Cập nhật bảng giá đất Đồng Nai mới nhất 2022

Cập nhật bảng giá đất Đồng Nai mới nhất

Bảng giá đất Đồng Nai 2022 tăng bao nhiêu % so với bảng giá đất Đồng Nai 2021? Có nên mua đất đồng Nai thời điểm này không? Hãy cùng chúng tôi cập nhật bảng giá đất Đồng Nai mới nhất mà bạn không thể bỏ qua nếu có ý định mua đất ở địa bàn khu vực tỉnh Đồng Nai.

Phân tích tiềm năng phát triển bất động sản Đồng Nai

Bất động sản khu vực Đồng Nai được đánh giá rất cao vì có thế mạnh vươn xa giúp thúc đẩy vùng Đông Nam Bộ phát triển vượt bậc và trở thành đầu tàu nền kinh tế trong giai đoạn từ 2021 đến năm 2030 với 3 lĩnh vực chính: du lịch, bất động sản công nghiệp và nông nghiệp công nghệ cao.

Một trong những dự án trọng điểm của Việt Nam trong 10 năm tới là dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành tại Đồng Nai. Đây cũng là một trong những yếu tố giúp nhà đầu tư tập trung “đổ về” Đồng Nai vượt ngoài kỳ vọng khiến giá đất Đồng Nai trở nên “sốt” hơn bao giờ hết.

Không những thế, Đồng Nai còn là 1 trong 3 nơi ngoài 2 thành phố TPHCM và Hà Nội được nhận mức đầu tư công cao nhất theo dự kiến trong giai đoạn từ 2021 đến 2025.

Chính vì thế, đất Đồng Nai được đánh giá là một trong những khu vực tiềm năng và đáng để đầu tư nhất trong các tỉnh thành có vị trí địa lý gần TPHCM.

Tiềm năng phát triển bất động sản Đồng Nai
Tiềm năng phát triển bất động sản Đồng Nai – Tham khảo bảng giá đất Đồng Nai 2021 -2024

>>> Xem thêm: Hướng dẫn tra cứu quy hoạch trực tuyến TPHCM

Bảng giá đất Đồng Nai mới nhất giai đoạn 2020-2024

UBND tỉnh Đồng Nai đã hoàn tất bảng giá đất Đồng Nai giai đoạn từ 2020-2024 để trình lên HĐND tỉnh xét duyệt thông qua. Bảng giá Đồng Nai mới bao gồm các quy định về nguyên tắc phân loại, phân vùng, vị trí đất và các phụ lục quy định về giá các loại đất phù hợp với tình hình thực tế trên địa bàn tỉnh.

Bảng giá đất tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2021-2024 có biến động tăng mạnh so với bảng giá hiện hành tuy vẫn còn cách khá xa so với đất thị trường. Theo cập nhật mới nhất, giá đất tại các khu vực, tuyến đường, vị trí,..  đã được rà soát, đối chiếu để đảm bảo thống nhất trên mặt bằng chung toàn tỉnh, cũng như phù hợp với khung giá đất do Chính phủ quy định.

Về bảng giá đất Xuân Lộc Đồng Nai (loại đất nông nghiệp) tăng từ 3-4 lần, các huyện khác như: Trảng Bom tăng từ 2,3 – 3 lần, Cẩm Mỹ tăng từ 2,8 đến 3,2 lần. Bảng giá đất huyện Nhơn Trạch tỉnh Đồng Nai nhìn chung có giá khá ổn định, tuy nhiên các khu vực thuộc TP. Biên Hoà có tỉ lệ tăng khác nhau như các phường cũ tăng thấp nhất từ 6-29%, các phường mới tăng cao nhất khoảng 4,3 lần.

Nhóm đất phi nông nghiệp điều chỉnh tăng ở hầu hết các khu vực, tuyến đường, vị trí. Hầu hết, giá đất ở các tuyến đường đều tăng từ 1,5 đến 3 lần so với giá hiện hành.

  • Bảng giá đất Đồng Nai 2022 có mức cao nhất thuộc đường 30-4 Thành Phố Biên Hoà với mức giá lên đến 40 triệu/1m2.
  • Khu vực Đồng Nai có giá thấp nhất thuộc về thị trấn Định Quán – huyện Đình Quán với mức giá 160 ngàn/1m2.

Xem bảng giá đất Đồng Nai 2020 -2024 ở đây

Bảng giá đất Đồng Nai 2020 -2024
Bảng giá đất Đồng Nai 2020 -2024

Có nên mua đất Đồng Nai thời điểm này?

Với những tiềm năng phát triển vượt bậc của bất động sản nhà đất tại Đồng Nai, các ông lớn trong lĩnh vực bất động sản đã dự đoán được từ trước và rót vốn mạnh vào các khu vực, vị trí, tuyến đường mà họ đánh giá là tiềm năng cao cho các kế hoạch triển khai dự án trong tương lai của họ tại Đồng Nai.

Chính việc đổ xô đầu tư bất động sản tại Đồng Nai đã tạo nên một cơn sốt đất lớn ở nhiều khu vực khiến nhiều nơi gần như được thiết lập ngưỡng giá mới cao ngang ngửa giá nhà đất TP.HCM ở nhiều khu vực. Chính vì thế, việc đầu tư đất đồng Nai ngay từ bây giờ sẽ rất khó khăn vì quỹ đất Đồng Nai đã bắt đầu có dấu hiệu khan hiếm và tương đối khó mua trong thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên, việc đầu tư nhà đất Đồng Nai trong giai đoạn 2020-2024 chắc chắn sẽ sinh lại lợi nhuận cao và đem đến những cơ hội làm giàu lớn cho nhà đầu tư. Vậy, có nên mua đất Đồng Nai thời điểm này không? Câu trả lời là hoàn toàn có nếu bạn đủ khả năng để chi trả để sở hữu đất tại khu vực này.

Có nên mua đất Đồng Nai thời điểm này?
Có nên mua đất Đồng Nai thời điểm này?

>>> Đừng bỏ qua: Dự đoán giá đất năm 2022 – Có nên mua đất năm 2022?

Kết luận:

Cập nhật bảng giá đất Đồng Nai mới nhất giúp nhà đầu tư có thể đo lường được mức đầu tư của mình với những mảnh đất có vị trí khu vực phù hợp. Bên cạnh đó, nếu nhà đầu tư không đủ khả năng chi trả để sở hữu đất đai ở khu vực này có thể hoãn lại và tìm kiếm ở một khu vực khác phù hợp hơn.