Cách đầu tư nhà đất hiệu quả và những kỹ năng, kinh nghiệm cần biết

Kinh nghiệm đầu tư nhà đất

Cách đầu tư nhà đất như thế nào để đạt hiệu quả cao là một trong những thắc mắc của rất nhiều nhà đầu tư. Bất động sản là một trong những loại hình đầu tư có giá trị cao được nhiều khách hàng lựa chọn. Vậy đâu là cách đầu tư nhà đất hiệu quả cũng giống như đâu là kinh nghiệm hay kỹ năng cần nắm được để đem lại hiệu quả cao? Cùng theo dõi qua nội dung sau đây để hiểu thêm về vấn đề này.

1. Đầu tư nhà đất cần bao nhiêu vốn?

Đầu tư bất động sản

Chọn lựa loại hình kinh doanh BĐS nhà đất đang là một trong những kênh có khả năng sinh lời tốt cũng giống như kiếm tiền bị động hiệu quả. Vấn đề cần quan tâm là bạn có bao nhiêu vốn để có thể đi đầu tư nhà đất  tham gia vào thị trường BĐS đầu tư như hiện nay?

Với những nhà đầu tư có vốn thấp thì loại hình cho thuê hay đầu tư lướt sóng thị trường đất nền vùng ven,… là phương án tối ưu nhưng mà bạn cần nắm bắt được cơ hội sóng thị trường.

2. Các yếu tố cần chuẩn bị trước khi đầu tư nhà đất

Trong đầu tư bất cứ lĩnh vực gì thì đều cần tìm hiểu các thông tin hay vấn đề liên quan để có thể có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi đầu tư. Với đầu tư nhà đất bạn cần có sự chuẩn bị các yếu tố như sau:

Yếu tố pháp lý

Pháp lý là một trong những yếu tố mà nhiều người kinh doanh nhà đất nhỏ lẻ hay quy mô lớn đều cần hơn thế nữa chú ý quan tâm. Trong bất kỳ trường hợp nào, việc xảy ra mâu thuẫn về pháp lý đều gây tổn hại cho nhà đầu tư.

Xây dựng mối quan hệ thật tốt

Hãy ngoại giao & củng cố những mối quan hệ đối với môi giới  doanh nhân bất động sản trong khu vực. Nếu như bạn xây dựng được một mạng lưới quan hệ tốt, đây sẽ là một hậu phương vững chãi.

Năng lực thanh khoản  tỉ suất lợi nhuận

Việc quan tâm đến năng lực thanh khoản hay tỷ suất lợi nhuận liên quan đến khả năng bán ra cũng giống như thu hồi vốn. Và đây cũng là vấn đề được nhiều người hơn thế nữa quan tâm khi tham gia vào thị trường đầu tư nhà đất.

Có khá là nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tính thanh khoản của một bất động sản, ví dụ: Vị trí, tiện ích nội  ngoại khu, đời sống, dân trí… Chính do đóbạn phải cần chú ý những điểm đó trước lúc mua bất kỳ bất động sản nào.

Còn với tỷ suất lợi nhuận được hiểu là số tiền sinh lời dựa trên vốn bỏ ra được gọi là tỉ suất lợi nhuận.

3. Kinh nghiệm đầu tư nhà đất hiệu quả nhất hiện nay

Những kinh nghiệm đầu tư nhà đất bạn cần nắm

Hiện nay đang có khá là nhiều những cách đầu tư nhà đất không giống nhau  tùy thuộc vào nhu cầu tài chính thì mỗi cá nhân nhà đầu tư chọn lựa các cách đầu tư bds không giống nhauHiện nay đang có những cách đầu tư nhà đất phổ biến như sau:

Mua nhà cũ hoặc đất để sửa hoặc xây sau đó bán lại

Với nhu cầu nhà ở luôn gia tăng nên với cách mua nhà cũ sửa lại hoặc mua đất xây nhà để bán với giá cao thì đối tượng thường là các hộ gia đình hoặc vợ chồng trẻ.

Đây cũng là một trong những thị trường ngách được các nhà đầu tư tỉnh lẻ áp dụng  thành công với lợi nhuận thu lại lớn. Đây đang là bước đệm đầu tư khá tốt.

Bằng việc thường xuyên “săn” các mảnh đất nhỏ, kẹt trong ngõ hoặc những căn nhà cũ nát ở trong khu vực nội đô với giá tốt. Sau đó, những nhà đầu tư này bỏ ra một vài vốn không nhiều để tu sửa mới, hoặc xây mới hẳn một căn nhà bằng những vật liệu rẻ tiền sau đó bán giá cao cho người mua. Cách thức này thường đem đến khoản lời từ vài trăm đến cả tỷ đồng cho một căn nhà.

Tuy vậy với cách này thì không phải ai cũng có thể săn được nhà cũ hay đất với giá rẻ. Cùng với đó là cần cần có kỹ năng sale rõ ràng hay kỹ năng về thiết kế, trang trí nội thất đẹp,… mà với chi phí rẻ.

Bằng cách làm này mà nhiều nhà đầu tư địa ốc cá nhân, hoặc kết hợp nhóm những người bạn thường kiếm lời từ 300-500 triệu đồng mỗi căn nhà, thậm chí là hơn con số này với loại nhà diện tích lớn hơn.

Mua nhà cũ sau đấy sửa mới để cho thuê

Cho thuê là cách đầu tư bds hay

Loại hình này đang khá phổ biến ở các thành phố đặc trưng như Hà Nội hay Hồ Chí Minh. Khu vực được chọn lựa là tuy vậy khu nội đô có nhiều cơ quan công sở, trường đại học, bệnh viện… Nhà đầu tư “săn” mua những ngôi nhà cũ sau đấy làm mới nhà thành những khu nhà chung cư “mini” hoặc các phòng ở khép kín.

Diện tích mỗi phòng thường từ 15-20m2 rồi cho thuê với giá từ 2-3 triệu đồng mỗi phòng một tháng, hoặc căn hộ nhỏ & nhà riêng đầy đủ nội thất với giá khoảng 5 triệu đồng/tháng.

Cách kinh doanh này đem lại dòng tiền khá ổn định nhưng phải bỏ ra khoản chi cao khi đi mua nhà đất. Nhưng mà, họ có thể giữ được giá trị tài sản là nhà đất ở các khu trung tâm nội đô chờ lên giá.

Song đây chính là một kênh đầu tư rất khó khăn, bởi những công việc liên quan như thuê bảo vệ, lao công, thợ điện – nước, thợ duy tu bảo dưỡng…Có khá là nhiều rủi ro đi kèm như kiếm khách hàng, đầu tư vào phân khúc cho thuê nào, quản lý dòng tiền…

Đầu tư lướt sóng đất nền đô thị

Đầu tư lướt sóng đất nền đô thị - Cách đầu tư nhà đất hiệu quả

Bằng số vốn không nhiều với vài trăm triệu thì khi có sóng đầu tư thì nhà đầu tư có thể kiếm lời gấp đôi số vốn trong thời gian ngắn.

VD, một dự án khu đô thị ven đô mới đây bán đất nền Nhà Phố, biệt thự với giá khoảng trên 20 triệu đồng/m2, tuy nhiên, chỉ sau thời gian ngắn đầu tư đất nên khu đô thị này khi chuyển nhượng lại đã có giá chênh lệch hàng trăm triệu đồng so với giá gốc.

Nguyên tắc của cách thức đầu tư này đấy là cần chọn được dự án thực sự “nóng” trên thị trường, & chọn mua những căn hộ có nhu cầu cao như căn hộ có diện tích nhỏ, căn góc, tầng, hướng căn hộ…được nhiều người ưa thích.

Trong thời kỳ thị trường khởi sắc, mỗi căn nhà đầu tư “lướt sóng” theo hình thức này nhà đầu tư có thể kiếm lời từ vài chục triệu đồng tới cả trăm triệu đồng.

Xem thêm: Kinh nghiệm đầu tư lướt sóng căn hộ chung cư hiệu quả thu lợi nhuận cao

Đầu tư căn hộ cao cấp cho thuê

đây chính là hình thức đầu tư phổ biến hiện nay từ những nhà đầu tư có xu hướng bán hàng lâu bềnphần đông mục tiêu của những nhà đầu tư này là giữ tài sản, hạn chế sự mất giá của tiền VND. nhưng mà, cách đầu tư này đòi hỏi những nguyên tắc rất khắt khe:

– Không vay hoặc chỉ vay trong ngưỡng an toàn, dưới 30%.

– Chọn vị trí dự án đắc địa.

– Chọn bất động sản nằm trong dự án có quy mô lớn hoặc khu vực có mật độ dân số cao.

– Chọn bất động sản hoàn thiện, có thể khai thác cho thuê ngay lập tức để tăng hiệu quả dòng tiền.

– Chọn bất động sản có môi trường sống tốt với dịch vụ khép kín & CLC.

Xem thêm: 10 lý do nên đầu tư bất động sản càng sớm càng tốt

Đầu tư khi có đơn đặt mua trước

Cách đầu tư an toàn & hiệu quả là đầu tư vào nhóm tài sản có đơn đặt hàng lâu dài hoặc từ trước, hoặc nhóm tài sản cho thuê được ưa sử dụng.

Việc đầu tư như vậy không những tạo điều kiện cho nhà đầu tư có thu nhập ổn định mà còn không bị đọng vốn. Với nhà đất, khách hàng thường đặt những sản phẩm mặt tiền hoặc có vị trí thuận tiện, thời gian thuê bền vững, giá thuê tốt để làm văn phòng, trường đại học,..

Săn lùng sản phẩm dễ có lãi

Trước khi chọn mua, nhà đầu tư hãy chịu khó thăm dò, săn lùng  chọn sản phẩm có mức giá cạnh tranh nhất. Với việc săn lùng có thể giúp nhà đầu tư mua được sản phẩm có giá thấp hơn giá thị trường thấp hơn 5-10%, cũng có thể rẻ hơn nếu như đàm phán tốt.

Tăng thêm giá trị cho tài sản

Bên cạnh vị trí, giá trị của bất động sản được tăng thêm nếu căn nhà, thửa đất đó được làm đẹp để thêm bắt mắt hơn. Nhà đầu tư nên dọn dẹp nhà sạch sẽ, cắm rào cho mảnh đất, phân định ranh giới nhất địnhngoài những điều ấy ra, nhà đầu tư cũng có thể sửa chữa lại mặt tiền, làm lại đường, cống nước hay làm xanh khuôn viên khu đất,.. Những giá trị này có thể sẽ làm cho khách hàng thêm ưng ý & sẽ đem đến lợi nhuận khi giao dịch.

Mua đất nông nghiệp quy hoạch lên thổ cư

Lúc mua đất nông nghiệp quy hoạch thổ cư nằm gần các dự án bất động sản rồi làm thủ tục lên thổ cư, giá thành sẽ thấp hơn 30-40% so sánh với giá thị trường. Điều trở ngại của việc này chính là mất quá nhiều thời gian, phải chờ 3-6 tháng mới có thể hoàn thiện pháp lý, nhưng bù lại giá trị của tài sản đấy được tăng lên.

4. Bí quyết đầu tư nhà đất hiệu quả nhất 2022

Tiết lộ cách đầu tư nhà đất hiệu quả nhất 2022

Đầu tư nhà đất thông minh

Trước tiên & cũng là quan trọng nhất khi bạn tưởng tượng đến việc đầu tư nhà đất thông minh, đấy chính là vị trí. Vị trí của bất động sản là tiêu chí hàng đầu & quan trọng nhất tạo nên giá trị cũng như là cơ sở để định giá tài sản.

Lựa chọn sản phẩm có vị trí tốt đồng nghĩa với việc nhà đất có tiềm năng phát triển cao, đặc biệt là tiềm năng “tạo thị” (tốc độ hình thành đô thị, hấp dẫn dân về ở). Chỉ khi có mật độ dân đông đúc thì giá trị bất động sản mới tăng lên.

Thăm dò dự án vào lúc chiều tối

Nhiều người có thói quen đi xem dự án ban ngày tuy nhiên thời điểm đấy người dân phải đi làm (không có ở nhà), không thể nhìn thấy rõ hoạt động & sức sống của khu dân cư.

Vì vậy ước muốn trở thành nhà đầu tư nhà đất thông minh khảo sát ban ngày là quan trọng nhưng cần bổ sung thêm thăm dò vào chiều tối, bắt đầu từ lúc tan tầm đến 20-21h đêm. lúc đó, cao ốc sáng đèn hay Nhà mặt phố mở cửa, lượng người ra vào dự án thể hiện rõ nhất.

Lựa chọn bất động sản phù hợp với năng lực tài chính

Quản lý tài chính của bạn thân cũng là một kinh nghiệm đầu tư nhà đất

Nếu phải đi vay, không nên vay quá một nửa giá trị bất động sản để tránh gánh nặng trả lãi cũng như hạn chế áp lực trả lãi suất thả nổi ngoài năng lực tài chính. Tính toán kỹ dòng tiền cho các đợt thanh toán tiếp theo để hạn chế trường hợp bị sức ép hoặc hụt tiền phải bán tháo bất động sản dẫn đến thua lỗ.

Mua tài sản có tính thanh khoản cao

Để đầu tư đất thông minh, bạn chỉ nên mua tài sản có tính thanh khoản cao (mua bán đơn giản, nhanh chóng). Nên hướng vào những bất động sản tạo ra giá trị gia tăng, có thể ở, hoặc cho thuê được ngay tức thì hoặc trong thời gian nhanh chóng nhất. Đầu tư bất động sản loại này ngoài lợi tức tiền thuê hàng tháng, còn có thêm giá trị gia tăng theo thời gian.

Kênh đầu tư bất động sản: kênh đầu tư hấp dẫn hàng thời điểm đầu năm 2022

Sàng lọc kỹ càng

Khắt khe khi xem xét pháp lý dự án, sàng lọc thương hiệu mạnh để chọn mặt gửi vàng. Nhà đầu tư thông minh nên lựa chọn sản phẩm của những công ty môi giới nhà đất có chủ đầu tư uy tín. Đấy là những doanh nghiệp có thiện chí phát triển dự án chất lượng, chứng minh được tài chính vững mạnh, sẵn sàng cung cấp pháp lý nhất định, minh bạch & có chế độ hậu mãi tốt.

Chú trọng quy hoạch hạ tầng xã hội & kết nối giao thông

Theo đó môi trường sống phải trong lành, thoáng khí, được quy hoạch bài bản. Nếu tài chính tốt, xác định dòng vốn bền vững, nên đầu tư đón đầu ở những khu vực có hạ tầng chuẩn bị hoặc đang kết nối, vì tỷ suất sinh lợi sẽ cao. Có thể chấp thuận khoảng cách xa khu trung tâm thế nhưng giao thông phải thuận tiện  tiện ích nhiều loại.

Thuộc lòng bài toán trắc địa

Thuộc lòng bài toán trắc địa: ưu tiên bỏ tiền vào những nơi có giá trị đất cao hơn giá xây dựng. Ít nhất giá mỗi m2 đất phải cao hơn gấp đôi giá một m2 xây dựng. Đây là tiêu chí trắc nghiệm tốc độ đô thị hóa tỷ lệ thuận với giá đất.

Ví dụ: đơn giá xây dựng phổ biến hiện nay là 3 triệu đồng một m2 sàn. Nếu giá đất thấp hơn mức này thì quy trình hấp dẫn dân cư rất chậm. ngược lại những nơi có giá đất cao hơn giá tiền xây dựng gấp nhiều lần thì tốc độ đô thị hóa tại đấy nhanh chóng.

Quan tâm đến cộng đồng

Nên khảo sát kỹ hàng xóm của mình là ai trước khi quyết định mua nhà đất. Có thể khảo sát ban ngày  ban đêm, thứ bảy & chủ nhật để có cái nhìn bao quát nhất về cộng đồng ở khu vực chọn lựa đầu tư. Hàng xóm tốt, cộng đồng văn minh cũng là một trong những tiêu chí giúp tăng giá bất động sản.

Trên đây chính là một số những trải nghiệm về cách đầu tư nhà đất vninvestment đã mang đến cho bạn. Bạn đã có sự chọn lựa cho mình phương thức phù hợp?

Xem thêm: 7 nguyên tắc vàng khi đầu tư bất động sản cho thuê

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.