7+ cách đầu tư vào bất động sản hiệu quả nhất 2022

cach-dau-tu-vao-bat-dong-san

Không thể phủ nhận rằng đầu tư vào bất động sản là một trong những kênh đầu tư hấp dẫn nhất vì nó mang lại lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư. Đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, giá vàng tăng nhanh, diễn biến phức tạp. Để bảo toàn dòng tiền khi nền kinh tế khủng hoảng, nhiều người có tiền vẫn đang háo hức tìm mua đất chờ thị trường phục hồi sau dịch.

Khi nhắc đến đầu tư bất động sản, nhiều người cho rằng đây là một khoản đầu tư đáng sợ và cần rất nhiều tiền để đầu tư. Thực tế, họ không biết rằng hiện nay có rất nhiều cách để đầu tư vào bất động sản rất dễ dàng mà ai cũng có thể làm được, ngay cả khi bạn không có nhiều tiền để đầu tư. Dưới đây là 12 cách đầu tư vào bất động sản được vninvestment tổng hợp lại. Cùng theo dõi nhé!

1. Sở hữu một ngôi nhà riêng cho bạn

Cách đầu tư vào bất động sản phải kể đến đầu tiên là là sở hữu một ngôi nhà riêng cho cho chính mình. Nếu như trước đây bạn nghĩ rằng việc sở hữu ngôi nhà chủ yếu là để làm nơi trú ẩn thì khoan, bạn hãy suy nghĩ lại. Nếu bạn quản lý nó đúng cách, nó sẽ trở thành khoản đầu tư vào bất động sản cho bạn.

Và điều quan trọng là “nếu được quản lý đúng cách”? Điều này có nghĩa là bạn mua một ngôi nhà với giá trị thị trường hợp lý hoặc thấp hơn. Tốt hơn hết là bạn nên mua một ngôi nhà rẻ nhất trong một khu phố, thay vì đắt nhất. Bạn cũng sẽ trả hết khoản thế chấp của mình trong vòng 30 năm hoặc ít hơn.

cách đầu tư bất động sản

Việc của bạn bây giờ là duy trì tài sản ở tình trạng có thể bán được mà không cần cải tiến quá mức (chi tiêu nhiều hơn cho việc nâng cấp so với mức bạn sẽ nhận được giá trị thị trường cao hơn).

Có hai cách để ngôi nhà của bạn trở thành một khoản đầu tư:

 • Khấu hao khoản thế chấp của bạn. Trong khi bạn đang sống trong ngôi nhà của mình và thực hiện các khoản thanh toán thế chấp của mình một cách trung thực, khoản vay sẽ dần dần biến mất. Vào cuối 30 năm, bạn sẽ sở hữu nó mà không cần thế chấp. Điều đó sẽ cung cấp cho bạn 100% vốn chủ sở hữu trong ngôi nhà của bạn.
 • Tăng giá. Tỷ lệ tăng giá 3% hàng năm có nghĩa là một ngôi nhà sẽ tăng gấp đôi giá trị trong vòng 30 năm để trả hết nợ thế chấp. Căn nhà trị giá 300.000 đô la bạn mua hôm nay sẽ trị giá 600.000 đô la trong 30 năm.

Giả sử bạn mua một ngôi nhà hôm nay với giá 300.000 đô la, với khoản thanh toán trước 5% (15.000 đô la). Vốn chủ sở hữu căn nhà của bạn sẽ tăng từ 15.000 đô la lên 600.000 đô la trong 30 năm.

Đó là một khoản đầu tư nghiêm túc. Nó vừa là nơi trú ẩn cho bạn vừa là nơi làm cho sự giàu có của bạn ngày một tăng lên.

Không có khoản đầu tư nào khác kết hợp cả hai lợi ích như cách sở hữu một ngôi nhà. Bây giờ đó là cách đầu tư vào bất động sản!

Cảnh báo: nếu bạn tái cấp vốn cho khoản thế chấp của mình vài năm một lần , đặt lại khoản vay trở lại 30 năm và rút ra một ít tiền mặt mỗi lần, bạn sẽ thất bại. Bạn sẽ không bao giờ trả hết nợ thế chấp, và bạn sẽ không bao giờ xây dựng được vốn chủ sở hữu nghiêm túc.

2. Mua tài sản cho thuê để tạo thu nhập

Đây là một trong những cách đầu tư vào bất động sản hiệu quả nhất, góp xây dựng sự giàu có lâu dài và bền vững nhất cho bạn. Ở mức tối thiểu, tiền cho thuê mà bạn nhận được trên một bất động sản đầu tư phải bao gồm chi phí sở hữu bất động sản đó. Khi tiền cho thuê cao hơn chi phí của bạn, tài sản sẽ tạo ra một dòng tiền dương.

Đầu tư bất động sản năm 2022

Nếu nó tạo ra một dòng tiền dương, thu nhập có thể đến với bạn miễn thuế. Điều này là do bạn có thể chịu chi phí khấu hao tài sản. Vì đây là một bất động sản đầu tư, bạn được phép “chi phí” cho những cải tiến trong nhiều năm. Nhưng vì khấu hao là một khoản chi phí trên giấy tờ (không có chi thực tế bằng tiền mặt), nên nó có thể bù đắp thu nhập cho thuê ròng của bạn.

Khi tiền thuê nhà tăng lên – trong khi khoản thanh toán hàng tháng vẫn tương đối bằng phẳng – thì thu nhập ròng của bạn sẽ tăng lên. Sau khi tài sản được trả hết, thu nhập từ tiền thuê chủ yếu sẽ là lợi nhuận.

“Đây là lý do tại sao đầu tư vào bất động sản cho thuê là một trong những cách tốt nhất để đầu tư vào bất động sản.”

Có một số điều bạn cần lưu ý với bất động sản cho thuê:

 • Họ yêu cầu các khoản trả trước lớn, thường là 20% hoặc hơn giá mua.
 • Khó đủ điều kiện để được thế chấp bất động sản đầu tư hơn là một ngôi nhà do chủ sở hữu sử dụng.
 • Có các yếu tố trống – thời gian giữa những người thuê khi không có thu nhập từ tiền thuê.
 • Việc sửa chữa và bảo trì – sơn, thay thảm, v.v. – sẽ cần được thực hiện sau khi mỗi người thuê nhà chuyển đi.

Mỗi yếu tố này đều có thể khắc phục được, nhưng bạn cần lưu ý rằng việc sở hữu bất động sản cho thuê không phải lúc nào cũng suôn sẻ. Nếu bạn đang tìm kiếm một cách đầu tư rủi ro thấp hơn, bất động sản cho thuê có thể không phải là cách tốt nhất. Đừng lo lắng, vẫn còn rất nhiều thứ khác sẽ đến!

Xem thêm: Hướng dẫn cách đầu tư bất động sản cho người mới bắt đầu mới nhất 2022

3. Đầu tư vào bất động sản thông qua nền tảng P2P trực tuyến

p2p

 

 

Các nền tảng đầu tư P2P đang mọc lên dựa trên đầu tư bất động sản. Quá trình này thường được gọi là huy động vốn từ cộng đồng . Đó là nơi các nhóm nhà đầu tư tập hợp lại để gom tiền cho các khoản đầu tư liên quan đến bất động sản cụ thể.

Những nền tảng này cung cấp cho bạn cách đầu tư vào bất động sản trực tuyến thông qua các loại bất động sản khác nhau và theo những cách khác nhau. Khoản đầu tư của bạn không có tính thanh khoản cao như nếu bạn đầu tư vào các quỹ tương hỗ cho ETF, nhưng nó ít phức tạp hơn so với LP bất động sản.

Chúng có thể gần với REIT nhất, nhưng bạn có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với những gì bạn đầu tư vào. Với nền tảng P2P , bạn có thể chọn các giao dịch mà bạn đầu tư vào.

Điều này cũng mang lại cho bạn cơ hội đa dạng hóa một số tiền tương đối nhỏ thông qua nhiều giao dịch khác nhau.

Nền tảng huy động vốn cộng đồng P2P tập trung vào bất động sản mới chỉ xuất hiện được vài năm. Nhưng đã có rất nhiều nền tảng cung cấp cho bạn cơ hội lựa chọn cách thức và nơi bạn muốn đầu tư. Trong khi đó, các nền tảng mới luôn trực tuyến.

4. Đầu tư vào bất động sản thương mại

mo-quan-ca-phe-can-bao-nhieu

Đây là một biến thể của bất động sản cho thuê mà bạn đầu tư vào tài sản văn phòng, bán lẻ hoặc nhà kho. Nó tuân theo cùng một khuôn mẫu chung. Bạn mua một bất động sản và cho những người thuê nhà thuê, những người trả tiền thế chấp của bạn và tạo ra lợi nhuận.

Cách đầu tư vào bất động sản thương mại nhìn chung phức tạp và tốn kém hơn so với đầu tư vào bất động sản cho thuê ở mặt bằng dân cư.

Đối với một người có kinh nghiệm và vốn, đầu tư vào bất động sản thương mại là một trong những cách tốt nhất để đầu tư vào bất động sản vì những lợi nhuận khá cao. Và ngược lại, nếu bạn thiếu kiến thức đầu tư thương mại, rủi ro chắc chắn sẽ cao.

Mặt tích cực, bất động sản thương mại thường bao gồm các hợp đồng thuê dài hạn. Vì tài sản đang được cho một doanh nghiệp thuê, họ sẽ muốn có một hợp đồng thuê nhiều năm. Điều này sẽ đảm bảo tính liên tục của hoạt động kinh doanh của họ.

Hợp đồng thuê có thể từ 10 năm trở lên. Dòng tiền sẽ ổn định hơn vì bạn sẽ không phải thay đổi người thuê mỗi năm.

Các hợp đồng thuê có thể được cấu trúc để cung cấp cho chủ nhà một phần trăm lợi nhuận của việc kinh doanh.

Mặt khác, bất động sản thương mại thường phải tuân theo chu kỳ kinh doanh. Trong thời kỳ suy thoái, doanh thu kinh doanh giảm và người thuê nhà của bạn có thể gặp khó khăn trong việc trả tiền thuê nhà.

Người thuê thậm chí có thể ngừng kinh doanh, để lại cho bạn một tòa nhà trống. Vì khách thuê thương mại có đủ hình dạng và quy mô, nên có thể mất vài tháng hoặc vài năm để tìm được người thuê mới cho bất động sản của bạn.

Đầu tư vào bất động sản thương mại dành cho các nhà đầu tư có kinh nghiệm hơn, những người có khả năng chấp nhận rủi ro cao hơn. Đó là một khoản đầu tư rủi ro cao và lợi nhuận lớn

5. Cho thuê không gian trong nhà của bạn hoặc trên tài sản của bạn

thue-mat-bang-4

Đây có lẽ là cách dễ nhất để kiếm tiền trong lĩnh vực bất động sản thông qua việc tham gia trực tiếp. Nếu bạn đã sở hữu một ngôi nhà, bạn có thể kiếm thêm thu nhập bằng cách cho thuê mặt bằng.

Bạn cũng có thể cho thuê một phần hoặc toàn bộ bất kỳ thứ nào sau đây:

 • Tầng hầm của bạn
 • Ga-ra
 • Gác xép
 • Một công trình xây dựng trên tài sản của bạn
 • Đường lái xe
 • Một góc đất của bạn

Bất kỳ sự sắp xếp cho thuê nào trong số này đều có thể mang lại một nguồn thu nhập bổ sung , giống như việc bạn thuê một căn phòng. Mọi người và doanh nghiệp có tất cả các loại nhu cầu về không gian. Trong nhiều trường hợp, họ chỉ cần thêm không gian để chứa đồ đạc hoặc phương tiện của mình.

Điều này dễ thực hiện ở một số địa điểm hơn những nơi khác.

Nếu ngôi nhà của bạn nằm ở khu vực nông thôn, khu vực trung tâm cũ hơn hoặc trong một cộng đồng có hạn chế sử dụng tài sản lỏng lẻo, thì đây có thể là một giải pháp thay thế thực sự.

Nhưng nếu bạn sống ở một khu vực ngoại ô, với các hạn chế sử dụng tài sản chặt chẽ, bạn sẽ gặp phải những trở ngại pháp lý.

Nhưng nếu ngôi nhà của bạn nằm trong khu vực phù hợp, và bạn có thêm không gian. Đây là một cách khá dễ dàng để kiếm thêm tiền trong lĩnh vực bất động sản. Biết nơi đầu tư vào bất động sản là chìa khóa để thành công trong các dự án bất động sản của bạn.

Xem thêm: 7 nguyên tắc vàng khi đầu tư bất động sản cho thuê

6. Ủy thác đầu tư bất động sản (REITs)

uy-thac-đau-tu-bat-đong-san-(REITs)

REITs là nơi đầu tư vào bất động sản bắt đầu giống như đầu tư vào cổ phiếu hoặc quỹ tương hỗ.

Trên thực tế, chúng giống như quỹ tương hỗ cho bất động sản. Những cái lớn hơn được giao dịch công khai và có thể được giữ trong tài khoản môi giới hoặc thậm chí là tài khoản hưu trí.

REIT thường sẽ đầu tư vào một số tài sản liên quan.

Đó có thể là các tòa nhà chung cư lớn, cao ốc văn phòng, mặt bằng bán lẻ, sở hữu công nghiệp, khách sạn hoặc nhà kho.

Điều này mang lại cho bạn cơ hội đầu tư vào bất động sản thương mại hoặc các dự án khu dân cư lớn với tư cách là một cổ đông, thay vì với tư cách là nhà đầu tư chịu trách nhiệm trực tiếp.

Tại sao nên đầu tư vào bất động sản bằng REITs?

REIT cũng có những thỏa thuận cổ tức thuận lợi. Bản thân REIT không trả thuế thu nhập liên bang đối với thu nhập. Họ phân phối 90% hoặc nhiều hơn lợi nhuận đó cho các cổ đông của họ dưới dạng cổ tức.

Cổ tức sẽ bị đánh thuế theo thuế suất cá nhân của cổ đông. (Tuy nhiên, chúng không được coi là cổ tức đủ tiêu chuẩn, vốn được xử lý thuế thuận lợi hơn.)

Đối với những người đang tìm cách đầu tư vào bất động sản thuận lợi, mang lại lợi ích về thuế và được coi là rất an toàn với lợi nhuận tốt, tôi khuyên bạn nên học cách đầu tư vào bất động sản bằng REITs.

Nếu bạn giữ REIT trong tài khoản hưu trí, bạn sẽ không phải lo lắng về hậu quả thuế. Đó cũng là một cách tuyệt vời để thêm một số bất động sản để đa dạng hóa danh mục đầu tư hưu trí của bạn.

7. Doanh nghiệp hợp danh trách nhiệm hữu hạn (LP)

Các khoản đầu tư này thậm chí còn giống các quỹ tương hỗ hơn là REIT. Chúng được tổ chức bởi một đối tác chung, người thực sự đảm nhận việc quản lý trực tiếp các tài sản được nắm giữ trong quan hệ đối tác. Tất cả các nhà đầu tư khác là đối tác hạn chế.

cach-dau-tu-vao-bat-dong-san

Điều đó có nghĩa là trong khi bạn tham gia vào lợi nhuận, khoản lỗ của bạn bị giới hạn trong khoản đầu tư thực tế của bạn. Đây được gọi là “trách nhiệm hữu hạn” .

Giống như REIT, quan hệ đối tác có giới hạn mang lại cho bạn cơ hội đầu tư vào các giao dịch bất động sản lớn hơn, phức tạp hơn chỉ với vài nghìn đô la.

Các quan hệ đối tác hữu hạn trong bất động sản cũng giống như sở hữu cổ phiếu. Nếu quan hệ đối tác có sự quản lý tốt và đầu tư vào các giao dịch thành công, họ có thể thu được rất nhiều lợi nhuận. Bạn có thể kiếm được một dòng cổ tức ổn định cao hơn những gì bạn có thể nhận được trên cổ phiếu.

Nhưng ở điểm ngược lại, một LP được quản lý kém có thể khiến bạn mất toàn bộ khoản đầu tư. Đối với những LP có kiến ​​thức sâu rộng về cách đầu tư vào bất động sản để giảm thiểu rủi ro và mang lại lợi nhuận nhất quán, khoản đầu tư này có thể rất sinh lời. Nhiều nơi chủ yếu được thiết lập để làm nơi trú ẩn thuế.

Vì bất động sản tạo ra số tiền khấu hao lớn, nên khoản lỗ thuế mà LP tạo ra có thể quan trọng hơn so với việc tạo ra bất kỳ khoản lợi nhuận thực tế nào.

LP bất động sản không có tính thanh khoản đặc biệt. Nếu bạn quyết định rằng bạn không hài lòng với khoản đầu tư của mình, bạn có thể không thoát khỏi nó. 

Đối với những người có kinh nghiệm đầu tư vào bất động sản, những người đang tìm kiếm các khoản đầu tư dài hạn như một cách để tránh tiền thuế của bạn, Hợp danh hữu hạn có thể là cách tốt nhất để đầu tư vào bất động sản cho bạn.

8. ETF bất động sản và quỹ tương hỗ

etf

Đầu tư vào quỹ là một cách gián tiếp để đầu tư vào bất động sản. Bạn thực sự sở hữu cổ phiếu của quỹ ETF hoặc quỹ tương hỗ. Nhưng bạn không có quyền sở hữu trực tiếp đối với chính bất động sản đó. Các quỹ đầu tư vào cổ phiếu của các công ty kinh doanh bất động sản.

Tại sao đầu tư vào bất động sản bằng cách sử dụng ETF và Quỹ tương hỗ?

Các quỹ đầu tư vào cổ phiếu của các nhà xây dựng và phát triển, các nhà cung cấp vật liệu xây dựng hoặc thậm chí vào REITs. Chúng có lợi thế về tính thanh khoản cao và hoàn hảo cho các danh mục đầu tư thuộc mọi loại, bao gồm cả kế hoạch nghỉ hưu.

“Nhược điểm của quỹ ETF bất động sản và quỹ tương hỗ – điều này đúng với hầu hết các khoản đầu tư liên quan đến bất động sản – là chúng chạy theo chu kỳ bất động sản. Khi thị trường bất động sản hoạt động rất tốt, họ có thể thu được lợi nhuận khủng khiếp. Nhưng khi bất động sản ở trong một trong những chu kỳ phá sản của nó, chúng có thể là một trong những khoản đầu tư tồi tệ nhất có thể. ”

Lời kết

Trên đây là 7+ cách đầu tư vào bất động sản hiệu quả nhất hiện nay. Bạn có thể chọn đầu tư trao tay, thông qua bất động sản cho thuê hoặc cố định và chuyển nhượng. Nếu bạn không muốn đau đầu khi sở hữu bất động sản, bạn có thể đầu tư thông qua REITs, quỹ tương hỗ và các nền tảng huy động vốn cộng đồng của ETF, LP hoặc P2P. 

Chọn một hoặc hai – bất động sản là sự đa dạng hóa tuyệt vời trong danh mục đầu tư dài hạn hoặc kế hoạch hưu trí. Có rất nhiều cách để làm điều đó, vấn đề chỉ là chọn cách mà bạn cảm thấy thoải mái nhất.

Xem thêm: 10 lý do nên đầu tư bất động sản càng sớm càng tốt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.