Hướng dẫn chi tiết nhất cách đầu tư tiền ảo hiệu quả cho người mới bắt đầu

cach dau tu tien ao cho nguoi moi bat dau 1 2

Cách đầu tư tiền ảo cho người mới như nào để tăng khả năng kiếm lời? Giúp nâng cao thu nhập tìm kiếm lợi nhuận như thế nào để vẫn đảm bảo được nguồn vốn? Là những câu hỏi được các nhà giao dịch rất quan tâm đặt ra với mong muốn được giải đáp.

Nhưng, ở thị trường tiền ảo những biến động không ngừng là luôn hiện hữu. Người đầu tư vào đây nên có những kiến thức cơ bản đưa rõ ra mục tiêu & chiến lược đầu tư đúng đắn. Để từ đó các biến đổi của các sàn giao dịch điện tử sẽ không làm tâm lý của trader lung lay.

Chúng ta chỉ cần sự nhanh nhạy, nắm bắt thông tin thị trường. Có thêm 1 chút may mắn nữa thì nhà đầu tư chỉ cần bỏ ra 1 đồng là đã có thể dễ dàng thu 10 đồng trong thời gian nhanh chóng.

Bài viết này chúng tôi sẽ tổng hợp cách đầu tư tiền ảo cho người mới bắt đầu. Chiến lược đầu tư tiền ảo đạt hiệu quả cao & những bài học kinh nghiệm.Vậy chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu dưới bài đăng này nhé.

1. Tìm hiểu cách đầu tư tiền ảo, bán hàng với tiền ảo

tien-dien-tu-la-gi

Trước khi đến với những mẹo để kinh doanh tiền ảo – tiền điện tử hiệu quả. Chúng ta cần phải nắm được cách để đầu tư tiền ảo làm tiền đề. =≫ Để nâng cao sự hiểu biết cũng như tăng cơ hội tiếp xúc lợi nhuận cho người mới.

Khi mới đến với hình thức chơi tiền ảo mọi người thường chỉ nghĩ mua vào & bán ra tiền này là có lời. thế nhưng không như thế, đầu tư tiền ảo thực chất có tới 5 cách như sau.

Mua – bán tiền điện tử

Cách này khá đơn giản  phổ biến khi mới bắt đầu. Việc bạn cần làm là tự tạo cho mình một chiếc ví để lưu trữ lại tiền điện tử. Tiếp đến là các bạn chọn một sàn giao dịch tiền điện tử & bắt đầu thực hiện giao dịch.

Cách này dễ dàng có thể tự thực hiện được với các trader mới.

Ưu điểm Nhược điểm
● Được sở hữu tiền điện tử● Thu lợi nhuận cao● Nguy cơ cao do các sàn chưa được quy định & giám sát● Vốn để đầu tư là khá cao

● Nhà đầu tư chỉ kiếm được lợi nhuận khi thị trường đi lên

Hình thức này chỉ có yếu điểm nhỏ là các sàn giao dịch chưa được quy định  giám sát của tổ chức nào. Để đảm bảo thì tham gia trên các sàn giao dịch ký quỹ. Thì nhà đầu tư có thể yên tâm giao dịch trên sàn được quy định & giám sát đấy.

>> Xem thêm:Tiền điện tử là gì? Tất tần tật thông tin về tiền điện tử bạn nên biết

Giao dịch ngắn hạn (giao dịch ký quỹ)

Có thể nói đây là cách được ưa sử dụng  phổ biến nhất thời điểm hiện tại. Với cách này bạn không hẳn phải sở hữu một đồng tiền điện tử cụ thể trong tài khoản. Mà vẫn có thềm kiếm được lợi nhuận từ sự chênh lệch giá. Đăng ký nhanh, đơn giản mà lại có thể kiếm lợi nhuận từ 2D tăng giảm trên thị trường. Trên hết bạn hoàn toàn có thể yên tâm giao dịch trên các sàn đã được quy định bởi các tổ chức tài chính uy tín toàn cầu.

kiếm tiền với giao dịch tiền điện tửa

Dù thị trường tăng hay giảm đều mang về cho nhà đầu tư lợi nhuận từ chênh lệch giá. Chỉ phải có quyết định đúng của nhà đầu tư về xu hướng giá của tiền điện tử trong tương lai.

=> Mở vị thế mua khi nhà đầu tư thấy rằng giá của tiền điện tử sẽ tăng trong tương lai.

=> Mở vị thế bán khi nhà đầu tư nghĩ rằng trong tương lai giá của tiền điện tử sẽ giảm.

Ưu điểmNhược điểm
● Số vốn thấp nhờ giao dịch ký quỹ● Thu lợi nhuận cao nhờ cơ chế đòn bẩy

● Có lợi nhuận từ cả 2 chiều tăng giảm của thị trường

● Đăng ký dễ dàng  nhanh chóng

● Không cần sở hữu tiền điện tử nên bỏ qua được các rủi ro & những khoản chi liên quan

● Các sàn uy tín được quy định bởi các tổ chức tài chính lớn.

● Khó chọn sàn uy tín● Đòn bẩy cao khiến nguy cơ thua lỗ cao

Đầu tư dài hạn

Với tên thường gọi là Hold Coin. Hình thức là của các “cá voi” trong thị trường tiền điện tử. Mua một vài lượng coin rõ ràng  giữ chúng trong một thời gian  bán chúng ra khi giá lên rất cao. Cách này thu lợi nhuận cao tuy vậy lại là cần khoản vốn lớn  thời gian giao dịch cũng rất lâu.

Ưu điểmNhược điểm
● Được sở hữu tiền điện tử● Lợi nhuận cao khi thị trường đi lên● Chỉ kiếm được lợi nhuận khi thị trường đi lên đi lên● vốn đầu tư lớn không phù hợp với các nhà đầu tư nhỏ

● rủi ro tiềm ẩn khi lưu giữ số lượng tiền điện tử lớn

Đào coin

khai-thac-bitcoin

Những năm 2017 & 2018 đây chính là hình thức từng rất phổ biến ở thị trường Việt Nam. mặc dù vậy hiện tại nó đã nguội  trở nết rất mờ nhạt ít người dùngbạn phải cần đầu tư máy tính hay là “máy đào coin”. Sau đó việc khai thác được thực hiện nhờ vào việc máy tính giải các thuật toán phức tạp để xác minh giao dịch.

Tiền điện tử sẽ được thưởng sau khi bạn hoàn thành. Do tiền đầu tư vào thiết bị & khoản chi điện để vận hành hệ thống ngày càng gia tăn. Nên lợi nhuận từ việc đào đã không còn quá hấp dẫn cho các nhà đầu tư.

Ưu điểmNhược điểm
● Sở hữu tiền điện tử● Chỉ kiếm được lợi nhuận khi thị trường đi lên● Vốn/ khoản chi vận hành bảo dưỡng hệ thống bỏ ra nhiều

● Nguy cơ thua lỗ do các chi phí gia tăng

ICO

Hình thức này giúp các nhà đầu tư mới kêu gọi vốn đầu tư. Một hình thức khá phổ biến trong các dự án tiền điện tử kỹ thuật số (Cryptocurrency). Thế nhưng các chính phủ chưa có cơ chế quản lý chặt chẽ ICO. Nên mọi công ty, tổ chức đơn vị nào làm ra được coin cũng có thể thực hiện kêu gọi vốn đầu tư qua ICO.

Vì như thế khi diễn ra lừa đảo pháp luật sẽ không bảo vệ các nhà đầu tư được. Mà phải tự gánh chịu hậu quả với việc làm của mình khi gọi vốn.

Ưu điểmNhược điểm
● Lợi nhuận cao● Có nguy cơ vì chưa được quản lý chặt chẽ bởi các chính phủ● Dễ mắc phải mạng lưới lừa đảo đa cấp

Để so sánh các cách bán hàng tiền ảo ta cùng nhìn bảng để thấy rõ hơn:

Hình thứcđộ cạnh tranhVốnnguy cơLợi nhuận
Giao dịch ký quỹDễThấpTrung bìnhCao
Mua & bánTrung bìnhTrung bìnhTrung bìnhTrung bình
Đầu tư lâu bềnTrung bìnhLớnTrung bìnhKhá
ĐàoKhóTrung bìnhTrung bìnhTrung bình
ICOKhóLớnCaoKhá

Từ bảng tổng hợp trên ta có thể thấy giao dịch ký quỹ vẫn là hình thức tốt nhất thời điểm hiện tại.

2. Tiền ảo có được hợp pháp tại Việt Nam không?

tien-dien-tu

Tại Việt Nam hiện nay chưa có nói ra nào công nhận tiền ảo là loại tiền tệ hay được chấp thuận làm cách thức thanh toán. Pháp luật nước ta hiện tại chỉ xác nhận các hình thức tiền tệ lưu thông như: Tiền mặt, lệnh chi, Séc, ủy nhiệm chi, nhờ thu, thẻ ngân hàng hay các phương tiện thanh toán khác theo quy định của Ngân hàng trung ương. Bởi vậy, các hình thức thanh toán khác được xem là bất hợp pháp  bị cấm.

Nhưng mà, việc mua bán trao đổi, lưu trữ tiền ảo không bị cấm. Tuy nhiên các hoạt động liên quan đều không được pháp luật công nhận. Vì vậy, trong trường hợp diễn ra mâu thuẫnnguy cơ sẽ không được pháp luật Việt Nam bảo hộ.

3. Hướng dẫn cách đầu tư tiền ảo cho người mới bắt đầu hiệu quả nhất 

Khi mà bạn đã quyết định tham gia giao dịch, tham gia vào các hình thức đầu tư tiền ảo, bạn cần phải hết sức thận trọng. Hơn thế nữabạn cần có quyền quyết định tỉnh táo. Nó có thể ngăn bạn bị lừa đảo  cuối cùng là bảo toàn tài sản kỹ thuật số cho bạn.

Bên dưới đây chính là hướng dẫn cách đầu tư tiền ảo cho người mới bắt đầu, cũng giống như những điều cần thiết mà các nhà đầu tư phải xem xét khi mà bạn thực hiện giao dịch mua tiền ảo đầu tiên  tranh luận về giao dịch.

cach-dau-tu-tien-ao-cho-nguoi-moi-bat-dau-1

Nghiên cứu & khám phá thế giới giao dịch tiền ảo

Vì đây là lần thứ nhất của bạn, hãy cố gắng hết sức để học giao dịch tiền ảo. Đừng ngại hỏi ngay cả những câu hỏi nhỏ nhất. nếu bạn không hề biết cách hoạt động của giao dịch tiền ảo hoặc những công cụ giao dịch tiền ảo nào bạn sẽ dùng, thì đó là vấn đề nên hỏi.

Hỏi về bất cứ điều gì xuất hiện trong đầu bạn. quy trình này khá giống với bất kỳ chỉ dẫn kinh doanh tiền ảo, cách bán hàng đồng tiền ảo hoặc bất kỳ giao dịch tài chính nào. Bởi lẽ bạn cần có chuyên môn đầy đủ về những gì bạn đang tham gia trước khi thực hiện bất kỳ khoản đầu tư hoặc thanh toán nào.

Các nhà đầu tư tiền tệ kỹ thuật số mua  bán Bitcoin hay các altcoin khác được khuyên nên thực hiện các nghiên cứu quan trọng trước khi tiến hành các hành động của họ. Cập nhật thông tin về các nhận định trao đổi tiền ảo, kiểm tra tin tức về tiền ảo & kiểm tra các bài báo về tiền ảo. hơn thế nữa, các diễn đàn tiền ảo nhất định sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn có thêm kiến thức về ngành giao dịch tiền ảo.

Đầu tư số tiền mà bạn sẽ chịu được rủi ro

bitcoin 2

Đừng bao giờ tham gia giao dịch với tất cả mọi thứ bạn có. Bạn cần nhận định kỹ lưỡng tài sản của mình để biết mình có thể gặp rủi ro bao nhiêu. Bạn vẫn có thể tiếp tục các hoạt động thông thường của mình kể cả những lúc đối mặt với tình huống xấu nhất. Đó chính là cách đầu tư tiền ảo thông minh.

Giao dịch tiền ảo có thể cực kỳ biến động. Thị trường tiền ảo trải qua nhiều biến động hơn thị trường chứng khoán. Một altcoin đã có xu hướng tăng giá trong nhiều tháng có thể đột ngột giảm xuống & khiến bạn ngạc nhiên. Vì như thế bạn chỉ đầu tư số tiền mà bạn có thể có năng lực để mất. Bạn cũng nên chia tài sản của mình sang các loại tiền tệ kỹ thuật số đang hoạt động tốt không giống nhau.

Cẩn thận với các trò gian lận lừa đảo & các trang Website mua bán tiền ảo giả mạo

Một số vụ lừa đảo tiền ảo đã xảy ra là vì chểnh mảng trong việc xác minh tính xác thực của trang Website mà mọi người truy cập. Tin tặc dùng rộng rãi các mưu đồ lừa đảo. Mục đích chính là thu được thông tin hữu ích để truy xuất vào ví trao đổi tiền ảo của người dùng.

Lừa đảo được thực hiện thông qua việc tạo một phiên bản giống hệt với sàn tiền ảo uy tín trên toàn cầunói ra các cặp tỷ giá cả ảo đầu tư nhất định, các khuyến mãi lớn & sau đấy gửi liên kết của trang Web này đến mục tiêu qua Email.

Thư thường bao gồm một thông điệp thuyết phục. Nó cho phép mọi người nhanh chóng nhấp vào liên kết dẫn họ đến trang đăng nhập giả mạo. Vì như thế, điều cần thiết là bạn phải biết đường dẫn chính thức của nền tảng trao đổi tiền ảo của mình. Không bao giờ nhấp vào các liên kết đáng ngờ, không cụ thể.

Giữ thiết bị của bạn an toàn – Cách đầu tư tiền ảo hiệu quả

Cách đầu tư tiền ảo hiệu quả nhất đầu tiên phải luôn đảm bảo rằng các dòng thiết bị của bạn như máy tính để bàn, máy tính xách tay  điện thoại thông minh được dùng cho các hoạt động giao dịch mua bán tiền ảo được an toàn.

Hãy cẩn thận khi cài đặt phần mềmtải về tệp tin đính kèm hoặc nhấp vào các liên kết ngẫu nhiên trên các trang Website bạn truy xuất.

Đảm bảo đã cập nhật chương trình chống vi-rút  bật tường lửa trên máy tính của bạn. khi mà bạn giao dịch với ứng dụng chống vi-rút lỗi thời, nó sẽ rất nguy hiểm. Khi nói đến giao dịch tiền ảo, bảo mật là điều quan trọng nhất, thế nên các ứng dụng tiền ảo cũng được người đầu tư tiền ảo cực kì quan tâm & cẩn thận trong lúc lựa chọn.

Tăng cường thông tin đăng nhập & bảo mật ví của bạn

Nó phải là kiến thức phổ biến để giữ thông tin đăng nhập của bạn. Trước hết, bạn phải cần giữ cho bộ nhớ của mình an toàn nhất có thể. Dùng mật khẩu phức tạp trên các tài khoản trao đổi của bạn. Có thể có sự kết hợp của chữ thường  chữ hoa, ký hiệu  số.

Nếu bạn nghĩ rằng một Password phức tạp mới có vẻ khó đối với bạn, thì hãy bắt đầu dùng trình tạo mật khẩu. Nó sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn tạo một mã mới.

Hơn nữa, có một vài lưu ý về lưu trữ mật khẩu. Sẽ tốt nhất nếu như bạn thực hiện ngoại tuyến. Viết chúng vào một tờ giấy & cất chúng ở một nơi an toàn.

Tốt hơn là bật xác thực hai yếu tố (2FA) cho các tài khoản trao đổi tiền ảo của bạn  thậm chí cả các tài khoản Email được kết nối với sàn tiền ảo uy tín của bạn. Bổ sung một lớp bảo mật khác để lưu giữ dữ liệu của bạn 1 cách an toàn. một số phương pháp phổ biến nhất cho 2FA là mật mã được gửi đến Mail của bạn hoặc qua SMS.

4. Tổng hợp thủ thuật quan trọng đầu tư tiền ảo cho người mới

Tiếp thu học kiến thức trade coin càng nhiều càng tốt

Chúng ta cần phải không ngừng học hỏi về ngành nghề kinh doanh của mình. Học những điều bổ ích, quan trọng thì các bạn mới có thể thành công. Vậy chúng ta phải tìm kiến thức đấy ở đâu, học ai?

học kiến thức từ google và youtube

Google sẽ trao cho chúng ta mọi loại kiến thức về tiền điện tử  ứng dụng liên quan đến Blockchain. Với người mới hãy bắt đầu bằng cách tìm hiểu về các thuật ngữ như HODL  “pump and dump”(hành động thao túng thị trường),…. Để việc học của bạn sẽ nhanh chóng có kết quả tốt hơn.

Ngoài Google thì Youtube cũng có một số tài liệu liên quan đến Blockchain & tiền điện tử. Bạn theo dõi các Clip trên đây để bổ sung kiến thức cho mình hơn. lĩnh hội kiến thức là điều cốt yếu nhất khi kinh doanh. Giúp ta trang bị hành trang cần thiết trong việc bắt đầu vào đầu tư giao dịch với tiền điện tử.

Bạn cũng có thể học hỏi từ những người đi trước. Lắng nghe  học hỏi kinh nghiệm như thế sẽ giúp bạn rút ngắn được thời gian học & tăng khả năng va chạm.

Lắng nghe những người có tầm ảnh hưởng  theo dõi tin tức tiền điện tử.

Hãy follow trang riêng cá nhân trên các mạng xã hội của những người đấy. Vì những thông tin họ đưa ra thường là mới nhất & xác thực nhất. Đặc biệt là bạn phải lưu ý đến những tin tức trong thị trường tiền điện tử.

Những tin tức tích cực này luôn có tác động rất lớn đến nhu cầu về tiền điện tử. Còn những trang báo tiêu cực thì bạn nên hạn chế xa để không mắc phải hội chứng FUD (hội chứng sợ hãi, chưa chắc chắn, nghi ngờ). Hãy nhớ tin tức mới giúp bạn có những hiểu biết sâu sắc.

Học về cách phân tích về đồng tiền mà bạn sắp đầu tư.

Có 1 cách phân tích hiệu quả cho các bạn là hãy tự đặt ra 4 câu hỏi sau

  • Đâu là nơi khiến đồng tiền đó bị gián đoạn? VD như cổng thanh toán, lưu trữ đám mây, v.v.
  • Công nghệ được áp dụng đằng sau đồng tiền đó là gì? Có dễ để dùng, có thể truy cập & mở rộng cho mình.
  • Phát minh làm ra & phát triển đồng tiền đấy  tiềm năng thị trường của nó là gì?
  • Giữa nó  các đồng tiền khác thì đâu là thứ khác biệt?

Chú ý đáng chú ý cho bạn: Hãy cẩn thận, nâng cao tinh thần đối với hội chứng FOMO( hộ chứng sợ bỏ lỡ, sợ mất cơ hội). Nên nhớ đầu tư ở đây chính là phải theo kế hoạch chứ không phải theo cảm giác.

Phân tích  nhận định cực kì quan trọng. Vấn đề đang diễn ra sẽ được bạn nhận xét nhìn thấy nếu biết phân tích đúng. Hãy lập ra 1 nhóm những người chơi cùng lĩnh vực, cùng nhau phân tích. Khi có nhiều ý kiến vấn đề đấy sẽ được giải quyết nhanh hơn  có độ chuẩn xác cao hơn.

Cài đặt phần mềm thông báo giá

ứng dụng thông báo giá sẽ cảnh báo cho bạn khi có biến động về giá. Ứng dụng tốt & có ích như thế sao các bạn không thiết lập cho mình.

Khi có cảnh báo đến ngay lập tức sẽ giúp bạn có những quyết định khôn ngoan.

Bot giao dịch(Trading bots)

bitcoin ether 1

Nếu như bạn nhận thấy công nghệ blockchain quá khó hiểu. Bạn hãy bắt đầu bằng việc bật API. Giao thức này dành cho các phần mềm máy tính tương tác giao thiệp với sàn. Bot giao dịch nó sẽ thay bạn làm hết những việc còn lại. Đây chính là giải pháp tốt nhất có ích dành cho các nhà giao dịch nghiệp dư.

HODL(Hold on for dear life)

HODL giúp nhà đầu tư nắm giữ tiền khi mọi thứ xảy ra xấu đi không như chiến lược. Khi thị trường có biến động lên xuống, đừng dao động suy xét. Bạn hãy bình tâm bám sát vào kế hoạch mà mình đề ra để có những quyết định đúng đắn.

Nếu bạn mới tham gia vào thị trường này thì có thể lên Binance mua bán, giao dịch coin (Hiện đây chính là sàn TOP 1 thế giới hiện tại).

Lời kết

Cách đầu tư tiền ảo cho người mới bắt đầu hiệu quả  an toàn đặc biệt là bạn cần phải cẩn thận với các trao đổi công khai. Vì chưa có nền tảng nào khẳng định là họ chống được hack. Do vậy, tốt hơn hết là bạn nên giải quyết vấn đề thông qua việc tạo cho mình một ví kỹ thuật số riêng.

Ví lạnh là chọn lựa đáng tin cậy nhất để lưu trữ tài sản kỹ thuật số của bạn. Giao dịch tiền ảo là một liên doanh sinh lợi sẽ đem đến lợi nhuận. Với chiến lược đúng đắn & ra quyết định cẩn thận nó có thể được thực hiện thành công.

Với những thủ thuật  đầu tư tiền ảo an toàn trên được thực hiện đủ. Chúng sẽ giúp bảo vệ bạn khỏi thị trường đầy biến động  các yếu tố bên ngoài khác. Có được sự an toàn trong môi trường giao dịch thì cơ hội thu được lợi nhuận sẽ càng cao.

Trên đây là toàn bộ những thủ thuật giúp cho bạn giao dịch tốt hơn trong thị trường tiền điện tử. Tôi kỳ vọng với những gì tôi sẻ chia về những hướng dẫn cách đầu tư tiền ảo cho người mới bắt đầu trên sẽ giúp được các bạn trong con đường đi đến thành công. Chúc các bạn thành công!!!

>> Xem thêm: Có tiền nên đầu tư gì? Top 6 kênh đầu tư hiệu quả nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.