500 triệu gửi ngân hàng lãi bao nhiêu 1 tháng? Nên gửi ở đâu?

500 triệu gửi ngân hàng lãi bao nhiêu 1 tháng?

500 triệu gửi ngân hàng lãi bao nhiêu 1 tháng? Có cao không? Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng với 500 triệu đồng tiền nhàn rỗi? Nên gửi tiết kiệm ở ngân hàng nào có khả năng sinh lời cao, đem lại lợi nhuận tốt? Để biết gửi ngân hàng 500 triệu lãi bao nhiêu, Vninvestment xin thống kê và giải đáp tỉ mỉ, cặn kẽ qua bài viết này!

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng khi có 500 triệu trong tay?

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng khi có 500 triệu trong tay? Gửi tiết kiệm ngân hàng là phương pháp đầu tư sinh lời an toàn hiệu quả được hưởng lãi suất hàng tháng với đa dạng gói tiết kiệm mà bạn có thể lựa chọn. Tuy khả năng sinh lời không cao như các hình thức đầu tư khác nhưng đây là phương pháp có mức độ rủi ro thấp nhất.

Ngoài lãi suất thấp, kẻ thù không đội trời chung với phương pháp gửi tiết kiệm là tình trạng lạm phát tiền tệ. Vậy, có nên gửi tiết kiệm ngân hàng khi có 500 triệu?

Tùy vào nhu cầu và kế hoạch của mỗi người mà bạn có thể chọn hình thức sinh lời cho số tiền 500 triệu, nhiều nhà đầu tư mạo hiểm muốn nhận được mức lời cao hơn thường lựa chọn đầu tư vào các sàn chứng khoán, quỹ đầu tư,.. nhiều người lại chỉ thường lựa chọn ” ăn chắc mặc bền” để vừa không mất tiền vừa có lãi.

Chính vì vậy, có nên gửi tiết kiệm ngân hàng khi có 500 triệu không? Câu trả lời là nên dựa vào kiến thức và quan điểm của bản thân để lựa chọn cho mình 1 hình thức đầu tư phù hợp nhất!

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng khi có 500 triệu?
Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng khi có 500 triệu?

Xem thêm bài viết: 500 triệu đầu tư gì để thu lợi nhuận khủng?

Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng nào cao nhất 2022?

Nên gửi tiết kiệm ở ngân hàng nào với 500 triêu đồng? Lãi suất của từng ngân hàng sẽ được niêm yết và chênh lệch khác nhau tùy theo biến động lãi suất thị trường.

Trước áp lực từ % lãi suất của các ngân hàng khác, nhiều ngân hàng thường xuyên phải  điều chỉnh tăng lãi suất để cạnh tranh với các đối thủ khác. Vậy, lãi suất ngân hàng nào cao nhất 2022? Cùng tham khảo danh sách lãi suất các ngân hàng sau:

 • Lãi suất cao nhất hiện nay là 8,6%/năm thuộc về các ngân hàng: Bản Việt, TPbank, VIB nhưng điều kiện số tiền tiết kiệm yêu cầu tối thiểu từ 100 tỷ đến 500 tỷ
 • Lãi suất 8,4%- 8,55%/năm thuộc về các ngân hàng: SCB, Eximbank, PVcombank.
 • Lãi suất 8,3%/năm bao gồm: Ngân hàng VPbank, Vietinbank, ABbank.
 • Lãi suất 8,0%/năm: Ngân hàng Việt Á Bank, LienVietPostBank, NCB.
 • Lãi suất từ 7,7% – 7,9%/năm thuộc về các ngân hàng: Ngân hàng Sacombank,MBbank Ocean Bank, MSB, KienLong Bank, Bắc Á Bank.
 • Lãi suất từ 6,8% – 7,8%/năm bao gồm các ngân hàng: Ngân hàng Vietcombank, Vietinbank, Techcombank, BIDV, SeAbank…

Qua đây chúng ta có thể thấy, các ngân hàng có mức lãi suất tiết kiệm cao hơn hẳn so với các ngân hàng khác thường đưa ra hạn mức tiền gửi rất cao. Chính vì thế, khi có 500 triệu đồng bạn nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào không quy định về hạn mức hoặc nằm trong các hạn mức phù hợp. Trước khi gửi bạn nên tìm hiểu và thăm dò nhiều ngân hàng để lựa chọn cho mình 1 ngân hàng uy tín phù hợp nhất nhé!

Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng nào cao nhất?
Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng nào cao nhất? Nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào?

Tham khảo thêm: Nên mua vàng hay gửi tiết kiệm? Đâu là kênh đầu tư hiệu quả nhất 2022

Có 500 triệu gửi ngân hàng lãi bao nhiêu 1 tháng?

Lãi suất hàng tháng mà bạn nhận được phụ thuộc vào ngân hàng mà bạn chọn gửi là ngân hàng nào, có lãi suất ra sao? số tiền bạn gửi vào ngân hàng cao hay thấp và hình thức gửi tiết kiệm mà bạn lựa chọn. 2 hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng phổ biến là: gửi kiết kiệm không kì hạn và gửi tiết kiệm có kì hạn.

1. Cách tính lãi suất tiết kiệm không kỳ hạn

Lãi suất tiết kiệm không kỳ hạn sẽ thay đổi tăng hoặc hạ thường xuyên mà không cố định, chính vì thế khi bạn rút tiền tiết kiệm ở thời điểm nào thì tiền lãi sẽ được tính theo thời điểm đó.

Số tiền lãi bạn nhận được = Số tiền bạn gửi vào x lãi suất (%/năm) x số ngày thực gửi/365

Gửi ngân hàng 500 triệu lãi bao nhiêu 1 tháng?

Bạn gửi tiết kiệm không kỳ hạn với số tiền 500 triệu đồng với mức lãi suất là 6%/ năm. Mức tiền lãi mà bạn nhận trong 1 tháng là: 500 triệu đồng x 6% x 30/365 = 2.465.753,42 đồng/1 tháng.

Lãi suất 1 năm bạn sẽ nhận được là 30.000.000 đồng

Gửi ngân hàng 500 triệu lãi bao nhiêu? Lãi suất gửi tiết kiệm có kì hạn
Gửi ngân hàng 500 triệu lãi bao nhiêu? Lãi suất gửi tiết kiệm có kì hạn

2. Cách tính lãi suất tiết kiệm có kỳ hạn

Lãi suất tiết kiệm có kỳ hạn sẽ được quy định và viết rõ trong hợp đồng và bạn không thể thay đổi trong suốt kỳ gửi. Đương nhiên là các ngân hàng sẽ thống nhất quy định mức lãi tiết kiệm có kỳ hạn cao hơn mức lãi không kỳ hạn để kích thích nhu cầu tham gia của các khách hàng.

Số tiền lãi bạn nhận được = Số tiền gửi vào x lãi suất (%năm) x số ngày gửi/365

500 triệu gửi ngân hàng lãi bao nhiêu 1 tháng với hình thức gửi tiết kiệm có kỳ hạn?

Bạn gửi tiết kiệm có kỳ hạn với 500 triệu đồng với lãi suất 8%/ năm và gửi trong 1 năm. Tiền lãi bạn nhận được trong 1 tháng là: 500 triệu đồng x 8%x 30/365 = 3.287.671,23 đồng/1 tháng

Lãi suất 1 năm bạn sẽ nhận được là 40.000.000 đồng.

Lãi suất gửi tiết kiệm không kì hạn
500 triệu gửi ngân hàng lãi bao nhiêu 1 tháng? Lãi suất gửi tiết kiệm không kì hạn

Lưu ý khi gửi tiết kiệm 500 triệu tại ngân hàng

 • Lựa chọn hình thức gửi, kì hạn gửi tiết kiệm phù hợp với kế hoạch
 • Chỉ nên gửi tiết kiệm ở các ngân hàng uy tín có tên tuổi lớn trên thị trường
 • Nên so sánh mức lãi suất của từng ngân hàng với số tiền gửi 500 triệu để chọn ngân hàng có mức lãi suất tốt nhất, phù hợp nhất
 • Người đứng tên, chủ sở hữu mới có quyền rút tiền tiết kiệm

Trong trường hợp người đứng tên, chủ sở hữu xảy ra bất trắc thì:

 • Căn cứ theo quy định, người muốn rút tiền phải có giấy ủy quyền của chủ sổ tiết kiệm hoặc đồng chủ sở hữu.
 • Giấy ủy quyền phải được cấp và lập ra tại ngân hàng gửi tiền. Trường hợp khác phải có xác nhận công chứng của chính quyền địa phương theo quy định.
 • Tình huống xấu nhất khi chủ sở hữu tiết kiệm chẳng may qua đời đột ngột mà không có giấy ủy quyền thì việc rút tiền phải giải quyết theo Luật Thừa kế ban hành.

Một lưu ý rất lớn rằng theo Luật Bảo Hiểm của Chính Phủ thì các trường hợp tổ chức hay ngân hàng công bố phá sản thì người gửi tiền tiết kiệm chỉ được nhận đúng 75 triệu đồng. Dù số tiền bạn gửi vào của bạn là bao nhiêu, 500 triệu, 700 triệu, 1 tỷ,..  Chính vì thế, trước khi gửi tiết kiệm ngân hàng bạn cần lựa chọn thật kỹ các ngân hàng uy tín, có tiếng tăm trên thị trường.

Lưu ý khi gửi tiết kiệm 500 triệu tại ngân hàng
Lưu ý khi gửi tiết kiệm 500 triệu tại ngân hàng

Kết luận: 

500 triệu gửi ngân hàng lãi bao nhiêu 1 tháng còn tùy thuộc vào hình thức gửi, thời gian gửi và quy định về lãi suất của mỗi ngân hàng trong từng thời điểm. Chính vì thế, bạn nên tìm hiểu thật kỹ về quy định của từng ngân hàng và lựa chọn các ngân hàng uy tín có mức lãi suất phù hợp.