rủi ro cho kênh đầu tư này.
 • 20% còn lại trong nguồn vốn đầu tư “làm giàu” mà với số vốn này bạn phải chấp nhận đối mặt với sự mạo hiểm vô cùng lớn với những rủi ro tiềm ẩn cao. Nhưng nếu bạn biết cách thì đây sẽ lại kênh đầu tư giúp bạn đổi đời mà bạn cần phải cân nhắc.

Các việc cần chuẩn bị trước khi đầu tư 1 tỷ đồng

 • Xác định mục tiêu tài chính, kế hoạch của bản thân trước khi rót vốn vào kinh doanh đầu tư
 • Đánh giá và ước tính các khoản chi tiêu trong tương lai để tránh tình trạng khó khăn về tài chính sau khi dùng tiền để đầu tư
 • Đặt mục tiêu tài chính và chọn kênh đầu tư phù hợp bằng cách xác định rõ thời gian nhàn rỗi của khoản tiền đó.
 • Tính toán và xác định rõ thời gian nhàn rỗi của khoản tiền đó
 • Tính toán mức độ rủi ro và đưa ra cách giải quyết bài toán đó
 • Không bỏ hết trứng vào 1 rổ để đầu tư
 • Đầu tư đa kênh và phân bổ nguồn tiền phù hợp là cách đầu tư tiền thông minh với 1 tỷ đồng.

Ý tưởng khởi nghiệp với 1 tỷ đầu tư gì hiệu quả năm 2022

1. Có 1 tỷ nên đầu tư gì năm 2022? – Đầu tư vào chứng khoán

Với lợi nhuận siêu hấp dẫn “1 vốn 4 lời” nhưng bên cạnh đó sự rủi ro cũng vô cùng cao nên đầu là một sân chơi dành cho những nhà đầu tư thích mạo hiểm và ý chí quyết tâm làm giàu. Thị trường chứng khoán luôn biến động thất thường thế nên khi tham gia vào cuộc chơi này đòi hỏi bạn cần có vốn kiến thức sâu rộng, khả năng quản lý nguồn vốn, lên kế hoạch tính toán chi tiết, kỹ năng khảo sát và nhạy bén với thị trường. Nếu không có những điều này khả năng bạn trắng tay sẽ rất cao.

Khởi nghiệp với 1 tỷ đầu tư chứng khoán
Đầu tư vào chứng khoán – Câu trả lời cho câu hỏi có 1 tỷ nên đầu tư gì năm 2022?

Đối với những tân binh mới chập chững bước vào sàn đấu vô cùng khắc nghiệt này thì đòi hỏi bạn cần tìm kiếm cho mình những lời khuyên từ các chuyên gia chứng khoán. Cũng như bạn nên lựa chọn những quỹ đầu tư an toàn để đầu tư và tích lũy kinh nghiệm từ việc đầu tư nhỏ trước.

Đừng ham lợi nhuận trong khi kinh nghiệm của mình vẫn chưa thật sự đủ. Khi bạn tham gia vào các quỹ đầu tư mở sẽ được các chuyên gia quản lý quỹ sẽ giúp bạn gia tăng lợi nhuận hết mức có thể bằng cách đa dạng hóa các danh mục đầu tư và tối ưu hóa cũng như phân bổ nguồn vốn của bạn một cách hợp lý để giảm sự rủi ro và tăng lợi nhuận cho bạn.

Khởi nghiệp với 1 tỷ đồng “thành hay bại” sẽ phụ thuộc vào thái độ và kỹ năng đầu tư của bạn. Khi đầu tư bạn đừng nên dựa trên cảm tính của mình hay quá mong đợi vào sự may rủi; bạn hãy thực sự nghiêm túc và dốc hết sức mình vào đầu tư. Điều mà bạn nhận lại cho kế hoạch 1 tỷ đầu tư gì? đó là sự “thắng lớn”.

Bên cạnh đó khi đầu tư bạn còn cần phải lưu ý rằng trước khi quyết định đầu tư vào bất kỳ một công ty hay một quỹ đầu tư nào đó. Điều cần thiết đầu tiên mà bạn cần làm chính là tìm hiểu kỹ về công ty hay quỹ đầu tư đó. Để xác minh được mức độ uy tín, tiềm năng trong tương lai của tổ chức quản lý đầu tư đó. Có như thế bạn mới có thể mạnh dạn đặt trọn niềm tin cùng số tiền của bạn đúng nơi đúng chỗ.

>> Xem thêm: 10 kinh nghiệm đầu tư chứng khoán hiệu quả cho người mới bắt đầu

2. Đầu tư vào doanh nghiệp –  Có 1 tỷ nên đầu tư vào việc gì năm 2022?

Khởi nghiệp với 1 tỷ bằng cách đầu tư vào doanh nhiệp hay được gọi là Start – up  có mang lại hiệu quả lợi nhuận hay không? hiện đang là vấn đề mà đông đảo nhà đầu tư quan tâm. Start-up hiện đang là một xu hướng đầu tư mà khi nhắc đến người ta thường mường tượng về một tiềm năng tăng trưởng trong tương lai.

Start-up thu hút được nhiều nhà đầu tư tham gia bởi lợi nhuận mà nó mang lại là một con số khổng lồ. Tuy nhiên, bên cạnh lợi nhuận cao cũng không tránh khỏi những rủi ro tiềm ẩn nên các nhà đầu tư cần tính toán cẩn thận để hạn chế rủi ro.

Đầu tư gì với 1 tỷ - Định hướng góp vốn đầu tư vào doanh nghiệp
Đầu tư vào doanh nghiệp – Phương án đầu tư giàu tiềm năng với 1 tỷ đồng

Một lời khuyên cho nhà đầu tư để có thể đạt được mức lợi nhuận mà mình mong muốn cũng như để đảm bảo sự an toàn khi khởi nghiệp với 1 tỷ vào Start-up. Đó là chỉ nên rót số vốn của mình vào những dự án đầu tư mà bạn phải thật sự hiểu rõ về lĩnh vực của dự án đầu tư đó.

Khi quyết định đầu tư vào bất cứ lĩnh vực nào, đầu tiên nhà đầu tư cần có sự am hiểu và nắm rõ kiến thức về khách hàng, về thị trường, cũng như về xu hướng của lĩnh vực đó. Chỉ khi bạn thực sự hiểu biết về nó thì bạn mới có thể tự tin mà đứng vững trên thị trường.

Bên cạnh đó, khi bạn ra quyết định sẽ rót tiền vốn khởi nghiệp với 1 tỷ đồng của mình vào các dự án đầu tư start-up thì bạn hãy chuẩn bị mộ tâm lý vững vàng rằng có những khoản đầu tư dài hạn là không tránh khỏi. Vì thế, bạn cần đưa ra các phương án xử lý cho những khoản đầu tư dài hạn. Một trong những phương án tối ưu nhất đó là nên phân bổ danh mục đầu tư một cách đa dạng để tránh tình trạng chôn vốn cho start-up dài hạn.

3. Khởi nghiệp với 1 tỷ – Cho vay ngang hàng (P2P)

Có 1 tỷ nên đầu tư gì? với số vốn 1 tỷ đồng đủ để nhà đầu tư có thể tìm kiếm và liên kết với những người đang có nhu cầu cần vay tiền nhanh với sự đa dạng về các mức lãi suất khác nhau thông qua các sàn giao dịch online.

Cho vay ngang hàng chính là việc mà nhà đầu tư sẽ trực tiếp cho vay mà không cần phải thông qua bất kỳ trung gian nào. Vì thế, việc cho vay sẽ trở nên dễ dàng hơn và mức lãi suất sẽ tùy thuộc vào nhà đầu tư quyết định tạo nên lợi nhuận đầu tư cao hơn. Điều này, cũng mang đến sự dễ dàng và tiện lợi cho người cần vay tiền vì những bước làm hồ sơ khá đơn giản; khoản vay đa dạng với các mức lãi suất khác nhau cho người vay lựa chọn.

Có 1 tỷ nên đầu tư gì năm 2022? Bạn nghĩ sao về cho vay ngang hàng
Cho vay ngang hàng là cách đầu tư với 1 tỷ xu hướng trong tương lai

Thế nhưng, đầu tư gì cũng tiềm ẩn những rủi ro và cho vay ngang hàng (P2P) cũng thế:

 • Hình thức cho vay ngang hàng này vẫn còn khá mới mẻ trên thị trường Việt Nam. Vì thế, chưa được ban hành những pháp lý rõ ràng về những cách thức quản lý. Sẽ rất khó để giải quyết những vấn đề khi xảy ra tranh chấp, nhà đầu tư sẽ gặp phải bất lợi.
 • Nhà đầu tư có thể “trắng tay” nếu bên vay tiền gặp vấn đề về kinh doanh như phá sản hoặc bị pháp luật tước giấy phép kinh doanh.
 • Bởi sự dễ dàng và đơn giản về hồ sơ khi không thông qua trung gian nào nên thường xảy ra tình tràng thời gian quy định trả lãi hàng tháng sẽ phải chậm hơn so với những khoản vay thông thường khác.

Cho vay ngang hàng (P2P) được xem là một kênh đầu tư với tỉ suất lợi nhuận khá hấp dẫn lên đến khoảng 12% – 18%. Thế nhưng, để đạt được sự thành công khi khởi nghiệp với 1 tỷ đồng  cho vay ngang hàng, nhà đầu tư cần xác định và tìm hiểu kỹ bên vay về sự tồn tại, báo cáo tài chính, hoạt động kinh doanh thường niên, cũng như mức độ uy tín của họ.

4. Đầu tư gì với 1 tỷ đồng? Đầu tư vào tài sản cho thuê

Đầu tư vào tài sản cho thuê là một hình thức đầu tư mà bạn sử dụng nguồn vốn khởi nghiệp với 1 tỷ đồng để đầu tư sửa chữa, xây dựng nhà trọ hay nhà nguyên căn để cho thuê. Bạn sẽ mất khoảng 1 năm để cho thuê và thu hồi lại vốn, sau đó sẽ nhận lãi từ việc cho thuê này.

Đầu tư gì với 1 tỷ đồng? Đầu tư vào tài sản cho thuê
Đầu tư gì với 1 tỷ đồng? Đầu tư vào tài sản cho thuê

Trường hợp nếu bạn không đủ vốn để xây dựng, sữa chửa bạn có thể dùng phương án vay thế chấp để đầu tư và dùng số tiền lời hàng tháng để trả lãi cho ngân hàng và khi đó bạn sẽ dư ra được khoảng lời.

Ngày nay, lĩnh vực bất động sản cho thuê đang ngày càng phát triển và trở thành xu hướng cho giới đầu tư. Bởi tính tiện lợi và nhu cầu về chỗ ở cho những người không đủ tài sản để mua nhà thì thuê nhà là lựa chọn hàng đầu.

Tuy nhiên, trước khi quyết định trả lời cho câu hỏi “Có 1 tỷ nên đầu tư gì?” bằng dịch vụ cho thuê nhà ở. Bạn cần phải có khảo sát thị trường một cách kỹ lưỡng cũng như quản lý nguồn vốn một cách hợp lý. Để tránh những rủi ro trong đầu tư, tránh sự lãng phí khi nguồn vốn bị đọng lại cho một tài sản bất động sản.

5. Đầu tư vào bất động sản – Khởi nghiệp với 1 tỷ

Có 1 tỷ nên đầu tư gì? Có thể khởi nghiệp với 1 tỷ vào đầu tư bất động sản không? đây là những câu hỏi đang rất được quan tâm bởi giới đầu tư. Trong bối cảnh, bất động sản Việt Nam ngày càng “sốt” thì đây hiện đang là một kênh đầu tư được đánh giá là khá an toàn so với những kênh khác.

Đầu tư vào BĐS - Ý tưởng khởi nghiệp với 1 tỷ
Đầu tư vào bất động sản

Dân số ngày càng gia tăng, kéo theo nhu cầu về chỗ ở ngày càng gia tăng theo. Dẫn đến đất đai ngày càng trở nên quý hiếm và khiến giá đất tăng vọt. Vì thế, ngày nay để đầu tư vào bất động sản đòi hỏi nhà đầu tư có nguồn vốn lớn.

Bởi những năm gần đây “cơn sốt” bất động sản đã làm cho giá bất động sản dù nội thành hay vùng quen đều tăng một cách chóng mặt. Vì thế, với 1 tỷ bạn khó có thể đầu tư vào khu vực nội thành, ở trung của thành phố được. Mà thay vào đó, bạn hãy hướng đến đầu tư những khu vực vùng ven hoặc ngoại thành. Miễn là bất động sản đó phải có vị trí đẹp, các tiện ích xung quanh, cơ sở hạ tầng tốt,… thì vẫn được xem là một tiềm lực sáng giá trong tương lai.

Cơn sốt đất là một cơ hội làm giàu cho giới đầu tư bất động sản nếu như bạn biết khảo sát thị trường, nắm bắt những cơ hội mua và bạn, có khả năng phân tích, đánh giá và tích lũy được kinh nghiệm đầu tư. Thì chắc hẳn rằng, bất động sản sẽ là kênh đầu tư “gà đẻ trứng vàng” tạo ra lợi nhuận hấp dẫn có thể lên đến x2, x3 lần số vốn khởi nghiệp với 1 tỷ của bạn.

Bên cạnh đó, đối với những nhà đầu tư mới chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản thì nên chọn cách góp vốn đầu tư theo nhóm để học hỏi kinh nghiệm từ những người chung nhóm cũng như để hạn chế rủi ro.  

6. Đầu tư vàng nếu không biết đầu tư gì với 1 tỷ

Vàng là một kênh đầu tư an toàn giúp đánh bại lạm phát một cách hiệu quả. Chính vì thế, từ thời xa xưa ông bà ta đã xem vàng là kênh đầu tư sinh lời an toàn mà không bị mất giá trị theo thời gian. Tuy nhiên, đây là hình thức đầu tư dài hạn từ vài năm trở lên để đạt được lợi nhuận tốt nhất.

Chính vì thế, nếu bạn cần tìm các phương pháp đầu tư sinh lời nhanh chóng thì vàng không phải là sự lựa chọn hợp lý dành cho bạn. Bạn có thể tham khảo các kênh đầu tư tài chính 4.0 hiệu quả khác đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

Đầu tư vàng với 1 tỷ?
Có 1 tỷ nên đầu tư gì an toàn? Đầu tư vàng dự trữ

>> Xem thêm: Top 6 kinh nghiệm nhà đất hốt bạc không nên bỏ lỡ

Đầu tư kinh doanh gì với 1 tỷ tiềm năng?

 1. Có 1 tỷ nên đầu tư gì? Mở tiệm spa, thẩm mỹ, làm đẹp

Làm đẹp là một trong những dịch vụ luôn được ưa chuộng dù là đang sống ở bất kì thời đại nào, nước nào. Nhu cầu chăm sóc bản thân và làm đẹp luôn luôn tồn tại cao trong mỗi con người chúng ta. Đặc biệt, thời đại ngày càng phát triển thì nhu cầu làm đẹp của con người cũng ngày càng tăng cao và yêu cầu những dịch vụ tiên tiến, mới mẻ, công nghệ cao hơn,..

Khởi nghiệp với 1 tỷ hiệu quả bằng cách mở cửa hàng spa chăm sóc sắc đẹp là một ý tưởng tuyệt vời.

Mở tiệm spa thẩm mỹ làm đẹp
Đầu tư gì với 1 tỷ đồng? Mở tiệm spa thẩm mỹ làm đẹp

2. Mở cửa hàng chăm sóc thú cưng 

Nuôi thú cưng trong thời buổi hiện nay là xu hướng của không những các gia đình mà còn ở giới trẻ. Đối với chủ vật nuôi, thú cưng vừa là con vừa là bạn giúp họ chia sẻ các vấn đề trong cuộc sống và tận hưởng những phút giây vui vẻ, đùa giỡn với chúng.

Chính vì thế, mở cửa hàng cung cấp các dịch vụ chăm sóc, tỉa lông cho thú cưng đồng thời kinh doanh các mặt hàng khác dành cho vật nuôi như: thức ăn, đồ chơi,.. là một ý tưởng tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua nếu không biết có 1 tỷ nên đầu tư gì năm 2022.

Đầu tư gì với 1 tỷ? Mở cửa hàng chăm sóc thú cưng
Đầu tư gì với 1 tỷ? Mở cửa hàng chăm sóc thú cưng

3. Kinh doanh đồ ăn vặt 

Với 1 tỷ đồng bạn có thể dễ dàng kinh doanh và phát triển cửa hàng ăn vặt của mình. Phương pháp hiệu quả nhất là cung cấp những món ăn hợp khẩu vị giới trẻ và thịnh hành hiện nay như: cá viên chiên, chân gà sả tắc, bánh tráng trộn, hột gà nướng, trứng cút lộn xào me,…

Bên cạnh đó, bạn có thể kinh doanh thêm các loại nước uống, nước giải khát một cách hiệu quả vì nhu cầu ăn và uống của khách hàng là nhu cầu cần và đủ của nhau.

Đầu tư gì với 1 tỷ sinh lời tốt? Mở quán ăn vặt
Đầu tư gì với 1 tỷ sinh lời tốt? Mở quán ăn vặt

4. Khởi nghiệp với 1 tỷ hiệu quả bằng cách kinh doanh mỹ phẩm

Mỹ phẩm là tên gọi chung cho các vật dụng, sản phẩm làm đẹp phục vụ cho chị em phụ nữ như: son, kem nền, kem dưỡng, kem chống nắng,.. đây được xem là những sản phẩm cần thiết cho làn da của chị em phụ nữ giúp thăng hạng nhan sắc khiến các nàng tự tin hơn khi bước ra đường một cách tươi tắn nhất.

Chính vì thế, có 1 tỷ nên đầu tư gì hiệu quả dành cho chị em phụ nữ phái đẹp? Kinh doanh mỹ phẩm sẽ giúp bạn có thêm nguồn thu nhập ổn định và dồi dào.

Kinh doanh mỹ phẩm
Có 1 tỷ nên đầu tư gì? Đầu tư kinh doanh mỹ phẩm

5. Kinh doanh đồ công nghệ

Sống ở thời đại 4.0, nhu cầu sử dụng các thiết bị mặt hàng công nghệ như: máy tính, điện thoại thông minh, đồng hồ thông minh,.. được ưa chuộng và sử dụng phổ biến hiện nay. Các mặt hàng thiết bị công nghệ hiện đại cũng được ưa chuộng trong thời đại 4.0 hiện nay như: camera, robot hút bụi,..

Đầu tư gì với 1 tỷ giúp sinh lời rủng rỉnh? Thử sức ngay với cửa hàng kinh doanh thiết bị công nghệ hiện đại tiên tiến nhất hiện nay nhé!

Kinh doanh thiết bị công nghệ
Có 1 tỷ nên đầu tư gì năm 2022? Kinh doanh thiết bị công nghệ

Lời kết

Trên đây là những thông tin mà vninvestment mang tới cho bạn nhằm góp phần giải đáp được những thắc mắc có 1 tỷ nên đầu tư gì? Mong rằng đây sẽ là những thông tin bổ ích cho bạn để là bệ phóng cho những chặng đường đầu tư trong tương lai của bạn. Chúc bạn trở thành một nhà đầu tư lõi lạc.

>> Xem thêm: 100 triệu kinh doanh gì để sinh lời hiệu quả bách phát bách trúng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.