Cập nhật giá đất ngoại thành Hà Nội 2021-2022 mới nhất

Cập nhất giá đất ngoại thành Hà Nội 2021-2022

Đất ngoại thành Hà Nội ngày càng được nhiều nhà đầu tư săn lùng khi đất nội thành ở trong khu vực Hà Nội đã trở nên hạn hẹp, khan hiếm với những mức giá đắt đỏ. Bài viết này của vninvestment.vn sẽ cập nhật tình hình giá đất ngoại thành Hà Nội 2021-2022 với những biến động lên xuống thị trường bất động sản đồng thời tổng hợp các kinh nghiệm và biết được có nên mua đất ngoại thành Hà Nội hiệu quả

Giá đất ngoại thành Hà Nội năm 2021 biến động ra sao?

Theo thông tin báo cáo về kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm 2021-2025, UBND TP Hà Nội đề xuất quy hoạch 3 huyện ngoại thành Hà Nội lên thành phố. Ngay lập tức sau đó, đất ngoại thành Hà Nội đã tạo nên một cơn sốt lớn đối với dư luận đặc biệt đã lọt vào tầm ngắm của giới kinh doanh bất động sản, các nhà đầu tư lớn nhỏ,..

Năm 2021 là năm mà không chỉ đất nước chúng ta gặp khủng hoảng kinh tế trầm trọng do sự xuất hiện của đại dịch Covid 19 mà toàn thể Thế Giới đều bị ảnh hưởng khi dịch bệnh xuất hiện, Việt Nam đã có thời gian tạm ngưng toàn bộ các hoạt động sản xuất, vui chơi, giải trí và áp dụng các chỉ thị trên từng khu vực cấm người dân ra đường nếu không có việc cần thiết.

Cụ thể, ngay khi Hà Nội bắt đầu nới lỏng giãn cách xã hội nhiều nhà đầu tư, môi giới bất động sản đã ngay lập tức đến ngay các huyện Đông Anh, Mê Linh, Sóc Sơn để tìm hiểu về tình hình đất đai trong từng khu vực.

Trong số 3 huyện đang có đề xuất quy hoạch lên thành phố, Đông Anh là khu vực có tốc độ đô thị hóa cao vượt trội hơn so với 2 huyện còn lại, diện mạo của huyện Đông Anh thay đổi rõ rệt nhờ sự bứt phá về hạ tầng giao thông. Bất động sản ở huyện Đông Anh chính vì thế cũng được hưởng lợi và liên tục tăng giá nhờ giao thông thuận tiện, di chuyển dễ dàng từ nội đô bằng cầu Nhật Tân hoặc cầu Thăng Long.

Địa phận Đông Anh - 1 trong 3 địa phận đất ngoại thành Hà Nội được đề xuất quy hoạch lên Thành phố
Địa phận Đông Anh – 1 trong 3 địa phận đất ngoại thành Hà Nội được đề xuất quy hoạch lên Thành phố

Một số khu vực ven sông Hồng trước đây giá chỉ dao động từ 17-18 triệu đồng/m2, nhưng sau khi có thông tin về quy hoạch nay đã lên đến 30 triệu đồng/m2. Một số nơi tại xã Xuân Canh (huyện Đông Anh) giá cũng tăng lên 35-38 triệu đồng/m2, cao hơn từ 10-15 triệu đồng/m2 so với trước. Bên cạnh đó, bất động sản tại huyện Mê Linh cũng khởi sắc ngay từ đầu năm 2021 với thông tin hàng loạt “ông lớn” triển khai dự án trên địa bàn huyện.

Tình hình giá đất ngoại thành Hà Nội năm 2022 

Theo báo cáo VNDirect vừa công bố, dự báo thị trường nhà đất tại các tỉnh lân cận nội thành trung tâm thủ đô Hà Nội có vị trí thuận lợi kết nối với Hà Nội sẽ là điểm sáng trong 2022. Đối với thị trường nhà đất, nhóm chuyên gia cho rằng giá đất ngoại thành Hà Nội sẽ tiếp tục xu hướng tăng trong năm 2022 nhờ cơ sở hạ tầng ngày càng phát triển. Đặc biệt khu metro Cát Linh – Hà Đông đã được đưa vào vận hành từ tháng 11/2021 dự đoán sẽ thúc đẩy giá đất tại các khu vực lân cận như Hà Đông, Đống Đa.

Nhìn chung, đầu tư đất ngoại thành Hà Nội đã mom men phát triển và rục rịch tăng giá từ năm 2021 sau khi có công bố đề xuất quy hoạch 3 huyện ngoại thành Hà Nội lên thành phố. Bước sang năm 2022, tình hình dịch bệnh căn bản là đã được khống chế, nền kinh tế đang trong giai đoạn phục hồi sau tình hình dịch bệnh 2021 và năm 2022 sẽ là bước tiến khởi sắc trong lĩnh vực đầu tư nhà đất – bất động sản.

Giá đất ngoại thành Hà Nội 2022
Cập nhật giá đất ngoài thành phố Hà Nội năm 2022


>>> Có thể bạn quan tâm: Giá đất Hà Nội 2022 tăng bao nhiêu? Ở đâu cao nhất?

Có nên mua đất ngoại thành Hà Nội hay không?

Bạn cũng biết, đất ngoại thành Hà Nội đã và đang rục rịch lên giá hàng ngày và là miếng mồi béo bở của các nhà đầu tư, doanh nghiệp lớn nhỏ,.. chính vì tiềm năng phát triển của đất ngoài thành phố Hà Nội ở các khu vực nằm trong danh sách đề xuất quy hoạch lên thành phố là rất cao. Việc càng đổ xô để đầu tư vào những mảnh đất đó sẽ tạo nên một cơn sốt đất và đẩy giá đất lên rất cao gấp 2 thậm chí 3 lần so với năm trước.

Chính vì thế, nếu nguồn vốn của bạn đủ mạnh để đầu tư vào 3 khu vực đất ngoại thành đang gây sốt trong lĩnh vực bất động sản ở Hà Nội như: Đông Anh, Mê Linh, Sóc Sơn và các vùng ven sông Hồng thì bạn có thể tham gia đầu tư để tiến hành kế hoạch sử dụng đất tạo ra lợi nhuận của mình.

Ngược lại, nếu bạn không đủ khả năng đầu tư vào các vùng đất đó, bạn có thể tham khảo đầu tư đất ngoại thành Hà Nội ở những khu vực khác gần 3 địa điểm trên hoặc các khu vực mà bạn nghĩ là tiềm năng và trong tương lai sẽ sinh lời cao. Đầu tư bất động sản là hình thức đầu tư dài hạn không bao giờ lỗ vì đất đai là hữu hạn, giá đất trong tương lai sẽ ngày càng tăng và phát triển.

Chính vì thế, khi đã xác định tham gia đầu tư bất động sản bạn phải kiên nhẫn chờ giá đất chín mùi theo năm tháng để có thể đạt được lợi nhuận cao nhất.

>>> Bài viết liên quan: Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này? Thời điểm đầu tư hợp lý 2022

Có nên mua đất ngoại thành Hà Nội 2022?
Có nên đầu tư đất ngoại thành Hà Nội năm 2022 không?

Kinh nghiệm mua đất ngoại thành Hà Nội

  • Chú trọng vào vị trí, địa hình, mức tiềm năng trước khi tham gia rót vốn bào đầu tư
  • So sánh giá trị từng khu vực, khảo sát kỹ lưỡng trước khi đầu tư
  • Đầu tư khôn ngoan, không đi theo số đông để sập bẫy môi giới nhà đất
  • Đầu tư đất ngoại thành Hà Nội phù hợp với tài chính bản thân, không vay mượn nợ vì đầu tư đất là hình thức đầu tư dài hạn không phải bán ra trong ngày 1 ngày 2
  • Đầu tư đúng thời điểm giá đất còn thấp và bán ra khi đất đã sinh lời hiệu quả

>>> Xem thêm bài viết: Bật mí 10+ kinh nghiệm mua đất đầu tư an toàn cho người mới

Kết luận:

Qua bài viết này, Vninvestment đã đem đến bạn các thông tin về biến động giá đất ngoại thành Hà Nội 2021 và cập nhật đến bạn tình hình giá đất hiện tại trong năm 2022. Tuỳ vào những kế hoạch và dự định sử dụng đất mà bạn sẽ quyết định có nên mua đất ngoại thành Hà Nội năm 2022 không. Hy vọng bạn sẽ có kế hoạch và chiến lược đầu tư hiệu quả với đất ngoại thành Hà Nội trong thời gian sắp tới!