Bất động sản nghỉ dưỡng vẫn nhiều cơ hội sau suy thoái

bat-dong-san-nghi-duong-la-gi

Bất động sản nghỉ dưỡng có còn cơ hội sau dịch bệnh không? Giới chuyên gia đánh giá rằng, sự khan hiếm của quỹ đất ven biển cùng các sản phẩm second home hợp thời là cơ hội “sáng giá” cho bất động sản nghỉ dưỡng sau dịch bệnh.

Trái ngược với tâm lý e dè khi những làn sóng dịch đầu tiên xảy ra, các nhà đầu tư bất động sản đang có sự thích nghi về tâm lý và bắt đầu xoay mình tìm kiếm những cơ hội trong khe cửa hẹp của nền kinh tế. Đó là nhận định chung của các chuyên gia tại tọa đàm trực tuyến Đầu tư bền vững – Sống chất lượng tại căn nhà ven biển được tổ chức bởi Tập đoàn Nam Group vừa qua. Dưới đây, là những thông tin mà Vninvestment đã tổng hợp được.

Ba yếu tố thúc đẩy thị trường bất động sản nghỉ dưỡng

Chia sẻ tại tọa đàm, bà Huỳnh Thùy Linh – Phó tổng giám đốc Công ty Nam Land nhận định, có 3 yếu tố chính thúc đẩy nhu cầu bất động sản trong nửa cuối 2021 đầu 2022.

Thứ nhất, việc tiêm vaccine đang được đẩy nhanh, tạo sự khôi phục kinh tế và thị trường đa ngành nói chung, thị trường bất động sản nói riêng. Thứ hai, người mua có cơ hội tiếp cận với các chính sách ưu đãi khi lãi suất vay mua nhà đang được duy trì tương đối ổn định ở mức 9,2 – 9,5% trong nửa đầu năm 2021. Thứ ba, hệ thống hạ tầng đầu tư công vẫn đang được đẩy mạnh, tạo động lực cho cả nền kinh tế nói chung và bất động sản nói riêng.

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng trong mùa dịch

Theo bà Thùy Linh, hiện là thời điểm tốt cho các nhà đầu tư có sẵn nguồn vốn tìm mua các dự án bất động sản. 2019 – 2020 được xem là cột mốc bản lề khi Việt Nam tiến hành rất nhiều dự án hạ tầng quan trọng cho tương lai. Nổi bật phải kể đến Bình Thuận, địa phương được hưởng lợi từ hàng loạt công trình hạ tầng trọng điểm như cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết – Vĩnh Hảo thuộc cao tốc Bắc – Nam, sân bay lưỡng dụng Phan Thiết, nâng cấp tuyến đường ven biển DT719 – DT719B, nằm cách sân bay Quốc tế Long Thành chỉ khoảng một giờ di chuyển.

Khi cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết đi vào hoạt động, Bình Thuận sẽ là một trong những lựa chọn du lịch, nghỉ dưỡng; second home bắt nhịp với xu hướng homecation; staycation gần đây. Các chuyên gia nhận định, đây là cơ hội cho các nhà đầu tư phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng khu vực Bình Thuận.

Các nhà đầu tư tham gia thị trường hiện nay đang được hưởng nhiều chính sách bán hàng ưu đãi. Nhiều chương trình chiết khấu, quà tặng giá trị, giãn đợt thanh toán dễ thở đang được các chủ đầu tư áp dụng như một giải pháp kích cầu.

Điển hình như tổ hợp đô thị bất động sản nghỉ dưỡng và thể thao biển Thanh Long Bay (Phan Thiết – Bình Thuận), với khoảng 2 – 3 tỷ đồng, tương đương với 25% giá trị sản phẩm khách hàng đã có thể sở hữu ngay một nhà phố biển, 75% còn lại sẽ được ngân hàng cho vay với chính sách 0% lãi suất, ân hạn nợ gốc đến khi nhận nhà. Chương trình cam kết lợi nhuận 6% dành cho khách hàng quan tâm giai đoạn này cũng là một bảo chứng giúp nhà đầu tư mạnh dạn lựa chọn hơn.

Các dự án bất động sản nghỉ dưỡng vẫn nhiều cơ hội sau suy thoái
Ngôi nhà thứ hai (second home) có yếu tố nghỉ dưỡng sẽ trở thành xu hướng dẫn dắt thị trường trong tương lai

Tiềm năng đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng

Các chuyên gia nhận định, các khu đô thị biển sẽ giải quyết vấn đề then chốt mà giới đầu tư thường quan tâm khi chọn mua dự án bất động sản như: lưu lượng và lợi nhuận. Một tổ hợp đô thị biển đa sản phẩm, đa tiện ích sẽ mang đến nhiều trải nghiệm và đáp ứng được nhiều nhu cầu cho khách hàng. Từ đó kích thích du khách đến nghỉ ngơi, giải trí, kéo dài thời gian lưu trú và gia tăng tần suất sử dụng dịch vụ tại các khu thương mại, tạo nên nguồn lợi nhuận lớn và bền vững.

Thanh Long Bay là một trong những dự án bất động sản ven biển sở hữu nhiều lợi thế khi nằm trong vòng bán kính khoảng 20km xung quanh tâm điểm du lịch Mũi Kê Gà.

Một trong những điểm tạo nên sức hút cho dự án bất động sản này là thiết kế cảnh quan. Các kiến trúc sư của TA Landscape đã kiến tạo khu bất động sản nghỉ dưỡng với tỷ lệ không gian xanh rộng lớn, một du khách có thể sở hữu ít nhất 1 cây thân gỗ cho riêng mình. Bên cạnh đó, giải pháp công trình xanh bên trong ngôi nhà, tại các không gian mở giúp chủ nhân luôn cảm thấy thư thái khi sống tại đây.

Theo chủ đầu tư, tiềm năng đầu tư sinh lời của Thanh Long Bay còn đến từ nguyên nhân quỹ đất ven biển hiện nay đã khan hiếm, các dự án bất động sản tương tự không có nhiều.

Nguồn: Tổng hợp

>>Xem thêm: Tâm lý trái chiều của nhà đầu tư bất động sản mùa dịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.