Vốn 50 triệu kinh doanh gì ở nông thôn sinh lời rủng rỉnh?

Vốn 50 triệu kinh doanh gì ở nông thôn sinh lời rủng rỉnh?

50 triệu kinh doanh gì ở nông thôn mang lại lợi nhuận cao? Hiện nay, nông thôn là nơi lý tưởng để người trẻ trở về khởi nghiệp. Tuy nhiên, không phải ai cũng tìm ra hướng đi phù hợp cho bản thân. Vậy kinh doanh gì ở quê với vốn 50 triệu? Dưới đây là top 10 ý tưởng kinh doanh với số vốn chỉ từ 50 triệu mà bạn có thể tham khảo.

Kinh doanh phân bón – Thuốc trừ sâu

50 triệu kinh doanh gì ở nông thôn? Kinh doanh phân bón và thuốc trừ sâu là một trong những ý tưởng độc đáo. Tại Việt Nam, nông nghiệp chính là một trong những ngành kinh tế trọng điểm. Đây cũng là ngành kinh tế chính ở nông thôn. Do đó, nhu cầu sử dụng phân bón và thuốc trừ sâu ngày càng được nâng cao.

Đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp, năng suất càng tốt sẽ mang lại lợi nhuận càng cao. Phân bón và thuốc trừ sâu chính là liều thuốc để giúp nông sản tươi tốt, hỗ trợ người nông dân nâng cao năng suất lao động. Kinh doanh mô hình này sẽ giúp bạn thu về lợi nhuận cao và không lo bị lỗ vốn.

Kinh doanh gì ở quê với vốn 50 triệu? Kinh doanh phân bón - Thuốc trừ sâu
Kinh doanh gì ở quê với vốn 50 triệu? Kinh doanh phân bón – Thuốc trừ sâu

Kinh doanh vật liệu xây dựng

Kinh doanh vốn 50 triệu ở nông thôn với mô hình kinh doanh vật liệu xây dựng là ý tưởng không tồi. Ngày nay, tình hình kinh tế ngày càng phát triển, tại các thành phố lớn, các tòa nhà cao tầng mọc lên san sát và được thiết kế tinh vi, hiện đại. Dù vậy, cũng có rất nhiều người ở thành phố muốn mua đất xây nhà ở quê. Rời xa thành phố đầy sa hoa, về nông thôn bạn có thể kinh doanh vật liệu xây dựng để sinh lợi nhuận, cung cấp vật liệu cho những ai mong muốn xây dựng tổ ấm.

Khi kinh doanh lĩnh vực này, bạn cần có nhiều vốn và phải xin được giấy phép kinh doanh. Ngoài ra, bạn cần học hỏi thêm kiến thức về kinh doanh xây dựng và tìm hiểu về những thông tin, giấy tờ liên quan khi mở mô hình kinh doanh này. Bên cạnh đó, bạn cần dành ra 1 vài tuần để tiến hành khảo sát thị trường, bắt kịp xu hướng thiết kế vật liệu hiện tại và giá cả ra sao.

Kinh doanh vật liệu xây dựng
Kinh doanh vật liệu xây dựng

Mở cửa hàng tạp hóa

Vốn 50 triệu kinh doanh gì ở nông thôn? Mở cửa hàng tạp hóa là ý tưởng kinh doanh không thể bỏ qua. Ngày nay, với sự phát triển nhanh chóng của xã hội, nhu cầu tiêu dùng của người dân ngày càng cao không chỉ ở thành phố mà ở nông thôn cũng không hề kém cạnh.

Với ý tưởng kinh doanh cửa hàng tạp hóa, bạn sẽ không bao giờ thất vọng vì mô hình kinh doanh này chỉ cần bỏ số vốn ít nhưng thu về lợi nhuận ổn định và không dễ bị lỗ hay tồn hàng. Tuy nhiên để kinh doanh cửa hàng tạp hóa thực sự thành công và thu về lợi nhuận cao, việc đầu tiên đó là bạn nên lựa chọn địa điểm kinh doanh phù hợp. Bạn cần ưu tiên lựa chọn những khu vực kinh doanh đông đúc dân cư và nhiều người qua lại như gần chợ, bệnh viện, khu dân cư,…

Tham khảo: Vốn 50 triệu nên kinh doanh gì mang lại lợi nhuận hiệu quả nhất

Kinh doanh dịch vụ rửa xe

Vốn 50 triệu kinh doanh gì ở nông thôn mà ít bị lỗ vốn? Kinh doanh dịch vụ rửa xe với số vốn ít nhưng mang về lợi nhuận cao. Tại cả nông thôn hay thành phố thì dịch vụ rửa xe vẫn là nhu cầu của đông đảo người dân và hầu như mô hình kinh doanh này luôn diễn ra rất tấp nập. 

Để việc kinh doanh diễn ra suôn sẻ, bạn có thể đầu tư dịch vụ rửa xe ô tô và xe máy bằng hệ thống hiện đại. Hệ thống này sẽ sử dụng nguồn nước sạch và có sự hỗ trợ của máy móc nhiều hơn. Với hệ thống này, linh kiện xe sẽ không bị han gỉ. Ngoài ra, bạn cần lựa chọn một mặt bằng lý tưởng và trang bị những thiết bị hiện đại. Và nhất là có chiến lược kinh doanh tốt để đạt hiệu quả cao nhất.

Kinh doanh dịch vụ rửa xe
Kinh doanh dịch vụ rửa xe

Vốn để kinh doanh cho mô hình này ít nhất khoảng 15 – 20 triệu. Trong đó, những loại máy móc, thiết bị mà bạn cần chuẩn bị khi mở dịch vụ rửa xe đó là:

  • Ben nâng rửa xe máy
  • Bình phun bọt tuyết rửa xe
  • Máy nén khí rửa xe máy

Chăn nuôi với mô hình hiện đại

Chăn nuôi là ý tưởng hay ho cho những ai muốn kinh doanh thu lợi nhuận. Kinh doanh vốn 50 triệu ở nông thôn với ý tưởng này, bạn có thể ứng dụng các mô hình chăn nuôi hiện đại như: Nuôi chim cút đẻ trứng, nuôi gà ta thả vườn, nuôi bồ câu thịt, nuôi lươn trong bể xi măng,…

Những mô hình kinh doanh tương tự cần diện tích nhỏ, ít vốn và thời gian thu hồi vốn nhanh. Chăn nuôi với mô hình hiện đại mang lại nhiều ưu điểm, dễ dàng thực hiện. Nếu bạn nuôi lươn trong bể xi măng, bạn sẽ không cần sử dụng ao nuôi có bùn như trước đây. Mô hình này còn có thể nuôi với mật độ cao, dễ dàng chăm sóc, kiểm soát số lượng, dịch bệnh. Chăn nuôi với mô hình này giúp bạn dễ dàng thu hoạch, hạn chế tối đa tình trạng lươn đào lỗ đi mất như nuôi trong ao bùn truyền thống như trước đây.

Kinh doanh mỹ phẩm

Cuộc sống ngày càng được nâng cấp, nhu cầu làm đẹp cũng được nâng cao. Trong đó, nhu cầu sử dụng mỹ phẩm ở nông thôn cũng ngày càng nhiều. 50 triệu kinh doanh gì ở nông thôn? Tại nông thôn, những kiến thức làm đẹp cũng như trang thiết bị chăm sóc sức khỏe chưa được phổ biến. Nếu bạn kinh doanh mỹ phẩm uy tín và chuyên nghiệp sẽ thu hút nhiều khách hàng trung thành và đạt được hiệu quả cao.

Những lưu ý giúp kinh doanh mỹ phẩm thành công: 

  • Không cần đầu tư nhiều vào cơ sở vật chất hay trang hoàng cửa hàng sang trọng như ở thành phố.
  • Biết nắm bắt xu hướng làm đẹp và nhu cầu sử dụng mỹ phẩm.
  • Trang bị kiến thức làm đẹp.
  • Cung cấp sản phẩm uy tín, chất lượng cao.
Kinh doanh mỹ phẩm
Kinh doanh mỹ phẩm

Mở xưởng làm bún

Kinh doanh gì ở quê với vốn 50 triệu? Mở xưởng làm bún cũng là một cách làm giàu mà bạn không nên bỏ qua. Bún là các món ăn đặc trưng không chỉ ở thành phố mà còn rất phổ biến ở vùng nông thôn. 

Nếu bạn có ý tưởng mở xưởng làm bún thì việc đầu tiên cần làm đó là tìm hiểu quy trình sản xuất, nguyên liệu cũng như chi phí đầu tư máy móc và nhân công. Ngoài ra, bạn cần cân nhắc việc phát triển thị trường ở địa phương và mở rộng ra các khu vực lân cận.

Để việc kinh doanh dễ dàng hơn, bạn cần liên kết với các cửa hàng, chợ hoặc các quán ăn để cung cấp, phân phối bún. Đồng thời, hãy tìm một mặt bằng rộng để tiến hành mở xưởng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể mở thêm 1 tiệm bán lẻ để quảng bá thương hiệu của mình trở nên phổ biến hơn.

Đọc thêm: Có 50 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm?

Buôn bán nông sản

50 triệu kinh doanh gì ở nông thôn mang về lợi nhuận lý tưởng? Buôn bán nông sản là mô hình kinh doanh được nhiều người lựa chọn tại nông thôn. Ở quy mô nhỏ, bạn có thể mở một cửa hàng cung cấp các mặt hàng thực phẩm như gạo, bột mì, đậu, khoai tây, khoai lang, chuối, hạt tiêu,…

Bạn cũng có thể làm đầu mối thu mua và phân phối nông sản sạch. Khi đến mùa vụ, nhiệm vụ của bạn đó là đi gom nông sản với mức giá tốt nhất có thể. Sau đó tiến hành sơ chế, đóng gói và tìm kiếm nơi tiêu thụ. 

Buôn bán nông sản
Buôn bán nông sản

Trồng mộc nhĩ (nấm mèo)

Kinh doanh gì ở quê với vốn 50 triệu? Trồng mộc nhĩ kinh doanh là công việc vừa đơn giản lại mang đến nguồn thu ổn định. Mộc nhĩ (hay gọi là nấm mèo) là nguyên liệu thơm ngon được sử dụng trong các món ăn như bánh đa nem, bánh rán mặn, nấu miến,… Tuy nhiên, diện tích để trồng loại thực phẩm này ở nông thôn ngày càng ít. Nhiều vùng còn phải nhập mộc nhĩ ở nơi khác để bán.

Chính vì thế, bạn có thể phát triển mô hình kinh doanh này tại địa phương mà bạn sống. Mộc nhĩ được trồng bằng mùn cưa. Bạn cần ủ mùn với đạm urê, sau đó hấp cách thủy để diệt các loại vi sinh vật, bào tử. 

Sau khi đã hấp, bạn nên lấy mùn cưa ra, để nguội rồi tiến hành trồng nấm trong túi nilon. Khi mộc nhĩ bắt đầu mọc, phải tưới nước 2-3 lần mỗi ngày. Sau vài ngày, mộc nhĩ đã đạt được kích thước tối ưu thì tiến hành thu hoạch và phân phối tại các chợ, quán ăn,…

Sản xuất và kinh doanh đậu hũ – 50 triệu kinh doanh gì ở nông thôn?

Kinh doanh vốn 50 triệu ở nông thôn bằng mô hình sản xuất đậu hũ cũng là một trong những ý tưởng khởi nghiệp hoàn hảo. Nếu bạn sở hữu số vốn ít, bạn có thể kinh doanh đậu hũ ở quy mô gia đình. Đối tượng khách hàng chủ yếu là khách tại địa phương, trong làng, xã. 

Khi đã đủ vốn và bạn muốn mở rộng quy mô kinh doanh hơn nữa thì bạn có thể cân nhắc sản xuất và bán đậu hũ ở các cửa hàng thực phẩm lớn hay các siêu thị với mức giá cao hơn. Điều này sẽ mang về mức lợi nhuận tốt hơn.

Sản xuất và kinh doanh đậu hũ - 50 triệu kinh doanh gì ở nông thôn?
Sản xuất và kinh doanh đậu hũ – 50 triệu kinh doanh gì ở nông thôn?

Lời kết

Thông qua những ý tưởng kinh doanh mà chúng tôi chia sẻ, chắc hẳn bạn đọc đã có câu trả lời cho riêng mình với câu hỏi “vốn 50 triệu kinh doanh gì ở nông thôn?”. Tuy nhiên để kinh doanh thành công, bạn cũng cần cân nhắc lựa chọn mô hình kinh doanh sao cho phù hợp với năng lực và tài chính bản thân.

Tin liên quan: Đầu tư gì với 50 triệu giúp “hái ra tiền” sinh lời hiệu quả